Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-05-2024

1001 những câu nói hay về cuộc sống: Từ ZERO thành HERO

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều trải qua vố số vấn đề. Trong đó có thể có những điều bí ẩn, khó nói ra. Hoặc đâu đó có những vấn đề mà dù nói cũng không ai hiểu mình. Vậy tìm đâu ra lời động viên đúng tâm trạng, đúng hoàn cảnh của bản thân. Những câu nói hay trong cuộc sống với ngôn từ chắt lọc từ kinh nghiệp cuộc sống biết đâu sẽ là đòn bẩy quý giá cho bạn.

Xem thêm

những câu nói hay về cuộc sống

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bí ẩn từ đa chiều khác nhau và có những việc xảy ra không như ý muốn. Chúng ta không thể nào né tránh được điều đó. Vậy hãy thử học cách chấp nhận và điều chỉnh để thoải mái hơn, hoặc đi tìm thêm các góc nhìn mới cho vấn đề mà chúng ta đang gặp phải. Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu Top những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa dưới đây để có thêm động lực nhé!

Những câu nói hay về nhân cách sống

1. Lúc nào tôi cũng đi theo hướng đi của người khác. Lần này tôi sẽ đi theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

2. Chỉ cần thành công một lần là đủ! Dù ở bất cứ nơi nào, chỉ cần bạn đã thành công một lần thì ai cũng nhớ đến bạn đã từng là người xuất sắc nhất ở một thời điểm. 

3. Tôi tự nhủ với chính mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác đánh giá bằng góc độ nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

4. Giận dỗi: Là mang lỗi sai của người khác để chừng phạt chính bản thân mình. 

5. Tôi tự nhắc nhở chính bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi thiện cảm của họ cũng không thể làm mình no mỗi ngày. 

6. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.

7. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

8. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, tại sao chứ?

9. Bất kỳ sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. 

10. Có ba thứ cần lãng quên: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.

11. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

12. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

13. Nếu không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đến.

14. Nếu không có trí tuệ, bất giác làm việc gì bạn cũng sẽ thiếu tự tin. Đặc biệt là trong môi trường chuyên nghiệp trí tuệ lại càng quan trọng, nó giúp bạn có được sự tôn trọng, có người quan tâm và có thể dùng năng lực của mình để kết giao một cách dễ dàng. 

15. Mỗi ngày chúng ta đều có 24 giờ, buồn cũng hết 1 ngày mà vui cũng 1 ngày. Vậy hà tất chi phải sống trong nỗi buồn cả ngày như thế?

16. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy? Hãy nhớ rằng, lời nói tinh tế khác dự dối gian. 

những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Bạn có tin rằng vũ trụ nhận được tín hiệu từ cuộc sống này không. Điều đó nghe có vẻ rất phi thực tế. Nhưng chúng ta hãy thử cảm nhận điều này nhé. Khi mà bạn tin rằng mình may mắn và luôn tin vào điều đó thì bất giác những điều tốt lành đến với bạn, bạn đều có thể cảm nhận rằng nó đúng, rồi cứ thế chúng ta tin rằng mình là người may mắn. Từ đó, thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng, thấy mình được trời ưu tiên, được mọi người giúp đỡ. Nhưng thật ra sự may mắn có hay không chính là do mình tạo ra và chính bản thân cảm nhận.

Một số câu nói hay trong cuộc sống, mang lại ý nghĩa cho nhân sinh được tử vi số chắt lọc lại dưới đây có thể sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn tốt hơn về cuộc sống.

1. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

2. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an nhiên. Bởi lẽ, bạn chỉ có thể thay đổi chính mình chứ không thể thay đổi thế giới. Và thứ cần thay đổi đầu tiên chính là suy nghĩ. 

3. “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.”

4. “Thà dám thử và chấp nhận hậu quả nếu có còn hơn là đứng ngó mà không dám làm gì hết trong suốt quãng đời còn lại.”

5. “Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình; đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và tầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại.”

6. “Khi còn trẻ nếu bạn không dám làm những điều điên rồ, bạn sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về khi bạn đã trưởng thành và già đi.”

7. “Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.”

8. “Thật ra cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”

9. “Bạn có khả năng tự tạo hạnh phúc cho mình. Nếu bạn trông chờ điều này từ một người khác, rất có thể bạn sẽ thất vọng.”

10. “Chẳng có giới hạn nào cả. Có chăng là những đỉnh cao, nhưng đó không phải là nơi để ngự trị mà là nơi chúng ta cần phải vượt lên.”

những câu nói hay về cuộc sống

11. “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại.”

12. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!

13. Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác.

14. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ.

Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

15. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

16. Nếu bạn không mù, thì đừng dùng tai để hiểu tôi.

17. Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

18. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

những câu nói hay về cuộc sống

19. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

20. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

21. Tất thảy của cuộc đời mình đều do tự mình vẽ ra, tự mình cảm nhận thì hà cớ gì lại đặt dấu chấm hết khi bức tranh mới hoàn thành một nửa. 

22. Thực ra, con người luôn ngược đời, người yêu bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi mãi không thôi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân bạn.

23. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

24. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

25. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát – đối với gia đình, bạn là cả bầu trời nhỏ mà cha mẹ dùng cả đời để chở che.

26. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái.

27. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

28. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hy sinh vì người khác luôn luôn là người đáng để tự hào.

29. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

30. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

31. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

Những câu nói về sóng gió cuộc đời hay và ý nghĩa

1. Chúng ta luôn được khuyên rằng "hãy là chính mình", nhưng lỡ mình là người xấu thì sao.

2. Nếu cứ bằng phẳng, chẳng có chút gợn sóng thì đã không phải là cuộc đời rồi. Mọi sóng gió đến với ta hãy cứ xem nó là điều tất yếu của cuộc sống thôi. Đến chừng nào thì ta đáp lại chừng đó. Cuộc sống này chẳng hề tặng cho ai bất cứ thứ gì cả. Những thứ cuộc sống đem tới đều có gia giá trên đó một cách thật kín đáo.

3. Cuộc sống này vốn dĩ đã chẳng có công bằng rồi, hãy tập sống, tập thích nghi với điều đó thôi.

4. Người vượt qua được những nghịch cảnh, những sóng gió trong cuộc đời này mới là những người đáng trân quý.

5. Sóng gió cuộc đời chẳng tự nhiên mà đến với ta. Có chăng đó là những điều mà ta đã tạo ra ở kiếp trước và kiếp này phải chịu thử thách mà thôi.

6. Nếu bạn không yêu thương chính bản thân mình thì lấy gì để chống đỡ khi sóng gió ập tới. 

7. Nếu cuộc đời đưa cho bạn trăm lý do để khóc, nhưng việc gì bạn phải nghe theo đời.

8. Cái lạnh lùng hôm nay được tạo nên từ... sự phản bội của ngày hôm qua. Vậy nên đừng than phiền khi gặp những khó khăn nữa, hãy học cách chấp nhận.

9. Có những lúc chúng ta không thể bắt đầu lại... nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mở đầu ngay từ bây giờ và làm nên một kết thúc mới hoàn toàn khác.

10. Ân tình bạc bẽo nuôi ta lớn, sóng gió cuộc đời dạy ta khôn. Vậy nên đừng than trách mỗi khi có điều gì khó khăn ập đến với cuộc sống của bạn.

những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về sóng gió cuộc đời tạo thêm động lực cho bạn

1. Nếu cuộc đời đưa cho bạn trái chanh thì cứ yên tâm rằng hũ đường sẽ loanh quanh đâu đó.

2. Hãy thầm cảm ơn những lúc cuộc đời đưa bạn vào thế khó khăn bởi chỉ khi vượt qua khó khăn bạn mới có thể ngẩng cao đầu, tự tin để sống tiếp.

3. Sợ nhất là cả đời tầm thường, không tiến thủ, còn an ủi bản thân đó là bình thản, đáng ngưỡng mộ.

4. Hướng ngược gió sẽ càng hợp để bay chính vì thế tôi chẳng sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng trước mọi khó khăn.

5. Đôi khi không nhận được những gì bạn muốn lại là một điều thật may mắn và tuyệt vời.

6. Bạn phạm bao nhiêu sai lầm chẳng quan trọng, bạn bước đi chậm chạp đến đâu cũng chẳng quan trọng bởi bạn vẫn có thể chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ cố gắng.

7. Người lạc quan có thể thấy ánh sáng lúc tăm tối nhất cuộc đời. Vì thế đừng bao giờ có ý nghĩ từ bỏ. Mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống này chỉ là để bạn mạnh mẽ hơn mà thôi.

8. Cuộc đời này không ngắn cũng chẳng dài, phải biết trân trọng từng giây phút của hiện tại. Sống lạc quan, luôn có lòng tin vào tương lai, đó chính là sức mạnh để bạn vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống này.

9. Khi tách cà phê đắng đã cạn, người ta mới bắt đầu nhận ra: Dưới đáy ly, vẫn còn những hạt đường ngọt ngào… chỉ là do ta chưa khuấy lên mà thôi.

10. Nếu không tiến lên phía trước thì bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ mà thôi.

Trên đây là 1001 những câu nói hay về cuộc sống được Tử vi số tổng hợp. Hi vọng những câu nói trên trên đã phần nào nói hộ nỗi lòng bạn để vơi đi nỗi buồn, cô đơn trong lòng và tiếp thêm động lực sống cho bạn. Đừng quên theo dõi Tuviso.com để cập nhật những câu nói hay mỗi ngày nhé!

Chúc các bạn một ngày làm việc học tập luôn vui vẻ, may mắn và tràn đầy hạnh phúc.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Trọn bộ câu chúc may mắn cho ngày mùng 1 và ngày rằm: Hoan hỉ vui tươi, vận đỏ cả tháng
Trọn bộ câu chúc may mắn cho ngày mùng 1 và ngày rằm: Hoan hỉ vui tươi, vận đỏ cả tháng
Trọn bộ câu chúc may mắn cho ngày mùng 1 và ngày rằm: Hoan hỉ vui tươi, vận đỏ cả tháng
Những câu nói hay

Trọn bộ câu chúc may mắn cho ngày mùng 1 và ngày rằm: Buổi sáng thức dậy, gửi đến bạn một lời chúc chân thành. Cầu mong lời chúc của tôi sẽ mang đến cho bạn vô số may mắn và một ngày làm việc thư thái, thoải mái.

Back to top