Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 26-09-2023

Nhận định phong thủy 2019 cho kinh doanh và doanh nghiệp

Phong thủy có vai trò rất to lớn. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ cảm biến về sức khỏe, tài lộc, vận khí của một con người. Nếu ta vận dụng tốt phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu họa hại, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi gặp vận tốt.

Xem thêm

Trong cuộc sống thực tế, phong thủy xuất hiện hầu như trong mọi lĩnh vực, trong thiết kế, xây dựng nhà cửa, các công trình văn hóa tâm linh… Nhân dịp đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Tạp chí DNHN giới thiệu hai chuyên gia phong thủy nhận định về năm 2019.

Chuyên gia Mạnh Đại Quân (tức Hoàng Triệu Hải) 
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương

Năm Kỷ Hợi 2019 Vận khí Bình Địa Mộc. Đây là năm dự báo cho nền kinh tế thế giới gặp khó khăn bởi quyết sách từ các lãnh đạo của những nền kinh tế lớn như trừng phạt kinh tế, các hàng rào thuế quan v.v. và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của nước ta. Bất động sản dự báo cũng sẽ là một năm chững lại do ảnh hưởng nền kinh tế.

Với những dự báo không thuận lợi cho năm Kỷ Hợi 2019, doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn đặc biệt đối với các doanh nghiệp có văn phòng, nhà máy có hướng cổng, cửa tại các phương vị: Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây là các phương vị có các Sao Thái Tuế (Sao Mộc tại Tây Bắc), sao Ngũ Hoàng (theo Địa Lý Phong thủy Lạc Việt thì Ngũ Hoàng 2019 đóng tại Đông Nam) cộng thêm bị xung Thái Tuế và sao Nhị Hắc tại phương Đông Bắc. Hai sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc theo Phi tinh Huyền không thì đây là hai sao chiêu hung tại các Phương vị mà hàng năm bay tới. Tôi xin đưa ra các lưu ý để bạn đọc tham khảo:

Những lưu ý khi động thổ các dự án trong năm nay:

Ngoài việc xem tuổi động thổ để không bị phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì vị trí động thổ duy nhất là tại phương Nam (tính từ tâm đất, tâm nhà là hướng 180 độ). Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không động thổ tại các phương vị Tây Bắc, Đông Nam và Đông Bắc. Cực kỳ nguy hiểm nếu quí vị động thổ tại phương vị Tây bắc, tức là chiêu hung sao Thái tuế. Thái tuế hay Tuế tinh chính là sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời. Nó lớn gấp 11 lần trái đất và có khối lượng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời. Chu kì của nó là 12 năm tương ứng với 12 cung Hoàng Đạo hay 12 cung địa chi của Lý học Đông Phương bắt đầu từ Tí và kết thúc tại Hợi. Do khoảng cách rất gần Trái đất nên ảnh hưởng của sao Mộc lên Trái đất là vô cùng lớn. Do đó, đây chính là yếu tố nguy hiểm nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất tới ngôi nhà và mảnh đất của chúng ta. Việc xác định phương vị Thái tuế chính là địa chi của năm, chính là sơn Hợi – Tây Bắc đối với năm Kỷ Hợi. Do ảnh hưởng có tính dư thừa khí, nên các Phương vị bên cạnh cũng bị ảnh hưởng, là sơn Càn –hướng Tây Bắc. Tính từ tâm nhà, chúng ra sẽ có phương vị phải tránh là sơn Càn và Hợi : 307,5-337,5 độ. Tuổi Tam Tai: là các Tuổi có Địa Chi là TỴ – DẬU – SỬU. Đây là ba Tuổi gặp khó khăn về kinh tế, tình cảm, tang gia trong liên tiếp ba năm Hợi –Tý – Sửu và năm Hợi là năm đầu tiên. Tam Tai là hạn ba năm thuộc điểm “Mộ” của chu kỳ phát triển của KIM cục trong ngũ hành. Do đó, trong ba năm này không nên đầu tư các dự án mới và luôn thận trọng trong mọi vấn đề về tài chính. Nam giới không được động thổ, cất mái, không nên cưới hỏi nhưng có thể mua sắm đất đai nhà cửa.

