Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 09-06-2023

Xông đất 2020 tuổi Đinh Sửu 1997 để năm mới an khang thịnh vượng

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 tạo ra “Thiên khắc địa hợp”. Thiên can Đinh Hỏa tương khắc với Canh Kim; địa chi Sửu Thổ tượng hợp với Thái tuế hành Thủy. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Đinh Sửu, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi đinh sửu

Vận mệnh Đinh Sửu 1997 năm 2020

Để biết tuổi xông đất năm 2020 cho con giáp này, chúng ta trước hết cần có một cái nhìn tổng quan về vận mệnh của họ trong năm tới. Tuổi Đinh Sửu sinh 1997 vào năm 2020 tạo ra “Thiên khắc địa hợp”. Thiên can Đinh Hỏa tương khắc với Canh Kim; địa chi Sửu Thổ tượng hợp với Thái tuế hành Thủy. Trong năm 2020, công việc của bạn sẽ có nhiều áp lực, có thể bị quản lý nghiêm khắc. Nhưng sẽ lợi cho việc tu tiến học tập cùng rèn luyện kỹ năng, hoặc đào tạo sâu hơn vào chuyên ngành.

Đồng thời, trong lĩnh vực hợp tác cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận. Các kế hoạch kinh doanh mang đến tài vận tốt. Trong phương diện tình cảm, nhân duyên cũng có phần khởi sắc, lối sống trở nên phóng khoáng sôi nổi hơn.

Để giúp cho trẻ tuổi Sửu chuyên tâm vào học hành, nên đặt trên bàn học tượng Phượng hoàng vinh quy. Vừa giúp trẻ hiểu sâu nhớ lâu, lại tăng hứng thú học hành. Hoặc bạn có thể đeo cho trẻ bùa tường an song hỷ giúp thúc đẩy việc học tập của trẻ đạt được nhiều thành tích tốt.

Cách chọn tuổi xông đất 2020 tuổi Đinh Sửu

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Đinh Sửu tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vì thế khi chọn tuổi xông nhà (xông đất đầu năm), gia chủ tuổi Đinh Sửu nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với tuổi Đinh Sửu. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm 2020 cũng cần tương sinh với người đến xông nhà.

Ngoài ra, người được chọn để xông đất đầu năm 2020 phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Chủ nhà tuổi Đinh Sửu nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên kiêng không đến mừng tuổi cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị xui xẻo. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng ít đi lại trong những ngày đầu năm mới, theo quan niệm phong tục và cũng là để tránh gặp những chuyện động thai khí.

Thông tin gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xông nhà
Năm sinh  Đinh Sửu Canh Tý
Mệnh Giản Hạ Thủy Bích Thượng Thổ
Cung 

Nam: Chấn; Nữ: Chấn

Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Thiên Mệnh 

Nam: Mộc; Nữ: Mộc

Nam: Thổ; Nữ: Cấn

Những tuổi hợp xông đất 2020 cho tuổi Đinh Sửu 1997

Người tuổi Đinh Sửu  nên chọn các tuổi dưới đây xông đất tuổi Sửu năm 2020 để thăng tiến sự nghiệp, tài lộc hanh thông. 

Tuổi Sửu

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

ĐINH SỬU 

Nhâm Thân

1992

★★★★★

Ất Sửu

1985

★★★★★ 

Tân Tỵ

1941

★★★★★ 

Canh Thìn

1940

★★★☆☆

Nhâm Dần

1962

★★★★★

Giáp Tý

1984

★★★★★

Ất Tỵ

1965

★★★★★

Tân Hợi

1971

★★★★★

Qúy Dậu

1993

★★★★★

Ất Mùi

1955

★★★★☆

Chọn tuổi Nhâm Thân 1992

Người tuổi Nhâm Thân Thiên Can là Nhâm Thủy tương hợp thiên can Đinh Hỏa của gia chủ. Địa chi Thân Kim tương sinh địa chi Sửu Thổ. So với năm Canh Tý thì thiên can Nhâm Thủy bỉ hòa với can năm Canh Kim. Tuổi này xông đất cho gia chủ Đinh Sửu sẽ gặp đại cát, cực kỳ may mắn trong tài vận lẫn phúc vận. 

