Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 28-01-2022

Tâm thái quyết định cuộc sống – Bí quyết làm chủ vận mệnh từ trong Tâm

Con người có ba phần là thể xác, trí tuệ và tâm hồn. Trong cuộc sống này ai cũng gặp những khó khăn và bế tắc, không gặp về vấn đề này thì cũng gặp về vấn đề khác. Những lúc như vậy, yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định chính là tâm thái của bản thân. Chấp nhận buông xuôi, từ bỏ hay kiên định và vượt qua, chỉ có thể do tâm tự định đoạt? Vậy mới nói tâm thái quyết định vận mệnh, làm chủ tâm thái là tiền đề giúp bạn cân bằng và cuộc sống từ trong Tâm.

Xem thêm

tâm thái quyết định vận mệnh

Trong cuộc sống này ai cũng gặp những khó khăn và bế tắc, không gặp về vấn đề này thì cũng gặp về vấn đề khác. Những lúc như vậy, yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định chính là tâm thái của bản thân. Chấp nhận buông xuôi, từ bỏ hay kiên định và vượt qua, chỉ có thể do tâm tự định đoạt? Từ bỏ không có nghĩa là phải đau khổ, vượt qua chưa hẳn đã cảm thấy hạnh phúc, tất cả là do Tâm thái của chúng ta quyết định. Vậy mới nói tâm thái quyết định vận mệnh, làm chủ tâm thái là tiền đề giúp bạn cân bằng và cuộc sống từ trong Tâm.

Khó khăn hay thất bại, tự nó không thể giúp chúng ta thành công hay hạnh phúc, mà những gì chúng ta học được từ nó, những thái độ của chúng ta đối với nó như thế nào? Tâm thái của chúng ta ra sao mới là yếu tố quyết định chúng ta hạnh phúc hay đau khổ.
Trong cuộc sống, tâm thái tốt không chỉ giúp chúng ta lạc quan, phóng khoáng mà còn giúp chúng ta chiến thắng và thoát khỏi hoàn cảnh nguy hiểm, cực khổ. Tâm thái tốt cũng giúp chúng ta không bị vướng mắc vào danh lợi, sảng khoái sống cuộc sống không bị ràng buộc. Mấy ngàn năm văn minh của nhân loại đều nói cho chúng ta biết rằng tâm thái tích cực đem lại sự khỏe mạnh, hạnh phúc và tài phú.

Tâm thái quyết định vận mệnh: Tâm thái quyết định nhân sinh

Một triết gia từng nói: “Tâm thái của bạn là chủ nhân thực sự của bạn!” Trong cuộc sống, chúng ta không thể khống chế được cảnh ngộ mà mình gặp phải, nhưng chúng ta có thể kiểm soát được tâm thái của mình. Chúng ta không thể thay đổi được người khác nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được bản thân mình. Thực ra, giữa người với người sự khác biệt to lớn thực sự là ở tâm thái. Một người thành công hay thất bại, rất nhiều khi là do tâm thái của bản thân họ quyết định.

Người có câu: Mệnh mà hữu ắt sẽ hữu, mệnh bất đắc cưỡng cầu bất đạt. Một người không nên đi cưỡng cầu những thứ không thuộc về mình, cần phải học cách tùy thời mà buông bỏ. Kẻ kiên trì mù quáng không bằng lý trí buông bỏ. Biết buông bỏ đúng lúc là một loại trí tuệ. Khi có thể buông bỏ tạp niệm, tâm người ta sẽ thanh tịnh hơn, nhìn kỹ được tiềm lực bên trong và các nhân tố bên ngoài ảnh hưởng đến bản thân mình, từ đó điều chỉnh được sự mệt mỏi về thể xác và tinh thần, trở thành một người khoái hoạt.

Vạn vật thế gian đều có hai mặt của nó, đời người cũng chẳng ngoại lệ, có thuận ắt có nghịch, không ai sống một đời thẳng tắp. Người mà khi gặp thuận, ở đỉnh cao mà dương dương tự đắc, khi hoạn tới thì co mình ủ rũ. Đó là tâm thái của kẻ nông cạn, thiếu hiểu biết. Kẻ mạnh là người biết đối mặt với lúc suy sụp, không oán trách, tức giận kêu than thất bại. Phải thay đổi tâm thái, giữ tinh thần lạc quan, biến nghịch cảnh thành thuận cảnh đó mới là người chiến thắng.

