Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 13-07-2024

Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì, lựa chọn màu sắc phù hợp nhất

Theo lý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc mỗi người thích thường không giống nhau, màu sắc theo ngũ hành cũng mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì, mệnh Hỏa nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm

mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa là một trong năm cung mệnh thuộc ngũ hành, là mệnh đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa và nhiệt huyết bùng cháy. Vậy mệnh Hoả hợp màu gì và kỵ màu gì? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu màu sắc hợp với mệnh Hỏa và những màu kiêng kỵ, từ đó để biết chọn lựa những màu mang lại phúc khí cho mình.

Vì sao cần lựa chọn màu sắc theo phong thủy?

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên những trường năng lượng làm tác động đến môi trường xung quanh và cả con người. Và việc sử dụng màu sắc cần phải tuân theo nguyên lý của âm dương ngũ hành để mang đến nguồn năng lượng tích cực và hài hòa. Đồng thời giúp tài lộc dồi dào trù phú.

Xét theo ngũ hành thì màu sắc hợp mệnh của các mệnh bao gồm:

 • Mệnh Kim: màu trắng, bạc
 • Mệnh Mộc: màu xanh lá
 • Mệnh Thủy: màu đen, xám
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng
 • Mệnh Thổ: màu nâu, vàng

Quy luật về ngũ hành tương sinh tương khắc được ấn định như sau:

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Trong ngũ hành tương sinh thì các mệnh có khả năng bồi đắp, nuôi dưỡng nhau có thể phát triển và lớn mạnh hơn. Ví dụ, Kim sinh Thủy là do khi nung nóng kim loại, nó sẽ biến thành chất lỏng.

Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ngược lại với ngũ hành tương sinh thì tương khắc có khả năng khống chế, làm suy giảm năng lượng của mệnh còn lại. Vì thế mà bạn nên biết rõ màu tương sinh của mình để tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc
Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc
Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc

Theo lý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc mỗi người thích thường không giống nhau, màu sắc theo ngũ hành cũng mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Thủy nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mệnh Hỏa sinh vào năm nào?

Năm sinh

Tuổi

Mệnh

1986, 1987

Bính Dần, Đinh Mão

Lư Trung Hỏa

1994, 1995

Giáp Thân, Ất Dậu

Sơn Đầu Hỏa

2008, 2009

Mậu Tý, Kỷ Sửu

Tích Lịch Hỏa

2016, 2017

Bính Thân, Đinh Dậu

Sơn Hạ Hỏa

1964, 1965

Giáp Thìn, Ất Tị

Phú Đăng Hỏa

1978, 1979

Mậu Ngọ, Kỷ Mùi

Thiên Thượng Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì, màu tương sinh với mệnh Hỏa

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc, mệnh Hỏa hợp với những màu sắc đại diện cho Mộc, Thổ, Hỏa và kỵ những màu sắc thuộc về hành Kim, hành Thủy. Mời độc giả theo dõi cụ thể bên dưới:

Mệnh Hỏa hợp với: Màu đỏ, màu nâu, màu cam, màu xanh lá, màu hồng

+ Màu đỏ vừa là màu của lửa và máu, nó gắn liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm và may mắn. Nó là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ biểu hiện cho những cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. 

+ Màu hồng thường được sử dung để mô tả cảm giác đồng cảm, sự quan tâm, hiểu biết. Nó tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Nó là một sắc màu tinh khiết và ngây thơ, mang lại ý nghĩa tích cực.

+ Màu xanh lá cây thường liên quan đến việc làm dịu, cân bằng, hồi phục, thư giãn và yên tĩnh. Đó cũng là màu sắc êm dịu nhất khi nhìn vào. Màu xanh lá biểu thị sự tăng trưởng, sức sống, sự phong phú và thiên nhiên. Nó cũng kích thích tính tích cực và truyền cảm hứng. 

mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa hợp quần áo màu gì

 • Hợp: Màu đỏ, màu xanh lá, màu hồng, màu nâu, màu cam

Việc lựa chọn những sắc màu quần áo mang hợp mệnh sẽ giúp bạn tỏa sáng giữa đám đông. Không chỉ đem lại may mắn trong công việc, nó còn giúp nâng cao những tiềm năng của bạn.

Người mệnh Hỏa tính tình bộc trực, thẳng thắn, táo bạo nhưng đôi khi thiếu sự cảm thông, nhạy bén trong cảm xúc. Việc lựa chọn những màu như hồng nhạt, nâu, xanh bạc hà... sẽ giúp bạn khôn khéo và trầm ổn hơn. 

