Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-10-2021

Phong thủy tuổi Tuất: Hợp mệnh dữ cũng hóa lành

Phong thủy tuổi Tuất cho hay nếu phong thủy phù hợp với tuổi mệnh gia chủ, điều này có thể giúp bạn hóa dữ thành lành, gia tăng sự may mắn, tài lộc và đem lại sự bình an cho gia đạo.

Xem thêm

phong thủy tuổi tuất

Phong thủy tuổi Tuất

Tổng quan về người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người cầm tinh con Chó. Là những người thông minh, chân thành, tuổi Tuất có nhiều điểm thuận lợi để phát triển sự nghiệp, tiền tài. Những thông tin chi tiết hơn về tuổi Tuất, độc giả theo dõi dưới đây:

Người tuổi Tuất sinh năm nào? Mệnh gì?

Tuổi Tuất gồm những năm sinh nào? sinh năm bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. người tuổi Tuất thuộc mệnh gì? Sau đây là những năm sinh trong giai đoạn gần nhất được chúng tôi tổng hợp lại:

Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018 thuộc mệnh Mộc

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ

Phong thủy tuổi Mậu Tuất

Màu sắc hợp mệnh tuổi Mậu Tuất

Xét trong tương quan Ngũ hành, gia chủ tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc. Người mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc (nước nuôi dưỡng cây) vì vậy người mệnh Mộc sử dụng màu của mệnh Thủy (xanh dương, đen) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Mộc cũng sẽ tốt. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Mộc là màu xanh lá cây.

Người sinh năm Mậu Tuất nên tránh xa những màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ.

Họ không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu nâu, vàng bởi nó sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang cho người hành Mộc.

Con số hợp mệnh tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất thuộc hành Mộc thì nên chọn số 0 và 1 thuộc hành Thủy vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có các số thuộc hành Mộc (bình hòa) là số 3 và 4. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì con số may mắn của tuổi Mậu Tuất là con số 0, 1, 3 và 4.

Xét theo ngũ hành tương khắc thì tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc thì nên tránh con số thuộc hành Thổ đó là số 2, 5 và 8.

Hướng nhà phù hợp với người tuổi Mậu Tuất

Đối với gia chủ sinh năm Mậu Tuất, khi đối chiếu với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra kết quả là quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Tây tứ trạch. Trong Tây tứ trạch có 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nam gia chủ tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 đại kỵ làm nhà hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Đây là các hướng Đông tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mệnh Tây tứ mệnh.

Phong thủy tuổi Canh Tuất

Màu sắc may mắn

Những người sinh năm 1970 là mệnh Kim, thuộc cung Chấn, hành Mộc, theo thuyết ngũ hành tương sinh ( Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc) thì những màu phù hợp là màu thuộc hành Thổ.

Màu vàng và màu nâu luôn mang đến năng lượng huyền bí cùng sự ấm áp giống như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim.

Ngoài ra, những màu sắc thuộc mệnh Kim có khả năng bảo trợ cho người thuộc mệnh này. Màu đại diện cho mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim, màu xám có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành tương khắc ( Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Thủy ) thì màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu tương khắc với những người mệnh Kim. Người sinh năm 1970 không nên dùng những màu trên vì sẽ sinh xuất, giảm năng lượng.

Tóm lại người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu đại kỵ đối với mệnh Kim, bởi lẽ kim là màu trắng, bất kỳ màu nào quá sặc sỡ pha với màu trắng cũng đều làm thay đổi nó, khiến cho Kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh Kim.

Con số hợp mệnh tuổi Canh Tuất

Nam Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim tương hợp với các con số 6, 7 (hành Kim). Tương sinh với số: 2, 5, 8 (hành Thổ) và 0, 1 (hành Thủy)

Nam Canh Tuất 1970 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1 sẽ gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống của mình một cách bất ngờ.

Nữ Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với các con số 6, 7 (hành Kim). Tương sinh với số: 2, 5, 8 (hành Thổ) và 0, 1 (hành Thủy)

Nữ Canh Tuất 1970 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1 sẽ tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

Hướng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Canh Tuất

Với gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970 với mệnh Kim và cung mệnh Chấn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng tốt bao gồm hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Kỵ các hướng xấu là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Phong thủy tuổi Nhâm Tuất

Màu sắc may mắn

Người sinh năm 1982 mệnh gì và phù hợp với những màu sắc, con số nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Xét trong tương quan Ngũ hành, gia chủ sinh vào năm 1982 thuộc mệnh Thủy.

Vì vậy, theo khoa học phong thủy âm dương ngũ hành, những màu sắc hợp mệnh tuổi 1982 gồm: màu đen, màu xanh dương, màu trắng.

Người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên tránh sử dụng các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho hành Thổ. Thổ khắc Thủy, màu sắc hành Thổ sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Ngoài ra, những người mệnh Thủy cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu đỏ, cam, hồng, tím bởi Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc.

