Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-11-2023

Nhẫn cưới đeo tay nào chuẩn nhất để hạnh phúc bền lâu?

Nhẫn cưới đeo tay nào chuẩn nhất để hạnh phúc bền lâu? Cùng Tử Vi Số tìm hiểu tay đeo nhẫn cưới và vị trí đeo nhẫn cưới cho nữ và nam chuẩn nhất nhé!

Xem thêm

nhẫn cưới đeo tay nào

Lễ kết hôn là dịp quan trọng nhất đời người nên mọi chi tiết luôn cần phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Và tất nhiên nhẫn cưới là thứ không thể thiếu trong hôn lễ. 

Cùng Tử Vi Số tìm hiểu tay đeo nhẫn cưới và vị trí đeo nhẫn cưới cho nữ và nam chuẩn nhất nhé

Nhẫn cưới là gì? Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới được xem là tín vật quý giá và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngày cưới của các cặp vợ chồng được đi kèm theo cặp cho cả nam và nữ. Nhẫn cưới còn là biểu tượng của sự thủy chung, gắn bó lâu bền của chú rể và cô dâu khi chính thức làm vợ chồng khi họ trao nhẫn cưới cho nhau.

Đeo nhẫn cưới vào lúc nào là đẹp nhất

Theo kinh nghiệm được truyền lại từ ông bà thời xưa, nếu đeo nhẫn cưới trước khi tiến hành hôn lễ thì sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho vợ chồng mới cưới.

Về sau cuộc sống hôn nhân về sau thường sẽ lục đục, khó khăn và không vững bền. Chính bởi vì thế mà trong dân gian  dân gian thường sẽ kiêng đeo nhẫn cưới trước đám cưới.

Nhẫn cưới tốt nhất là sẽ được đeo trong khi tiến hành lễ cưới. Khi ấy sẽ có sự chứng kiến của người thân trong gia đình, quan viên hai họ, bạn bè cùng chúc phúc cho cô dâu chú rể.

Nhẫn cưới đeo tay nào?

Vị trí đeo nhẫn cưới ít nhiều sẽ ít nhiều phụ thuộc vào các nền văn hóa khác nhau ở mỗi quốc gia. Tùy vào quan niệm mà mỗi quốc gia thường sẽ có một vị trí và ý nghĩa riêng cho việc đeo nhẫn cưới. Một số cách đeo ở từng nước trên thế giới như:

Các quốc gia

Vị trí đeo nhẫn cưới

Mỹ

- Chú rể: đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái

- Cô dâu: đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải

Đức và Hà Lan

Cả cô dâu và chú rể đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải

Hy Lạp

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út (tay nào cũng được)

Việt Nam

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út (tay nào cũng được)

Trung Quốc

Các cặp đôi khi cưới nhau sẽ phải đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út.

Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc

nhẫn cưới đeo tay nào

Vào ngày cưới

Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn, cô dâu có thể đeo nhẫn đính hôn ở bàn tay phải và nhẫn cưới sẽ được đeo ở tay trái. Đeo tay trái vì mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là cầu nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, tình cảm của chú rể cùng chiếc nhẫn sẽ đến gần nhất với trái tim của cô dâu.

Hoặc bạn có thể đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa và đồng thời đeo nhẫn cưới ở ngón áp út ở trên cùng một bàn tay.

Sau ngày cưới

Bạn có thể tự chọn cách riêng của mình, có thể lựa chọn đeo một trong hai hoặc đeo cả hai, miễn sao chính bản cảm thấy lựa chọn đó đẹp. Cuối cùng, dù đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới như thế nào, điều quan trọng nhất là cả hai món đồ trang sức đặc biệt này phải tạo sự thoải mái nhất cho các hoạt động thường ngày.

>>> Xem thêm: 

Lời kết

Những thắc mắc Đeo nhẫn cưới tay nào đã được Tử Vi Số giải đáp kèm theo một số điều cấm kỵ nên tránh liên quan đến nhẫn cưới.

Đến cuối cùng, thành thật mà nói, đeo nhẫn cưới tay nào, đúng hay không cũng không quan trọng bằng việc mỗi chúng ta biết trân trọng cuộc sống hôn nhân. Khi quan tâm đủ đầy, chắc chắn bạn sẽ tự khắc nhắc nhở bản thân nên làm thế nào cho đúng. Chúc các bạn có một tình yêu đẹp và một hôn nhân đáng mơ ước.

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top