 • Kỵ: Màu đen, màu vàng kim, màu xanh dương, màu bạc

Những màu sắc kỵ mệnh là lựa chọn nhiều rủi ro cho trang phục của bạn. Những màu này không hợp ngũ hành, dễ khiến bạn dính vào tranh cãi hay vấp phải xui xẻo.

Đừng lấy làm lạ nếu bạn bị cấp trên trách cứ vào một ngày mặc đồ màu xanh. Hãy chọn đúng màu sắc hợp mệnh cho những dịp quan trọng để gia tăng may mắn. 

Mệnh Hỏa nên dùng màu gì tốt cho sức khỏe

 • Hợp: Màu đỏ, màu nâu, màu cam, màu xanh lá, màu hồng

Người mệnh Hỏa thường gặp các vấn đề về tim mạch, da liễu và mắt. Bạn nên chọn ăn thực phẩm có màu đỏ như dâu tây, táo, thịt bò hay cà chua, cà rốt... để bổ sung vitamin A, vitamin C cho mắt và da.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên ăn nhiều rau xanh hơn và tập thói quen uống cà phê một cách điều độ. Đây đều là những thực phẩm có màu hợp mệnh sẽ giúp bạn gia tăng sức khỏe và may mắn.

 • Kỵ: Màu đen, màu vàng kim, màu xanh dương, màu bạc

Cân bằng dinh dưỡng trong ăn uống là điều vô cùng quan trọng, vì vậy mà người mệnh Hỏa cần ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau, điều hòa các màu sắc của món ăn.

Người này cũng không nên ăn quá nhiều những thực phẩm có đen như mộc nhĩ, nấm hương, gạo lứt, đậu đen... Tuy rằng rất cần thiết cho cuộc sống nhưng nếu chỉ tập trung ăn những thực phẩm này thì không thể giữ được sức khỏe tốt.

Mệnh Hỏa nên dùng màu gì trong phong thủy

mệnh hỏa hợp màu gì

 • Hợp: Màu đỏ, màu cam, màu nâu, màu xanh lá, màu hồng

Tương tự trong phong thủy nhà ở, người mệnh Hỏa hãy chọn màu may mắn để sơn nhà, trang trí phòng ốc. Gia chủ có thể lựa chọn sửa nhà theo những màu sắc này, hoặc chọn đồ nội thất như sofa, bàn trà, tủ quần áo, giá sách, tủ giường, bàn ăn, bồn rửa tay, bàn trang điểm... 

Người mệnh Hỏa tốt nhất nên chọn màu nội thất nhà ở thuộc hành Mộc như nâu, xanh lá để người nhà hòa hợp, gia đạo yên vui. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những chất liệu hợp mệnh như đồ gỗ, đồ mây...

 • Kỵ: Màu đen, màu vàng kim, màu xanh dương, màu bạc

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với mệnh Hỏa, nếu sử dụng nhiều thì tài vận suy giảm, dễ bị kẻ tiểu nhân lừa gạt, bố mẹ con cái bất hòa.

Mệnh Hỏa nên mua xe màu gì để luôn bình an

 • Hợp: Màu đỏ, màu cam, màu nâu, màu xanh lá, màu hồng

Người mệnh Hỏa để xuất hành thuận lợi có thể chọn những màu xe là đỏ, nâu, hồng... Ngoài màu xe, bạn cũng có thể chọn nội thất, vật trang trí bên trong xe có những màu sắc này sẽ giúp việc xuất hành thuận lợi thu được lợi lộc.

Đặc biệt với người làm ăn buôn bán thì chọn xe chuẩn màu hợp mệnh sẽ giúp bạn cải thiện vận may, phát tài phát lộc và nhất là an toàn trên từng cây số.

 • Kỵ: Màu đen, màu vàng kim, màu xanh dương, màu bạc

Theo luật ngũ hành sinh - khắc thì màu đen thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa tốt nhất là không nên mua xe màu đỏ để vận may không bị ảnh hưởng.

Màu đỏ thuộc hành vàng, bạc thuộc hành Kim mà Hỏa khắc Kim, người mệnh Hỏa nếu mua xe màu vàng thì chiếc xe dễ bị hỏng hóc, không được lâu bền.

mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa kỵ màu: Đen, xanh nước biển, vàng, nâu đất, xám

+ Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Thủy khắc Hỏa, trong khi đó những màu này đại diện cho mệnh Thủy nên mệnh Hỏa không nên sử dụng, tránh dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự phát triển và thành công của bạn.

