Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 07-07-2022

Đức năng thắng số - Học cách cho đi nụ cười nhận lại niềm vui

Thế gian có biết bao điều kỳ lạ, cứ cho số mệnh của mỗi người đã có an bài, nhưng nói là cố định thì chưa chắc. Bởi cổ ngữ có câu: “Đức năng thắng số” tăng hành thiện tích đức thì vận mệnh sẽ có sự đổi thay.

Xem thêm

cải mệnh

Phương pháp cải mệnh 

Tướng mạo nói lên số phận của một người, tuy nhiên thực tế không thiếu những người có tướng làm quan những cuộc sống vẫn bần hèn, có những người tướng mạo không sang nhưng vẫn làm quan tứ phẩm.

Thế gian có biết bao điều kỳ lạ, cứ cho số mệnh của mỗi người đã có an bài, nhưng nói là cố định thì chưa chắc. Bởi cổ ngữ có câu: “Đức năng thắng số”, con người chỉ cần tích đức hành thiện sẽ có thể thay đổi vận mệnh, chuyển hung hóa cát, chiêu tài đón lộc.

Phát tướng muộn

Khuôn mặt, tướng mặt của mỗi người sau quá trình dậy thì, phát triển sẽ có những sự thay đổi nhất định, đây được xem là một quá trình sinh lý, một cách tự nhiên. Một số người phát triển muộn, thực chất nếu dựa vào phán đoán tướng mạo lúc này có thể sẽ có những sự sai lệch không chuẩn xác là điều dễ hiểu. Bởi vậy mới có nhiều người họ chỉ phát phúc tướng khi bước vào giai đoạn trung niên.

Tướng mạo theo thời gian

Trên thực tế sự thay đổi trong tướng mạo của mỗi người qua thời gian là điều phổ biến. Trải qua giai đoạn tuổi trẻ, trung niên, vãn niên, tướng mạo của nhiều người sẽ có những sự khác biệt khá lớn. Theo thuyết ngũ hành thì ngũ khí sinh khí huyết, mà ngũ khí cứ một thời gian sẽ có sự thay đổi, giao thoa. Đối với một số người sự thay đổi có thể diễn ra nhanh nhưng với một số người thì tốc độ diễn ra chậm nên không dễ nhận thấy.

Hành thiện tích đức tướng mạo thay đổi

Một số người tin rằng cuộc đời là có định số, trong mệnh chỉ có 9 phẩm thì dẫu có đi khắp thiên hạ cũng chẳng thể thăng lên thành 10. Kỳ thực Đạo càng cao Pháp càng lớn, tạo hoá sinh ra vạn vật, tất cả đều lấy đức làm gốc, lấy thiện làm căn. Cổ ngữ có câu: “Đức năng thắng số”, con người chỉ cần tích đức hành thiện sẽ có thể thay đổi vận mệnh, chuyển hung hóa cát, chiêu tài đón lộc.

Do đó, người xưa cho rằng việc xuất hiện sự sai lệch giữa tướng mạo và số phận là điều hoàn toàn có thể. Một người bình thường tướng mạo bắt đầu có những sự hình thành rõ nét hơn. Từ 7 tuổi trở đi cứ cách 9 năm được xem là năm hạn, có thể là bệnh tật, họa hại. Ví dụ: 16 tuổi, 25 tuổi, 34 tuổi, 43 tuổi, 52 tuổi, 61 tuổi, v.v. Vì vậy con người ta thường rất cẩn thận, lo sợ hơn trong những khoảng thời gian này. Kiêng làm những việc lớn vào những năm kỵ.

Một người muốn cải độ vận số của bản thân thì không nên chỉ hưởng phúc đức từ tổ tiên cha mẹ, bản thân cần phải tự hành thiện tích đức, thành tâm hướng thiện. Những người hay là việc thiện, là tấm gương tốt cho xã hội, nhận loại thì tướng mạo cũng có những biến đổi nhất định, đặc biệt là lông mày sẽ có chiều hướng lên trên cao. Có những người lông mày cao thấp không cân, mắt to mắt nhỏ cũng trở về trạng thái cân bằng.

Đối với người sống trọng tình trọng nghĩa, trọng đức hiếu thì tướng mũi của người đó sẽ thay đổi. Vì tướng mũi đại diện cho hành vi, cách hành xử của mỗi người. Dù không có sự biến đổi về hình dáng thì kích thước và màu sắc cũng sẽ có những thay đổi nhất định.

Một người sống cuộc đời trong sạch liêm khiết, bao dung nhân hậu thì khi bước vào tuổi trung niên phần da thịt của hai má và dưới cằm đầy đặn, người này sẽ có được phúc lộc khi về già.

Do đó, cũng không sai khi nói rằng số phận của bạn nằm trong tay bạn, do bạn định đoạt, lựa chọn sống cuộc đời như thế nào là do bạn quyết định. Có một điều chắc chắn là chẳng có gì là chắc chắn cả. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện số phận của mình, hãy mở lòng từ bi, hành thiện từ tâm. Những điều xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến được trái tim.

Học cách mỉm cười

Các cụ ta thường nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” để nhấn mạnh vai trò của tiếng cười, của sự lạc quan với sức khỏe. Do vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng nên học cách cười để đánh bại lo âu, mệt mỏi, tăng cường sức khỏe và sự trẻ trung.

