Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 18-04-2024

Cấm kị phong thủy tết trung thu mà không phải ai cũng biết khi đi ra đường

Cấm kị tết trung thu là một trong những điều mà ít ai biết. Vì bình thường chúng ta chỉ nghĩ tết trung thu là tết đoàn viên. Và ít ai biết phải kiêng kị điều gì đối với ngày lễ nào.

Xem thêm

cấm kị tết trung thu

Cấm kị tết trung thu 

Mỗi năm đến tết trung thu thì mọi người đều nghĩ chỉ ăn bánh và ngắm trăng. Tuy nhiên cấm kị tết trung thu lại vô cùng nguy hiểm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cấm kị đó để giúp bạn tránh được những điều không may.

Nam kỵ ngắm trăng

Ngày hội trung thu, mọi người ngắm trăng bái nguyệt. Tuy nhiên việc bái nguyệt lại không hề thích hợp với nam giới. Cổ nhân có câu: “nam không bái nguyệt, nữ không bái táo”.

Nam giới thuộc thể thuần dương khí, còn trăng lại là thuần ấm. Chưởng quản mặt trăng là Hằng Nga tiên tử, do vậy mà bái nguyệt là tập tục chỉ thích hợp với nữ giới. Cấm kị tết trung thu khuyên nam giới không nên bái nguyệt.

Người đang xui xẻo kỵ ngắm trăng 

Nếu như sắp tới vận thế khó khăn, thất bại, phiền muộn thì không nên đi ngắm trăng. Như vậy lại càng khiến vận thế của bạn xấu đi. Do vậy chỉ cần cùng người nhà có một bữa ăn, một bữa cơm đoàn viên là được.

Người sức khỏe yếu kỵ ngắm trăng

Nhiều người thích đi đến những nơi có tầm nhìn rộng lớn, địa phương hẻo lánh để ngắm trăng.Cấm kị tế trung thu là không nên đi đến những địa điểm này.

Những địa điểm này là cấm kị đối với người có thân thể yếu ớt, nhất là người đang bị bệnh. Dù ngắm trăng trong nhà cũng không nên. Vì ánh trăng có nhiều âm khí, sẽ không tốt cho thân thể của họ.

Kỵ tóc che trán 

Nhiều bạn nữ thích để tóc mái che trán. Nhưng nếu làm vậy sẽ ảnh hưởng đến vận đào hoa của bạn. Mà đối với phong thủy khai vận ngày tết trung thu cũng có nhiều ảnh hưởng.

Vì trán là nơi hội tụ tinh thần, thần khí của chúng ta. Vì vậy dù là nam hay nữ thì tốt nhất nên để lộ trán, không nên để tóc mái che mất.

Kỵ xuất hành không thắp hương

Vào tết đoàn viên, nếu ra khỏi nhà thì nên thắp hương. Cấm kị tết trung thu nên thắp hương để cầu mong xuất hành thuận lợi. Sau khi về nhà cũng nên thắp hương để đáp tạ tổ tiên, thần minh. 

Kỵ các loại bánh quả không tròn

Nếu chọn bánh trái cùng hoa quả cho tết đoàn viên, nên chọn những loại có hình tròn và tương tự. Bởi lẽ ý nghĩa của trung thu là đoàn viên, đoàn tụ. Do vậy mà cũng không nên chọn các loại quả không tròn.

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn gặp năm Mão nhất là vào những tháng 2 âm lịch luôn có nhiều khó khăn trong công việc, xích với đồng nghiệp, bạn bè. Nên tránh việc tranh cãi đến thấp nhất có thể, nếu không sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến công việc.

Back to top