Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 28-09-2023

Một số phương pháp đơn giản cúng rằm tháng 7

Cúng rằm tháng 7 là một tập tục từ lâu đời của dân tộc ta. Nó thể hiện văn hóa uống nước nhớ nguồn, nhớ về tổ tiên nguồn cội.

Xem thêm

Cúng rằm tháng 7

Cúng rằm tháng 7 như thế nào để phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ? Vậy là thế nào để cúng chuẩn nhất. Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Đối với cúng tế tổ tiên:

Một, lế tế tổ vào ngày 15/7 âm lịch hằng năm – cúng rằm tháng 7. Dân gian tin rằng tổ tiên sẽ trở về thăm con cháu của họ. Do vậy mà thời cúng tổ tiên là một điều cần phải làm.
Hai, việc cúng tế được thực hiện vào một buổi tối trong tháng 7. Không giới hạn trong một ngày cụ thể.
Ba, khi tế tổ vào rằm tháng 7 thì cần đưa bài vị tổ tiên ra ngoài và đặt trang trọng trên bàn thờ để cúng.

Bốn, cắm hương ở trước mỗi bài vị của tổ tiên, mỗi ngày sáng chiều tối cúng cơm, đến 30/7 âm lịch mới thôi.
Năm, tùy theo bối phận và tuổi thọ, khấu đầu trước mối vị tổ tiên, cầu nguyện, báo cáo công việc một năm qua. Sau đó cầu xin tổ tiên phù hộ gia đình bình an, hạnh phúc.
Cuối cùng, khi xong lễ tế thì cần hóa vàng mã, quần áo, hoặc nhờ phật môn, đạo giáo siêu độ cúng bái hành lễ.

Cúng rằm tháng 7: cúng tế thổ địa

Vào rằm tháng 7 âm lịch thì người ta còn tiến hành cúng tế thổ địa. Trong nhà thờ thổ địa công, thổ địa mẫu có thể đến trước bức tượng để cúng tế. Có nơi sẽ để hẳn miếu thổ địa để tiến hành cúng tế.
Thứ hai, nếu diện tích mảnh đất quá lớn, bạn có thể cúng tế ở vị trí trung tâm. Hoặc nơi bạn bắt đầu thi công công trình trên đất để cúng. Điều này có thể cầu được bình an cho mình.

Ba, khi cúng rằm tháng 7 cần dùng một cái bàn nhỏ làm bàn thờ, một cái bàn thấp, không quá cao. Đơn giản thì cần một đôi nến, 3 cây nhang, và các lễ vật khác đặt trên bàn.
Bốn, lễ vật: ba loại thịt để cúng (bò, dê, lợn), trái cây, quần áo giấy vàng, ba chén trà, ba chén rượu, một số vật khác. Cầu tài thì thêm 5 lộ tài thần, tiền cúng thổ địa.
Năm, cúng tế thì thêm một số từ tốt lành để cầu nguyện cho gia đình bạn. Sau khi thắp hương cháy hết, thì hóa vàng, đốt nhang, nến. Còn thức ăn thì chia đều cho mọi người để nhận lộc.

Cúng bái những cô hồn dã quỷ lưu lạc.

Cúng rằm tháng 7 âm lịch tự xưng là lễ quỷ vì họ cho rằng tháng 7 là lúc quỷ môn quan mở ra để cho các hồn qua, chúng quỷ đi du lịch lên nhân gian. Nên rằm tháng 7 thả đèn, đốt giấy vàng, tế bài cô hồn dã quỷ là một tập tục có từ lâu.
Do văn hóa mỗi vùng khác nhau nên việc cúng rằm tháng 7 cũng có khác biệt.

Theo đó, từ mùng 1 tháng 7 âm lịch để 30 tháng 7 âm lịch. Có thể lấy rượu thịt, bánh kẹo, hoa quả cùng đồ cúng để tiến hành cúng tế.
Tùy theo sự phát triển, có nơi còn mời cao tăng có chuyên môn về để tụng kinh siêu độ cho các vong hồn.
Một số người còn đặt các loại tượng Phật cao như Bồ Tát để loại bỏ lệ khí của người chết.

 

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top