Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 09-12-2021

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Mậu Dần 1998, gia chủ năm mới tấn tài tấn lộc

Năm 2020 người tuổi Mậu Dần Thiên sinh địa sinh, Tuế can Canh Kim và Thiên can Mậu Thổ tương sinh. Năm nay không bị chịu tác động của Thái tuế Tý Thủy lại thêm cục diện Thiên Tài sinh Thiên Quan. Người tuổi Mậu Dần nên chú ý quản lý chi tiêu. Gia chủ sinh năm 1998 được phúc lộc lâm môn, tài vận gia tăng, học vận có cơ hội phát triển. Người này nên chủ động tranh thủ nắm bắt thời cơ.

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi mậu dần 1998

Cách chọn tuổi xông đất 2020 tuổi Mậu Dần 1998

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Mậu Dần tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vì thế khi chọn tuổi xông nhà (xông đất đầu năm), gia chủ tuổi Mậu Dần nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với tuổi Mậu Dần. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm 2020 cũng cần tương sinh với người đến xông nhà.

Ngoài ra, người được chọn để xông đất đầu năm 2020 phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Chủ nhà tuổi Mậu Dần nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên kiêng không đến mừng tuổi cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị xui xẻo. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng ít đi lại trong những ngày đầu năm mới, theo quan niệm phong tục và cũng là để tránh gặp những chuyện động thai khí.

Thông tin gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xông nhà
Năm sinh  Mậu Dần Canh Tý
Mệnh Thành Đầu Thổ Bích Thượng Thổ
Cung 

Nam: Khôn; Nữ: Tốn

Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Thiên Mệnh 

Nam: Thổ; Nữ: Mộc

Nam: Thổ; Nữ: Cấn

Những tuổi hợp xông đất 2020 tuổi Mậu Dần 1998

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Mậu Dần năm 2020 để thăng tiến sự nghiệp, tài lộc hanh thông. 

Tuổi Dần

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

Mậu Dần 

 

 

Giáp Tuất (Khá) 

1994

★★★☆ ☆ 

 Canh Thìn (Tốt)

1940

★★★★★

 Canh Tuất (Tốt)

1970

★★★★☆ 

 Ất Sửu (Tốt)

1985

★★★★★

 Kỷ Sửu (Khá)

1949

★★★☆☆ 
 Ất Hợi (Tốt)

1995

★★★★★
 Mậu Tý (Tốt)

1948

★★★★★
 Ất Mùi (Tốt)

1955

★★★★★
 Giáp Thìn (Tốt)

1964

★★★★☆ 

 

Chi tiết các tuổi

Tuổi Giáp Tuất 1994

Người tuổi Giáp Tuất có Thiên Can Giáp Mộc tương khắc thiên can Mậu Thổ của gia chủ.

Lại có địa chi Dần Mộc tam hợp địa chi Tuất Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Giáp Mộc với tương khắc với thiên can năm Canh Kim.

Người tuổi Mậu Dần nếu nhờ người tuổi Giáp Tuất xông nhà năm 2020 thì sẽ có một năm phúc lộc sum vầy, tấn tài, tấn lộc.

Tuổi Canh Thìn 1940

Tuổi Canh Thìn có Thiên Can Canh Kim tương sinh với thiên can Mậu Thổ của gia chủ. Cộng thêm địa chi Dần Mộc Tam hội địa chi Thìn Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Canh Kim bỉ hòa với thiên can năm Canh Kim.

Năm 2020, người tuổi Mậu Dần nếu nhờ người tuổi Canh Thìn xồng nhà thì đại cát. Năm mới đại cát đại lợi, phúc lộc lâm môn, tiền đồ hanh thông.

Tuổi Kỷ Sửu 1949

Người tuổi Kỷ Sửu có Thiên Can Kỷ là Thổ bỉ hòa với thiên can Mậu Thổ của gia chủ. Địa chi Dần Mộc ám hợp địa chi Sửu Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Kỷ Thổ với thiên can Canh Kim tương sinh. 

Năm 2020, người tuổi Mậu Dần nếu nhờ người tuổi Kỷ Sửu đại cát. Năm mới dễ dàng công thành danh toại, phúc lộc trường tồn.

