Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 03-06-2023

Sinh năm 2005 mệnh gì? Tuổi Ất Dậu 2005 mệnh gì và hợp tuổi nào nhất?

2005 mệnh gì? Sinh năm 2005 tuổi con gì? Hợp mệnh nào, tuổi nào? Mời các bạn cùng Tử Vi Số chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về người sinh năm 2005.

Xem thêm

2005 mệnh gì

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục Xem tuổi của Tử Vi Số - website tử vi hàng đầu Việt Nam. Hôm nay hãy cùng tham khảo những chia sẻ của những chuyên gia tử vi số học của chúng tôi về cung mệnh của người sinh năm 2005.

Sinh năm 2005 mệnh gì

Trả lời cho câu hỏi sinh năm 2005 mệnh gì, có thể thấy người sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu, mệnh Tuyền Trung Thủy.

Bản chất của Tuyền Trung Thủy là dòng chảy nên tính cách của những người mang nạp âm này khá phức tạp. Họ thích sự thanh tĩnh, bình yên nhưng bên trong nội tâm lại rất hay biến động, là người hay suy nghĩ, trong động ngoài tĩnh, có tác phong cẩn trọng chậm rãi nhưng phản ứng rất mau lẹ.

Bên cạnh đó, Tuyền Trung Thủy thuộc hành Thủy chủ về trí tuệ nên chỉ số thông minh của những người này thường rất cao. Cũng nhở học rộng biết nhiều, trí tuệ sâu sắc nên Ất Dậu hay suy tính, do dự trước khi quyết định bất cứ việc gì. Đây cũng là một đặc tính của người ba phải, hay dây dưa, không dứt khoát.

Người này thích giúp đỡ người khác, không toan tính, cho đi mà không mong nhận lại. Có thể nói những người mang nạp âm này luôn vì nhân sinh, vì cộng đồng mà cống hiến hết mình. Họ thích mọi thứ của mình, ưa mềm mỏng, nhẹ nhàng, đạo đức thanh cao, tinh khiết trong sạch. 

Tuy nhiên nhược điểm của bản mệnh này là một người khá đa tình, thích ăn chơi, cờ bạc dông dài. Ngoài ra khi càng hiểu biết sâu rộng thì lại càng không dám quyết đoán vì luôn do dự sợ mất thời cơ, thất bại.

Sinh năm 2005 tuổi gì

Sinh năm 2005 là tuổi con Gà

Năm sinh dương lịch: Từ 09/02/2005 đến 28/01/2006

Năm sinh âm lịch: Ất Dậu

Mệnh: Thủy - Tuyền Trung Thủy - Nước trong suối

+ Tương sinh:Mộc, Kim

+ Tương khắc: Hỏa, Thổ

- Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tương hình: Kỷ, Tân

- Địa chi: Dậu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng quan về tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

Người tuổi Ất Dậu về tổng quan là người thông minh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Họ không sợ gian khổ, sẵn sàng đương đầu với gian nan, vất vả. Tiền vận và trung vận sẽ trải qua nhiều thăng trầm biến cố. Tuy nhiên với lòng ngay thẳng, không vì lợi mình mà hại người nên cuộc sống của họ dù có lâm vào khốn khó cũng vẫn có thể tồn tại được.

Tử vi cho biết, người mệnh này nếu thuận sinh vào mùa Thu Đông thì số được sung sướng, công danh sự nghiệp lên cao, dễ dàng thành công. Còn nếu nghịch sinh vào khi Xuân Hạ thì số thường vất vả, lận đận trong cuộc đời.

Tính cách, tình cảm, sự nghiệp tuổi Ất Dậu

Tính cách

Ất Dậu sinh năm 2005 là những người thông minh, sáng dạ trong việc học. Họ thích các hoạt động sôi nổi nên rất tham gia các phong trào do nhà trường tổ chức. Tính cách của người này  rất được nhiều bạn bè và người xung quanh quý mến, là những người con hiếu thảo lvà luôn giúp đỡ cha mẹ mọi lúc mọi nơi. Đó là tính cách quý báu và mỗi con người nên học hỏi.

Tuy nhiên, nhược điểm của người này là khá bảo thủ và luôn bảo vệ ý kiến của mình, luôn cho rằng mình luôn đúng. Họ cũng rất thích phô trương, khoe mẽ, luôn muốn được mọi người chú ý đến mình. Đó là tổng quan về tính cách của người tuổi Ất Dậu.