Đối với các văn phòng, nhà máy, công ty có hướng cửa, hướng cổng:

  •  Đông Nam: Quí vị có thể treo chuông gió kim loại 5 thanh và Hũ tham sinh để hóa giải bớt tính hung sát của sao Ngũ hoàng.
  •  Đông Bắc: Quí vị có thể đặt quả cầu màu vàng hoặc Hũ tham sinh để hạn chế tác động của sao Nhị hắc
  • Tây Bắc: Sử dụng tranh Tam Dương Khai Thái treo đối diện với cửa chính. Tại các phương vị Đông Nam, Đông Bắc: Không nên đặt máy móc hay các thiết bị hoạt động liên tục. Tại các phương vị này nếu là nơi có nhiều các hoạt động hay di chuyển đi lại cũng nên sử dụng Hũ tham sinh hoặc chuông gió kim loại 5 thanh.

Quí vị không nên sử dụng Tì Hưu, Sư Tử, Hổ bởi các Linh vật này không những không giúp quí vị chiêu tài lộc mà còn gây tác hại khôn lường.

 Ngày Tất niên: Các ngày phù hợp nhất sẽ là: Ngày 21 tháng Chạp: Từ 9-11h; 13-15h; 17-19h. Ngày 24 tháng Chạp: Từ 7-9h; 11-13h. Ngày 25 tháng chạp: 9-11h; 17-19h. Đặc biệt, với các doanh nghiệp không có được sự thuận lợi trong năm Mậu Tuất 2018 thì ngày 24 tháng Chạp là ngày đặc biệt thích hợp để cho sự thuận lợi trong năm 2019.

Chuyên gia Nguyễn Tài Tuyên
Công ty TNHH và Thương mại MIT Việt Nam

Lưu ý khi bài trí phòng làm việc:

Dựa theo ngũ hành có thể dùng vật dụng trang trí màu sắc phòng thờ, phòng làm việc sao cho phù hợp cân bằng bản mệnh, tăng tài lộc, tăng sức khỏe:

Bàn làm việc

Việc bày đặt các đồ đạc bạn làm việc rất quan trọng có ảnh hưởng đến sự thịnh vượng – suy giảm trong quản lý sự nghiệp cần chú trọng các yếu tố sau:

Vị trí bàn làm việc: Nếu bạn chọn được vị trí đặt bàn làm việc phía sau là một bức tường bên trái có cửa sổ không khí trong lành ôn hòa rất tốt. Ngồi vị trí thấy được cửa ra vào. Nếu không Bạn có thể đặt gương phản chiếu nhìn thấy người vào. Tránh sự bừa bội.

Bàn làm việc không được đặt dưới xà ngang của phòng làm việc. Mặt bàn không được đặt cùng chiều với dòng nước chảy. Hạn chế chọn hướng phong thủy lưng hướng ra cửa chính không tốt. Không đặt cạnh cửa sổ hành lang, theo phong thủy bàn làm việc có thể dung nạp khí xấu, có nhiều người qua lại ảnh hưởng không tốt. Tối kỵ ngồi hướng úp mặt vào tường vì khi đối diện bạn không quan sát được không gian. tâm lý bất an, công việc không được chuyên tâm.

Trong phong thủy chú trọng ánh sáng, luồng gió xung quanh các đồ đạc hồ sơ bộ trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng khí, do đó trong công việc bạn nên ưu tiên phân loại giải quyết các việc tồn đọng.

Vị trí ngồi họp

Khi tham gia họp hành, bạn cần có sự tỉnh táo, tiếp thu thông qua việc chọn vị trí ngồi Tây, Bắc, Đông, Nam để thuận lợi cho việc lãnh đạo, đưa ra những quyết định sáng suốt. Nếu không được chọn hướng ngồi, bạn có thể ngồi sâu vào trong phòng và đảm bảo thấy được cửa ra vào và tầm quan sát rộng.

Cây xanh

Cây xanh góp phần tăng lượng ôxy, thúc đẩy sự sáng tạo, tạo không khí trong lành, sáng suốt trong công việc.

Hướng theo phong thủy

Hướng Bắc – Thủy – hình ngũ giác; Hướng Nam – Hỏa – hình tam giác; Hướng Đông- Mộc- hình chữ nhật; Hướng Tây – Kim – hình tròn; Hưởng Thổ – hình vuông. Bạn có thể chọn cho mình hướng ngồi làm việc hợp phong thủy.

