Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-07-2024

Bí quyết phong thủy đồ điện 2020: Tiền vào như nước, tài phúc sánh đôi

Theo các nhà phong thủy, thiết bị điện tử trong nhà sắp xếp đúng phong thủy sẽ hạn chế năng lượng xấu, tạo ra sự luân chuyển năng lượng tự nhiên, hài hòa, tích tụ thêm năng lượng tự nhiên cho gia chủ. Sắp xếp đồ điện hợp lý theo phong thủy còn an toàn cho người sống trong nhà.

Xem thêm

phong thủy đồ điện

Theo các nhà phong thủy, thiết bị điện tử trong nhà sắp xếp đúng phong thủy sẽ hạn chế năng lượng xấu, tạo ra sự luân chuyển năng lượng tự nhiên, hài hòa, tích tụ thêm năng lượng tự nhiên cho gia chủ. Sắp xếp đồ điện hợp lý theo phong thủy còn an toàn cho người sống trong nhà. Do đó, tốt nhất khi xây nhà, chủ nhà nên sử dụng đường dây điện âm tường. Sau khi sử dụng, cần thu gọn dây điện, các đồ vật chưa cần sử dụng cất vào tủ.

Quy tắc chung cho phong thủy đồ điện

Theo phong thủy, đồ điện trong nhà nên được bài trí tại Thanh Long vị. Trong phong thủy gia trạch, quy tắc "Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ" vẫn khá thông dụng và được nhiều người biết đến. Thanh Long là cát vị, chủ hướng bên trái, nên động không nên tĩnh. Bạch Hổ là hung vị, chủ hướng bên phải, nên tĩnh không nên động. Ngoài ra còn có "Tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ". Trong đó Huyền Vũ chủ sơn đài, núi, nên tĩnh không nên động; Chu Tước chủ thủy tính, sông hồ, nên động không nên tĩnh. Áp dụng vào thực tế, gia chủ đứng tại vị trí giữa phòng, mặt hướng về phía của thì bên tay trái của bạn chính là Thanh Long vị, cứ như vậy suy ra ba vị trí còn lại.

Đồ điện trong nhà nên được đặt tại vị trí Thanh Long thì sẽ được coi là hợp phong thủy, mang lại may mắn cho gia đình. Ngược lại, phía bên phải chủ Bạch Hổ thì không nên bài trí đồ điện kẻo mời gọi xui xẻo đến nhà. Nếu vô tình phạm phải lỗi phong thủy này thì sẽ sinh cục diện Bạch cường Thanh nhược, con hổ đè đầu cưỡi cổ con rồng, cẩn thận kẻo họa không mời mà đến. 

Ngoài ra, còn có một số lưu ý khác về phong thủy đồ điện trong nhà liên quan đến kích thước, chiều cao của vật dụng. Phong thủy coi trọng sự hài hòa, vì vậy có sơn thì phải có thủy và ngược lại. Trong một căn nhà, đồ đạc cao, to, nặng được coi là sơn còn những món đồ nhẹ, nhỏ, thấp thì được xem là thủy. Chính vì vậy mà khi sắp xếp nội thất, nhà cửa, gia chủ cũng nên chú ý kết hợp những món đồ này cùng nhau theo cục diện phong thủy phù hợp để hài hòa không khí gia đình, giữ cho gia đạo êm ấm. 

Năm 2020, vẫn chưa biết phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh thì đừng mong phát tài!
Năm 2020, vẫn chưa biết phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh thì đừng mong phát tài!
Năm 2020, vẫn chưa biết phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh thì đừng mong phát tài!

Trong phong thủy gia trạch, phòng bếp và nhà vệ sinh là một trong những điểm cần chú trọng nhất bởi đây là hai khu vực mà căn nhà nào cũng cần có. Nhiều người vẫn thường sơ sài khi thiết kế vị trí và bố cục của bếp và nhà vệ sinh dẫn đến vận trình phá tài phá lộc, sức khỏe gia chủ giảm sút.

