Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 23-04-2024

Phong thủy màu sắc: Cách sử dụng màu để hợp mệnh, giải hạn

Phong thủy màu sắc: Bạn có thể dễ dàng nhờ phong thủy giúp bạn sử dụng màu sắc xuyên suốt ngôi nhà của mình để tạo ra một không gian mà bạn yêu thích. 

Xem thêm

phong thủy màu sắc

Tìm hiểu chung về phong thủy màu sắc

Trong Phong thủy, ý nghĩa màu sắc là vô cùng quan trọng. Màu sắc chứa đựng những rung động và năng lượng riêng của chúng, đóng một vai trò rất lớn trong cách chúng ta trải nghiệm cuộc sống.

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế để sử dụng màu sắc một cách có chủ ý. Bạn có thể dễ dàng nhờ phong thủy giúp bạn sử dụng màu sắc xuyên suốt ngôi nhà của mình để tạo ra một không gian mà bạn yêu thích. 

Ý nghĩa màu phong thủy

Phong thủy màu sắc, trong phong thủy, năng lượng để chỉ về khí. Dòng chảy năng lượng tương quan với dòng chảy cuộc sống của bạn, vì vậy nếu mọi thứ không diễn ra theo cách bạn muốn, chắc chắn trong nhà bạn có chỗ bị tụ khí khiến cuộc sống bế tắc.
Màu sắc có quan hệ mật thiết với địa chi vì nó tương ứng với ngũ hành và bát quái. Cách đơn giản để nghĩ về điều này là: hãy nghĩ xem bạn cảm thấy thế nào nếu ở trong một không gian tràn ngập màu sắc tươi sáng và sinh động - bạn có thấy nó tràn đầy sinh lực hay thậm chí là kiệt sức không? Còn nếu bạn đang ở trong một spa, đầy những gam màu trung tính và đất? Bạn có cảm thấy thư giãn chứ!

Màu sắc các ngôi sao trong Cửu Cung phi tinh

Hàng thứ nhất: Tím, đỏ, hồng

 • Ý nghĩa phong thủy của màu tím là: Hoàng gia, sự giàu có, tâm linh và sự dồi dào.

Đây là lý do tại sao màu tím được gắn chặt với khu tài lộc trong nhà của bạn. Màu tím = sự giàu có!

Bạn có thể thêm màu tím vào bàn thờ thần tài của mình để thúc đẩy không gian này. Bạn thậm chí có thể mặc màu tím nếu bạn muốn tiền bạc dồi dào, quý phái hoặc giàu có hơn.

 • Ý nghĩa phong thủy của màu đỏ: Lửa, mãnh liệt, táo bạo, táo bạo, nổi tiếng, đam mê và được coi là cực kỳ may mắn.

Màu đỏ thu hút sự chú ý của bạn và có thể giúp bạn nâng cao năng lượng cho không gian của mình.Màu đỏ gắn chặt với khu vực danh vọng của bát quái. Màu đỏ mang lại sự chú ý! Màu đỏ cũng là màu của đam mê.

Bạn có thể thêm màu đỏ bất cứ lúc nào bạn muốn để thêm chút lửa cho không gian của mình. Bạn có thể mặc màu đỏ bất cứ lúc nào bạn muốn để có cảm giác mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào mình!

 • Ý nghĩa phong thủy của màu hồng là: Tình yêu, sự lãng mạn, sự nuôi dưỡng, năng lượng nữ tính và sự hợp tác.

Nó có ngọn lửa của màu đỏ nhưng được tôi luyện với màu trắng của kim loại, vì vậy nó êm dịu hơn và có năng lượng cân bằng hơn so với màu đỏ tươi.

Màu hồng có liên quan mật thiết đến các mối quan hệ / tình duyên trong bát quái. Màu hồng là một màu tuyệt vời để thêm vào phòng ngủ của bạn. Thêm màu hồng vào không gian bất cứ lúc nào bạn muốn để thêm năng lượng nữ tính. Mặc màu hồng khi bạn muốn cảm thấy nữ tính hơn và muốn kêu gọi sự hợp tác trong cuộc sống của bạn.

Hàng giữa: xanh lá, vàng, trắng

 • Ý nghĩa phong thủy của màu xanh lá cây là: tăng trưởng, sức sống, thiên nhiên, cân bằng và thịnh vượng.

