Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 21-07-2024

Chọn Huyệt mộ hợp phong thủy, con cháu đời đời hưng thịnh

Các nhà Phong Thủy học có câu "Chân núi xem Thủy khẩu, lên huyệt ngắm Minh đường". "Đắc thủy là thượng cát, tàng phong là thứ cát". Có núi mà thiếu nước như huyệt nằm nơi không đất, có nước mà không thấy núi thì huyệt tiệt".

Xem thêm

phong thủy huyệt mộ

Quy tắc cơ bản trong phong thủy huyệt mộ

Các nhà Phong Thủy học có câu "Chân núi xem Thủy khẩu, lên huyệt ngắm Minh đường". "Đắc thủy là thượng cát, tàng phong là thứ cát". Có núi mà thiếu nước như huyệt nằm nơi không đất, có nước mà không thấy núi thì huyệt tiệt".

Thủy Khẩu, tức là cửa nước lưu thông mà mắt nhìn có thể quan sát được. Thủy trong Phong Thủy Học coi là mạch máu của Long, Long không có thủy đưa đi, thì không thể biết chỗ nào Long đến, Huyệt không có thủy dừng lại, tất chẳng biết Long dừng ở đâu. Thủy Khẩu chính là nơi Long Thủy giao hội .

Âm Dương là bản thể của vạn vật trên thế giới. Phong Thủy nhận rằng Long thuộc Dương, Thủy thuộc Âm, Âm Dương giao cấu tất có sinh khí lưu hành. Âm dương mạch lộ, tất cô dương bất trưởng, độc âm bất sinh. Cát Hung Họa Phúc của Phong Thủy quy cho cùng thì cũng chỉ ở chỗ Âm Dương Long Thủy có hay không xung hòa. Cũng giống như động vật giao phối sinh nở, Âm Dương giao cấu cũng hoài thai kết huyệt, Âm Dương không tương kiến hỏi lấy gì mà kết huyệt.

Chân núi xem Thủy khẩu, lên huyệt ngắm minh đường

"Chân núi xem Thủy khẩu, lên huyệt ngắm minh đường", nơi nước đến là Thiên môn, nơi nước đi là địa hộ. Đây cũng là ý nghĩa cơ bản phổ biến trong phong thủy. Và đó cũng là câu hỏi đầu tiên cần tìm câu trả lời khi chọn huyệt, vậy làm thế nào để xác định Thủy Khẩu.

Khí hợp nơi hình, Âm Dương hai khí con người không dễ dùng ngũ quan để cảm nhận, chỉ có thể theo tình huống, hình thể cụ thể để quán sát nhận biết. Cẩn thận quan sát hình trạng Thủy Khẩu, trạng huống của Tỏa Quan cùng tìm dấu vết Long theo phương nào, tìm đến chính xác hào tuyến Long Thủy Âm Dương giao cấu.

Theo đó xem xét kết luận Long có phải Chân Long, Long có dừng laijmaf kết không, có huyệt hay không có huyệt, là Chân Huyệt hay giả Huyệt, là đại địa hay tiểu địa. Như vậy có thể nói Thủy Khẩu quan hệ vô cùng đến sự nhận Long Chân giả, đẳng cấp của huyệt cao thấp thế nào .

 “Thủy Thị Sơn Gia Huyết Mạch Tinh”. Thủy là sự hóa sinh của Long Khí, Long từ Tổ Sơn mà đi cũng là nơi đầu nguồn của dòng thủy. Trong quá trình Long đi, thủy trước sau đều bên cạnh làm bạn, hoặc gần hoặc xa, hoặc gặp hoặc chia.

Đến lúc Long kết tạo thành huyệt, thì thủy uốn lượn ôm vòng hoặc tụ dừng trước huyệt, đường chảy vương vấn như có tình. Thủy Khẩu đóng kín không đẹp hoặc vị trí không đăng đối, thế nước tất vô tình mà đi, đất đó làm gì có huyệt mà điểm, có đi chăng nữa cũng chỉ là hoa giả lừa mắt thời sư. Cho nên người đến núi xem đất, đầu tiên tất yếu là Thủy Khẩu .

“Minh Đường” nguyên để chỉ ngày xửa khi các Hoàng Đế ngồi tựa Bắc hướng Nam nghe việc triều chính, trăm quan triều bái cửa cung điện. Thuật Phong Thủy lấy không gian mặt bằng trước Huyệt làm Minh Đường. Phần ngay trước mộ tụ nước là Nội Minh Đường, cũng gọi là “Nội Dương”; trong khoảng Long Hổ Án sơn là Trung Minh Đường cũng gọi là “Trung Dương”.

