Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 23-09-2023

CHIM BAY VÀO NHÀ là điềm cát hay hung, hóa giải thế nào theo tâm linh?

Chim bay vào nhà không phải là một hiện tượng ngẫu nhiên mà mang một ý nghĩa nhất định nào đó. Nhiều người tỏ ra vui mừng, hoan hỉ nhưng cũng không ít người cảm thấy bồn chồn lo lắng.

Xem thêm

chim bay vào nhà

Người xưa có quan niệm, hiện tượng chim bay vào nhà không phải là điều ngẫu nhiên mà mang một ý nghĩa nhất định nào đó. Nhiều người tỏ ra vui mừng, hoan hỉ nhưng cũng không ít người cảm thấy bồn chồn lo lắng. Vậy điềm báo tâm linh thực sự ở hiện tượng chim bay vào nhà là gì, tốt hay xấu?

Chim bay vào nhà là hung hay cát, xấu hay tốt?

Trường hợp chim mang điềm báo tốt tới

Theo quan niệm dân gian, nhiều loại chim bay vào nhà, làm tổ hay kêu hót được tin là điềm báo tốt, mang lại nhiều điều thuận lợi, may mắn và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. 

Các loại chim bay vào nhà mang lại điều tốt lành cho gia chủ gồm: Chim khách, chim gõ kiến, le le (vịt trời), con công, chim cút, chim én, chim sẻ, chim cu...

Vì thế, khi một trong các loại chim này bay vào nhà thường mang ý nghĩa về tài lộc, sức khỏe, vận may cho gia chủ. Trong đó, nếu thấy chim khách hay chim sẻ bay vào nhà nhảy nhót nghĩa là gia đình sắp có tin vui hoặc sắp có khách quý tới thăm.

Trường hợp chim mang tới điềm báo xấu

Trong một số trường hợp, nếu thấy chim bay vào nhà nhưng lại chết, đang thoi thóp thường bị coi là điềm báo xấu. Các thành viên trong gia đình bản mệnh có thể gặp phải một số chuyện xui xẻo, không thuận lợi trong công việc hoặc trục trặc về phương diện tình cảm, sức khỏe.

Ngoài ra còn có quan niệm cho rằng, nếu thấy chim có bộ lông màu trắng bay vào nhà là điềm báo trước cái chết hoặc đồng nghĩa với việc trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc tang thương, đau buồn. 

Loài chim nào bay vào nhà mang tới điềm báo xấu?

Nếu một trong số các loại chim như chim ác, chim cú, diều hâu, chim lợn, quạ bay đến nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài chỉa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy sắp có điềm xui xẻo, chết chóc, nếu trong nhà có người bệnh thì khó qua khỏi nạn này. 

Giải thích theo quan niệm tâm linh thì chim cú, chim lợn bị ghét bỏ là do ác nghiệp chiêu cảm bởi vì không ai ưa thích loại chim này cả. Vì ác nghiệp mà chúng phải sinh ra đọa tái sinh kiếp làm loại này. Nên chúng đi đến đâu không phải nó mang điềm xấu đến, mà do nó phải tương ứng với cái nghiệp của nhà mình. 

Ví như nhà của đương số sắp sửa có người mất thì sẽ chiêu cảm con chim cú đến để mọi người đánh đuổi nó, ghét bỏ nó. Vậy là do nghiệp mà chiêu cảm con chim này đến chứ không phải nó mang nghiệp đến cho nhà của mình. Vì nghiệp của nó là bị người ta ghét bỏ, đánh đuổi, nên ở đâu cũng bị xa lánh, xua đuổi. 

Hóa giải khi có loài chim mang điềm xấu tới nhà bằng cách nào?

Như đã nói bên trên, một số loài chim như chim cú, chim lợn bay vào ngôi nhà sẽ mang theo điềm báo về điều không cát lành.

Thông thường, những gia đình nào nghiệp xấu, vận khí sa sút, tà khí quấn thân thì sẽ tự động chiêu cảm những con chim xấu đến.

Trong trường hợp này, chúng ta không nên xua đuổi hay đánh giết nó mà quay lại đánh đuổi cái nghiệp của mình đồng thời tu tâm lấy đức năng thắng số.

Cho nên nhà nào có chim lợn, chim cú đến như thế thì nên phát tâm quy y Tam Bảo, bắt đầu tu phúc hành thiện thì dần dần khi chim cú đến nhà cũng vui vẻ thôi không vấn đề gì phải lo lắng quá.

Những trường hợp chim bay vào nhà khác

Chào mào bay vào nhà là điềm gì?

chim bay vào nhà

Chào mào đậu ở cửa sổ rồi bay đi

Chào mào bay tới và đậu ở cửa ngụ ý cơ hội và vận may đang tới. Khi chim đậu không lâu và rồi bay đi, có nghĩa là cơ hội cũng khá mong manh nhưng cũng rất đáng giá để bạn nắm bắt lấy.

Chào mào vừa bay vừa hót

Chim chào mào được yêu thích và nhiều gia đình nuôi vì nó có giọng hót đặc biệt vui tai. Khi gặp việc chim chào mào vào nhà, nếu chim hót thì xin chúc mừng vì đây là điềm lành, gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui. 

