Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 01-10-2023

Chỉ dẫn trồng cây Kim Tiền trong nhà: Nên hay không nên?

Phong thủy nhà ở Có nên trồng cây Kim Tiền trong nhà? Nếu trồng thì nên đặt cây Kim Tiền ở đâu trong nhà? Bạn sẽ tìm được câu trả lời xác đáng sau khi đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm

Cây Kim Tiền là một loài cây có tác dụng phong thủy rất lớn, chính vì thế mà nhiều người có ý định mua loại cây này về cho gia đình mình.

Tuy nhiên, có nên trồng cây Kim Tiền trong nhà không? Đặt cây Kim Tiền ở đâu trong nhà thì hợp lý? Hãy để Lịch ngày tốt giải đáp cho bạn nhé!

1. Cây Kim Tiền là cây gì?

Cây Kim Tiền là cây gì? Cây Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là cây Kim Phát Tài, tên khoa học là Zamioculcas Zamifollia, là một loài cây cảnh thuộc họ Thiên Nam Tinh.

Cây Kim Tiền mọc thành khóm với nhiều nhánh nhỏ to khỏe, mập mạp, phình to ở dưới gốc sau đó nhỏ dần khi lên đến ngọn. Bên trong thân cây có chứa nước.

Lá cây Kim Tiền là có cuống ngắn, phiến lá dày xanh mướt, có tác dụng rất tốt trong việc lọc không khí.

Cây Kim Tiền là một loài cây dễ trồng, có sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm. Loài cây này rất thích hợp để trồng trong nhà, trong các văn phòng, nơi có ánh sáng thấp hoặc vừa phải, không cần ánh sáng trực tiếp và không cần phải tưới nước thường xuyên.

2. Có nên trồng cây Kim Tiền trong nhà?

Trong nhà có nên trồng cây Kim Tiền hay không? Câu trả lời là nên, bởi những nguyên nhân dưới đây:

Cây Kim Tiền mang một ý nghĩa rất tốt đẹp ngay từ tên gọi. “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý, vì vậy cụm từ “Kim Tiền” thể hiện sự may mắn, phúc lộc tràn trề.

Người ta quan niệm rằng chỉ cần đặt loại cây phong thủy này trong nhà thì chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp, buôn bán.

Đặc biệt, nếu được chăm sóc tốt, cây Kim Tiền sẽ nở hoa, đại diện cho sự may mắn, thành công của gia chủ đã ở ngay trước mắt. 

Ngoài ra, loài cây này còn có tác dụng làm đẹp không gian sống, khiến căn phòng trở nên xanh tươi, mát mẻ, tràn đầy năng lượng hơn.

Thêm vào đó, những chiếc lá dày, xanh mướt của cây có tác dụng rất tốt trong việc lọc bụi bẩn của bầu không khí, trả lại một không gian trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Trồng cây trong nhà cũng giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái, giải tỏa căng thẳng sau những áp lực mệt mỏi do công việc.

3. Đặt cây Kim Tiền ở đâu trong nhà?

Trong phòng khách:

Đặt cây Kim Tiền ở đâu trong nhà? Câu trả lời đầu tiên chắc chắn sẽ là phòng khách.

Phòng khách là vị trí trung tâm của mỗi ngôi nhà, là bộ mặt của gia chủ, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng là nơi tiếp đãi khách khứa, đặt ở đây phát huy được cả hai tác dụng là làm đẹp không gian và cải thiện phong thủy.

Vị trí thích hợp nhất để đặt cây Kim Tiền trong phòng khách là ở cung tài lộc. Nếu chọn đúng vị trí này thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được con đường làm ăn, sự nghiệp của mình gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn nhiều.

Trong phòng làm việc, trên bàn làm việc

Đặt cây Kim Tiền ở nơi bạn làm việc sẽ có tác dụng phong thủy thúc đẩy vận may, khiến công việc của bạn gặp nhiều điều như ý muốn.

Bên cạnh đó, loài cây này sẽ có tác dụng thanh lọc bầu không khí, giúp bạn cảm thấy sảng khoái, thoải mái hơn. Đôi mắt mệt mỏi do tiếp xúc nhiều với giấy tờ, tài liệu và màn hình vi tính cũng sẽ được thư giãn khi bạn nhìn ngắm cây Kim Tiền.

Ngoài ra, sức sống mãnh liệt của cây Kim Tiền chắc chắn sẽ truyền cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, khiến bạn sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Nơi có ánh sáng phù hợp

Dù cây Kim Tiền không nhất thiết phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, tuy nhiên, bạn cũng nên cung cấp cho cây một lượng ánh sáng đầy đủ, có như vậy thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn nhiều. Các vị trí khá thích hợp để đặt cây là trên ban công, khung cửa sổ.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top