Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 17-10-2021

Cảnh giới cao nhất của đời người gói gọn trong một chữ “Ngu”

Người đời vẫn hay nói: “Ngu si hưởng thái bình”. Đây là đạo lý mà ngay cả kẻ thông minh nhất cũng phải thán phục, bởi ở đời sống càng giản đơn thì càng hạnh phúc. Xã hội hiện nay thật giả lẫn lộn, lòng người trắng đen khó đoán. Dù bạn thực sự là người thông minh, nhưng một khi thể hiện ra, sẽ lập tức sẽ bị người khác đố kỵ.

Xem thêm

cảnh giới cao nhất của đời người

 

Người đời vẫn hay nói: “Ngu si hưởng thái bình”. Đây là đạo lý mà ngay cả kẻ thông minh nhất cũng phải thán phục, bởi ở đời sống càng giản đơn thì càng hạnh phúc. 

Cảnh giới cao nhất của đời người: Biết mình biết ta, trăm trận thắng

Cảnh giới cao chính của làm người là giống kẻ khờ, rõ ràng cái gì cũng biết, nhưng lại biểu hiện giống như kém cỏi. Loại người này không thích khoa trương, không tỏ ra tài trí hơn người, luôn bình dị gần gũi, như vậy trái lại, lại được mọi người yêu thích.

Xã hội hiện nay thật giả lẫn lộn, lòng người trắng đen khó đoán. Dù bạn thực sự là người thông minh, nhưng một khi thể hiện ra, sẽ lập tức sẽ bị người khác đố kỵ.

Một người thích khoe khoang, có thể vì muốn đề cao bản thân, vì hư vinh, muốn nở mày nở mặt… nhưng khi bạn làm điều đó ở quan trường hoặc tại nơi làm việc, thì sẽ bị mọi người xa lánh. Như vậy, nếu cứ thích gì làm nấy, đó là hành động thông minh hay là gây họa?

Cảnh giới cao nhất của đời người: Họa từ miệng mà ra

Người ta vẫn thường nói: “Họa từ miệng mà ra”, từ xưa đến nay, số người vì cái miệng mà mang họa không phải là ít. Nhiều người thích khoe khoang tài ăn nói sắc bén, thích bàn luận tốt xấu về người khác, bàn luận chuyện thị phi… thì tai họa là điều sớm muộn. Nhưng cũng có người, chỉ vì một câu nói vô tình, bị đồn thổi, cắt câu lấy nghĩa, mà gây nên mối hận thiên thu.

Cho nên, nếu ngay từ đầu nói chuyện có thể suy xét cẩn trọng, chẳng phải sẽ tránh được rất nhiều phiền não sao? Cách đối nhân xử thế, không được quên “Họa từ miệng mà ra”.

Cảnh giới cao nhất của đời người: Học một chữ “nhẫn”

Anh hùng thật sự, có thể tiến cũng có thể lui. Không ai nói cả đời đều thuận lợi, cho nên, lúc đắc ý có thể hãnh diện, nhưng không được quá kiêu ngạo, lúc thất thế càng không thể để tinh thần sa sút, cần tích lũy năng lượng, chờ đợi thời cơ, thua keo này ta bày keo khác.

Trong lúc nhẫn chịu, có thể nếm trải bao dư vị của nhân sinh, lấy khổ làm vui, lấy tĩnh chế động, lấy lui làm tiến.

Cảnh giới cao nhất của đời người: Ai mà chả có lỗi lầm

Khù khờ là một loại độ lượng, dĩ hòa vi quý, có thể xem nhẹ mọi chuyện. Làm người, có thể tha thứ được cho ai thì nên tha thứ, có thêm một người bạn, chính là có thêm một con đường.

Bao dung người khác, cũng là vì mình mà lưu giữ ân tình. Biển chứa trăm sông, bởi vì bao dung mà trở thành rộng lớn. Người có bao dung, thì mưu sự mới dễ thành.

cảnh giới cao nhất của đời người

Cảnh giới cao nhất của đời người: Đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa

Người quá xét nét thì không có bạn, cho nên làm người không thể quá khôn khéo, quá so đo. Bình thường hồ đồ một chút, cho người khác một khoảng không gian, cũng là cho mình một bầu trời rộng lớn.

Đương nhiên, biểu hiện ra có thể hồ đồ, nhưng trong nội tâm cần rõ ràng minh bạch, lúc nào cũng phải điều chỉnh chính mình, phóng tầm mắt ra xa, đừng nhắm vào khuyết điểm của người khác, phải hiểu được chịu thiệt một chút mới đạt được những thứ to lớn.

Cảnh giới cao nhất của đời người: Đối nhân xử thế

Một người đi bái kiến vị thiền sư, vì cửa thiền viện rất thấp, anh ta không chú ý, kết quả đã bị đụng đầu. Thiền sư nói với anh ta: “Muốn không bị đụng đầu, thì trước hết phải học được cách cúi đầu”. Cách đối nhân xử thế cũng là như thế.

Cảnh giới cao nhất của đời người: Kết bạn bốn phương

Trong giao tiếp giữa người với người, thật thật giả giả, không ai có thể tranh biện rõ ràng được. Lời của người khác, có lúc đúng, có lúc lại không.Người tinh thông lại giả hồ đồ, chính là đối với ai cũng có thể xem là bằng hữu, thậm chí đó là người đã mạo phạm mình, cũng có thể mỉm cười đối mặt. Không tính toán so đo, sẽ tránh được rất nhiều xung đột, cũng lại có thể gặp được nhiều người hữu duyên.

Cảnh giới cao nhất của đời người: Giả vờ ngốc nghếch

Ngựa có lúc mất móng, người có lúc trượt chân. Cách đối nhân xử thế, lẽ nào có thể không cẩn thận? Ngã nhẹ đau nhẹ, ngã nặng thì không chỉ là đau, còn kèm theo thương tích. Phải hiểu là, ngay từ đầu đã cố ý yếu thế, giả bộ hồ đồ, như vậy chẳng phải có thể tránh được việc trèo cao ngã đau sao?

Xem thêm: Phật dạy: Cuộc sống này không thể vội vã, bởi phàm sự luôn có luân hồi

Theo

Cùng Chuyên mục

Back to top