Màu xanh lá cây là màu của hy vọng, đó là lý do tại sao nó là màu lý tưởng trong khu vực gia đình / di sản của ngôi nhà bạn. Màu xanh lá cây là màu hoàn hảo để thêm vào khi bạn muốn thúc đẩy sự phát triển và cân bằng trong cuộc sống. Mặc màu xanh lá cây khi bạn muốn hòa bình và dư dả.

 • Ý nghĩa phong thủy của màu vàng là: hạnh phúc, ấm áp, sức khỏe, lạc quan và tập trung.

Màu vàng có tính kích thích, đó là lý do tại sao nó được liên kết với khu vực sức khỏe của bát quái. Mặc màu vàng sáng khi bạn muốn cảm thấy tập trung và phấn khích. Tuy nhiên, hãy tránh màu vàng sáng trong phòng ngủ, vì cũng giống như màu đỏ, nó làm gián đoạn giấc ngủ.

 • Ý nghĩa phong thủy của màu trắng là: sự tinh khiết, rộng lớn, ngây thơ, trong sáng và sạch sẽ.

Màu trắng là màu liên quan đến sự tốt lành và hy vọng, đó là lý do tại sao nó rất tốt cho trẻ em / khu vực sáng tạo của bát quái. Thêm màu trắng khi bạn muốn thêm nhiều nguyên tố kim loại vào không gian của mình. Mặc đồ trắng khi bạn muốn cảm nhận được sự trong sáng, tâm linh và nhẹ nhàng.

Top con giáp may mắn sự nghiệp sau rằm tháng 3: Thuận nước đẩy thuyền, công danh quyền quý
Top con giáp may mắn sự nghiệp sau rằm tháng 3: Thuận nước đẩy thuyền, công danh quyền quý
Top con giáp may mắn sự nghiệp sau rằm tháng 3: Thuận nước đẩy thuyền, công danh quyền quý

Top con giáp may mắn sự nghiệp sau rằm tháng 3 khuyên người ngũ hành Thổ thì tọa vượng địa nên vạn sự hanh thông, làm mọi việc nên biết nhường nhịn thì sẽ cát. Còn những con giáp mạng Kim sẽ gặp may mắn do được ngũ hành sinh thuận. Khác với các tuổi ngũ hành Thủy, nhiều hạn mà lực bất tòng tâm.

Hàng dưới cùng: Xanh lam, đen, xám

 • Ý nghĩa phong thủy của màu xanh lam là: bình tĩnh, chữa lành, rộng lớn, trí tuệ và tương tác xã hội.

Màu xanh lam hoàn hảo cho khu vực trí tuệ / tri thức và tâm linh của bát quái vì nó gắn liền với sự thật, sự giao tiếp và sự khôn ngoan bình tĩnh.

Bạn có thể thêm màu xanh vào không gian của mình khi bạn muốn thêm yếu tố nước vào không gian của mình. Bạn có thể mặc màu xanh lam khi bạn muốn truyền cảm hứng hoặc khi bạn muốn mang lại sự trong trẻo bình tĩnh hơn vào cuộc sống của mình.

 • Ý nghĩa phong thủy của màu xanh lá cây là: tăng trưởng, sức sống, thiên nhiên, cân bằng và thịnh vượng.

Màu xanh lá cây là màu của khả năng, đó là lý do tại sao nó là màu lý tưởng trong khu vực gia đình / di sản của ngôi nhà của bạn.

Màu xanh lá cây là màu hoàn hảo để thêm vào khi bạn muốn thúc đẩy sự phát triển và cân bằng trong cuộc sống. Mặc màu xanh lá cây khi bạn muốn hòa bình và dư dả.

 • Ý nghĩa phong thủy của màu vàng là: hạnh phúc, ấm áp, sức khỏe, lạc quan và tập trung.

Màu vàng có tính kích thích, đó là lý do tại sao nó được liên kết với khu vực sức khỏe của bát quái.

Mặc màu vàng sáng khi bạn muốn cảm thấy tập trung và phấn khích. Tuy nhiên, hãy tránh màu vàng sáng trong phòng ngủ, vì cũng giống như màu đỏ, nó có thể quá phấn khích và làm gián đoạn giấc ngủ yên giấc.