Điềm báo may mắn này báo hiệu bạn sắp đón một vị khách quý đến nhà, họ có thể là quý nhân, người đem đến cho bạn cơ hội trong việc làm ăn và hứa hẹn gia đình bạn có thêm nhiều may mắn.

Trường hợp chào mào bay vào nhà là xấu

Chào mào bay vào nhà vào ban đêm

Chào mào bay vào nhà là buổi đêm thì gia chủ không được chủ quan bởi vì đó có thể là một tín hiệu không vui, sẽ có chuyện khiến bạn phải trăn trở, suy nghĩ hằng đêm. 

Điềm báo của hiện tượng này đó là bạn sắp tới phải đón nhận những trắc trở, khó khắn, gập ghềnh trong cuộc sống. Đó có thể là vấn đề liên quan tới phương diện hôn nhân gia đình khi tình cảm rạn nứt, hoặc sự nghiệp có thể gặp bất lợi trong tương lai tới.

Chào mào bay vào nhưng cố tìm lối thoát

Khi chim chào mào bay vào nhà, gia chủ còn phải quan sát xem chúng thư thả, vui tươi hay tỏ ra hoảng loạn bởi vì trong trường hợp chim chào mào sa vào nhà nhưng đang cố gắng tìm lối thoát thì đường số nên phóng sinh, tích phúc.

Ngoài ra, khi thấy chim chào mào bay trong nhà tuyệt đối không nên cố bắt chúng mà hãy cố gắng xua chúng ra nhà, để tránh chúng làm xô đổ đồ vật trong nhà. Nếu không nó sẽ đem điềm báo xấu cho bạn.

Nếu chào mào vào nhà làm đổ vỡ đồ 

Điều này chứng tỏ gia đình bạn sắp gặp chuyện không vui, do đó bạn cần thận trọng với những việc làm sắp tới của mình. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng tránh gặp phải trường hợp rủi ro không đáng có.

Chào mào sa vào nhà rồi chết

Chào mào bay vào nhà là điềm tốt, thế nhưng chim không may lại chết trong nhà bạn thì có thể chuyện tốt lại trở thành chuyện xấu.

Sự việc này dự báo có thể bạn sẽ gặp tai ương, một chuyện đáng buồn trong cuộc sống. Có thể đương số sẽ mất đi một người thân trong họ hàng, hoặc gặp tai nạn, sự cố nào đó trong thời gian tới.

Điều bạn có thể làm được đó là tránh việc này xảy ra bằng cách cẩn thận hơn trong những việc đang làm, ngoài ra hãy chấp nhận những điều sắp xảy đến với mình bằng thái độ bình tĩnh, đừng suy nghĩ tiêu cực hay quá buồn phiền.

Chào mào bay vào nhà đậu lên ban thờ

Ban thờ trong quan niệm dân gian được xem là nơi linh thiêng. Đây là nơi ta thờ chúng ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Do đó khi chào mào đậu trên đó sẽ dự báo về vấn đề liên quan đến tâm linh.

Gia chủ nên kiểm tra xem vì có thể mồ mả của gia đình bạn có đang bị động long mạch không. Đồng thời nên nên tìm cách chữa những lỗi này để tránh gặp điều không may trong tương lai.

Tuy chào mào là loại chim vô hại nhưng bạn vẫn cần biết chào mào bay vào nhà là điềm gì để hiểu thêm ý nghĩa trong từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó có cách hóa giải việc chim bay vào nhà.

Một số trường hợp chim bay vào nhà khác:

- Nếu vô tình nhìn thấy một con chim hay một đàn chim đang bay lại đổi hướng, nhiều khả năng đó là dấu hiệu của sự nguy hiểm, trở ngại hoặc bị kẻ thù, tiểu nhân hãm hại, tấn công. Trường hợp này, đương số cần phải thật sự cẩn trọng, đặc biệt là khi đi xa hoặc thực hiện các dự án làm ăn lớn.

- Với một số ngư dân, chim bay vào nhà được xem là điềm báo đặc biệt quan trọng. Nếu ngư dân đi biển mà bắt gặp chim mòng biển nghĩa là cuộc hành trình này sẽ gặp nhiều may mắn, bình an thuận lợi. 

Nhưng trong lúc đi biển nếu phát hiện một con hải âu bay quanh tàu thì rất có thể hành trình sẽ vướng vào bất hạnh, sóng gió hay trở ngại . Nếu nhìn thấy 3 con hải âu bay cùng nhau ngay trên đầu thì đây là điềm báo về cái chết tới sớm.

- Trường hợp bạn bị phân chim rơi vào đầu tưởng như là điều kinh khủng xảy ra đối với bạn nhưng người xưa tin rằng đây là một dấu hiệu chính của sự giàu có bất ngờ. Vì vậy bạn hãy thoải mái và vui vẻ bởi vì trong thực tế điều này được mô tả là chỉ một sự may mắn.

Trên đây là những lưu ý dành cho các bạn khi thấy chim bay vào nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website tuviso.com của chúng tôi nhé!

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top