Phong thủy đồ điện cho từng phòng trong nhà

Phòng khách

Phòng khách cần tạo không gian phong thủy cân bằng và thoải mái. Đồ điện thuộc Kim, nên phòng khách cần dùng đèn chùm có ánh sáng vàng (thuộc Thổ) để trung hòa.

Tivi nên đặt ti vi ở phương vị tốt như Thanh long (bên trái cửa phòng khách nhìn ra). Tránh phương vị xấu như Bạch Hổ (phía bên phải cửa phòng khách).

Loa đài, dàn âm thanh, tivi nên đặt xa chỗ ngồi để tránh tác hại của bức xạ điện tử.

Các ghế ngồi không nên xếp hướng vào màn hình tivi, mà hãy đặt ghế theo hình tròn, hoặc hình vòng cung để tạo cảm giác ấm cúng, thân mật.

Kệ, hoặc tủ đặt tivi nên chọn loại có cửa, khi không dùng tới thì đóng lại hoặc phủ một tấm vải lên để giảm xung sát.

Phòng ngủ

Phòng ngủ cần tạo không gian yên tĩnh, tránh xa mọi căng thẳng, náo nhiệt của thế giới bên ngoài. Nhưng những thiết bị điện tử thuộc Hỏa, mang nhiều dương khí có thể khiến gây mệt mỏi, khó đi vào giấc ngủ sâu cho người ngủ trong đó.

Nên dùng đèn có ánh sáng dịu, không chói lóa.

Để tránh tác hại của sóng điện từ, không nên đặt thiết bị điện tử, máy tính, máy nghe nhạc, tivi… trong phòng ngủ, vì nguồn năng lượng không cân bằng, cộng với sự phát hiện của chúng sẽ khiến cơ thể khó chịu khi ngủ.

phong thủy đồ điện

Không đặt tivi, bàn máy tính, và các thiết bị điện đối diện với giường ngủ, vì năng lượng xấu sẽ chiếu thẳng vào người nằm.

Tránh đặt tivi đối diện với cửa sổ vì ánh sáng tự nhiên sẽ làm mất sự tương phản của tivi, khiến người xem mau bị mỏi mắt. Nếu buộc phải đặt ở cửa sổ thì phải sử dụng rèm dày, màu sẫm và nhớ kéo rèm khi xem tivi.

Để tránh sấm sét và an toàn cho các thiết bị điện, tránh chói mắt thì không đặt các thiết bị âm thanh cạnh cửa sổ, vì ánh sáng có thể sẽ phản chiếu vào màn hình, thiết bị và gây ra phản quang.

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương trong nhà, biểu hiện sự ấm áp, đầy đủ. Do đó cần dùng ánh sáng ấm vừa phải.

Mỗi chủ nhà có hướng tốt hợp với tuổi, hãy đặt phích cắm bếp điện hướng về phía hợp với tuổi chủ nhà để lấy năng lượng cho bếp.

Máy hút khói đối lưu không khí được coi là lá phổi của bếp, cần đặt máy và bếp nấu cùng hướng hài hòa phong thủy.

Tủ lạnh (thuộc Thủy) nên đặt ở hướng Bắc, hoặc đặt theo hướng hợp với tuổi. Không nên đặt tủ lạnh đối diện với bếp (vì Thủy đối lập với Hỏa).

Tủ nướng hợp hướng Nam (hành Hỏa), là hướng sinh nhiệt lượng lớn.

Bố trí đồ điện hợp phong thủy sẽ hạn chế năng lượng xấu, kích hoạt khí luân chuyển hài hòa, tích tụ thêm năng lượng tự nhiên trong nhà. Nếu không bố trí được hợp lý, cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng thanh đạm, nhiều rau xanh, canh súp mát, trà thanh nhiệt… để trung hòa.(vì nhiều yếu tố Thủy).

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top