Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 17-04-2024

"Giải cứu" phong thủy nhà ở 2020 bằng 5 phương pháp cải tạo đơn giản như đan rổ

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi bạn xây dựng, cải tạo một kiến trúc nào đó. Xây nhà hợp phong thủy không chỉ giúp gia chủ đem lại vận may, tiền tài và sức khỏe cho chính mình mà còn có thể thay đổi vận mệnh những thay viên khác trong gia đình.

Xem thêm

Xây ao, hồ quanh nhà

Ao cá, hồ nước quanh nhà rất có mỹ quan, tạo nên nét thẩm mỹ cho cả căn nhà. Thường ao cá được thiết kế trong những ngôi nhà biệt thự, nên đây có thể là nơi thư giãn cho cả gia đình sau những ngày làm việc vất vả.

Người xưa cho rằng ao cá có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, người xưa thường có câu: “tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đẹp, đường thanh do như kính, quý sinh minh, nghĩa là trước nhà có ao cá giống như cái nghiên mực thì con cháu thi đỗ cao, nước trong ao mà trong như gương thì chủ nhà sẽ dễ sinh được con quý mà thông minh.

Tuy nhiên cần phải đáp ứng điều kiện xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà. Nếu có ao cá trước nhà mà để ánh nắng mặt trời phản xạ qua ao cá vào trong nhà thì theo phong thủy, giống như “gương soi chậu máu” chiếu vào nhà, rất rất xấu. 

phong thủy

Theo người xưa, vị trí như vậy không thất vận lúc tiền vận thì cũng sẽ thất vận lúc hậu vận về sau, chủ nhà có thể sẽ bị điên cuống hoặc bệnh rất nặng.

Nhà có ao cá trước nhà mà phạm thế “gương soi chậu máu” mà ở giữa nhà còn để gương to thì sát khí lại càng mạnh, độ hung càng lớn. Theo phong thủy, để hóa giải tình trạng này cần trồng bèo kín ao cá nhằm giảm tia nắng khúc xạ vào nhà, giảm bớt điềm xấu.

Bồi đất đắp cát

Phong thủy của một ngôi nhà dựa nhiều vào vị trí địa lý của ngôi nhà đó, có nhiều nơi không thích hợp để dựng nhà do địa hình gồ ghề, nhấp nhô nhưng gia chủ không có lựa chọn nào khác.

Lúc này, cách đơn giản nhất chính là sử dụng phương pháp nhân tạo để thay đổi địa hình của thế đất bằng cách bồi đắp, đào đất,... Tới những nơi đất Long Mạch bằng phẳng thì chủ nhà nên đắp thêm đất, hòn non bộ để trấn giữ. Không chỉ vượng thế đất mà còn giúp chắn gió, bảo vệ cho ngôi nhà. 

Ví dụ như những nhà ở hướng Nam, các gia đình thường dựng đồi nhỏ sau nhà, trồng thêm cây cối, tre trúc để ngăn gió, đồng thời cũng bồi đắp thêm phù sa cho Long Mạch.

Sửa chữa nhà ở

Những gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà cửa để phù hợp với các tiêu chuẩn phong thủy cần nghiên cứu kĩ quy tắc phong thủy Dương trạch. Các điều cần lưu ý thường có hướng cửa chính, độ lớn của cửa sổ, nội thất trong nhà... Các nhà đối diện hoặc kề cận đường lớn, giao thông qua lại đông đúc nên biết che chắn đầy đủ, tránh để tạp khí bên ngoài xâm nhập vào nhà. 

phong thủy

Dùng vật phẩm phong thủy trấn trạch

Theo quan niệm phong thủy, việc trấn trạch nhà là rất quan trọng. Vì đây là nghi thức để giúp căn nhà luôn được bảo hộ, luôn ổn định, vững vàng.

Đồng thời, cũng là để cầu bình an, sức khỏe và thuận lợi trong cuộc sống cho thành viên trong nhà. Thực chất, gia chủ có thể dùng nhiều món linh vật khác nhau để trấn trạch, tăng vượng khí cho ngôi nhà. Trong đó, được sử dụng phổ biến nhất vẫn là: Rồng, hồ lô và rùa đầu rồng.

Rồng chính là một loài thần chú mạnh mẽ với thân mình dài, có sừng và nhiều vảy, có cả móng vuốt. Đây là loài linh vật có thể bay trên trời và bơi ở dưới nước. Rồng chính là biểu tượng sức mạnh, bảo vệ cho con người có cuộc sống an lành. Vì thế, Rồng là linh vật được nhiều gia đình dùng để trấn trạch. 

Hồ lô được tượng trưng cho những món đồ chứa tiên đan của những vị thần tiên. Vì thế, hồ lô cũng là biểu tượng bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh tật, trừ tà cho con người. Đồng thời, hồ lô cũng giúp điều hòa khí tức trong căn nhà, mang đến sự an lành, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình. 

phong thủy

Bày cây cảnh phong thủy

Người ta tin rằng cây phong thủy trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến nhanh trong công việc. Khi trồng, mỗi người nên kết hợp với các yếu tố cá nhân như ngũ hành, cung, mệnh, tuổi và vị trí địa lý căn nhà để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Đây là giải pháp trang trí căn nhà thêm xanh mát, tươi mới và bảo đảm không gian nơi ở luôn tràn ngập nguồn năng lượng tích cực. Một số loại cây phổ biến gồm có cây kim ngân, cây lưỡi hổ, cây kim tiền, cây trầu bà...

Người trồng có thể đặt cây trên bàn làm việc, cửa ra vào, phòng khách hay phòng ngủ, phòng bếp hay chân cầu thang đều được. Tuy nhiên, chỗ đặt phải tuân theo đặc tính sinh trưởng của cây và phù hợp với vận mệnh của người trồng thì cây mới xanh tốt, mới phát huy hết hiệu quả phong thủy của nó.

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top