Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 12-06-2021

Lì xì dịp Tết: Bí quyết khai vận bách phát bách đạt!

Xem thêm

Hai ngày quan trọng mà mọi người đón chờ nhiều nhất trong năm có lẽ là sinh nhật, và thứ hai là lễ Tết. Để mừng năm mới, người ta thường hay phát phong bao lì xì cho trẻ em. Chúng ta đã là người trưởng thành, cũng cần phải đi mừng tuổi, cũng cần phải biết rằng trong chuyện này có nhiều vấn đề cần chú ý. Như vậy, cần mừng tuổi bao nhiêu tiền thì phù hợp và mang đến may mắn cho người nhận lì xì?

lì xì

Mỗi năm mỗi Tết và Tết thì không thể thiếu phần lì xì. Người lớn lì xì trẻ em. Cha mẹ lì xì con cái. Con cháu có thể lì xì trở lại cha mẹ, ông bà như một quà tặng giản gọn để cha mẹ, ông bà tùy ý sử dụng hoặc tiết kiệm. Không có quy định nào về việc phải lì xì bao nhiêu.

Lì xì bao nhiêu tiền thì phù hợp

Lì xì bao nhiêu tiền thì phù hợp? Điều này còn tùy vào 3 yếu tổ sau: 1, Sự khác biệt giữa thành thị và nông thôn; 2, đối tượng nhận lì xì khác nhau; 3, Tình trạng kinh tế hiện tại của bạn.

Thứ nhất, tùy vào khu vực thành thị hay nông thôn

Tùy từng địa phương mà con số may mắn sẽ khác nhau. Ở miền Bắc thì hay thích số tròn trịa, như 100, 200. Còn ở miền Nam lại ưa dùng các số đều 6, đều 7, đều 8, hoặc kết hợp với nhau như 68, 66, 88… với nhiều ý nghĩa truyền tải khác nhau. Ở thành thị thì số tiền mừng tuổi cũng lớn hơn, luôn là từ 100.000 trở lên. Còn ở khu vực nông thôn thì tùy tình hình kinh tế của từng nhà, mức độ thân sơ v.v… Bởi vậy bạn cần nghiên cứu kĩ điều này trước khi mừng tuổi.

Thứ 2, tùy từng đối tượng

Có 3 đối tượng thường nhận lì xì, đó là con cháu hoặc em út thấp hơn tuổi, bố mẹ và họ hàng người thân. Đối với họ hàng, chúng ta hay tặng quà, tặng lễ chứ không dùng phong bao may mắn.

Đối với bố mẹ, thực chất không thật cần thiết là phải tặng bao lì xì. Nhưng việc hiếu kính người đã có công nuôi dạy mình là điều không thể thiếu. Cũng tùy hoàn cảnh của bạn ra sao, mỗi gia đình sẽ có những sự khác biệt về chuyện này. Quan trọng là tình cảm của bạn phải chân thành, hiếu nghĩa.

Nhận được một phong bì màu đỏ là một trong những điều hạnh phúc nhất đối với trẻ nhỏ. Trong lễ Tết, khi bạn vào bất cứ nhà nào, con nít sẽ luôn đưa tay ra để “xin” lì xì. Tuy nhiên, đây là đặc quyền trẻ, và chúng ta phải tuân theo quy tắc này của xã hội. Và chú ý, việc mừng tuổi này cũng chủ yếu là cho có lệ, mang ý nghĩa tượng trưng hơn là ý nghĩa vật chất. Theo định mức thông thường, lì xì cho trẻ em có thể từ 50 – 100 – 200 trở lên. Tùy mức độ gần gũi, mừng tuổi cho trẻ con trong họ hàng luôn phải nhiều hơn trẻ con của nhà bạn bè.

Thứ 3, tùy thực lực

Thứ 3 và cũng là quan trọng hơn cả, tùy vào tình hình kinh tế của chính bạn mà quyết định chủ yếu đến việc mừng tuổi nhiều hay ít. Nếu bạn có điều kiện thì có thể hào phóng dư dả hơn một chút, còn nếu không dư dật lắm thì mừng ít hơn cũng không sao.

Câu chuyện ngày Tết, lời chúc Tết Nguyên Đán hay và ý nghĩa nhất
Câu chuyện ngày Tết, lời chúc Tết Nguyên Đán hay và ý nghĩa nhất
Câu chuyện ngày Tết, lời chúc Tết Nguyên Đán hay và ý nghĩa nhất

Tết Nguyên Đán là dịp lễ đầu năm âm lịch quan trọng, ý nghĩa và là lễ hội lớn nhất ở Việt Nam. Là thời gian để gia đình sum vầy, cơ hội để những người con xa xứ trở về quây quần bên gia đình. Ngoài ra, vào tháng Chạp trước Tết, người Việt có các phong tục như “cúng Táo Quân” (23 tháng chạp âm lịch) và “cúng Tất Niên” (29 hoặc 30 tháng chạp âm lịch)

Số tiền may mắn

Để tính xem nên lì xì số tiền bao nhiêu là may mắn, chúng ta hãy cùng tham khảo ý nghĩa những con số sau đây:

168: “Phát lộc phát tài thật suôn sẻ”, đặc biệt thích hợp cho những ai đang là học sinh, vừa thực tế mà lại ý nghĩa.

178: “Cùng nhau phát nào”

188: “Mau chóng phát lộc phát tài nhé”

66 hoặc 666 hoặc 6666: “Thuận thuận thuận, thuận buồm xuôi gió”

88 hoặc 888 hoặc 8888: “Phát phát phát”

99 hoặc 999 hoặc 9999: “Thiên trường địa cửu”

2099 hoặc 2188 hoặc 2998 hoặc 2999 hoặc 2009: “Tình bạn của chúng ta sẽ trường kỳ vĩnh viễn”

1001:  “Độc nhất vô nhị”, bạn là người duy nhất không thể thay thế được trên cõi đời này

1314: “Một đời một kiếp”

1588: “Cuộc sống là của chúng ta”

166 hoặc 1666 hoặc 16666: “Cả đời thuận buồm xuôi gió”

199 hoặc 1999: “Cuộc sống dài lâu”

Đây có thể là số cuối trong seri tiền lì xì, hoặc tổng số tiền bạn để trong phong bao đỏ, nhưng dù với hình thức nào thì đảm bảo nó sẽ mang lại may mắn cho người nhận được nó, hãy cứ tin như vậy.

Theo Minh Thuỳ

Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy

Phong thủy nhà ở năm 2022 giúp cho gia chủ thuận lợi cho đường làm ăn công việc, thuận lợi mang đến cơ hội phát triển trong tương lai. Tử vi số hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu các hướng của ngôi nhà để cải thiện vận may của mình vào năm 2022 bạn nhé.

Back to top