Sự nghiệp

Người mệnh Thủy tuổi Dậu là số được trời ban cho phúc tinh chiếu mạng. Vận trình trọn đời không có sóng gió gì lớn lắm. Vì vậy không bao giờ Ất Dậu phải khổ sở bôn ba. Bất kể trong lĩnh vực học hành hay công tác đều rất thuận lợi. Họ vốn là người thông minh, thường đưa ra những ý tưởng hết sức độc đáo, năng lực xử lý công việc cao và cách suy nghĩ cực kỳ chín chắn.

Xem tử vi thấy rằng nữ mệnh Thủy tuổi Dậu có cuộc sống có gặp nhiều trắc trở, lúc lên lúc xuống. Khi còn nhỏ, những người này có cuộc sống khá may mắn và hạnh phúc về tình cảm lẫn tiền tài. Lớn lên công việc sự nghiệp phát triển thuận lợi, ít gặp khó khăn.

Bước sang tuổi trung niên cuộc sống có phần ảm đạm đi nhiều, trong công việc gặp phải nhiều khó khăn ảnh hưởng tới vận tiền tài, tuy nhiên thời gian sau sẽ rất tốt đẹp.

Nam mệnh Thủy sinh năm 2005 phải trải qua nhiều thăng trầm ở tiền vận và trung vận. Sang đến hậu vận mới được thảnh thơi, dễ chịu. Cuộc sống có nhiều phiền muộn vào lúc nhỏ, lớn hơn sẽ được thắng lợi về sự nghiệp và tài vận.

Tài vận trọn đời tuổi Ất Dậu

Người sinh năm 2005 mệnh Thủy từ năm 20 đến 30 thì hoàn cảnh không cho phép phát triển về tài lộc, đường công danh lại có phần đi xuống rõ rệt. Bạn nên cẩn thận và kiên nhẫn, tìm lấy một hướng đi đúng.

Nên nhớ đừng bao giờ qua chủ quan và cũng đừng bao giờ có bi quan, cuộc sống của con người là phải như thế, có lúc sóng gió, nhưng có lúc lại trầm lặng, âm thầm.

Tình cảm

Trong tình yêu, tuổi Ất Dậu sẽ rất trân trọng và giữ gìn tình cảm thiêng liêng. Đặc biệt trong gia đạo vợ chồng rất gắn bó thân thiết với nhau. Người này có thể kết hôn với tuổi Tý thì chung sống dài lâu, với tuổi Sửu thì hôn nhân tốt đẹp. Mệnh Thủy sinh năm này không nên kết hôn với tuổi Dần và Mão

Sức khỏe

Sinh năm 2005 thường gặp nhiều vấn đề về đường thận, bàng quang, bàn chân và hệ thống tiêu hóa. Nếu không cẩn thận giữ gìn sức khỏe thì từ lúc trẻ đã có dấu hiệu bệnh tật, về già sẽ để lại nhiều biến chứng. 

Bên cạnh đó, mạng Thủy thì có thiên hướng là tiêu hóa kém, nên dưỡng sinh dạ dày, ruột non và vùng kín. Tiếp theo là phần chân và và bàng quang.

Nguyên lý dưỡng sinh nên chú trọng giữ ấm thân thể, đặc biệt là vào mùa đông. Mệnh chủ nên chọn các môn thể thao chân tay phối hợp như bơi lội, chạy bộ để rèn luyện sức khỏe

Ngoài ra, người mệnh Thủy nên ăn nhiều thực phẩm màu đen, thực phẩm tráng dương, trợ thận như thịt dê, thịt chó, nấm hương, mộc nhĩ... 

>>> Xem thêm: Xem cung mệnh cho từng độ tuổi

Sinh năm 2005 hợp mệnh gì

Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 mệnh nạp âm là Tuyền Trung Thủy. Muốn biết người sinh năm 2005 mệnh Thủy hợp với mệnh gì, kỵ mệnh nào thì cần phân tích dựa theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. Cụ thể như sau:

 • Tuyền Trung Thủy và mệnh Kim

Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962)

>> Độ tương hợp: Rất Tốt.

Người mệnh Thủy gặp người mệnh Kim thì cuộc sống vợ chồng bách niên giai lão, đôi bên hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau. Sau khi kết hôn cuộc sống gia đình yên vui, vợ chồng đều thọ, cuộc sống giàu sang, sung túc. Và vì Kim sinh Thủy người mệnh Thủy sẽ được chồng hoặc vợ của mình hỗ trợ đường làm ăn, kinh doanh buôn bán có lộc. 

