Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 17-04-2024

Mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì, Màu sắc may mắn để đón tài lộc

Mệnh Mộc hợp màu gì là câu hỏi rất quan trọng dành cho những người mệnh này bởi theo ý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với nạp âm là việc cực kỳ quan trọng.

Xem thêm

mệnh mộc hợp màu gì

Theo lý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với nạp âm của bản thân là việc cực kỳ quan trọng. Màu sắc theo từng ngũ hành cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh.

Mệnh Mộc hợp màu gì

Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố quan trọng tạo nên ngũ hành và còn là biểu trưng cho cây cối trong tự nhiên cũng như sức sống mãnh liệt, dồi dào của mùa xuân. Bởi vậy, màu sắc bản mệnh của những người mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây.

Những màu hợp mệnh, màu tương sinh với mệnh Mộc

Màu đen: Màu đen là màu khiến mọi người khi nghĩ về nó đều liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, giản đơn. Những người mệnh Mộc cực kì thích hợp với việc sử dụng các đồ vật màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang lại nhiều ý nghĩa tiêu cực giống như sự đen tối, ma quỷ.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của biển và trời, hợp mệnh với những người mệnh Mộc. Sắc xanh này đem đến cho mọi người cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những thanh âm yên bình, sống động. Xanh dương còn là màu tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và tự tin, tính khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc.

Màu xanh dương nhạt: Sắc màu xanh dương nhạt tác động khiến mọi người đều cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh này là thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp mệnh với người nạp âm ngũ hành Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của những người này phát triển, vững vàng hơn.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu tương hợp với người mệnh Mộc bởi vì nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt và phát triển, đâm chồi nảy lộc. Sắc xanh lục không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi nhiều thông điệp yêu thương, hòa bình, yêu thiên nhiên đến cho tất cả mọi người.

Nếu chọn được những màu sắc hợp mệnh với người có ngũ hành Mộc thì bản mệnh sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật. Mặt khác trên phương diện tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng được thăng tiến, phát triển. Quan trọng hơn là những màu sắc này còn có tác dụng tránh được vận rủi ro, tài khí có thể xảy ra với chủ sở hữu. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bản mệnh cần phải lưu ý về màu sắc sao cho hợp với ngũ hành của mình nhé!

Mệnh Mộc kỵ màu gì? Màu tương khắc với mệnh Mộc

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Người mệnh Mộc nếu thường xuyên sử dụng những màu sắc này sẽ dẫn đến vận đào hoa suy giảm gặp Kiếp tinh, tài vận hao hụt, gặp cản trở, khó khăn. Về sức khỏe thì dễ mắc những bệnh về tâm thận, bệnh về mắt, họa huyết quang...

Màu đỏ, màu vàng đều là màu khắc chế mạnh với người mệnh Mộc. Nếu những người này thường xuyên sử dụng thì tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt. Người mệnh Mộc là người dễ bằng lòng với bản thân, không muốn lắng nghe giáo huấn, dạy dỗ từ người khác. Tâm tính không ổn định, suy nghĩ rời rạc hay thay đổi. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Các tuổi mệnh Mộc

Mệnh mộc được xem như là những cơn gió, có khi nhẹ nhàng, êm ái nhưng lại có lúc vô cùng dữ dội. Những người mệnh Mộc thường khá mạnh mẽ, năng động và nhiều năng lượng. Trong cách suy nghĩ của những người này luôn tích cực ở mọi chuyện, lạc quan và yêu đời.

Tùng Bách Mộc (Gỗ Cây Tùng)

Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc đặc trưng là thuộc những người sinh năm Canh Dần (1950,2010) và Tân Mão (1951, 2011). 

Trong ngũ hành Mộc thì Tùng Bách Mộc vị cứ chính Đông. Đây là hướng chính vị của mệnh Mộc nên rất vượng. Tùng Bách Mộc cứ chiếm Canh Tân Kim lại có phương vị hưng vượng phía Đông nên rất quý hiếm.

Mộc này tuy sống ở nơi rừng thiêng nước độc nhưng mà vẫn sinh tồn thịnh vượng có thể một tay che trời đất, không sợ lôi phong sấm sẻ, hoàn cảnh càng khắc nghiệt thì lại càng kiên cường vững chãi.

Bình Địa Mộc (cây mọc giữa đồng bằng)

Theo Ngũ Hành Nạp Âm trong phong thủy, Bình Địa Mộc bao gồm những người sinh năm năm Kỷ Hợi 1(959, 2019) và Mậu Tuất (1958, 2018).

Bình Địa Mộc khí tụ tàng phục, âm dương bưng bít do đó mà Mộc này được ví về căn phục trong Thổ. Nó cũng là một loại vật liệu để xây nhà trong dân gian, Mậu Tuất là cột, Kỷ Hợi là kèo.

