Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 03-03-2024

Tâm hồn: Hạ khẩu lưu tình, về sau có đường thoát thân

Tài ăn nói là vũ khí để xúc tiến mối quan hệ, cũng là cách để tăng cường sự đoàn kết. Lời nói chính là tri thức, tình cảm của một người. Nhưng mà có lúc nó cũng mang đến cho bạn những khó khăn, lời nói khiến người ta tổn thương. Hạ khẩu lưu tình là ám chỉ trong lời nói đừng quá nặng lời. Cái gì cũng vậy, lưu lại cho mình một con đường đi mới là tốt nhất.

Xem thêm

hạ khẩu lưu tình

Họa từ miệng mà ra, có khi lời nói lại dẫn đến những xô xát, tai họa ảnh hưởng đến chính bản thân bạn. Ví như bác sĩ một câu nói ra là trách nhiệm đi kèm, cũng có thể ảnh hưởng đến mạng người. Vậy mới nói, hạ khẩu lưu tình, làm việc nên chừa đường lui.

Trong cuộc sống, miệng lưỡi không xương, nhiều kẻ dựa vào tài ăn nói mà lung lạc lòng người. Rồi có nhiều người lại không biết người đó ra sao, mặt mũi ngang dọc như thế nào. Lời đồn đại sai lệch về một người ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và sức khỏe tâm lý của người đó. Sự vô tâm của bạn trong lời nói cũng có thể tạo nên tấm bi kịch cho cuộc đời một kiếp người.

Hạ khẩu lưu tình, hãy yêu thương nhau bằng lời nói chứ đừng nhục mạ người khác. Không đề cập đến nhược điểm của bạn mình trong một buổi trò chuyện chung mới là người quân tử.

Trong cơn tức giận, đừng bao giờ dùng lời lẽ lăng mạ miệt thị đối phương. Đừng để đến lúc bát vỡ chẳng thể lành mới bắt đầu hối hận. Lời nói gió bay, nói ra rồi thì có xin lỗi vẫn sẽ luôn để lại một khúc mắc lớn trong lòng đối phương. Có xoa dịu bao nhiêu cũng chưa chắc đã đủ.

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau
Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau
Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

Một lời nói ra là bát nước đổ đi, có cứu vãn cũng chẳng thể như lúc ban đầu. Lời cay nghiệt đầu môi lại khiến cho tâm hồn người khác bị tổn thương, để chính họ đắm chìm trong những suy nghĩ đau khổ cực đoan. Có thể chính những lời nói bỡn cợt chửi bới là nguyên nhân khiến một thiên thần rời khỏi thế gian này…

Hơn nữa, lời nói bạn nói bây giờ với người khác, sau này có thể sẽ lặp lại với chính bạn. Vậy nên việc gì cũng nên nghĩ đến hậu quả phía sau. Hạ khẩu lưu tình không chỉ là dành cho người khác, mà còn muốn nhắc nhở chính bản thân bạn cũng cần phải lưu ý đến tương lai của mình sau này.

Rèn luyện nhân cách, đối nhân xử thế không phải bắt đầu từ những thứ cao siêu mà còn phải từ những điểu nhỏ nhặt nhất. Và đầu tiên chính là việc rèn luyện lối ăn nói tinh tế. Dù trong trường hợp nào cũng cần phải giữ bình tình, nói chuyện đừng nên tổn thương người khác. Điều này vừa giúp bạn nâng cao khả năng đối nhân xử thế, nhận được nhiều sự yêu mến từ mọi người mà cũng chính là dành cho bạn một đường lui sau này.

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top