Chọn tuổi Ất Sửu 1985

Thiên Can Ất Mộc tương sinh Thiên can Đinh Hỏa của gia chủ và tương hợp với Thiên can năm Canh Kim. Địa chi tuổi xông đất là Sửu Thổ tương hợp địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Người này xông đất cho gia chủ cũng sẽ đại cát, làm ăn phát đạt, sự nghiệp có bước tiến mạnh mẽ.

Chọn tuổi Tân Tị 1941

Thiên Can Tân Kim tương sinh thiên can Đinh Hỏa của chủ nhà và bỉ hòa với thiên can của năm là Canh Kim. Địa chi Tị Hỏa Tam Hợp địa chi Sửu Thổ. Người này xông đất cũng sẽ đại cát, giúp gia đình có thêm hòa khí, thuận vợ thuận chồng.

Chọn tuổi Canh Thìn 1940

Thiên Can tuổi Canh Thìn là Canh Kim tương khắc Đinh Hỏa, bỉ hòa với thiên can năm là Canh Kim. Địa chi Thìn Thổ tương phá Sửu Thổ. Dù vậy tuổi Canh Thìn mà xông đất thì vẫn thứ cát, mang đến nhiều điềm lành cho cả năm.

Chọn tuổi Nhâm Dần 1962

Thiên Can Nhâm Thủy tương hợp thiên can Đinh Hỏa của gia chủ, bỉ hòa với thiên can năm Canh Kim. Địa chi Dần Mộc ám hợp địa chi Sửu Thổ. Người tuổi Nhâm Dần mà xông đất thì gia đình có điềm đại cát, con cái học hành tốt, thi cử đỗ đạt cao. Gia chủ thăng quan tiến chức, tài vận ào ào.

Chọn tuổi Giáp Tý 1984

Người tuổi Giáp Tý có Thiên Can Giáp Mộc tương sinh thiên can Đinh Hỏa, tương khắc với thiên can năm Canh Kim. Địa chi Tý Thủy lục hợp địa chi Sửu Thổ. Nếu tuổi Giáp Tý xông đất năm nay gia chủ sẽ thượng cát, làm ăn buôn bán phát đạt, không lo về tiền bạc.

Chọn tuổi Ất Tị 1965

Người tuổi Ất Tị có Thiên Can Ất Mộc tương sinh thiên can Đinh Hỏa, tương hợp với thiên can năm Canh Kim. Địa chi Tị Hỏa tam hợp địa chi Sửu Thổ. Gia chủ đại cát, có đủ tài lực mở rộng phát triển kinh doanh buôn bán. Chồng giỏi vợ hiền, con cái hiếu thuận.

Chọn tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi có Thiên Can Tân Kim tương sinh thiên can Đinh Hỏa của chủ nhà, bỉ hòa thiên can năm Canh Kim. Địa chi Hợi Thủy bỉ hòa Sửu Thổ. Đại cát mang đến nhiều vận may, thần tài ưu ái gõ cửa, giúp gia chủ một năm phúc lộc an khang.

Chọn tuổi Quý Dậu 1993

Tuổi Quý Dậu có Thiên Can Quý Thủy tương sinh thiên can Đinh Hỏa của gia chủ, tương khắc với thiên can năm Canh Kim. Địa chi Dậu Kim tam hợp Sửu Thổ. Quý Dậu xông đất cho Đinh Sửu ắt thượng cát, cả năm tiền bạc hanh thông.

Chọn tuổi Ất Mùi 1955

Người tuổi Ất Mùi có Thiên Can Ất Mộc tương sinh Đinh Hỏa, tương hợp với can năm Canh Kim. Địa chi Mùi Thổ hình xung Sửu Thổ. Thượng cát giúp gia đình đoàn tụ yên vui, con cháu đầy đàn, tiền tài sự nghiệp đều thịnh vượng.

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Đinh Sửu 1997

Sau khi đã xông nhà đầu năm mới thì gia chủ tuổi Đinh Sửu có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là những ngày và hướng xuất hành thuận lợi: 

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Đinh Sửu

Theo quan niệm những người làm ăn kinh doanh, việc chọn ngày, giờ khai trương rất quan trọng. Đặc biệt, chọn ngày khai trương đầu năm còn ảnh hưởng xuyên suốt tới diện mạo kinh doanh của cả năm đó.

Chủ mệnh nếu chọn được ngày giờ tốt thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Nếu chọn sai thời khắc khai trương thì công việc có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại, thậm chí có thể gặp cản trở khiến việc làm ăn thất bại.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).

Tin liên quan

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top