Ngoài Án Sơn đến triều sơn là Đại Minh Đường , cũng gọi là “Ngoại Dương”. Long từ ngàn dặm đến kết huyệt, định thế dừng hình, trước mặt chúng sơn triều lễ, chúng thủy hội tụ, giống như quần thần nghe lệnh, trăm quan kính lễ, vạn quốc triều cống, đó chính là biểu trưng của Chân Long kết huyệt .

Nguyên vì Minh Đường có hay không, lớn hay nhỏ, hơn hay kém sẽ đoán được Huyệt Chân hay Giả, hơn kém chính là tiêu chí trọng yếu. Bởi thế cho nên leo lên cao xem Huyệt trước cần xem minh đường, để biết được có Huyệt hay không. Chúng sơn vây bọc Chân Long đến; Chúng thủy tụ xứ là Minh Đường.

Vị trí đắc Thủy đặt huyệt mộ tổ tiên, hậu thế hưởng phú quý vinh hiển
Vị trí đắc Thủy đặt huyệt mộ tổ tiên, hậu thế hưởng phú quý vinh hiển
Vị trí đắc Thủy đặt huyệt mộ tổ tiên, hậu thế hưởng phú quý vinh hiển

Việc chọn được thế đắc địa xây mộ phần cho dòng họ tổ tiên sẽ giúp con cháu trong gia đình dòng họ được hưởng phú quý may mắn về sau. Việc chọn được địa thế tốt đầu tiên phải xét thế nước, Thủy trạch có mang lại cát khí mới mong hậu thế về sau được an ổn làm ăn.

Một số quy tắc chọn phong thủy huyệt mộ

1. Nước quá lớn không nên đặt huyệt

2. Nước chảy không luân hồi, chảy đi không chảy về

3. Nước quá cao không nên đặt huyệt

4. Không nên xung với thủy triều

5. Nước quá gần không cát

6. Nước quá xa sẽ không đủ lượng

7. Dòng nước chảy xuôi không nên chảy ngược

8. Nước bao quanh không có điểm thoát

9. Thế nước quá thấp không nên dừng

10. Thế nước không nên nghiêng

Những quy tắc này, giúp xác định được Thủy khẩu. Nếu không chọn đúng Thủy mạch thì mọi thứ sẽ đi vào bế tắc.

Phong Thủy Dương Công nhấn mạnh trong thừa sinh khí, ngoài nối Minh Đường, nội khí là sự thừa tiếp tích tụ của ngoại khí, bởi thế một vòng Minh Đường tốt xấu, hơn kém với Phong Thủy của huyệt trường liên quan chặt chẽ.

Tóm lại Minh Đường tốt nhất nên Bằng Phẳng, Thong Thả, Khai Mở, Sáng Đẹp, Vuông Tròn Nhuần Nhị; Kỵ nhất là nghiêng đổ, bế tắc hoặc quá ư rộng rãi.

Thủy Khẩu, Minh Đường là yếu tố đầu tiên và cơ bản của điểm huyệt, hai điều nếu hợp pháp độ thì là Huyệt Chân, nếu sai pháp độ thì là Phi Địa.

Xác định phong thủy mộ huyệt giúp vượng thủy đường, để tránh cái ác, cái xấu. Tổ tiên an nghỉ nơi đắc địa thì con cháu cũng được hưởng cát lợi. 

Phong tục truyền thống các mộ phần của vua chúa, quan lớn còn tạo ra những linh thú trấn mộ (như sư tử, hổ, v.v.) có thể là mô hình thực hoặc ảo và đặt hoặc vẽ chúng trong ngôi mộ để xua đuổi tà ma và tránh tà ác và cũng là lời cảnh báo cho những kẻ trộm mộ khi đi vào lăng mộ gặp phải những linh thú này.

Thanh Vân

Thanh Vân

Tôi là Thanh Vân - Tác giả của chuyên mục tử vi trọn đời. Qua những phần tổng hợp kiến thức này, Vân muốn giúp quý độc giả có thêm những hiểu biết chính xác hơn về vận mệnh của chính mình. Mong được mọi người đón nhận!


Cùng Chuyên mục

Back to top