Con số hợp mệnh tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc hành Thủy thì nên chọn số 6 và 7 thuộc hành Kim vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có các số thuộc hành Thủy (bình hòa) là số 0 và 1. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì con số may mắn của tuổi Nhâm Tuất là con số 0, 1, 6 và 7.

Xét theo ngũ hành tương khắc thì tuổi Nhâm Tuất mệnh Mộc thì nên tránh con số thuộc hành Thổ đó là số 2, 5 và 8.

Hướng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Nhâm Tuất

Đối với gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982, khi đối chiếu với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra kết quả là quẻ mệnh Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Đông tứ trạch như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Nam gia chủ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 đại kỵ làm nhà hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc. Đây là các hướng Tây tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Đông tứ mệnh.

Phong thủy tuổi Giáp Tuất

Màu sắc may mắn

Những người sinh năm 1994 là mệnh Hỏa ( Sơn Đầu Hỏa ), nhưng nam nữ Giáp Tuất lại có cung mệnh khác nhau.

Nam tuổi Giáp Tuất cung mệnh Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc, quái số 6, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh ( Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc ) nên chọn màu vàng, nâu để được tương sinh ( Thổ sinh Kim ) và màu trắng, xám, ghi để được tương hợp.

Ngoài ra, có thể dùng màu xanh lá cây, xanh nõn chuối để được tương khắc ( Kim chế ngự được Mộc ). Nên kiêng kỵ dùng màu đỏ, tím, hồng vì mệnh cung bị khắc ( Hỏa khắc Kim ).

Và tuyệt đối không nên dùng màu đen, xanh dương, xanh da trời vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi ( Kim sinh Thủy ).

Còn đối với nữ tuổi Giáp Tuất cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh ( Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ) thì màu hợp nhất là các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối ( thuộc hành Mộc ) để được Tương sinh ( Mộc sinh Hỏa ).

Tiếp theo màu đỏ, tím, hồng ( thuộc hành Hỏa ) để được Tương Hợp. Ngoài ra, có thể chọn màu trắng, xám, ghi để được tương khắc ( Hỏa chế ngự được Kim). Hạn chế dùng màu đen, xanh dương, xanh da trời vì mệnh cung bị khắc ( Thủy khắc Hỏa ). Và không nên dùng các màu vàng, nâu vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi ( Hỏa sinh Thổ ).

Con số may mắn

Nam Giáp Tuất 1994 thuộc mệnh Hỏa tương hợp với các con số 9 (hành Hỏa). Tương sinh với số: 3, 4 (hành Mộc) và 2, 5, 8 (hành Thổ)

Nam Giáp Tuất 1994 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 9, 3, 4, 2, 5, 8 sẽ gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống của mình một cách bất ngờ.

Nữ Giáp Tuất 1994 thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các con số 9 (hành Hỏa). Tương sinh với số: 3, 4 (hành Mộc) và 2, 5, 8 (hành Thổ)

Nữ Giáp Tuất 1994 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 9, 3, 4, 2, 5, 8 sẽ tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

Hướng nhà hợp mệnh

Nam Giáp Tuất có 4 hướng tốt lần lượt là Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên) và 4 hướng xấu là: Nam (Tuyệt mạng), Đông Nam (Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát).

Còn với gia chủ là nữ có 4 hướng tốt là: Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt mạng), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và 4 hướng xấu là: Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí) và Bắc (Diên Niên).

Phong thủy tuổi Bính Tuất

Màu sắc may mắn

Nam mạng tuổi Bính Tuất hợp với các màu: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, nâu, vàng. Các màu kỵ với Nam mạng là: Trắng, xám, ghi, đỏ, hồng, tím, cam.

Nữ mạng tuổi Bính Tuất hợp với các màu: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, nâu, vàng. Các màu kỵ với Nữ mạng là: Trắng, xám, ghi, đỏ, hồng, tím, cam.

Con số may mắn

Nam Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ tương hợp với các con số 2, 5, 8 (hành Thổ). Tương sinh với số: 9 (hành Hỏa) và 6, 7 (hành Kim)

Nam Bính Tuất 2006 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 2, 5, 8, 9, 6, 7 sẽ gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống của mình một cách bất ngờ.

Nữ Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ sẽ phù hợp với các con số 2, 5, 8 (hành Thổ). Tương sinh với số: 9 (hành Hỏa) và 6, 7 (hành Kim)

Nữ Bính Tuất 2006 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 2, 5, 8, 9, 6, 7 sẽ tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

Lời kết

Tử Vi Số vừa cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin liên quan đến người sinh năm Tuất. Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Phong thủy tuổi Tuất rồi phải không? Hãy đón đọc những bài viết hay và thú vị trên website của chúng tôi nhé!

Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top