+ Màu vàng, nâu đất: Hỏa sinh xuất cho Thổ, người mệnh Hỏa cũng không nên dùng đến những màu này. Bởi Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đối với những màu này, mệnh Hỏa nên kiêng hoặc đại kỵ. Nếu có sử dụng cũng không hẳn là quá xấu, nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ. Tốt nhất là nên hạn chế những gam màu không tốt này đặc biệt là khi bạn có những lựa chọn quan trọng và lâu dài nhé.

Các tuổi hợp màu với người mệnh Hoả?

Lư Trung Hỏa

Mệnh Lư Trung Hỏa hợp và khắc màu:

 • Người này hợp với màu xanh lục thuộc mệnh Mộc  là màu tương sinh, hợp màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa (tương hợp), ngoài ra cũng có thể dùng màu trắng, xám, ghi của mệnh Kim (chế khắc được)
 • Người mệnh này sẽ khắc với mệnh Thủy nên tránh màu đen, xanh biển vì đây là màu của mệnh Thủy.

Sơn Đầu Hỏa

Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp và khắc màu:

 • Mộc sinh Hỏa vì cây là nguyên liệu để duy trì cho hỏa phát triển. Do đó, Sơn Đầu Hỏa hợp với màu xanh lục (thuộc Mộc). Hỏa cũng tương hợp với Hỏa nên bạn có thể chọn màu đỏ. Đồng thời có màu vàng thuộc Thổ không xung khắc nhưng gây sinh xuất, nên chỉ mang lại vận thứ cát.
 • Do Hỏa khắc Kim và Thủy, nên các màu đen và xanh biển(thuộc Thủy), trắng và vàng kim (thuộc Kim) đều không lợi với bạn, có tính khắc và gây ức chế tâm lý.

Tích Lịch Hỏa

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp và khắc màu:

 • Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp các màu xanh lá cây (thuộc Mộc) vì tương sinh; các màu đỏ, tím, cam (thuộc Hỏa) là màu của bản mệnh sẽ đem lại may mắn và cát lợi cho bạn.
 • Mệnh Tích Lịch Hỏa khắc với các màu như đen, xanh lục (thuộc Thủy); không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ, vì Hỏa sinh Thổ dễ bị sinh xuất làm giảm đi năng lượng.

Sơn Hạ Hỏa

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp và khắc màu:

 • Mệnh này hợp với màu tương sinh là Xanh lá cây và xanh lục thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa); màu tương hợp thuộc hành Hỏa là các màu đỏ, hồng, tím, cam; còn màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.
 • Sơn Hạ Hỏa kỵ các màu thuộc hành Thủy gồm đen, xanh nước biển; không nên dùng các màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) dễ bị sinh xuất, giảm thiểu đi năng lượng.

Phú Đăng Hỏa

Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp và khắc màu:

 • Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp với các màu tương sinh đó là Xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa); màu tương hợp thuộc hành Hỏa gồm có đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Phú Đăng Hỏa cũng nên tránh các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển; không nên dùng các màu vàng, nâu thuộc hành Thổ dễ bị sinh xuất.

Thiên Thượng Hỏa

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp và khắc màu:

 • Thiên Thượng Hỏa nên kết hợp với xanh lá cây (Mộc), màu vàng (Thổ), màu đỏ (Hỏa). Đây sẽ là những màu sắc mang đến tài lộc và may mắn cho bạn.
 • Nên tránh sử dụng các màu đen (Thủy), màu trắng, xám (Kim). Đây đều là những màu xung khắc với Thiên Thượng Hỏa.

Như vậy, trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về mệnh Hỏa hợp màu gì, chọn màu xe, phong thủy, màu quần áo, xuất hành hợp mệnh. Phong thủy cân bằng sẽ đem lại cho bản mệnh nhiều may mắn, tài lộc, giúp cho công việc thành công, đẩy lùi được bệnh tật ốm đau. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết cùng chuyên mục tại Tuviso.com để trang bị thêm hiểu biết về Phong thủy nhé!

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Mệnh Thổ hợp màu gì? Thông tin về phong thủy cho người mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp màu gì? Thông tin về phong thủy cho người mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp màu gì? Thông tin về phong thủy cho người mệnh Thổ
Xem Cung Mệnh

Trong ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc theo ngũ hành sẽ mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc
Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc
Mệnh Thủy hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà để thu hút tài lộc
Xem Cung Mệnh

Theo lý thuyết ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Màu sắc mỗi người thích thường không giống nhau, màu sắc theo ngũ hành cũng mang những ý nghĩa khác nhau với từng bản mệnh. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Thủy nên chọn màu xe, trang phục màu gì để tăng vận may? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Back to top