Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 25-09-2021

Tháng cô hồn của 12 con giáp nên làm thế nào để xu cát tị hung

Xem thêm

Ngày 15 tháng 7 âm lịch là tiết quỷ, được gọi là Tết trung nguyên hay Đại lễ Vu lan. Ngày này địa phủ sẽ thả các quỷ hồn lên dương gian, nên mọi người mới muốn xu cát tị hung.

xu cát tị hung

Việc cúng tế quỷ hồn giúp cho chúng ta giải trừ một số điều kém may mắn. Bảo vệ thân nhân và gia đình trước các cô hồn dã quỷ mà địa phủ thả ra. 12 con giáp trong tháng này cũng cần chú ý xu cát tị hung để có được cuộc sống mạnh khỏe, an toàn.

Vài nét về tháng cô hồn trong quan niệm dân gian

Tết Trung nguyên của Đạo giáo vừa là lễ hội tôn giáo vừa là lễ hội dân gian. Đạo giáo có tín ngưỡng riêng, trong đó có các vị thiên quan giữ các chức trách riêng. Trong đó là Thiên quan (ngày 15 tháng giêng âm lịch). Địa quan (ngày 15 tháng 7 âm lịch) và Thủy quan (ngày 15 tháng 10 âm lịch).

Theo quan niệm, trong ba ngày nay, các quan cần phải thẩm tra đối chiếu sự thật nhân gian. Theo đó luận công tội để thưởng phạt. Trong đó địa quan quản lý địa phủ, công việc chính là kiểm tra hoạt động của chúng quỷ. Cho nên trong ngày rằm tháng 7, chúng quỷ đều phải rời khỏi minh giới và chấp nhận kiểm tra. Đạo môn trong ngày này tổ chức ăn chay cầu nguyện, cầu xin địa quan xá lỗi, sớm được siêu thoát. Đây chính là nguyên nhân ngày rằm tháng 7 âm lịch trở thành quốc lễ của dân tộc.Do có nguồn gốc sâu xa như vậy nên tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Nên chúng ta cần phải xu cát tị hung, đi qua tháng 7 một cách an toàn.

Xu cát tị hung đối với các con giáp Hợi – Mão – Mùi

Tốt nhất là không nên đi chơi vào tháng cô hồn, nếu không thường bị các cô hồn dã quỷ tưởng là đồng loại mà gây phiền toái. Ngoài ra nên tránh đi thăm người bệnh, như vậy cũng khiến cô hồn dã quỷ vận vào thân.

Đối với những người mang các con giáp Dần – Ngọ – Tuất

Trong tháng cô hồn tránh đi đến những vùng đất hoang vu, khi thấy tai nạn giao thông cũng không nên quá tò mò. Để xu cát tị hung – hướng về điều tốt, tránh xa điều xấu có thể xảy ra trong tháng cô hồn thì không nên mua nhà ở – vì nó có thể đang là nhà ở của các cô hồn đang lưu lạc trên dương thế trong tháng 7.

Đối với các con giáp Tị – Dậu – Sửu

Tuyệt đối không nên vội vàng đầu tư, tránh giữa tháng cô hồn tiến hành đầu tư. Nếu vội vàng quyết định có thể mất cả gốc lẫn lãi. Lưu ý vào ngày rằm tháng 7 không đi đến gần nghĩa trang, nơi có mộ chôn cất. Nếu không âm khí nơi đây sẽ khiến vận khí của bạn càng thêm thấp.

Xu cát tị hung đối với các con giáp Thân – Tý – Thìn

Tháng này nên cẩn thận di chuyển đi lại trên sông nước. Nhất là đối với các em bé nhỏ lại phải đặc biệt chú ý. Tránh để cho cô hồn nhập vào trở thành thế thân. Ngoài ra cần chú ý ăn uống, không nên ăn uống bậy bạ, xem nhẹ vấn đề vệ sinh.

 

Theo Thấm Tâm

Cùng Chuyên mục

Cung hoàng đạo vượng sự nghiệp tuần 9/8 - 15/8: Tài trí của Xử Nữ
Cung hoàng đạo vượng sự nghiệp tuần 9/8 - 15/8: Tài trí của Xử Nữ
Cung hoàng đạo vượng sự nghiệp tuần 9/8 - 15/8: Tài trí của Xử Nữ
12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo vượng sự nghiệp tuần 9/8 - 15/8 cho biết Sao Thủy nhập miếu, những người cung Xử Nữ thêm phần tự tin, hăng hái để vượt qua các thử thách trong cuộc sống. Nhờ đó bạn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc đời. Cung hoàng đạo này biết tìm kiếm ưu điểm, tránh nhược điểm.

Back to top