Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 26-09-2020

Cách thờ cúng thần tài hợp phong thủy, tài lộc trút xuống như mưa rào!

Xem thêm

Việc chiêu tài vượng tài là mục đích mà hầu hết mọi người đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên cách thờ cúng thần tài sao cho hợp phong thủy vẫn đang còn là một dấu chấm hỏi đối với nhiều người. Bởi vậy, bài viết này của Tuviso.com hi vọng sẽ cung cấp thêm được nhiều thông tin hữu ích cho quý độc giả.

thờ cúng thần tài

Chúng ta vẫn thường bày bài vị Thần tài với mục đích rước tài lộc vào nhà, vận may đến thường xuyên. Tuy nhiên một số người lại chưa hiểu rằng việc thờ cúng Thần tài cũng có nhiều lưu ý phong thủy quan trọng, được liệt vào “quy tắc”. Khiến cho mất nhiều hơn được, nhiều sự không diễn ra như ý muốn của mình. Bởi vậy, cho dù là đặt bàn thờ ở nhà hay cửa hàng đều cần lưu ý mấy vấn đề sau đây:

1. Về thời gian, gia chủ cần nhớ phải thắp hương bái lễ vào ngày mùng 1 âm lịch và ngày 15. Không nên chỉ bật bóng đèn tượng trưng mà được.

2. Về vị trí đặt Thần tài, nên nhớ: Triệu Công Minh cùng Hoàng Tài và Quan .ông nên đặt ở bên trong. Còn tượng Thổ địa thì như thường vẫn đặt ở bên ngoài.

3. Chọn ngày lành tháng tốt để thờ cúng. Đề nghị gia chủ nên mời thầy cúng giỏi để trạch định ngày tốt thờ cúng. Không cần nhất thiết phải cứng nhắc, rập khuôn theo bộ lịch ngày tốt xấu.

4. Về công dụng của Thần tài. Theo như công dụng thì có thể chia làm Văn Tài thần cùng Võ Tài thần. Văn Tài thần có khả năng chiêu tài, tụ tài là chính (Triệu Công Minh, Hoàng Tài, Thổ đại). Võ Tài thần chủ yếu là giữ tiền (Quan Công).

5. Về phương hướng thờ cúng. Gia chủ nên đặt Quan Công đối diện với hướng cửa chính để đảm bảo công dụng giữ tiền. Triệu Công Minh tốt nhất nên đặt ở lối vào, thuận cho việc chiêu tài, tụ tài. Còn với Thổ đại thì nên cho hướng ra bên ngoài để thu hút vận khí tốt.

6. Hướng cát cho các Thần tài gồm có:

– Phương Bắc thích hợp cho việc thờ cúng Triệu Công Minh. Bởi phương Bắc ngũ hành chủ Thủy, màu chủ mệnh là đen. Mà Triệu Công Minh vừa hay lại mặt đen râu dài.

– Hướng đồng bằng thích hợp để cung phụng Hoàng Tài thần. Bởi hướng này ngũ hành chủ Thổ. Màu hợp mệnh là vàng, mà vị thần này lại có màu da thiên vàng.

– Phía Nam nên thờ cúng Quan Công, bởi ngũ hành của nó là Hỏa cùng màu vượng mệnh là đỏ. Trong khi đó ông thần này có mặt đỏ. Cùng hướng có thể đặt Thổ địa cũng được bởi thần này Thổ địa hành Thổ, tương sinh cùng với hành Hỏa của phương Nam.

7. Độ cao đặt Thần tài: gia chủ nên đặt Triệu Công Minh, Hoàng Tài, Quan Công vừa ngang tầm mắt hoặc cao hơn một chút. Nhưng không nên quá cao. Như vậy sẽ vừa tầm để thắp và dâng hương. Hoặc đặt thấp nhất cũng phải cao hơn ngực. Thổ địa thì nên để ở phía trước nhà, bên phải và nên tùy theo khí hậu khác nhau ở từng khu vực.

8. Thần tài cần phải đặt ở vị trí kiên cố vững chắc. Nhiều chủ cửa hàng nghiễm nhiên đem bàn thờ Thần tài đặt ngay trên hiên nhà chắc chắn là sai chỗ. Nếu như vậy, Thần tài không yên tâm sẽ không phù hộ cho chủ nhân phát tài nữa. Đó mới chỉ là hậu quả nhẹ nhất, bởi vậy mọi người cần phải thật thận trọng.

9. Cấm kị khi thờ cúng Thần tài:
– Không làm rơi vỡ hoặc xước tượng Thần tài
– Không đặt tượng ở nơi dơ bẩn như gần nhà vệ sinh
– Không đặt vật nhọn chĩa về hướng Thần tài
– Cần chăm chỉ vệ sinh xung quanh bàn thờ
– Vật phẩm dâng lên vừa đủ và thay mới
– Cho thêm ánh sáng lên bàn thờ cũng có tác dụng rất tốt.

Theo Minh Thuỳ

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top