 • Tuyền Trung Thủy và mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc (2010,2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc ( 1981, 1980), Đại Lâm Mộc (1988, 1989) 

>> Độ tương hợp: Tốt

2005 mệnh Thủy gặp mệnh Mộc thì vợ chồng có phúc, con cháu đầy đàn, hiếu thảo chăm ngoan. Do Thủy sinh Mộc thì người mệnh Mộc sẽ được hỗ trợ, đem lại giàu sang, phú quý cho cả hai vợ chồng. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, kinh doanh buôn bán có tiếng thơm bay xa.

 • Tuyền Trung Thủy và mệnh Thủy

Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khê Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013) 

>> Độ tương hợp: Tốt

Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy gặp người mệnh Thủy thì cuộc sống êm đềm, đôi bên thương yêu lẫn nhau. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, phú quý giàu sang. Sau khi kết hôn mệnh Thổ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, khẳng định vị trí của mình tại nơi làm việc đem lại nhiều tài của cho gia đình.

 • Tuyền Trung Thủy và mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017). 

>> Độ tương hợp: Trung bình

Người mệnh Thủy gặp người mệnh Hỏa thì vợ chồng dễ ly tán, đến với nhau không vì tình yêu. Sau khi kết hôn sẽ nhiều mâu thuẫn, cuối cùng đường ai nấy đi. Ngoài ra, nếu kết hợp kinh doanh buôn bán thì công việc khó thành, lợi bất cập hại

 • Tuyền Trung Thủy và mệnh Thổ

Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961).

>> Độ tương hợp: Kém

Sinh năm 2005 mệnh Thủy gặp mệnh Thổ thì không hòa hợp, đôi bên dễ xảy ra tranh cãi. Vì Thổ phá Thủy thì việc làm ăn của người chồng sẽ sa sút, sức khỏe đi xuống. Trong công việc họ cũng không có nhiều may mắn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, chiếm đoạt tài sản. 

Phong thủy tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

Sinh năm 2005 hợp con số nào

 • Nam mệnh sinh năm 2005, tuổi Ất Dậu vì là mệnh cung Kim (Càn), hợp với các con số: 4, 7, 8, 9.
 • Nữ mệnh sinh năm 2005, tuổi Ất Dậu vì là mệnh cung Thổ (Khôn), hợp với các con số: 4, 5, 6, 9.

Sinh năm 2005 hợp hướng nào

Mạng Thủy sinh năm 2005 hợp hướng gì? Đây là thắc mắc của bất cứ ai khi có ý định xây nhà hay đơn giản là lựa chọn hướng kê bàn ghế, đồ vật sắp đặt trong gia đình. Bởi hướng nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cũng như sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

 • Nam mạng Ất Dậu 2005 hợp các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Đàn ông tuổi này đại kỵ các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Nữ mạng Ất Dậu 2005 hợp các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Phụ nữ tuổi này đại kỵ các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Sinh năm 2005 hợp màu nào

Mệnh chủ sinh năm 2005 là người tuổi Ất Dậu, mệnh nạp âm là Tuyền Trung Thủy hợp, kỵ với những màu sắc sau đây:

 • Hợp: Màu xanh biển sẫm, màu đen

Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm sẽ đại diện cho công việc thăng tiến, có được công danh, quan vận tài vận như ý.

Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ).

 • Kỵ: Vàng đất, màu nâu

Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ). Màu này nếu dùng nhiều sẽ dẫn tới họa huyết quang, ảnh hưởng cả tài vận chủ mệnh.

Sinh năm 2005 hợp tầng chung cư số mấy

Theo phong thủy, tương sinh với Thủy là Kim, tương hợp với Thủy là Thủy. Các tầng hợp với tuổi Ất Dậu 2005 đó là: Tầng 4 (4 – 14 – 24 – 34,…); tầng 6 (6 – 16 – 26 – 36,…); tầng 9 (9 – 19 – 29 – 39,…); tầng 1 (1 – 11 – 21 – 31 – 41,…).

Trên đây là các thông tin về Sinh năm 2005 mệnh gì mà Tử vi số muốn gửi đến các bạn. Hy vọng chúng ta sẽ có được những thông tin cơ bản và hữu ích dành cho bản thân mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top