Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 22-02-2024

Phong thủy bàn ăn: Bố trí bàn ăn để không phạm điều cấm kỵ

Phong thủy bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn tụ gia đình, vợ chồng. Cùng Tuviso tìm hiểu những lưu ý  khi bố trí phong thủy bàn ăn để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Xem thêm

phong thủy bàn ăn

Ngày nay phòng thủy bàn ăn thiết kế theo kiểu hiện đại khác biệt đáng kể so với thời xưa. Vào thời cổ đại, bàn ăn cũng được gọi là hộp đựng thức ăn. Hầu hết món ăn thời đó khá đơn giản và gọn nhẹ.

Trong thời hiện đại, hầu như không thể sử dụng như vậy bởi vì những chiếc bàn hiện đại thường lớn và nặng. Bàn ăn là nơi mọi người quây quần cùng nhau cho một bữa ăn chung. Vì vậy phong thủy bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn tụ gia đình, vợ chồng. 

Phong thủy bàn ăn

Hãy cùng Tuviso tìm hiểu những lưu ý khi bố trí phong thủy bàn ăn để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Hình dạng bàn ăn

Bàn ăn nên có hình tròn hoặc hình vuông: Theo văn hóa truyền thống quan niệm ” Thiên tròn địa vuông”. Vì vậy hầu hết các dụng cụ hàng ngày chủ yếu là hình tròn và hình vuông. Hình dạng bàn truyền thống giống như một mặt trăng tròn, tượng trưng cho sự đoàn tụ, đoàn viên. Và cũng có thể nâng bầu không khí thân mật khi dùng bữa.

Bàn ăn hình vuông có thể ngồi bốn người, được gọi là bàn tứ tiên, bàn lớn có thể ngồi tám người, được gọi là bàn bát tiên. Tượng trưng cho ý nghĩa bát tiên tụ hội. Hình dạng của bàn ảnh hưởng đến không khí của bữa ăn. Bàn tròn hoặc bàn vuông phù hợp gia đình nhỏ, ít người.

Bàn hình elip hoặc hình chữ nhật phù hợp với gia đình có nhiều thành viên. Về phong thủy, bàn góc nhọn, đặc biệt là bàn hình tam giác, là kiểu bàn nên tránh khi lựa chọn làm chiếc bàn ăn. Những kiểu bàn này dễ khiến người trong nhà xảy ra tranh chấp, bất hòa. Ngoài ra, kiểu bàn cách điệu lục giác cũng có những ảnh hưởng tương tự, rõ rệt nhất là khiến gia đình dễ bị “phá tài”.

Màu sắc và chất liệu bàn ăn nên tinh tế

Mặc dù bàn ăn bằng kim loại nhìn vào sẽ đẹp hơn về mặt thẩm mỹ nhưng nó lại không thích hợp đặt ở khu vực ăn uống. Do đặc điểm chung của hai chất liệu này là nhìn vào có cảm giác “lạnh” và “cứng”. Nếu dùng để làm bàn ăn sẽ nhanh chóng hấp thu mất năng lượng của cơ thể người sau bữa ăn. Gây bất lợi cho sức khỏe lẫn bầu không khí giao lưu của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, màu cam nhạt có thể làm tăng cảm giác ngon miệng. Màu cam đem đến cho bạn cảm giác ngọt ngào, ấm cúng nhưng cũng rất vui tươi. Giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng. Các chất liệu khác như nhựa, sắt, thép, nhôm dùng vẫn được. Nhưng cũng phải tính đến vấn đề bàn nhựa rất khó lau vết dầu mỡ, còn bàn sắt thì dễ rỉ sét…

Vị trí đặt bàn ăn

Trần nhà phía trên bàn ăn phải bằng phẳng, hoàn chỉnh không khiếm khuyết, nếu có xà ngang áp đỉnh hoặc ở ngay dưới cầu thang. Hoặc trần nhà xiêu vẹo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Bàn ăn đặt thẳng cửa lớn chính xung: Theo phong thủy gia trạch ” hỷ hồi toàn kỵ trực xung”. Nếu phạm xung sẽ gây ảnh hưởng nguyên khí. Nói về vị trí đặt chiếc bàn ăn, đầu tiên nên tránh đặt đối diện với cửa ra vào, toilet, bàn thờ thần phật. Bàn ăn đối diện cửa ra vào dễ bị dòng khí không sạch sẽ từ ngoài xông thẳng vào. Còn bị người bên ngoài nhìn vào sẽ khiến tâm trạng khi ăn không thoải mái.

Bàn ăn đối diện nhà vệ sinh cũng là tương xung, hơn nữa những khí ô uế cũng sẽ ảnh hưởng sức khỏe và vận thế con người.

Đèn chùm ngay trên bàn ăn

Đèn chùm nến không nên được sử dụng trên bàn ăn: Một số loại đèn chùm được tạo thành từ một số đèn hình nến. Mặc dù thiết kế là mới lạ và có tính thẩm mỹ cao. Nhưng nếu nó được treo trên bàn, thì những ngọn đèn trắng có độ dài ngắn khác nhau sẽ đâm xuống mặt bàn. Đây không phải là một dấu hiệu tốt. Bởi vì nến trắng là biểu tượng của đám tang. Hậu quả của việc đặt nó ở nơi mà gia đình ăn uống sẽ rất khó lường.

Không nên đặt bàn ăn ở vị trí đối diện với bàn Thần tài, bàn thờ

Bàn thần tài là vị trí dành riêng cho các vị thần và tổ tiên. Bàn ăn đối diện với bàn thờ thần phật rõ ràng là sinh ra sự xung đột không nhỏ. Bởi vì chúng ta là người phàm, khi ăn uống không thể ở quá gần với nơi thờ cúng linh thiêng.

Bàn ăn không nên quá gần với nơi mà người phàm ăn uống. Xét cho cùng, âm dương khác nhau, tiên phàm có sự khác biệt. Nếu bàn thờ có thờ Phật, thì kỵ nhất là sát sinh và nên ăn chay. Trong khi gia đình bình thường sẽ ăn những món như cá và thịt. Vậy nên nếu đặt  bàn thờ phật ở vị trí thẳng với bàn thờ các vị thần thì sẽ không thích hợp.

Kích thước bàn ăn phù hợp

Bàn ăn không nên quá lớn: Một số người thích phong cách sang trọng, chuyên mua bàn ăn lớn, điều này là dễ hiểu. Nhưng phải chú ý đến tỷ lệ kích thước của bàn ăn so với phòng ăn. Nếu kích thước của phòng ăn không rộng rãi, sẽ gây bất tiện. Và có thể ảnh hưởng không tốt tới phong thủy.

Xung quanh bàn ăn nên tránh đặt đồ đạc linh tinh. Thứ nhất là ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khẩu vị. Thứ hai sẽ gây phá vỡ bố cục phong thủy, khiến cho các thành viên trong nhà thường bất hòa, tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top