Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-09-2023

Dơi bay vào nhà theo quan niệm của dân gian, là tốt hay xấu?

Dơi bay vào nhà là điềm tốt, nhưng dơi bay vào nhà rồi chết thì lại là một điểm xui. Liên quan đến chết chóc bao giờ cũng báo hiệu những điều đen đủi sắp tới, hoặc có thể dự báo gia đình sắp có người ốm đau bệnh tật,

Xem thêm

dơi bay vào nhà

Dơi là loài động vật không quá xa lạ đối với chúng ta. Có nhiều người thấy dơi thì sợ nhưng cũng có người thì lại coi là hứng thú, may mắn. Vậy thực hư chuyện trong phong thủy dơi bay vào nhà mang điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui. Mời quý bạn cùng Tử Vi Số tham khảo trong bài viết về con dơi bay vào nhà có điềm gì không dưới đây.

Ý nghĩa của loài Dơi trong phong thủy

Khi nhắc đến Dơi thì nhiều người sẽ không mặn mà gì đến nó do hình dáng xấu xí lại còn đen tối. Nên đối với một số tín ngưỡng các nền văn hóa thì loài Dơi là động vật hút máu và rất độc ác.

Nhưng trong phong thủy thì Dơi lại được nhắc đến với một ý nghĩa khác. Chắc hẳn nếu nhiều bạn sẽ để ý khi đi lễ đình chùa hay trong lĩnh vực hội hoạ, điêu khắc thường bắt gặp các hình ảnh về những chú dơi. Nhưng không phải ai cũng biết về ý nghĩa của loài linh vật này. Theo phong thủy thì Dơi là biểu tượng cho sự may mắn. Trong văn hóa nhiều nước Châu Á, Dơi còn được gọi là phúc thử có nghĩa là phúc, là phúc lộc. 

Dơi bay vào nhà theo quan niệm của dân gian, là tốt hay xấu?

Dơi là 1 loài động vật có cánh, biết bay, và chúng thường cư ngụ ở những hang tối hay trên cây cao cổ thụ, những nơi ẩm thấp. Loài động vật này thường hoạt động kiếm ăn vào buổi tối. Là loài vật tượng trưng cho bóng đêm mà nhiều người rất sợ dơi.

Bởi thế khi gặp hiện tượng dơi bay vào nhà là một chuyện vô cùng bất bình thường nhưng theo phong thủy thì ông cha ta thì lại cho rằng dơi bay vào nhà sẽ mang lại những điều xui xẻo. Bởi vì bản tính ưa bóng tối sẽ không đem đến những điều tốt đẹp nào cho bạn và gia đình. Nhiều người hóa giải việc dơi bay vào nhà bằng cách rắc gạo, muối để đuổi dơi đi.

Nhưng những quan niệm này có vẻ như đang sai lầm. Bởi với sự nghiên cứu của các chuyên gia có kiến thức sâu rộng đã nhận định rằng Dơi là một loài biểu tượng của tài lộc, sự may mắn và thịnh vượng. Nếu bạn gặp hiện tượng dơi bay vào nhà có nghĩa là những người này sắp nhận được những điều may mắn về tiền bạc đang chờ phía trước.

Ngoài ra còn có nhận định rằng dơi là loài động vật có khả năng cảm nhận và tìm ra được những vùng đất có dương khí tốt. Bởi vậy, khi dơi bay vào nhà là báo hiệu ngôi nhà của bạn đang rất tốt âm dương hòa hợp. Điều này hứa hẹn mang lại cho gia chủ thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm, hòa thuận.

Như vậy khi dơi bay vào nhà tốt hay xấu thì quý bạn không phải quá lo lắng khi thấy dơi bay vào nhà mà thực sự nó mang lại cũng như dự báo những điều may mắn sắp đến với bạn. Ngoài ra việc dơi bay vào nhà có điềm gì còn được xét theo nhiều trường hợp khác nhau.

Giải mã điểm báo những trường hợp dơi bay vào nhà bạn nên biết?

Dơi bay vào nhà ban đêm mang điềm gì?

Dơi là loài động vật hoạt động về đêm chính vì thế dơi bay vào nhà ban đêm là chuyện bình thường. Thực tế nếu gặp trường hợp đó, nhiều người sẽ cảm thấy rất sợ hãi, giật mình vì con vật lạ màu đen bay vào nhà trong đêm tối. Nhưng đây là một hiện tượng mang đến may mắn, thuận lợi, quý bạn và gia quyến không nên lo lắng.

Dơi bay vào nhà rồi chết là cát hay là hung?

Dơi bay vào nhà là điềm tốt, nhưng dơi bay vào nhà rồi chết thì lại là một điểm xui. Liên quan đến chết chóc bao giờ cũng báo hiệu những điều đen đủi sắp tới, hoặc có thể dự báo gia đình sắp có người ốm đau bệnh tật, tệ nhất là có thể không qua khỏi. Bởi vậy khi gặp trường hợp này thì bản mệnh cần phải đặc biệt lưu ý, cẩn trọng.

Dơi bay vào phòng ngủ có ý nghĩa gì?

Dơi có một khả năng là tìm những nơi đất đẹp, để làm tổ cho nên khi dơi bay vào phòng ngủ hoặc dơi bay vào nhà ngủ có ý nghĩa là nhà bạn có vượng khí, thu hút được loài dơi. Do đó hiện tượng này là một điều may mắn.

Ngoài ra nếu dơi bay vào nhà đúng ngày mùng 1 tết, dơi bay vào nhà 3 lần cũng không phải là một điều quá xui xẻo. Cho nên bạn không nên lo lắng, hãy coi đó là những vận may, báo hiệu cho một năm mới có nhiều thắng lợi mới. Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì hay không thì đây là báo hiệu có điềm may, vợ chồng hòa thuận, con cái đều học giỏi, gia đình thuận hòa.

Nằm mơ thấy bị dơi cắn là có điềm báo gì ?

Theo văn hóa dân gian, khi bạn nhìn thấy năm con dơi trong giấc mơ của bạn, thì điều này tượng trưng cho một sức khỏe tốt, tuổi thọ, tốc độ, sự giàu có và hạnh phúc. Nếu trong giấc mơ bạn thấy một con dơi trắng thì điều đó nói về cái chết của một thành viên trong gia đình. 

Nếu thấy con dơi đen thì có nghĩa đang có thảm họa nào sắp xảy đến với bạn. Con đường đi của đương số hiện tại không tương thích với sự phát triển và những mục tiêu mới của bạn. Nó cũng có thể chỉ ra một số tình huống không rõ ràng. Bạn cần phải đánh giá các sự kiện một cách cẩn thận và chu toàn hơn. 

Các giấc mơ cũng có thể ẩn dụ cho sự điên loạn và gàn dở của bạn đó! Còn thấy một con dơi là ma cà rồng trong giấc mơ của bạn, thì điều này cho thấy rằng một người trong cuộc sống của bạn có thể sẽ làm bạn mất đi sự tự tin hay đang ăn cắp gì đó của bạn.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý dành cho các bạn khi chứng kiến dơi bay vào nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website của chúng tôi nhé!

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top