Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 03-12-2021

Xem tuổi xông đất cho tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 trong năm 2020 cho vượng vận phát tài

Người tuổi Hợi sinh năm 1995 trong năm 2020 sẽ gặp nhiều may mắn cho việc học hành. Bạn có lợi cho việc cải thiện các kỹ năng cá nhân nhưng kết quả không quá  tốt. Bạn luôn gặp phải một số người chèn ép mình. Do vậy cần có những cách xử lý để lấy lại được cơ hội, thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp. Mà muốn hoàn thành được mục tiêu đó thì nhân dịp đầu năm mới 2020, cần xem tuổi xông đất cho tuổi Ất Hợi để chọn ra người khai vận phù hợp đối với bạn.

Xem thêm

xem tuổi xông đất ất hợi

Ý nghĩa của xông đất đầu năm

Theo quan niệm tử vi của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Xông đất hay còn gọi là đạp đất, xông nhà là tục lệ đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, người đầu tiên đến chúc Tết gia đình nếu là người hạp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà. Chính vì vậy mà sau thời điểm giao thừa, bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới, người Việt từ xưa rất coi trọng tục "xông đất".

Người tuổi Ất Hợi nên chọn các tuổi dưới đây để xông đất năm 2020 thuận lợi làm ăn kinh doanh, thăng tiến.

Trong bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi xem tuổi xông đất Ất Hợi sinh năm 1995 để biết thêm chi tiết!

Xem tuổi xông đất Ất Hợi

Thông tin Tuổi Ất Hợi Năm Canh Tý
Năm 1995 2020
Mệnh Sơn Đầu Hỏa Bích Thượng Thổ
Cung Nam: Khôn - Nữ: Khảm Nam: Đoài - Nữ: Cấn
Thiên mệnh Nam: Thổ - Nữ: Thủy Nam: Kim - Nữ: Thổ

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mệnh Hỏa, thuộc Sơn Đầu Hỏa, là lửa trên núi. Tuổi này tương sinh với người mệnh Thổ, Mộc; tương khắc với người mệnh Kim, Thủy. Tuổi Ất Hợi có thiên can Ất tương hợp với thiên can Canh, tương hình với thiên can Kỷ, Tân. Địa chi Hợi tam hợp với tuổi Mão, Mùi; tứ hành xung với tuổi Dần, Thân, Tị.

Tuổi Ất Hợi theo ngũ hành âm dương năm 2020

Tuổi Ất Hợi có thiên can Ất Mộc tương hợp với Canh Kim. Địa chi Tý Thủy bỉ hòa với Hợi Thủy. Cho nên năm nay khá tốt đối với người tuổi Hợi. Bạn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Đương nhiên chúng ta cũng nên xem tuổi xông đất Ất Hợi để chọn ra người phù hợp. Mang đến cho bạn một năm thuận lợi. 

Bạn nên chọn người thuộc nhóm tam hợp Mão Mùi, những người mệnh Hỏa, Thổ, Mộc để mang lại nhiều may mắn cho bản thân mình.

Tuổi Hợi Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Ất Hợi

Canh Thìn

2000

★★★★

Canh Tý

1960

★★★★

Giáp Thìn

1964

★★★★☆

Bính Thìn

1976

★★★★☆

Giáp Tuất

1994

★★★

Kỷ Sửu

1949

★★★

Mậu Tý

1948

★★★★

Ất Mùi

1955

★★★★

Tân Sửu

1961

★★★

Mậu Thân

1968

★★★★☆

 

Xem tuổi xông đất cho tuổi Ất Hợi

Chọn tuổi Canh Thìn 2000

Canh Kim tương hợp với Ất Mộc, đồng vượng cùng can năm. Thìn Thổ tương hợp với Hợi Thủy.Cho thể mang lại cục diện tốt đẹp cho người tuổi Hợi. Nên chọn Canh Thìn là một trong những tuổi thích hợp nhất để xông đất đầu năm cho gia chủ Ất Hợi.

Chọn tuổi Canh Tý 1960

Canh Kim tương hợp với Ất Mộc, đồng vượng cùng can năm. Tý Hỏa bỉ hòa với Hợi Thủy. Cục diện này mang lại sự may mắn, thuận hòa cho người tuổi Ất Hợi, cho nên chúng ta có thể lựa chọn. Nên Canh Tý là một trong những tuổi thích hợp nhất để xông đất đầu năm cho gia chủ Ất Hợi.