Tuy nhiên Bình Địa Mộc là cây mới đâm chồi nảy lộc nơi đồng bằng nên không thích phong ba bão táp mà chỉ thích mưa nhỏ tưới vào ngày âm u. Bình Địa Mộc trong ngũ hành Mộc có Hợi là Mộc trường sinh địa do đó mà khiến cây cối phát triển thuận lợi, lại có bình địa tự nhiên bao bọc nên vô cùng thích thú.

Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu)

Người mệnh Tang Đố Mộc sinh năm Nhâm Tý 1972 và Quý Sửu 1973. Người mệnh Mộc nạp âm Tang Đố Mộc là những người sống hoàn toàn trong tư thế bị động, tâm tình rộng rãi, nhưng cái rộng rãi này lại đến từ người khác. 

Khi Tang Đố Mộc thành công trên phương diện tài chính, họ thường bị đẩy vào tình trạng giúp người này đỡ kẻ nọ từ anh em đến họ hàng, bè bạn. Những người này không phù hợp khi ngồi ở vị trí lãnh đạo.

mệnh mộc hợp màu gì

Thạch Lựu Mộc  (Cây lựu mọc trên đá)

Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc đặc trưng này là những người tuổi Canh Thân 1980 và Tân Dậu 1981.

Canh Thân Tân Dậu đều thuộc kim mà nạp âm lại thuộc mộc thì mộc vẫn bị thay đổi chỉ có nạp âm Thạch Lựu Mộc có thể trường sinh.

Thạch Lựu Mộc Mang nghĩa là cây lựu mọc trên đá nên rất cứng cỏi mạnh mẽ và không dễ bị lay đổ cho nên vì thế dù sống trong hoàn cảnh nào thì những người mệnh Thạch Lựu Mộc vẫn kiên định không thay đổi. Chỉ có điều vì sự chắc chắn của mình mà họ dần trở nên thô ráp.

Đại Lâm Mộc (Cây đại thụ ở trong rừng)

Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh Đại Lâm Mộc là những người theo tuổi Mậu Thìn 1988 và Kỷ Tỵ 1989.

Đại Lâm Mộc tức là cây đại thụ ở trong rừng, các tán cây cùng vui đùa với gió mây, cây cao tới tận mặt trăng, vươn cao ngọn lá xanh tươi lên mây trời.

Đại Lâm Mộc do nhiều cây mà thành rừng nên cây cối ngưng tụ rất nhiều ánh sáng mặt trời trong rừng, vươn cao vươn xa, mở rộng tán rừng che chở con người và động vật bên dưới.

Cũng giống như một người luôn tràn đầy tình yêu, tình thân cho nên người có nạp âm Đại Lâm Mộc thích giúp đỡ người khác, vừa ấm áp vừa gần gũi.

Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)

Người sinh thuộc tuổi Nhâm Ngọ (2002) và tuổi Quý Mùi (2003) sẽ mang mệnh cách Dương Liễu Mộc.

Dương Liễu Mộc thân thẳng, cứng cáp nên gọi là dương, cành mềm mại được gọi là liễu. Dương liễu là loài cây mềm mại yếu đuối, cành rủ xuống đu đưa trong gió nhưng cũng rất dẻo dai không dễ dàng gãy đứt.

Nhưng lại chính vì sự yếu đuối của mình mà Dương Liễu Mộc thường xuyên bị ngoại cảnh tác động làm thay đổi bản chất của chính mình.

Như vậy, trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về Mệnh Mộc hợp màu gì?. Phong thủy cân bằng sẽ đem lại cho họ nhiều sự may mắn, tài lộc và công việc thành công

Đừng quên theo dõi thêm các bài viết cùng chuyên mục tại Tuviso.com để trang bị thêm hiểu biết về Phong thủy nhé!

Thanh Vân

Thanh Vân

Tôi là Thanh Vân - Tác giả của chuyên mục tử vi trọn đời. Qua những phần tổng hợp kiến thức này, Vân muốn giúp quý độc giả có thêm những hiểu biết chính xác hơn về vận mệnh của chính mình. Mong được mọi người đón nhận!


Cùng Chuyên mục

Mệnh Thổ hợp màu gì? Thông tin về phong thủy cho người mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp màu gì? Thông tin về phong thủy cho người mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp màu gì? Thông tin về phong thủy cho người mệnh Thổ
Xem Cung Mệnh

Trong ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc theo ngũ hành sẽ mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc
Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc
Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc
Xem Cung Mệnh

Theo lý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc mỗi người thích thường không giống nhau, màu sắc theo ngũ hành cũng mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Thủy nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì, lựa chọn màu sắc phù hợp nhất
Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì, lựa chọn màu sắc phù hợp nhất
Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì, lựa chọn màu sắc phù hợp nhất
Xem Cung Mệnh

Theo lý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc mỗi người thích thường không giống nhau, màu sắc theo ngũ hành cũng mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì, mệnh Hỏa nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Back to top