Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 04-12-2023

3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy

Hiện nay, phong thủy đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống con người, đặc biệt là trong chuyện tu sửa nhà cửa. Dù là các công trình kiến trúc lớn hay đơn giản là nhà ở gia đình, phong thủy cũng đóng vai trò to lớn. Xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đem lại tiền tài, vận may và sức khỏe tốt. Vậy thì, đâu là những điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà cửa sao cho hợp phong thủy? Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

kiêng kỵ phong thủy tu sửa nhà

Tránh xây cổng nhà đối diện cửa ra vào

Trong kiến trúc, điều kiêng kỵ cần tránh để nhà ở hợp phong thủy là bố cục cổng đối diện cửa. Theo phong thủy, cửa nhà là nơi thu hút vận khí của mỗi gia đình, vì vậy bố cục cửa ra vào đối diện một cánh cửa khác sẽ khiến vận khí căn nhà rơi vào thế thất thoát, vào tai trái ra tai phải. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng kinh tế của gia chủ mà còn dễ khiến mọi người trong nhà gặp xui xẻo.

kiêng kỵ phong thủy tu sửa nhà

Tương tự, tránh đặt cửa ra vào đối diện ban công. Đây đều ra những địa điểm nạp vận thoát khi của mỗi ngôi nhà, thiết kế đối diện sẽ dẫn đến tình trạng thông thống. Tiền vào không ở lại, xây sát tình cảm gia đình.

Tránh đặt nhà vệ sinh gần bếp

Đây là điểu mà mỗi hộ gia đình cần đặc biệt lưu ý. Theo phong thủy phương Đông, nhà vệ sinh là nơi tập hợp thứ ô uế và có nhiều âm khí. Vì vậy khi thiết kế và xây dựng nhà ở nên tránh bố trí nhà vệ sinh gần bếp. Bếp ăn là nơi sinh hoạt gia đình và chứa nhiều thực phẩm, nếu để dính nhiều âm khí và ám khí sẽ gây hậu quả trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là với những nhà có trẻ nhỏ và người già, dương khí của những người này không ổn định, dễ bị âm khí ảnh hưởng và nhiễm bệnh.

kiêng kỵ phong thủy tu sửa nhà

Nếu trong quá trình thiết kế và xây dựng không thể tránh khỏi việc đặt nhà vệ sinh gần bếp ăn thì có thể khắc phục bằng cách xây cửa ngăn cách. Khi sử dụng nhà vệ sinh phải luôn nhớ đóng cửa kín kẽ để giảm thiểu tối đa âm khí thoát ra ngoài.

Thời nay, một số người trẻ thường thích bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp gần nhau để tiện cho việc sử dụng và các đường điện, nước. Tuy nhiên, điều này phạm vào đại kỵ trong phong thủy, vì vậy nên hết sức lưu ý và kiêng kỵ trong tu sửa để nhà ở hợp phong thủy.

Tránh kê đầu giường cạnh cửa sổ

Một trong những điều kiêng kỵ trong tu sửa nhà hợp phong thủy là kê giường ngủ sai chỗ. Lúc ngủ là lúc cơ thể con người rơi vào trạng thái không đề phòng, thả lỏng nhất. Lúc này thần khí dễ tán loạn, yếu ớt. Vì vậy khu vực giường ngủ là nơi cần được quan tâm dọn dẹp, bố trí kín đáo, cẩn thận. Tránh kê đầu giường dướt cột nhà, điều này dễ làm thương tổn nguyên khí của gia chủ. Vô hình trung sẽ tạo áp lực lên cơ thể lúc ngủ.

kiêng kỵ phong thủy tu sửa nhà

Đồng thời cũng kiêng kỵ kê đầu giường gần cửa sổ. Cử sổ là nơi nạp khí thoát khí của một ngôi nhà. Ngoài tác dụng thông khí, đưa vận may vào nhà thì cửa sổ còn dễ thu hút các loại tạp khí. Đặt đầu giường cạnh cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, nhất là về mặt thần kinh. Khiến đầu óc mơ màng, thiếu tâọ trung.

Xem thêm: 7 chú ý phong thủy hút tiền bạc vào nhà đừng nên quên

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top