Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 23-01-2022

Năm 2020, vẫn chưa biết phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh thì đừng mong phát tài!

Trong phong thủy gia trạch, phòng bếp và nhà vệ sinh là một trong những điểm cần chú trọng nhất bởi đây là hai khu vực mà căn nhà nào cũng cần có. Nhiều người vẫn thường sơ sài khi thiết kế vị trí và bố cục của bếp và nhà vệ sinh dẫn đến vận trình phá tài phá lộc, sức khỏe gia chủ giảm sút.

Xem thêm

phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh

Trong phong thủy gia trạch, phòng bếp và nhà vệ sinh là một trong những điểm cần chú trọng nhất bởi đây là hai khu vực mà căn nhà nào cũng cần có. Nhiều người vẫn thường sơ sài khi thiết kế vị trí và bố cục của bếp và nhà vệ sinh dẫn đến vận trình phá tài phá lộc, sức khỏe gia chủ giảm sút. Năm 2020 đã đến, ai cũng nên có những kiến thức căn bản nhất về phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh để cải thiện cuộc sống của chính mình.

Phong thủy phòng bếp năm 2020

Căn bếp là vốn được coi là vị trí của người nữ trong gia đình. Tuy rằng trong xã hội hiện đại ngày nay, quan điểm đó đã phần nào trở nên lạc hậu, song không thể phủ nhận rằng, đó là nơi giữ lửa của một căn nhà.Vì vậy mà phong thủy phòng bếp có tốt thì gia đình mới được yên vui, hòa thuận.

Trong phong thủy, phòng bếp thuộc ngũ hành Hỏa, vì vậy mà gia chủ nên lưu ý, tránh đặt bếp tại hướng chủ Kim khí để tránh ngũ hành tương khắc, giáng xuống tai họa. Năm 2020, hướng chủ Kim khí chính là hướng chinh Tây và hướng Tây Bắc. Nhà có bếp đặt ở hai hướng này thì phạm vào phong thủy, dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp vận sa sút, sức khỏe không ổn định, nhiều bệnh tật tiềm tàng. Nhất là nếu phòng bếp tọa hướng Tây Bắc thì người đàn ông trong nhà sẽ gặp xui xẻo lớn, sự nghiệp tụ dốc, thậm chí dẫn đến thất nghiệp.

Về bố cục phong thủy phòng bếp, gia chủ nên lưu ý như sau. Thứ nhất, bếp nấu. lò nướng đều là vật thuộc Hỏa tính trong khi bồn rửa tay, chum nước lại là vật thuộc Thủy tính. Vì vậy mà không nên sắp xếp hai nơi đối diện nhau hoặc ngay gần kề. Nếu chẳng may bài trí không đúng cách sẽ dễ nảy sinh cục diện Thủy Hỏa tương xung khiến quan hệ các thành viên trong gia đình căng thẳng. dễ xảy ra tranh cãi, tình cảm xa cách.

Quy tắc lựa chọn màu sắc phong thủy cho nhà bếp để không khí gia đình ấm cúng, cả nhà an khang
Quy tắc lựa chọn màu sắc phong thủy cho nhà bếp để không khí gia đình ấm cúng, cả nhà an khang
Quy tắc lựa chọn màu sắc phong thủy cho nhà bếp để không khí gia đình ấm cúng, cả nhà an khang

Màu sắc phong thủy phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà bởi không gian bếp chính là nơi nấu nướng, nơi diễn ra những bữa cơm đầm ấm giúp nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, vun đắp hạnh phúc gia đình. Khi thiết kế phòng bếp mới hoặc cải tạo căn phòng hiện tại, lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy có thể giúp bạn tạo ra một không gian hài hòa, hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc.

