Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 19-10-2021

Bạn có đang mắc những sai lầm tai hại trong cách bố trí giường và tủ?

Không phải gia chủ nào cũng hiểu rõ những cấm kỵ trong việc bài trí, sắp xếp giường ngủ và tủ quần áo trong phòng ngủ.

Xem thêm

phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ và tủ quần áo là điều cần được lưu tâm  trong mỗi gia đình. Đây là một trong hai vật phẩm nội thất có ảnh hưởng nhất đến phong thủy. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng hiểu rõ những cấm kỵ trong việc bài trí, sắp xếp hai món đồ này.

Kê giường ngủ sát với tủ quần áo

Nhiều gia đình khi bố trí phòng ngủ thường đặt giường cạnh tủ quần áo. Có thể là để thuận lợi cho việc lấy đồ đạc, hoặc cũng có thể do diện tích nhà ở chật hẹp. Nhưng, trong phong thủy đây là điều cần kiêng kỵ. Theo phong thủy giường ngủ, tủ quần áo là vật cao, nặng, đặt cạnh giường dài, thấp sẽ tạo cục diện áp chế. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Chủ nhà sẽ bị khó ngủ, hay gặp ác mộng và dễ cảm nhận được nguồn áp lực vô hình.

Đồng thời, trong tủ quần áo sẽ có những món đồ lâu lâu mới được đem ra sử dụng. Dương khí không đủ, lại tụ nhiều tạp khí cũ kĩ, ẩm thấp. Dễ làm ảnh hưởng đến vận khí gia chủ.

Kê giường đối diện tủ quần áo

Theo phong thủy, giường ngủ đối diện với tủ quần áo cũng là cách sắp xếp đồ đạc cần tránh. Bố cục này cũng sẽ gây thiệt hại cho vận khí của gia chủ. Để tủ đồ đối diện với giường ngủ thì khi tỉnh giấc gia chủ sẽ có cảm giác bị che chắn, trở ngại. Có thể khiến đường sự nghiệp gặp chướng ngại, tài vận không hanh thông. Đồng thời cũng khiến chủ nhà suy giảm tự tin. Nhất là nếu tủ đồ có màu sắc trầm, tối thì càng dê ảnh hưởng tới vận khí gia đình.

Lắp gương ở mặt ngoài cánh tủ quần áo

Đây là một sai lầm nhiều gia đình mắc phải. Để tiết kiệm diện tích, gia chủ thường gắn gương soi lên cánh tủ quần áo. Gương là vật có nhiều tính âm, lại có bản chất phản chiếu, dễ làm rối loại vận khí phòng ngủ nếu không đặt đúng chỗ. Nếu không còn cách nào khác, thì tốt nhất nên treo gương trong cánh tủ.

Đồng thời tránh kê phần có gương đối diện với giường ngủ. Phong thủy giường ngủ chỉ ra rằng nếu đặt tủ có gương sai cách sẽ ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe các thành viên trong nhà. Tinh thần xôn xáo, không tập trung. Tiền tài thất tán.

Lắp đặt tủ âm tường

Tủ âm tường là một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm không gian cho nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý tránh đặt giường ngủ quá gần với tủ âm tường. Tốt nhất là nên để chừa ra một khoảng cách nhất định. Do kết cấu ăn sâu vào tường, tủ đồ và vật dụng bên trong có xu hướng nhiễm âm khí từ trong tường.

Nhất là đối với những phòng đặt sát cạnh nhà vệ sinh sẽ càng dễ ngấm tạp khí, không thuần khiết. Điều này sẽ làm tổn hại đến vận khí gia chủ, khiến thành viên trong nhà gặp xui xẻo. tài vận trắc trở.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo)

Cùng Chuyên mục

Back to top