Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-03-2024

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì? Mua xe và dùng ví màu gì thì tốt?

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì? Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Ngoài ra mệnh Kim còn là mệnh chỉ về mùa Thu và mệnh chỉ về sức mạnh.

Xem thêm

mệnh kiếm phong kim hợp màu gì

Trong phong thủy ngũ hành có 5 hành gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá được mệnh Kim là gì, hợp màu, mệnh và tuổi nào? Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì? Cùng giải đáp hết các thắc mắc với Tử Vi Số nhé.

Khái quát về mệnh Kim

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Ngoài ra mệnh Kim còn là mệnh chỉ về mùa Thu và mệnh chỉ về sức mạnh. Kim là mệnh đại điện cho thể rắn, cho kim loại hay vật dẫn. Người mệnh Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.

Mệnh Kim sinh vào năm nào:

Người mệnh Kim sinh vào các năm và có mệnh cụ thể như sau:

 • Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001): Bạch Lạp Kim
 • Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993): Kiếm Phong Kim
 • Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985): Hải Trung Kim
 • Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971): Thoa Xuyến Kim
 • Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963): Kim Bạch Kim
 • Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015): Sa Trung Kim

Mệnh Kim hợp với màu gì

Theo phong thủy thì màu sắc giữ một vai trò rất quan trọng.Vì thế khi sử dụng hay đinh thực hiện hiện việc gì cần lựa chọn màu phì hợp với mệnh để mang lại nhiều may mắn. Để xác định đứng ta dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc. Vậy mệnh Kim hợp màu gì?

 • Màu tương sinh: Nên kết hợp các màu nâu đất, màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng, màu ghi (thuộc Kim). Đây là những màu tương hợp nó sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho những người mệnh này.
 • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên tránh các màu hồng, màu đỏ (thuộc Hỏa) đó là các màu khắc với mệnh nên nó sẽ kìm hãm sự may mắn , gặp những điều không thuận lợi.

Chọn nghề theo ngũ hành phong thủy giúp người mệnh Kim vàng bạc đầy kho
Chọn nghề theo ngũ hành phong thủy giúp người mệnh Kim vàng bạc đầy kho
Chọn nghề theo ngũ hành phong thủy giúp người mệnh Kim vàng bạc đầy kho

Người mệnh Kim đại diện cho mùa thu và sức mạnh, cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Theo mặt tích cực, họ là những người có ý tưởng sắc sảo, mạnh mẽ và lôi cuốn. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Với những người sở hữu tham vọng và quyết tâm lớn như họ, lựa chọn ngành nghề nào sẽ là phù hợp?

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì

Mệnh Kiếm Phong Kim nghĩa là vàng trong kiếm, sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Những người sinh năm Nhâm Thân (1992) và năm Quý Dậu (1993) thuộc vào mệnh Kiếm Phong Kim.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì? Kiếm Phong Kim là ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Kim nên hợp với các màu thuộc hành Thủy (Thủy sinh Kim) và hành Kim, kỵ với các màu thuộc hành Thổ, và hành Hỏa. Chiếu theo quy luật ngũ hành Kiếm Phong thủy hợp - kỵ các màu sau:

 • Hợp màu: trắng, xám ghi, vàng, nâu đất
 • Kỵ màu: đỏ, hồng, tím

Tuy nhiên, vàng mũi kiếm muốn sáng bóng thì cần Thủy để rửa sạch cũng như mài rũa. Thế nên, người mệnh này cần sử dụng màu đen (thuộc Thủy) để mình bổ trợ mệnh, giúp công việc, cuộc sống thêm may mắn.

mệnh kiếm phong kim hợp màu gì

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì

Bạch Lạp Kim là một mệnh trong ngũ hành tuy nhiên bạn cũng như nhiều khác chưa hiểu rõ bản chất của mệnh này. Cũng như các đặc điểm liên quan như: Mệnh Bạch Lạp Kim là mệnh gì, tương hợp với mệnh nào, tuổi nào và màu sắc nào mang lại may mắn cho họ?

Bạch Lạp Kim là ngũ hành nạp âm bản mệnh của những người sinh năm Canh Thìn 1940, 2000 và năm Tân Tỵ 1941, 2001. Để xác định được màu sắc tương hợp với bản mệnh cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc để xác đinh. Vậy mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì thì mang lại được nhiều may mắn và thuận lợi?