Tốt cho sức khỏe tâm thần: Khi cười, lượng hormon cortisol và epinephrine (hormon liên quan stress) tiết ra trong cơ thể có khuynh hướng giảm giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Tiếng cười còn giúp bạn giữ một lối sống tích cực, lạc quan khi phải đối mặt với các tình huống khó khăn, thất vọng và mất mát trong cuộc sống. Đồng thời, cười còn mang lại cho bạn sự can đảm và sức mạnh để bạn tìm kiếm ý nghĩa và hy vọng mới trong cuộc sống.

Tốt cho việc thúc đẩy các mối quan hệ xã hội: Cười được coi là một ngôn ngữ quốc tế vô cùng thân thiện, là biện pháp phá tan “băng giá” trong những buổi gặp gỡ tập thể, giúp mọi người thoải mái giao tiếp với nhau hơn. Cười rất dễ lây lan nên mọi người thường thích gần gũi và giao tiếp với người hay cười. Ngoài ra, trong những tình huống xấu bất ngờ xảy ra khiến chúng ta bối rối, nản lòng nếu lựa chọn cách phản ứng là cười thì bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng và cũng sẽ khiến người xung quanh thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Chẳng ai thích một nhân viên tư vấn bán hàng mà mặt mày luôn cau có khó chịu, khách hàng không hài lòng, cấp trên cũng không thể đánh giá cao về bạn.

Một nhà quản lý luôn gắt gỏng, gay gắt với nhân viên chỉ khiến cấp dưới của bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái hơn, hiệu suất làm việc không cao, quan hệ cấp trên cấp dưới bất hòa. Bạn cần biết học cách nạt mềm buộc chặt, trong nhu có cương mới mong được nể trọng.

Học cách giữ nụ cười trên môi

“Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày nó cũng cau mày, bạn mỉm cười… nó sẽ mỉm cười với bạn”.

Phật giáo tin rằng khi một người biết cách giữ nụ cười trên môi thì Phật Bồ Tát và thậm chí Thiên Long Bát Bộ cũng sẵn sàng đến gần bạn và bảo vệ bạn, những thế lực gian ác sẽ chẳng thể phiền tới bạn.

Khi bạn cười, bạn thể hiện trên khuôn mặt những niềm vui. Khi bạn vui, bạn làm cho người xung quanh cười. Khi những người xung quanh cười, bạn thấy mình hạnh phúc…

Trong cuộc đời này, bạn sống mà Tâm luôn được thanh thản, đó mới là hạnh phúc thực sự.

Bạn giàu có hay đã có thứ mình cần mà tâm luôn đau khổ, lo lắng, sợ mất, sợ bị vạ, hay thở dài vì người khác giàu có hoặc khá giả, thành đạt hơn mình, thì đó không phải là hạnh phúc. Cả cuộc đời bạn sẽ luôn chìm trong đau khổ và vô nghĩa.

Hãy đặt một chiếc gương trước mặt để nhắc nhở bản thân luôn luôn giữ được tinh thần thoải mái, lạc quan, vui vẻ. Dù có chuyện gì xảy ra chỉ cần bạn luôn lạc quan tiến về phía trước mọi chuyện sẽ đều có cách giải quyết.

Tin liên quan

Thanh Vân

Thanh Vân

Tôi là Thanh Vân - Tác giả của chuyên mục tử vi trọn đời. Qua những phần tổng hợp kiến thức này, Vân muốn giúp quý độc giả có thêm những hiểu biết chính xác hơn về vận mệnh của chính mình. Mong được mọi người đón nhận!


Cùng Chuyên mục

Phật dạy về Nhân Quả: trời xanh có mắt, ở hiền tất gặp lành, kẻ ác sẽ gặp báo ứng
Phật dạy về Nhân Quả: trời xanh có mắt, ở hiền tất gặp lành, kẻ ác sẽ gặp báo ứng
Phật dạy về Nhân Quả: trời xanh có mắt, ở hiền tất gặp lành, kẻ ác sẽ gặp báo ứng
Tâm hồn

Họa phúc không có cửa, người ta tự vời đến cho mình. Thiện ác có báo ứng, như bóng với hình. Vậy nên trong tâm nuôi dưỡng cái Thiện, dù chưa làm việc thiện, cát thần đã đến rồi. Trong tâm mà nảy sinh cái ác, dù chưa làm việc ác, tai họa đã theo rồi. Nếu đã từng làm việc ác mà về sau hồi tâm ăn năn hối cải, lâu dài ắt sẽ được cát lành, ấy gọi là chuyển họa thành phúc.

Thấm thía lời Phật dạy về người giàu có: Ngoại tài có nhưng nội tài phải đủ
Thấm thía lời Phật dạy về người giàu có: Ngoại tài có nhưng nội tài phải đủ
Thấm thía lời Phật dạy về người giàu có: Ngoại tài có nhưng nội tài phải đủ
Tâm hồn

Chúng ta ai cũng hi vọng mình trở nên giàu có. Thế nhưng giàu có phải chăng là sở hữu rất nhiều tiền? Có người tài sản nhiều vô kể nhưng lại thiếu đi đạo đức trí tuệ. Phật nói rằng họ là những người nghèo khó. Vậy thế nào là người giàu có?

Back to top