Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 05-06-2023

Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt

Trong mỗi dịp trọng đại hay làm việc gì đó thì con người đều đi xem ngày tốt xấu. Qua đó, bạn có thể biết được tuổi xung khắc với ngày và các ý nghĩa đằng sau ngày đó. Mười hai địa chi và mười thiên can luôn có mối quan hệ tương khắc, tương hợp với nhau. Do đó việc giải mã được bí ẩn tuổi tương xung tương khắc và chọn ngày phát đạt là điều mà ai cũng mong muốn.

Xem thêm

tuổi tương xung

Trước đây, người ta so sánh các hiện tương tinh tượng để luận ngày cát hung. Các ngày phát đạt như: Thanh Long, Minh Đường, Kim Quỹ, Thiên Đức, Ngọc Đường, Ty Mệnh…được gọi là ngày Hoàng đạo. Đây là những ngày tốt để làm việc. Bên cạnh đó, để biết ngày có tốt hay không còn phải dựa vào tuổi tương xung với ngày đó.

Thế nào là tuổi tương xung

Xung chính là việc đối lập nhau, chỉ 12 con giáp tương xung, theo 6 cặp tương xung: Tý Ngọ, Sửu Mùi, Dần Thân, Thìn Tuất, Tị Hợi và Mão Dậu.
Lấy 12 con giáp mà nói thì đây chính là cục diện tương xung của tuổi mỗi người. Căn cứ và đó để chọn ngày tránh các ngày tương xung với tuổi của gia chủ.
Ví dụ định chọn ngày Đinh Sửu làm chuyện đại sự, nhưng chủ nhà sinh năm Ất Mùi. Sửu – Mùi tương xung, nên tuổi Ất Mùi thì không nên chọn ngày Đinh Sửu để làm việc.

Phân chia tam sát ở tuổi tương xung

Ở 12 địa chia có: Dần Ngọ Tuất thuộc tam hợp Hỏa cục. Hỏa vượng ở phía nam, phía bắc tương xung với Hợi Tý Sửu. Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát.

Thân Tý Thìn thuộc tam hợp Thủy cục. Thủy vượng phía bắc, phía nam tương xung với Tỵ Ngọ Mùi. Tỵ là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát.

Hợi Mão Mùi thuộc tam hợp Mộc cục. Mộc vượng phía đông, phía ta tương xung với Thân Dậu Tuất. Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát.

Tị Dậu Sửu tam hợp Kim Cục. Kim vượng ở phía tây, phía đông tương xung với Dần Mão Thìn. Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát.

Phàm là năm Dần Ngọ Tuất, phương bắc là tam sát. Năm Thân Tý Thìn, phía nam là tam sát. Năm Hợi Mão Mùi, phía tây là tam sát. Năm Tị Dậu Sửu, phía đông là tam sát. Nếu chọn địa phương phạm sát với tuổi thì sẽ gặp nhiều tai họa khó khăn.

Lịch tốt xấu nói rõ ngày nào kỵ, kỵ tuổi gì, tương xung như thế nào. Do đó chúng ta muốn chọn ngày tốt thì cần phải tìm hiểu quan hệ xung hợp thật kỹ.

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top