 • Màu tương sinh: Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Tức đất có nhiệm vụ bao bọc và sinh ra nuôi dưỡng các kim loại. Vì thế nên sử dụng màu của đất mẹ là màu nâu đất và màu vàng hoàng thổ. Ngoài ra còn tương hợp với màu thuộc bản mệnh của hành Kim nên có thêm sự lựa chọn là màu trắng và màu ghi.
 • Màu tương khắc: Mệnh này nên tránh những màu hồng, màu đỏ, màu tím vì những màu này ứng với hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì

Hải Trung Kim mang ý nghĩa là “Vàng dưới biển” và là những người được sinh vào năm Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985). Có thể nói Hải Trung Kim trong ngũ hành được xem là mệnh hiền nhất. Bởi những người mang mệnh này thường có phong thái điềm tĩnh, bình thản trước mọi việc. Và họ cũng là người có cách sống nguyên tắc, kiên trì trong mọi mục tiêu trong cuộc sống của mình.

Để xác định màu sắc tượng hợp theo bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vậy mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì?

 • Màu tương sinh: Do mệnh Hải Trung Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Thế nên những người thuộc mệnh này rất hợp với màu vàng, màu nâu đất (đây là màu đặc trưng của mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim).
 • Màu tương hợp: Ngoài ra mệnh này còn hợp với những màu thuộc bản màu hành Kim như: Màu trắng, màu xám, màu ghi (màu tương hợp). Đây đều là những màu sắc hợp và sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Hải Trung Kim.
 • Màu tương khắc: Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh những màu liên quan đến mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Đây là những mệnh tương khắc với mệnh Kim. Do đó bạn nên tránh những màu: Màu đỏ, màu hồng, màu tím của mệnh Hỏa (bị khắc).

Mệnh Kim hợp với xe màu gì?

Khi mua xe, nên chọn xe có màu tương sinh hay tương hợp ngũ hành, kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ nhân.

Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Mua chiếc xe có màu tương hợp (cùng hành) với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu sinh nhập (cùng hành là cùng màu theo ngũ hành).

Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu. Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa.

Như vậy, mệnh Kim hợp với xe màu gì và kỵ xe màu gì? Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng.

Mệnh Kim đeo đá màu gì hợp?

Để mang lại sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, sự phát đạt cho người mạng kim, khi lựa chọn đá phong thủy cần cân nhắc theo quy luật màu sắc ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc và chế khắc là điều rất quan trọng:

- Theo mối quan hệ tương sinh “Thổ sinh Kim” thì người mệnh kim nên chọn những loại đá có màu của hành thổ như: Vàng, nâu đất là tốt nhất.

- Về sự hòa hợp, với người mệnh Kim nếu dùng đá phong thủy có màu sắc tương hợp sẽ rất tốt cho đường tài lộc. Các màu sắc rất đặc trưng cho hành Kim là: Trắng, xám, ghi…

- Người mệnh Kim cũng có thể dùng đá phong thủy màu Xanh lá cây, do người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của hành Mộc.

- Về tương khắc, Kim loại sẽ bị nóng chảy, bị thiêu đốt bởi lửa, vì vậy, người mệnh Kim cần tránh sử dụng đá có màu của hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím.

mệnh kiếm phong kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp ví màu gì?

Để biết người mệnh Kim hợp ví màu gì, trước hết cần biết mệnh Kim hợp màu gì. Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, ta thấy mệnh Kim hợp nhất các màu vàng đậm, màu nâu và màu trắng.

Vì thế, những chiếc ví màu vàng, màu nâu, màu trắng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những màu này luôn đem lại sự may mắn cho chủ nhân mệnh Kim.

Một số chiếc ví màu xanh cũng là gam màu được ưa chuộng cho những người mệnh Kim. Gam màu này mang đến sự tao nhã, thanh khiết, tươi mới cho cuộc sống. Bạn cũng có thể chọn những ví có tông màu xanh tao nhã để thay đổi, thế nhưng sẽ không được tốt như màu vàng và nâu.

Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh mua những chiếc ví màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Với những thông tin chi tiết về mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì, cùng những thông tin quan trọng khác về phong thủy mệnh Kim, hy vọng quý độc giả sẽ đưa ra được những lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích của chúng tôi tại Tuviso.com.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top