Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 11-06-2023

Đại kỵ phong thủy đặt bể cá trong nhà tránh hao tài tốn của

Nếu muốn đặt bể cá trong nhà thì nên chú ý điều gì về Phong thủy? Bởi có một số cấm kỵ phong thủy đặt bể cá cảnh trong nhà gây hao tài tốn của.

Xem thêm

Phong thủy đặt bể cá cảnh trong nhà 
Phong thủy đặt bể cá cảnh trong nhà

Có rất nhiều người lớn tuổi có sở thích nuôi cá trong nhà. Đó có thể là thói quen của họ, hoặc có thể là do người xưa có những niềm tin phong thủy như vậy. Vậy nếu muốn đặt bể cá trong nhà thì nên chú ý điều gì về Phong thủy? Bởi có một số cấm kỵ phong thủy đặt bể cá trong nhà gây hao tài tốn của. Hãy cùng Tuviso tìm hiểu để xem nuôi cá trong nhà ảnh hưởng gì đến phong thủy nhé?

Phong thủy đặt bể cá cảnh trong nhà 

1. Tránh đặt gần nơi dễ cháy. Bể cá chứa nước, và thủy thì khắc hỏa, vì vậy Phong thủy đặt bể cá cảnh trong nhà nước và lửa không dung hòa. Nếu bạn đặt bể cá cùng với những vật mang hỏa khí, rất dễ có ảnh hưởng xấu đến vận chủ. Một sô đồ mang hỏa khí: TV, nồi cơm điện, bếp điện và các thiết bị điện khác. Bất cứ thứ gì tạo ra nhiệt đều là hỏa khí. Nếu nó được đặt gần bể cá, nó sẽ làm cho không khí trong nhà không thể dung hòa. Vậy nên hai vật này cần được đặt riêng biệt.  

2, Tránh đối diện bếp. Bếp là nơi để ăn uống và nấu nướng. Đó là nơi chứa hỏa khí và không nên đặt liền với bể cá. Một mặt, sức nóng của bếp không tốt cho sức khỏe của cá. Mặt khác, độ ẩm của bể cá sẽ ảnh hưởng đến lửa của bếp, mùi vị thức ăn khi nấu nướng. Ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể con người, các vấn đề sức khỏe cua người trong nhà cũng sẽ gặp vấn đề.  

3, Tránh đặt ở vị trí hung sát. Cá là một sinh vật sống mang tượng động, và dòng nước trong bể cá cũng mang tượng động. Nếu bể cá được đặt ở vị trí hung sát, khí vận bị ngưng tụ. Có một câu nói trong câu nói cổ thư: “Phong tản khí và thủy ắt ngưng.” Điều này sẽ khiến gia trạch biến động.

Phong thủy đặt bể cá cảnh trong nhà 

4, Tránh đặt dưới bàn thờ. Bàn thờ là nơi để thờ các “vị thần” hoặc tổ tiên của gia đình, vì vậy vị trí của nó phải là một nơi ổn định, tứ bình bát ổn. Nếu bàn thờ được đặt ở một nơi không có điểm tựa, và có bể cá ở ngay cạnh sẽ không thích hợp.

5, Người hỏa khí yếu tránh nuôi cá. Thông qua ngày tháng năm sinh của một người, bạn có thể biết được mệnh số nhược yếu của người đó. Nếu bát tự của người đó quá vượng hỏa mạnh. Người này rất thích hợp nuôi cá, vì thủy khí của bể cá và hỏa khí được cân bằng, sẽ có tác động tốt đến vận mệnh. Ngược lại, nếu bát tự quá yếu, thì lửa nhỏ bị dập tắt bởi nước lớn. Nước và lửa không dung hòa khiến số mệnh gặp nhiều khó khăn.

6, Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi cần hài hòa và yên tĩnh. Sau một ngày dài làm việc vất vả, bạn cần phục hồi năng lượng trong một không gian yên tĩnh và thư giãn tinh thần. Phòng ngủ cần yên tĩnh, không nên động khí, điều này sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu phòng ngủ của vợ chồng thì càng không nên nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

Cấm kỵ khi đặt bể cá trong nhà 

7, Không nên đặt bể cá tại vị trí cạnh tượng thần. Đặc biệt là dưới Thần tài và tượng 3 vị phúc lộc thọ. Nếu không, “Chính thần hạ thủy”, sẽ phá tài! Ngoài ra, vì Thần tài cũng mang hỏa khí nặng. Nên nếu bể cá được đặt thẳng với tượng thần tài sẽ tương xung.

8, Bể cá không nên đối diện bếp lò – bể cá được đặt thẳng với bếp lò, hai cái thứ tương xung. Điều này rất xấu, vì nó sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe của gia đình.

9. Lý do tại sao bể cá không nên đặt đối diện bếp là vì Ngũ hành Thủy Hỏa tương xung. Bể cá là Thủy, và bếp là Hỏa, tương xung rất dễ gây tổn hại. Bể cá không nên đối diện bếp vì nước có thể dập tắt lửa. Theo phong thủy bố cục như vậy sẽ gây tổn hại cho sức khỏe của gia đình.

10, Bể cá không nên đặt quá cao – nếu bể cá được đặt quá cao so với mặt đất thì rất không phù hợp. Bởi vì bể cá quá cao, cho dù ngồi hay đứng, có xu hướng phá tài, hung nhiều cát ít.

 

 

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top