Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 03-10-2023

7 lưu ý vàng về phong thủy khi chuyển nhà mang tài lộc về

Chuyển nhà mới, gia chủ đừng quên những lưu ý phong thủy nhà ở dưới đây để đón may mắn, phúc lộc về nhà, an cư lạc nghiệp nhé. Nhờ đó mà sự nghiệp thăng hoa.

Xem thêm

chuyển nhà

Bạn chuẩn bị chuyển sang một căn nhà mới, vậy thì khi chuyển nhà đừng quên những lưu ý phong thủy nhà ở dưới đây để đón may mắn, phúc lộc về nhà, an cư lạc nghiệp nhé.

7 lưu ý vàng về phong thủy khi chuyển nhà

Được chuyển về sống trong một ngôi nhà mới, khang trang và ấm cúng là niềm vui của tất cả mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để cuộc sống luôn tốt lành thì bản mệnh đừng quên những việc cần làm trước khi chuyển nhà để xua đi vận khí xấu, tận dụng trọn vẹn dòng khí tốt cho gia đình.

Việc dọn về chuyển nhà mới cũng đồng nghĩa với việc bản mệnh sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Do vậy mà việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực là những việc nên làm và cần phải được chú trọng. Dưới đây là những lưu ý vàng dành cho những bạn đang và sắp chuyển nhà.

Xem ngày tốt xấu chuyển nhà

Khi chuyển đến nơi ở mới, điều quan trọng nhất chính là chọn được ngày lành để chuyển đồ vào nhà. Theo tử vi thì việc chuyển nhà nên tiến hành vào ngày có Dịch Mã hay ngày Tam hợp, ngày Hoàng đạo, ngày Trực Thành…

Những ngày nhiều hung họa theo quan niệm dân gian thì vào những ngày Hắc đạo, ngày Trực Phá, ngày Đại bại… thì bản mệnh chớ nên chuyển nhà.

Ngoài ra, khi xem ngày tốt xấu chuyển nhà gia chủ cũng nên chú ý một chút đến tuổi của mình, nếu tuổi có con giáp xung với ngày thì là dấu hiệu không lành, nên tránh chọn những ngày đó.

Chuyển nhà trước khi mặt trời lặn

Thời gian để chuyển sang nhà mới đẹp nhất trong ngày là vào lúc sáng sớm hoặc buổi trưa. Tùy theo điều kiện của gia chủ mà có thể chọn các thời điểm khác nhau để chuyển đồ vào nhà mới, nhưng tuyệt đối nhớ không được chuyển nhà vào ban đêm.

Tốt nhất bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian để chuyển vào nhà mới trước khi hoàng hôn.

Theo phong thủy nhà ở, thì con người sống và làm việc theo nhịp sáng thì đi làm, tối về nhà nghỉ ngơi nên nếu chọn chuyển nhà vào ban đêm thì là thời điểm nghỉ ngơi mà đương số lại phải vất vả làm việc thì là dấu hiệu không tốt cho gia chủ. Sống ở nhà mới không được an nhàn, lúc nào bạn cũng cảm thấy vất vả ngược xuôi.

Tuyệt đối không được đi tay không vào nhà mới

Ngày chuyển vào nhà mới, tức là lần đầu tiên bạn đi vào nhà nên nhớ không được đi tay không vào nhà nhé. Khi ấy, bước vào nhà là trên tay nên cầm đồ đạc, một là những đồ quý giá hoặc là đồ dùng sinh hoạt. Có như vậy thì mới đúng với phong thủy nhà ở.

Các bạn có thể mang hũ gạo, thùng đựng gạo của nhà mình vào trước tiên, ngụ ý không lo cơm ăn áo mặc, cuộc sống sung túc đủ đầy. Gia chủ cũng có thể ôm chăn gối vào nhà, ngụ ý mong muốn sau này cuộc sống ở căn nhà mới sẽ được bình yên và không phải trải qua nhiều sóng gió. 

Còn nếu bạn cầm trên tay thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, đồ trang sức thì cũng có nghĩa là mang tài lộc về nhà mới, để tài vận của gia chủ luôn luôn tăng tiến, không bị sa sút khi chuyển đến nơi ở mới.

Dùng gối mới khi chuyển sang nơi ở mới

Trong phong thủy nhà ở, chuyển nhà còn được gọi là “nhập hỏa”. Nhập hỏa ở đây mang ý chuyển dịch về trường khí của con người, vì thế cần phải mang gối mới khi chuyển về nhà mới.

Tùy theo số lượng người ở trong nhà mà mang số gối tương đương vào nhà, lại sắp xếp gối ở vị trí giường của từng người. Điều này tượng trưng cho một cuộc sống mới bắt đầu, mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đại gia đình của mình.

Phụ nữ có thai nên tránh mặt khi chuyển nhà

Phụ nữ có thai không nên tham gia vào quá trình chuyển nhà, không chỉ do điều kiện sức khỏe có phần đặc biệt mà trường khí của phụ nữ mang thai cũng khác người thường. 

Nếu trong nhà có thai phụ thì ngày chuyển nhà nên để bà bầu lánh mặt về nhà mẹ đẻ hoặc nhà họ hàng nghỉ ngơi, đợi tới khi chuyển nhà xong, nhà mới ở qua mấy ngày thì mới đón thai phụ về nhà.

 Nếu gia chủ có hoàn cảnh đặc biệt, thai phụ cũng cần phải tham gia vào quá trình chuyển nhà thì tốt nhất nên mua một cây chổi mới. Khi đó, thai phụ sẽ vào nhà quét dọn một lượt nhà mới rồi mới bắt đầu chuyển nhà. 

Làm vậy là để tránh phạm phải cấm kỵ phong thủy, động đến Thai Thần, gây tác động xấu đến sức khỏe của bà bầu và em bé.

Nổi lửa đun nước sau khi chuyển vào nhà mới

Khi đã chuyển đồ đạc vào nhà mới xong xuôi, bạn nhất định không được quên việc nổi lửa đun một ấm nước. Khi lấy nước để đun, nhớ mở vòi nước vừa phải, để nước chảy từ từ. Nước chảy không ngừng mang ngụ ý tài lộc không bao giờ cạn, gia chủ lúc nào cũng sung túc đủ đầy. 

Còn việc nổi lửa đun nước cũng là ngụ ý cầu mong cho cuộc sống sau này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, người sống trong nhà dồi dào sinh lực, tràn đầy nhiệt huyết.

Mời bạn bè đến ăn tân gia

Người Việt có lệ sau khi chuyển sang nhà mới thì gia chủ sẽ mời bạn bè đến chung vui, gọi là ăn mừng tân gia. Nếu hôm chuyển nhà quá bận rộn thì có thể chọn một ngày sau đó để mời khách đến nhà. 

 Theo phong thủy nhà ở, nhà mới còn thiếu dương khí, khi bạn mời khách đến nhà cũng là một cách để giúp cho nhân khí vượng. Và nó cũng giúp cho vận trình của gia chủ thêm phần tăng tiến. Tuy nhiên, có điều này cần nhớ, an cư lạc nghiệp thì phải nói lời may mắn, tuyệt đối không được để ra chuyện tranh cãi hay đánh nhau xảy ra trong nhà khi mới chuyển vào.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý dành cho các bạn đang có ý định chuyển nhà mới. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể hiểu hơn về các bí kíp phong thủy, thông qua đó có được sự kết hợp hoàn hảo cho mình

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website của chúng tôi nhé.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top