Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 09-12-2021

Bài văn khấn 49 ngày chuẩn nhất và cách sắm lễ thế nào?

Văn khấn 49 ngày là văn khấn thường xuyên được sử dụng. Theo quan niệm từ Phật, con người khi chết đi sẽ phải trải qua 7 lần xét xử, mỗi lần kéo dài trong 7 ngày, tổng là 49 ngày. Nên khi đến 49 ngày, người ta thường làm lễ khấn để tưởng nhớ đến người đã khuất và mong cho linh hồn sớm được siêu thoát.

Xem thêm

 

Chi tiết bài văn khấn 49 ngày chuẩn nhất mời các bạn tham khảo?

Cúng 49 ngày là gì?

Theo các sư thầy cho biết: Người chết sau 49 ngày, được gọi là chung thất, khi đó vong linh của người đã khuất tùy nghiệp đã tạo mà có thể siêu thoát được không. Nếu trên trần thế họ làm nhiều điều tốt, việc thiện khi mất đi sẽ được thọ sanh về miền cực lạc. Ngược lại, thì họ sẽ thọ sanh bể khổ. Trên đời mọi sự đều có luật nhân quả. Cũng chính vì theo lời dạy này, Phật tử thường cúng ngày 49 cho người đã khuất để phổ độ siêu thoát.

Cúng 49 ngày cần chuẩn bị những gì?

Việc cúng phải sửa soạn thường xuyên và đầy đủ nhất từ khi mất đến 49 ngày đầu. Bao gồm cả mâm cơm có đầy đủ món mặn và hoa quả, hương, trầu trên bàn thờ. Đến đúng ngày thứ 49, gia chủ cần chuẩn bị đủ lễ vật trước khi đọc văn khấn 49 ngày siêu thoát.

Chuẩn bị 1 mâm cơm lễ cúng trong nhà và mang cúng ngoài mộ: Gồm có gà luộc, thịt lợn, xôi, các món khác tùy theo phong tục mỗi miền. Đồ tráng miệng như: hoa quả, bánh kẹo, nước ngọt.
Đồ hàng mã, tiền vàng, hình nhân, văn sớ cúng, văn khấn, bài cúng tại nhà, ngoài đồng.
Thông thường, lễ cúng được diễn ra tại nhà trước, sau đó ra mộ phần ngoài đồng, đọc văn khấn 49 ngày và đốt vàng mã thay người trần gửi những lễ vật xuống cho ông bà, người đã khuất.

Nội dung bài văn khấn 49 ngày

Nam mô A di đà phật
Nam mô A di đà phật
Nam mô A di đà phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Hôm nay là ngày………..tháng………..năm…………. (âm lịch), tức là ngày………….tháng………..năm…….. (dương lịch).
Tại địa chỉ:…………..
Con trai trưởng là: ……………
Vâng theo lệnh của mẫu thân (nếu là Mẹ)/Vâng theo lệnh của phụ thân (nếu là Cha), các chú bác, anh rể cùng chị gái, em trai em gái và các dâu rể, con cháu nội ngoại kính lạy.
Hôm nay nhân ngày lễ Chung Thất theo nghi lễ cổ truyền, kính cẩn sắm các lễ vật dâng lên bao gồm : Đọc tên các lễ vật đã sắm.

Kính dâng lễ mọn với tấm lòng thành.
Trước linh vị hiển chân linh.
Xin kính cẩn trình thưa rằng:
Núi Hỗ sao mờ, nhà Thung bóng xế (nếu là người Cha)/ Núi Dĩ sao mờ, nhà Huyên bóng xế (nếu là người Mẹ). Tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng biết là bao. Mất lâu nay thở than trầm mơ màng. Tưởng nhớ âm dương vắng vẻ. Sống thời lai lai láng láng hớn hở chừng nào. Thác thời kể tháng kể ngày buồn tênh mọi lẽ.
Tính đến nay Chung Thất tới tuần. Lễ bạc nhưng tâm thành gọi là có nén nhang.
Xin mời hiển
Xin mời hiển
Xin mời hiển

Cùng các vị Tiên linh, Tổ Bá, Tổ Thúc, Tổ cô và các vong linh phụ thờ theo Tiên Tổ cùng về tâm hưởng.
Kính cáo: Liệt vị Tôn Thần: Táo Quân, Thổ Công, Thánh sư, Tiên sư, Ngũ tự Gia thần cùng chứng giám và phù hộ và toàn gia được mọi sự yên lành tốt đẹp.
Nam mô A di Đà phật
Nam mô A di Đà phật
Nam mô A di Đà phật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn

Văn khấn ông Hoàng Bảy vốn nổi tiếng khắp cả nước nhờ sự linh thiêng, ứng nghiệm của những lời cầu xin từ các con nhang đệ tử khắp chốn. Thường khi đi lễ đền ông thường cầu may, cầu mát nhưng nhiều năm trở lại đây người ta truyền tai nhau về sự linh thiêng của ông khi xin tài lộc.

Back to top