Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 15-04-2021

Văn hóa xem ngày tốt xấu: Người Việt làm gì thì phải chọn ngày?

Xem thêm

Việc xem ngày tốt xấu từ lâu đã trở thành truyền thống văn hóa của các dân tộc Đông phương. Với người Việt, đây là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh.Tuy nhiên, ở thời hiện đại ngày nay, không phải ai cũng biết chính xác những ngày nào cần chọn ngày để tiến hành. Hãy theo dõi câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây!

xem ngày tốt xấu

Việc xem ngày tốt xấu từ lâu đã trở thành truyền thống văn hóa của các dân tộc Đông phương. Với người Việt, đây là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh khi phải kén ngày chọn giờ để có mong muốn một kết quả tốt đẹp trong khởi sự các công việc hệ trọng như tang ma, cưới hỏi, làm nhà, động thổ, khai trương… Tuy nhiên, ở thời hiện đại ngày nay, không phải ai cũng biết chính xác những ngày nào cần chọn ngày để tiến hành. Hãy theo dõi câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây!

Hỷ sự, cưới hỏi

Xem ngày cưới hỏi đẹp là chuyện tất yếu trong văn hóa Việt từ xưa này. Ông bà ta tin rằng vận mệnh tử vi, hay phong thuỷ ngũ hành sẽ tác động lẫn nhau tới mỗi con người và có tác động trong mọi mối quan hệ. Nếu xem tuổi vợ chồng hợp nhau thì hôn nhân vẹn tròn đầm ấm, nếu xung khắc thì dễ dẫn tới chia ly. Tuy nhiên, để chọn được ngày thích hợp thì cần xem cả ngày sinh tháng đẻ của cô dâu chú rể nữa.

Việc xem ngày cưới hỏi nhằm mục đích chọn được ngày đẹp, đại minh đại cát để việc kết hôn hỏi diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Ngoài ra, việc xem ngày cưới theo tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn và hứa hẹn một cuộc sống hôn nhân viên mãn, lương duyên bền vững, hạnh phúc trọn đời. Người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông” vì vậy xem ngày tháng cưới hỏi phụ thuộc chủ yếu vào tuổi cô dâu.

Chuyển nhà, nhập trạch

Theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà sẽ giúp cho mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ như ý muốn, từ lúc sắp xếp, vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, cho tới lúc nhập trạch và cả cuộc sống sau này ở nơi ở mới.

Theo đó, cuộc sống ở nơi chốn mới luôn được vui vẻ, bình an, gia đình mạnh khỏe, an lạc, ngôi nhà sẽ là tổ ấm luôn tràn ngập tiếng cười. Việc làm ăn của cha mẹ sẽ luôn phát đạt, công việc thuận lợi hơn còn con cái thì sẽ ngoan ngoãn học giỏi, trên ấm dưới êm, chan hòa, tình cảm.

Có nhiều trường hợp khá khó lý giải khi khách hàng tự nhận thất việc chuyển nhà gặp không ít khó khăn, rắc rối, trục trặc chỉ vì quên không xem ngày tốt, giờ lành để chuyển nhà. Những rắc rối này có thể chỉ đơn giản như quên đồ đạc ở nhà cũ, khi vận chuyển đến nhà mới thì bị thất lạc đồ, hoặc đồ đạc bị hư hỏng, trục trặc bất ngờ…

Hạn Thiên La 2020 | Xem cách giải hạn Thiên La 2020 mới nhất
Hạn Thiên La 2020 | Xem cách giải hạn Thiên La 2020 mới nhất
Hạn Thiên La 2020 | Xem cách giải hạn Thiên La 2020 mới nhất

Hạn Thiên La khiến sức khỏe và tâm lý không được ổn định. Thiên La được hiểu là lưới trời. Xét về sao thiên la, trong môn Tử vi Đẩu số, sao Thiên La luôn được an cố định tại cung Thìn, cùng với Địa Võng. Sao này chỉ hệ thống luân lý, cương thường, đạo đức và luật pháp, nội quy, quy tắc ràng buộc con người, khiến mọi người phải tuân thủ, chấp hành.

Khai trương, khởi nghiệp

Người Việt ta có câu: “ Đầu xuôi đuôi lọt ”, việc khai trương buôn bán, mở cửa hàng là một ngày có ảnh hưởng rất lớn đối với những người kinh doanh. Khai trương thuận lợi sẽ giúp cho việc kinh doanh buôn bán sau này được nhiều may mắn và thuận buồm xuôi gió. Nếu chọn ngày tốt khai trương theo tuổi sẽ giúp cho mọi việc được chu toàn, cộng với “thiên thời địa lợi nhân hòa” thì cửa hàng của bạn sẽ tạo được tiếng vang, gây ấn tượng tốt đẹp với các khách hàng đầu tiên cũng như tạo được uy tín và thương hiệu cho chính cửa hàng.

Sinh nở, chữa bệnh

Ngày con trẻ ra đời không chỉ đánh dấu sự xuất hiện của đứa trẻ trong gia đình mà cái ngày sinh của đứa trẻ đấy theo phoSẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận số và cuộc đời của đứa trẻ sau này. Sự hiện diện của trẻ có thể là điểm bắt đầu cho những phước lộc sắp tới đến với bố mẹ. Nếu như cha mẹ chọn được sinh con tháng nào tốt, mùa nào tốt, ngày nào tốt và giờ sinh tốt. Tuy nhiên nếu không chọn năm sinh để tuổi của bé – cha và mẹ xung khắc với nhau thì rất có thể gia đình sẽ gặp phải những điều không may. Nhẹ thì trẻ thường xuyên đau ốm, quấy khóc khiến bố mẹ mệt mỏi dẫn tới bất đồng quan điểm, thường xuyên xảy ra cãi cọ. Nặng hơn thì có thể khiến gia đình ly tán mỗi người một nơi.

Động thổ, xây dựng

Xem ngày động thổ hay còn gọi là xem ngày làm nhà theo quan niệm của người Việt là phải dựa vào tuổi của người nam trong nhà. Xem ngày động thổ làm nhà giúp quý bạn chọn được ngày tốt để khởi công xây nhà từ đó tăng thêm sự tốt đẹp cho ngôi nhà cũng như quý bản mệnh. Ngoài ra, việc chọn năm, ngày và giờ động thổ phải tuân theo những quy tắc nhất định của phép xem ngày tốt xấu hợp tuổi.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo)

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Ngày đẹp đi chùa đầu năm 2021: Cầu cho quốc thái dân an đánh bay Covid
Ngày đẹp đi chùa đầu năm 2021: Cầu cho quốc thái dân an đánh bay Covid
Ngày đẹp đi chùa đầu năm 2021: Cầu cho quốc thái dân an đánh bay Covid
Xem ngày tốt xấu

Ngày đẹp đi chùa đầu năm 2021 là những ngày đẹp trong tháng Giêng, hòa chung với không khí lễ hội của mọi miền tổ quốc, liệu rằng chúng ta nên lựa chọn những ngày nào đây? Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây

Back to top