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Mão: Lộc xuân mơn mởn, tiền tình theo chân
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Mão: Lộc xuân mơn mởn, tiền tình theo chân
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Mão: Lộc xuân mơn mởn, tiền tình theo chân

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Mão cần chọn người phù hợp. Năm 2020 Kỷ Mão vận khí không tốt lắm, khó đạt được kết quả như mong muốn. Kỷ Thổ gặp Canh Kim tại Chính Quan. Địa chi Mão Mộc gặp Thái Tuế Tý Thủy cấu thành phạm hình phạm phá nên cẩn thận.

Tuổi Mậu Tý 1948

Thiên Can Mậu Thổ Bỉ hòa Mậu Thổ, địa chi Dần Mộc tương sinh Tý Thủy. So với Thái Tuế thì Thiên can Mậu Thổ tương sinh Canh Kim.

Năm 2020, người tuổi Mậu Dần nên chọn người tuổi Mậu Tý đại cát. Năm mới đại cát đại lợi, phúc lộc lâm môn, tiền đồ hanh thông.

Tuổi Canh Tuất 1970

Tuổi Canh Tuất có Thiên Can Canh Kim tương sinh Mậu Thổ, địa chi Dần Mộc tam hợp Tuất Thổ. So với Thái Tuế thì Thiên can Canh Kim bỉ hòa Canh Kim.

Năm 2020, người tuổi Mậu Dần nên chọn người tuổi Canh Tuất đại cát. Năm mới đại cát đại lợi, phúc lộc lâm môn, tiền đồ hanh thông.

Tuổi Ất Sửu 1985

Thiên Can Mậu Thổ tương khắc thiên can Ất Mộc, địa chi Dần Mộc ám hợp với địa chi của gia chủ là Sửu Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Mậu Thổ tương sinh thiên can Canh Kim.

Năm 2020, người tuổi Mậu Dần nên chọn người tuổi Ất Sửu đại cát. Năm mới nhiều may mắn, phúc lộc đầy nhà, gia đình viên mãn.

Tuổi Ất Mùi 1955

Tuổi Ất Mùi có Thiên Can Ất Mộc tương sinh với thiên can Mậu Thổ của gia chủ. Địa chi Dần Mộc tam hội địa chi Mùi Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Kỷ Thổ tương sinh thiên can năm Canh Kim.

Năm 2020, người tuổi Mậu Dần nên chọn người tuổi Ất Mùi xông đất đại cát. Năm mới sức khỏe dối dào, bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. 

Tuổi Ất Hợi 1995

Thiên Can Ất Mộc tương sinh Bính Hỏa, địa chi của gia chủ là Dần Mộc lục hợp địa chi Hợi Thủy. So với năm Canh Tý thì Thiên can Ất Mộc tương sinh thiên can năm Canh Kim

Năm 2020, người tuổi Mậu Dần nên chọn người tuổi Ất Hợi đại cát. Năm mới gia đình sẽ thật thuận buồm xuôi gió, an khang thịnh vượng!

Tuổi Giáp Thìn 1964

Thiên Can Giáp Mộc tương sinh thiên can Bính Hỏa của gia chủ, địa chi Thìn Thổ lục hợp địa chi Dần Mộc. So với năm Canh Tý thì Thiên can Ất Mộc tương sinh thiên can Canh Kim.

Năm 2020, người tuổi Mậu Dần nên chọn người tuổi Giáp Thìn đại cát. Năm mới phúc lộc lâm môn, đại cát đại lợi tiền đồ hanh thông.

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Mậu Dần

Sau khi đã xông nhà đầu năm mới thì gia chủ tuổi Mậu Dần có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là những ngày và hướng xuất hành thuận lợi: 

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Mậu Dần

Theo quan niệm những người làm ăn kinh doanh, việc chọn ngày, giờ khai trương rất quan trọng. Đặc biệt, chọn ngày khai trương đầu năm còn ảnh hưởng xuyên suốt tới diện mạo kinh doanh của cả năm đó.

Chủ mệnh nếu chọn được ngày giờ tốt thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Nếu chọn sai thời khắc khai trương thì công việc có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại, thậm chí có thể gặp cản trở khiến việc làm ăn thất bại.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top