Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 23-09-2021

Mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn màu xe, xuất hành hợp mệnh

Xem thêm

Theo lý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc mỗi người thích thường không giống nhau, màu sắc theo ngũ hành cũng mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy người mệnh Mộc hợp màu gì, mệnh Kim nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

mệnh mộc hợp màu gì

Các tuổi mệnh Mộc

Năm sinh

Tuổi

Mệnh

2010,2011

Canh Dần, Tân Mão

Tùng Bách Mộc 

2018, 2019

Mậu Tuất, Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc 

1972, 1973

Nhâm Tý, Quý Sửu

Tang Đố Mộc 

1981, 1980

Tân Dậu, Nhâm Tuất

Thạch Lựu Mộc  

1988, 1989

Mậu Thìn, Kỷ Tị

Đại Lâm Mộc 

Mệnh Mộc hợp màu gì

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này đại diện cho địa vị, sự nghiệp có thành công. Làm những công việc liên quan tới giao tiếp sẽ rất thuận lợi chẳng hạn như diễn thuyết gia, luật sư...

Những người thích màu xanh lá là người có khả năng giao tiếp, quan hệ xã giao rộng mở. Người này luôn chân thành, nghiêm túc trong các mối quan hệ, theo chủ nghĩa hòa bình. Nhưng người này không phải kiểu người giỏi gánh vác trách nhiệm. Họ thích những hoạt động, mối quan hệ bên ngoài nhưng hơn cả, người này luôn mong muốn có được cuộc sống tự nhiên, hoãng dã như những chú động vật nhỏ. 

Người thích màu xanh lá luôn mang trong mình lòng hiểu kỳ, tò mò nhất định, nhưng chỉ dừng lại ở sự tòm mò, để họ nỗ lực đi tìm hiểu thì quả là khó khăn. Tuy nhiên họ có độ nhạy cảm và tinh tế ít ai có được, biết thấu hiểu, suy nghĩ cho người khác. 

Họ không thích vận động nhiều, thích cuộc sống hưởng thụ nên người này đa số có thiên hướng béo hơn những người khác.

Xanh lam là màu sắc đại diện cho những người có tài năng lãnh đạo, dẫn dắt, quản lý đội nhóm. Họ lịch sự và tế nhị, hành sự luôn thận trọng. Không bị những tác động xung quanh ảnh hưởng, lung lay. người này làm việc luôn có kế hoạch, tuân theo nguyên tắc. Tuy nhiên đôi khi họ quá bảo thủ, cố chấp với ý kiến cá nhân của mình.

Người hợp với màu trắng, thông thường sẽ mang một khát vọng, ý chí cao. Bất luận trong tình yêu hay công việc cũng sẽ có những sự cầu toàn, lý tưởng nhất định, theo đuổi sự hoàn hảo. Những người thích màu trắng khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu nỗ lực tới cùng.

Nghiêm túc trong công việc, có tài năng xuất trúng. Những nhược điểm là hay bị tác động, chi phối từ những yếu tố bên ngoài. Người này có ngoài sử dụng màu trắng có thể kết hợp thêm một số màu sắc phù hợp khác trong trang phục giúp tăng vận may.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Người mệnh Mộc nếu thường xuyên dùng những màu sắc này sẽ dẫn đến vận đào hoa suy giảm gặp Kiếp tinh, tài vận hao hụt, gặp cản trở, khó khăn. Về sức khỏe thì dễ mắc những bệnh về tâm thận, bệnh về mắt, họa huyết quang...

Màu đỏ, màu vàng kim là màu khắc chế mạnh với người mệnh Mộc nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dê bị tiêu nhân lừa gạt. Người này dễ bằng lòng với bản thân, không muốn lắng nghe giáo huấn, dạy dỗ từ người khác. Tâm tính không ổn định, suy nghĩ rời rạc hay thay đổi. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Xem thêm:

Mệnh thổ hơp màu gì

Mệnh thuỷ hợp màu gì

Quần áo

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Người thuộc Ngũ hành Mộc nên mặc trang phục hoặc mang trang sức những màu xanh lá, màu trắng, màu lam sẽ rất tốt cho chủ mệnh, giúp bạn may mắn trong mọi việc. 