Phong thủy nhà vệ sinh năm 2020

Ngược lại với phòng bếp, nhà vệ sinh thuộc ngũ hành Thủy trong phong thủy năm 2020. Không chỉ vậy, đây còn là khu vực vượng Thủy tính nhất trong một căn nhà. Cũng vì vậy mà đây là nơi dễ sản sinh Âm khí, ô khí nhất, nếu không bố trí cẩn thận thì khả năng phong thủy xấu đem lại vận xui là rất cao. Kể cả khi gia chủ không sử dụng nơi này thường xuyên thì cũng sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đến vận trình cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh thì chủ nhà không nên đặt phòng vệ sinh tại các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc chính Nam. Trong Bát Quái, hướng Tây Nam của một ngôi nhà chủ Khôn vị, đại diện cho người phụ nữ trong nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng này thì sức khỏe, sự nghiệp của người phụ nữ sẽ đi xuống trông thấy. Ngoài ra, quan hệ vợ chồng cũng không được êm đẹp, tình cảm vợ chồng rạn nứt. Hướng Đông Bắc của căn nhà chủ Cấn vị, đại diện cho đại vận 12 năm tiếp theo của gia chủ. Nếu đặt nhà vệ sinh tại nơi này thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều hung, cát khí mỏng, tiền đồ đen tối. Hướng Tây Bắc của căn nhà chủ Càn vị, đại diện cho người đàn ông trong nhà. Nếu nhà vệ sinh đặt tại hướng này thì sự nghiệp, sức khỏe của nam giới trong nhà sẽ lụi bại, khó khăn, quan hệ vợ chồng lục đục, đổ vỡ. Hướng chính Nam của căn nhà Ly vị, vượng tính Hỏa, xung khắc với ngũ hành của nhà vệ sinh. Thủy Hỏa bất dung, gia chủ báo điềm khốn khó, gian nan.

Ngoài ra thì vị trí trung tâm của căn nhà cũng được xem như là trái tim của gia đình. Nhà vệ sinh là nơi nhiều tạp chất, ô khí, cần kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh tại chính giữa nhà.

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Chú ý phong thủy hướng cửa nhà năm 2022 để hút lộc đầy kho
Chú ý phong thủy hướng cửa nhà năm 2022 để hút lộc đầy kho
Chú ý phong thủy hướng cửa nhà năm 2022 để hút lộc đầy kho
Phong thủy

Nếu đã quan tâm đến phong thủy nhà ở, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những lưu ý về hướng cửa nhà, cửa sổ tại nơi mình sống. Cửa sổ nhìn thấy gì thì chủ nhà sẽ gặp vận đó, hãy cùng tìm hiểu một số bí kíp phong thủy hướng cửa nhà mới nhất của năm 2020 bạn nhé!

Cách đón Thần Tài đầu năm 2022 để làm ăn tấn tới cả năm
Cách đón Thần Tài đầu năm 2022 để làm ăn tấn tới cả năm
Cách đón Thần Tài đầu năm 2022 để làm ăn tấn tới cả năm
Phong thủy

Vào ngày 10 tháng giêng được xem là ngày Thần Tài. Theo phong thủy người ta xem đây là ngày đón vận may tài lộc. Hy vọng năm mới có nhiều thuận lợi may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đón Thần Tài đầu năm cho đúng và chính xác và nên cúng bài Thần Tài vào ngày nào, lễ vật chuẩn bị ra sao?

Kiêng kỵ tháng Giêng đầu năm: Đúng gặp phúc khí, sai đen cả năm
Kiêng kỵ tháng Giêng đầu năm: Đúng gặp phúc khí, sai đen cả năm
Kiêng kỵ tháng Giêng đầu năm: Đúng gặp phúc khí, sai đen cả năm
Phong thủy

Tháng 1 Âm lịch còn được gọi là tháng Giêng. Đây là tháng đầu tiên của một năm mới và cũng là thời điểm cát lành, phúc khí ngập tràn. Trong thời gian Tết nói riêng và tháng Giêng nói chung, người dân có nhiều điều kiêng kỵ để đảm bảo năm mới không dính xui xẻo, thu hút cát khí. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về kiêng kỵ tháng Giêng đầu năm cùng Tuviso!

Back to top