Tâm thái quyết định vận mệnh: Tâm động không bằng hành động

Tâm động không bằng hành động, có tâm thái tốt mà không hành động thì cũng chỉ là kẻ diễu võ giương oai. Mặc dù hành động không nhất định thành công nhưng không hành động thì sẽ không có thành công. Cuộc sống sẽ không bởi vì chúng ta muốn thứ gì mà trả công cho chúng ta, mà là vì chúng ta đã làm gì mà trả công cho chúng ta. Người ta nói, mục tiêu của một người là bắt đầu từ khát vọng, hạnh phúc của một người là từ tâm thái mà ra, còn thành công của một người là bắt đầu từ hành động.

Để hành động thành công bạn cần có tâm thái của sự tự tin, người tự tin sẽ nắm cơ hội chiến thắng. Từ xưa đến nay, rất nhiều người gặp thất bại không phải vì họ không có năng lực mà là bởi vì họ thiếu tự tin. Tự tin là một loại sức mạnh, cũng là một loại động lực.

Một người ở vào lúc không tự tin sẽ rất khó để hoàn thành tốt công việc. Khi việc gì họ cũng không làm được tốt thì họ lại càng không tự tin. Cho nên, một người phải luôn có tâm thái tự tin mới có thể giải quyết tốt được sự tình, biến phức tạp thành giản đơn.

Tâm thái quyết định vận mệnh: Học cách thanh tịnh tâm thái để mở cõi tâm hồn

Một người thường thường khích lệ bản thân sẽ khiến tâm linh vô cùng thoải mái và khoái hoạt. Học được cách cởi trói tâm linh chính là cấp cho bản thân mình một bến cảng ấm áp.

Trong cuộc sống đời thường, người mà suốt ngày phiền não thực ra cũng không phải là vì họ gặp nhiều cảnh bất hạnh mà căn nguyên là do thế giới nội tâm của họ. Bởi vậy, khi phiền não, chúng ta không nên trách trời oán đất, mà nên cởi trói cho tâm linh, thay đổi tâm thái, tránh phiền não gây ra tâm bệnh.

Là người cần phải biết  “Lùi một bước để tiến hai bước ”, đó là tâm thái của người có trí tuệ để đạt được sự nể trọng từ người khác. Người bảo trì được tâm thái thoải mái, vui vẻ, khoan dung cũng sẽ luôn gặp được vận may.

 

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tâm hồn

Cứ mỗi độ xuân về, trong phút giao thời giữa năm cũ và mới, nhiều người Việt thường có tục lễ chùa và xin lộc. Họ đến chùa không chỉ để cầu may hay gột bỏ những ưu phiền, mà còn để tìm về với cội nguồn dân tộc. Tất cả những điều đó như một gam màu lấp lánh, tạo nên nét đa sắc trong bức tranh văn hóa Việt Nam

Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Tâm hồn

Phật dạy mỗi người phải biết sống tốt, để sau này còn biết tích đức cho con cháu lẫn bản thân mình. Đầu xuân năm mới cũng là lúc các tăng ni Phật tử viếng thăm nhà chùa nhiều nhất, dưới đây là những lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2020, mọi người nên tham khảo để trao tặng cho nhau những lời hay ý đẹp.

Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Tâm hồn

Câu cá chờ thời của Khương Thái Công là một câu chuyện về đức tính kiên nhẫn của người làm việc lớn, mặc dù các nhà nghiên cứu lịch sử cũng cho là không có thực. Xoay quanh Khương tử nha và cuộc chiến Chu Thương. Trong tiểu thuyết này khương Tử nha là đệ tử của Nguyên thủy Thiên Tôn sách thủy thánh thần từ nhà Chu lật đổ nhà Thương. Bấy giờ cơ Xương đi khắp nhà Thương tìm kiếm người hiền tài.

Back to top