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc những màu sắc như vàng, kim, trắng vốn là màu của hành Kim mà Kim khắc Mộc người mệnh Mộc chú ý hạn chế sử dụng nhiều những màu sắc này kẻo vận xui đeo bám.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với người mệnh Mộc, nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt. Lâu ngày sẽ khiến vận xui đeo bám, tài vận bị tiểu nhân phá hoại. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Sức khỏe

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Ẩm thực điều dưỡng: Ẩm thực phải chú ý bổ sung những thực phẩm có màu trắng, xanh giúp lưu thông khí huyết, ăn nhiều cây đu đủ, cây cải củ, cây hoa cúc trà, quả cam, rau hẹ, cà rốt, cải trắng, tỏi, sơn tra, những loại thảo thực vật. 

Người mệnh Mộc muốn sức khỏe ổn định, khỏa mạnh thì nên chú ý tới chế độ ăn uống và vận động hợp lý. Nên vận động thường xuyên bơi lội, chạy giúp khí huyết lưu thông. Thưởng ngoạn phong cảnh đẹp để tinh thần thêm thoải mái, tập luyện mắt bằng việc nhìn vào cây cối màu xanh mỗi khi nhức mỏi mắt. Hấp thu ánh sáng mặt trời cũng như không khí trong lành đế tăng cường thể chất.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Nếu sử dụng nhiều màu sắc này dễ mắc bệnh về ngũ hành Kim, dịch phát bệnh trạng như ho khan, suyễn buồn, hung đau, thiếu tự tin, kiên bối đau, nuốt đau, thanh tê, nghẹt mũi, táo bón, bệnh phù, tiểu tiện bất lợi, khớp xương đau, bệnh ngoài da chờ.

Phong thủy

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Người thuộc ngũ hành Mộc nên chọn nhà, màu sơn nhà là những màu này sẽ rất tốt cho gia chủ. Hoặc có thể lựa chọn tu sửa nhà theo những màu sắc này, hoặc chọn đồ nội thất như sofa, bàn trà, tủ giường, tủ quần áo, giá sách, bàn ăn, bồn rửa tay, bàn trang điểm... Không nên sử dụng những màu sắc khắc với bản mệnh trong không gian nhà ở.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với người mệnh Mộc, nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt.

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với người mệnh Mộc, nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt. Lâu ngày sẽ khiến vận xui đeo bám, tài vận bị tiểu nhân phá hoại. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Xuất hành

Người mệnh Mộc nếu muốn xuất hành thuận lợi có thể chọn những màu xe là màu xanh lá, xanh lam, màu trắng. Hoặc nội thất, vật trang trí bên trong xe có thể sử dụng những màu sắc này sẽ giúp chủ mệnh xuất hành thuận lợi thu được lợi lộc.

Ngoài ra, chủ mệnh có thể đặt một số vật phẩm phong thủy trên xe để tăng cường sự bảo hộ, vận bình an cho bản thân.

Màu xe

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Màu xanh lá thuộc ngũ hành Mộc, là màu sắc may mắn của bản mệnh.

Những màu xanh lam, màu trắng thuộc ngũ hành Thủy theo ngũ hành sinh khắc thì Thủy sinh Mộc, mệnh Mộc muốn mua xe thì nên chọn những màu hợp với bản mệnh giúp vận may được cải thiện, chủ mệnh an tâm lái xe.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Theo luật ngũ hành sinh - khắc thì màu đỏ thuộc hành Hỏa mà Hỏa đốt Mộc người mệnh Mộc tốt nhất là không nên mua xe màu đỏ để vận may không bị ảnh hưởng.

Màu vàng, kim, bạc thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc nếu mua xe màu vàng, kim, bạc thì chiếc xe dễ bị hỏng hóc, không được lâu bền.

Màu đen, nâu, xám thuộc hành Thổ mà Mộc khắc Thổ, vì vậy không nên chọn mua xe màu này để bảo đảm vận may và bình an cho chủ mệnh.

Như vậy, trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về Mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn màu xe, màu quần áo, phong thủy, xuất hành hợp mệnh. Phong thủy cân bằng sẽ đem lại cho họ nhiều sự may mắn, tài lộc và công việc thành công, đẩy lùi được bệnh tật, ốm đau. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết cùng chuyên mục tại Tuviso.com để trang bị thêm hiểu biết về Phong thủy nhé!

Theo Mộc Miên

Cùng Chuyên mục

Back to top