 • Ý nghĩa phong thủy của màu trắng là: sự tinh khiết, rộng lớn, ngây thơ, trong sáng và sạch sẽ.

Màu trắng là màu liên quan đến sự tốt lành và hy vọng, đó là lý do tại sao nó rất tốt cho trẻ em / khu vực sáng tạo của bát quái.

Thêm màu trắng khi bạn muốn thêm nhiều nguyên tố kim loại vào không gian của mình. Mặc đồ trắng khi bạn muốn cảm nhận được sự trong sáng, tâm linh và nhẹ nhàng.

Hàng dưới cùng: Xanh lam, đen, xám

 • Ý nghĩa phong thủy của màu xanh lam là: bình tĩnh, chữa lành, rộng lớn, trí tuệ và tương tác xã hội.

Màu xanh lam hoàn hảo cho khu vực trí tuệ / tri thức và tâm linh của bát quái vì nó gắn liền với sự thật, sự giao tiếp và sự khôn ngoan bình tĩnh.

Bạn có thể thêm màu xanh vào không gian của mình khi bạn muốn thêm yếu tố nước mát mẻ. Bạn có thể mặc màu xanh lam khi bạn muốn truyền cảm hứng hoặc khi bạn muốn mang lại sự trong trẻo bình tĩnh hơn vào cuộc sống của mình.

 • Ý nghĩa phong thủy của màu đen là: sự tinh tế, quyền lực, sự phản chiếu, bí ẩn, nội tâm và sự bảo vệ.

Màu đen cũng liên quan đến cái chết và tang tóc, vì vậy màu đen nên hạn chế sử dụng trong nhà bạn, đặc biệt là nếu những người sống ở đó dễ bị trầm cảm.

Màu đen có thể được thêm vào một không gian để giúp cân bằng Hỏa và Kim. Mặc đồ đen khi bạn muốn mình quyền lực và sang trọng, hoặc cần cân bằng nhiều năng lượng. Ví dụ, mặc đồ đen ở nơi làm việc có thể mang lại cảm giác bình tĩnh, ôn hòa và giúp bạn cảm thấy có đủ tự tin trong ăn nói.

 • Ý nghĩa phong thủy của màu xám là: hài hòa, trung tính, hữu ích, bình tĩnh, trưởng thành và yên tĩnh.

Khi bạn nghĩ về nó, màu xám là sự cân bằng hoàn hảo giữa sáng và tối, nó khá nhàm chán hoặc quá dịu dàng.

Thêm màu xám cho những căn phòng mà bạn muốn có cảm giác yên bình và hài hòa. Mặc màu xám nhạt khi bạn cần sự bình tĩnh, sáng suốt và độc lập. Mặc màu xám đậm khi bạn muốn được thanh lịch và quyền lực.

Yếu tố màu sắc phong thủy

Màu sắc được đại diện bởi 5 yếu tố, màu sắc hay sắc độ của một màu cũng dùng chung trong 5 yếu tố ngũ hành đó

Ví dụ, màu tím trên quang phổ màu đỏ có liên quan nhiều đến lửa. Nhưng màu tím trên quang phổ màu xanh lam, có liên quan nhiều hơn đến nước.

Điều tương tự cũng xảy ra với màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây ở bên màu vàng, có liên quan nhiều hơn đến sức khỏe và sức sống. Màu xanh lá cây trên quang phổ màu xanh lam có liên quan nhiều hơn đến nước và sự bình tĩnh.

Nên bắt đầu học cách dùng màu từ đâu

Phong thủy màu sắc, sử dụng bát quái cho ứng dụng màu sắc luôn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Hãy ghi nhớ rằng trong Phong Thủy, không có gì là bí ẩn và mọi thứ trên cuộc sống này đều có giá trị! Vì vậy, bạn thực sự không cần phải quá mê tín về màu sắc nếu bạn muốn nó làm nổi bật không gian của mình.

Kết luận

Trên đây là bài viết Phong thủy màu sắc của Tử vi số. Chúc quý độc giả có được những thông tin hữu ích cho mình. Đón xem tử vi và phong thủy được cập nhật thường xuyên trên trang web Tuviso.com nhé.

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top