Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-08-2022

Sinh con trai mùng 1 đầu năm có thực sự đáng sợ?

Sinh con trai mùng 1 là một điềm báo xấu mà dân gian vô cùng kiêng kị. Điều đó có thực sự đáng sợ như mọi người nghĩ? Việc hạ sinh bé trai ngay vào ngày mùng 1 đầu năm liệu có sao không? Có lẽ là câu hỏi hoang mang của không ít người. Hôm nay Tuviso.com sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý độc giả qua bài viết dưới đây.

Xem thêm

 sinh con trai mùng 1

Quan niệm dân gian có câu "Trai mùng một, gái hôm rằm", ý chỉ sinh con trai vào mùng một âm lịch, sau này lớn lên sẽ phá gia chi tử. Tết âm lịch lại là ngày hội truyền thống lớn nhất của dân tộc, nếu sinh con trai ngay vào ngày đầu năm này sẽ ra sao? Chuyên mục Xem bói dân gian sẽ trả lời câu hỏi này cho độc giả.

Kiêng kị sinh con trai mùng 1 đầu năm

Hầu hết những em bé sinh vào dịp này có thời nhỏ bình thường, đến trung niên bắt đầu khai vận, tuổi già thì giàu sang vinh hiển. Nói cách khác, vận thế thời trẻ của đứa bé sẽ rất bình thường nhưng vận thế về sau dần chuyển biến tốt đẹp, trong tay có cả tài phú lẫn thanh danh. Nhưng nếu quá đắc chí, ham muốn hư danh quá lớn sẽ làm vận may chuyển từ thịnh thành suy

Dân gian kiêng sinh con trai vào mùng 1, chủ yếu là vì người xưa cho rằng, vào mùng 1 năm mới là dịp tết âm lịch, người người đều bận rộn đi chúc tết. Nếu sinh con trai vào lúc này thì cửa nhà thêm phiền toái, về sau khó giáo dục.

sinh con trai mùng 1

Người xưa cho rằng: sinh con trai mùng 1 đầu năm không tốt

Vào thời xưa, điều kiện sống của nhân dân nghèo khổ, lại thiếu hiểu biết nên trẻ sinh ra hay bị chết non. Đặc biệt là có thêm tư tưởng trọng nam khinh nữ nên càng coi trọng nam giới. Mà vào ngày mùng 1 tết là ngày nhiều niềm vui, nếu đứa bé là nam mất vào ngày này bị chết non thì đó sẽ là ngày giỗ. Người xưa rất kiêng kị điều này nên muốn tránh chuyện này ra.

Người xưa cho rằng: con trai sinh ngày này khó dạy dỗ

Đó cũng là thời điểm vui tươi náo nhiệt, nhà nhà đổ xô đi chúc tết nhau. Bởi vậy dẫu có sinh con trai ngày này cũng khó có sự có mặt của tất cả mọi người. Nhân dân quan niệm rằng như thế thì sau này dễ bướng bỉnh, lì lợm. Còn về quan niệm "Gái hôm rằm" là vì rơi vào ngày 15 tháng 8 tức rằm Trung thu, các cô gái có thể đi lại trên đường thoải mái. Sinh con gái vào ngày này có thể làm chậm trễ việc đi lại, cho nên sau này cũng khó mà cho vào khuôn phép được.

[postblock id="bottom"]

Người xưa cho rằng: con trai sinh vào mùng 1 thì mệnh cứng

Vận của nam mệnh sinh ngày này không phải là thực sự tốt. Vận thế của họ khá nhấp nhô, lúc lên lúc xuống. Điều này chủ yếu bởi vì đó là ngày đầu tiên của mỗi năm, là khởi đầu của một cuộc hành trình. Hơn nữa, "mệnh cứng" đủng ra nên hiểu là ngày sinh tháng để đặc thù, bản mệnh mạnh mẽ, đã bị hình khắc, có thể tự lập tốt. Nhưng người mệnh cứng thì vận thế không tốt lắm, thường là vì quá mạnh mẽ cứng rắn mà hay bị đả kích. Nhưng đối với nghịch cảnh phía trước, người mệnh cứng này sẽ rất kiên cường trong vấn đề sinh tồn. Tuy nhiên, cũng vì họ hay khắc người khác nên nhân duyên không tốt lắm, thường sẽ cô đơn.

Sinh con trai vào mùng 1 đầu năm có sao không?

Mùng 1 đầu năm là tết Nguyên đán, cũng là ngày khởi đầu cho một ngày, một tháng, một năm. Còn có tục gọi ngày này là "Nguyên sóc". Cổ nhân cho rằng nam mạng sinh ngày này có mạng lớn, nên mới có cách nói rằng bé trai này là có mệnh cứng.

Kỳ thực, mệnh cứng hay không phải xem ngày sinh tháng đẻ mới xác định được. Cho dù đúng là thế nhưng cũng không nhất định là sẽ khắc người thân trong nhà. Đến đây lại phải xem thêm các thần sát, chứ không thể chỉ dựa vào bát tự mạnh mà đoán định.

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top