Nhận định phong thủy năm 2019, kỷ hợi cho các doanh nghiệp

Con số 19: Số 1 thể hiện con số ít nhất còn số 9 thì hiện có số vĩnh cửu con số vàng son, chỉ thành công lớn cho người tuổi Thìn năm Kỷ Hợi. Người có can chi – Hợi, Mão, Mùi là một năm tam hợp biến tam tai. Nên làm kinh tế cũng cần có sự thận trọng nhất định. Người tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi: là năm có nhiều biến động nếu như bạn cố gắng để đạt được mục đích kinh doanh. Người có mệnh hỏa gặp năm mộc Đại Lợi. Người có mệnh Kim Đại hao tốn. Người có mệnh Thủy tương sinh tốt cho việc làm phúc. Người có mệnh Thổ, hao tốn tiền tài tốt vào tháng hỏa. Người mệnh mộc đại tốt vào mùa Xuân tháng Giêng, tháng 2, tháng 3, tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Người có số tuổi 1,3,6,8 thể hiện Kim Lâu có nhiều chòm sao xấu chiếu mệnh cần tránh. Ví dụ: 21 tuổi- 31-41-51…Tuổi Tý tránh tháng Giêng tháng 4 tháng 8 tháng 11. Tuổi Sửu tránh tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12. Tuổi Dần, tránh tháng Giêng, tháng 7, tháng 10. Tuổi Thìn, tránh tháng 2, tháng 5, tháng 8 và tháng 11. Tuổi Tỵ, tránh tháng Giêng, tháng 4 và tháng 7, tháng 10. Tuổi Ngọ, tránh tháng 5, tháng 8 và tháng 11. Tuổi Mùi, tránh tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Tuổi Thân, tránh tháng Giêng tháng 7 và tháng 10. Tuổi Dậu, tránh tháng 2, tháng 5, tháng 8 và tháng 11.Tuổi Tuất, tránh tháng 3, tháng 6 và tháng 9.Tuổi Hợi, tránh tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 11.

Một số doanh nghiệp ngành nghề phát triển tốt trong năm 2019

 Ngành Lâm nghiệp, thủ công mỹ nghệ đồ gỗ xuất khẩu; Các ngành may mặc; Các ngành xuất khẩu thủy hải sản, đánh bắt thủy hải sản; Du lịch về biển; Ngành y dược; Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh về đồ ăn nhanh giải trí nước giải khát .v.v.

Các ngành nghề sẽ còn khó khăn:

Ngành bất động sản; Sắt thép; Thị trường ôtô. Tháng Giêng, tháng 2, 3 mùa Xuân là tháng Mộc; Tháng 4, 5, 6 mùa Hạ tháng Hỏa; Tháng 7, 8, 9 mùa Thu là tháng Kim; Tháng 10, 11, 12 mùa Đông tháng Thủy; Tháng cuối của các mùa thuộc hệ Thổ. Do vậy, theo ngũ hành có những người mệnh Mộc lại khuyết Mộc, Hỏa lại Khuyết Hỏa…

Tổng hợp

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Cách bố trí đồng hồ văn phòng giúp công việc trôi chảy, tài lộc như ý 
Cách bố trí đồng hồ văn phòng giúp công việc trôi chảy, tài lộc như ý 
Cách bố trí đồng hồ văn phòng giúp công việc trôi chảy, tài lộc như ý 
Doanh nghiệp

Ngoài chức năng báo hiệu thời gian đồng hồ còn dùng để trang trí và làm đẹp cho không gian nội thất, ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy tại văn phòng đồng hồ nên bố trí thế nào để mang tới nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như tài lộc. 

Phong thủy ban công VĂN PHÒNG: Chắp cánh ước mơ giàu sang
Phong thủy ban công VĂN PHÒNG: Chắp cánh ước mơ giàu sang
Phong thủy ban công VĂN PHÒNG: Chắp cánh ước mơ giàu sang
Doanh nghiệp

Trong phong thủy công ty nói riêng và phong thủy nói chung, ban công là một vị trí quan trọng cần được chú ý. Bởi lẽ nó vừa cửa sổ nạp khí lại vừa có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan trang nhã. Ban công đẹp là ban công mang lại ánh sáng hài hòa và không gian tự nhiên cho công trình. Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm về chi tiết phong thủy ban công văn phòng.

Ba lời khuyên từ chuyên gia phong thủy về cách bố trí văn phòng bạn cần biết!
Ba lời khuyên từ chuyên gia phong thủy về cách bố trí văn phòng bạn cần biết!
Ba lời khuyên từ chuyên gia phong thủy về cách bố trí văn phòng bạn cần biết!
Doanh nghiệp

Một công ty có ăn nên làm ra hay không còn có phần phụ thuộc vào may mắn và vận số. Để có thể giúp cho công việc của minh được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì các chủ công ty nên chú ý phong thủy văn phòng của nơi làm việc. Sau đây là ba lời khuyên từ chuyên gia phong thủy về cách bố trí văn phòng bạn cần biết!

Back to top