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Mão: Lộc xuân mơn mởn, tiền tình theo chân
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Mão: Lộc xuân mơn mởn, tiền tình theo chân
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Mão: Lộc xuân mơn mởn, tiền tình theo chân

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Mão cần chọn người phù hợp. Năm 2020 Kỷ Mão vận khí không tốt lắm, khó đạt được kết quả như mong muốn. Kỷ Thổ gặp Canh Kim tại Chính Quan. Địa chi Mão Mộc gặp Thái Tuế Tý Thủy cấu thành phạm hình phạm phá nên cẩn thận.

Chọn tuổi Giáp Thìn 1964

Giáp Mộc bỉ hòa với Ất Mộc, tương khắc với Canh Kim. Thìn Thổ tương hợp với Hợi Thủy. Nên cũng có thể chọn Giáp Thìn để xông đất đầu năm cho gia chủ Ất Hợi.

Chọn tuổi Bính Thìn 1976

Bính Hỏa tương sinh với Ất Mộc, tương khắc với Canh Kim. Thìn Thổ tương hợp với Hợi Thủy. Nên cũng có thể chọn Giáp Thìn để xông đất đầu năm cho gia chủ Ất Hợi.

Chọn tuổi Giáp Tuất 1994

Giáp Mộc bỉ hòa với Ất Mộc, tương khắc với Canh Kim. Tuất Thổ tương khắc với Hợi Thủy. Nên nếu có thể thì không nên chọn Giáp Tuất xông đất đầu năm.

Chọn tuổi Kỷ Sửu 1949

Kỷ Thổ tương khắc với Ất Mộc, tương sinh với Canh Kim. Sửu Thổ tương khắc với Hợi Thủy. Nên nếu có thể thì không nên chọn Giáp Tuất xông đất đầu năm.

Chọn tuổi Mậu Tý 1948

Mậu Thổ tương sinh với can năm Canh Kim, can tuổi Ất Mộc. Tý Thủy  bỉ hòa với Hợi Thủy. Nên Mậu Tý là một trong những tuổi thích hợp nhất để xông đất đầu năm cho gia chủ Ất Hợi.

Chọn tuổi Ất Mùi 1955

Ất Mộc tương sinh với can tuổi, tương hợp với can năm Canh Kim. Mùi Thổ tam hợp với Hợi Thủy.  Nên Ất Mùi là một trong những tuổi thích hợp nhất để xông đất đầu năm cho gia chủ Ất Hợi.

Chọn tuổi Tân Sửu 1961

Tân Kim tương khắc với can tuổi Ất Mộc, bỉ hòa với can năm Canh Kim. Sửu Thổ tương khắc với Hợi Thủy. Nên nếu có thể thì không nên chọn Tân Sửu xông đất đầu năm.

Chọn tuổi Mậu Thân 1968

Mậu Thổ tương sinh với Ất Mộc, và Canh Kim. Thân Kim tương hại Hợi Thủy. Nên cũng có thể chọn Mậu Thân để xông đất đầu năm cho gia chủ Ất Hợi. Nếu chọn Mậu Thân thì sẽ giúp cho Ất Hợi gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn nữa.

Hướng xuất hành tốt đầu năm 2020

Một việc cũng rất quan trọng sau khi lựa chọn được tuổi nào tốt để mời đến xông đất 2020 tuổi Ất Hợi là việc lựa chọn hướng xuất hành đầu năm mới 2020. Theo quan niệm của cha ông ta thì chọn hướng xuất hành là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh cả năm của gia chủ tuổi Ất Hợi.

Xuất hành có nghĩa là hướng đầu tiên gia chủ bước ra khỏi nhà mình sau khi đón giao thừa. Ngày nay thì việc xuất hành thường là việc đi lễ chùa sau khi giao thừa hay đến chúc tết đầu năm cho anh em họ hàng. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình nên thời gian đi lại khác nhau, có người tận mùng 2, hay mùng 3 mới xuất hành. Khi xuất hành đầu năm gia chủ cần biết được giờ nào tốt xuất hành và hướng nào tốt xuất hành trong ngày để đón tài lộc cho mình.

Ngoài xem tuổi xông đất Ất Hợi thì liệu năm nay bạn xuất hành hướng nào sẽ rinh được tài lộc về nhà đây?

Ngày mồng 1 tết: Từ 11 giờ đến 13h đi về hướng chính Chính Nam để nghênh tiếp Tài Thần, đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần

Ngày mồng 2 tết: từ 7h đến 11h: Xuất hành hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần, hướng Bắc để đón Tài Thần.

Ngày mồng 3 tết : từ 9h đến 15h: Xuất hành hướng Đông Bắc để đón Hỷ Thần, hướng nam để đón Tài Thần.

Ngày tốt mở hàng đầu năm 2020

Theo quan niệm đầu năm, người ta thường sẽ xem ngày để có thể tìm kiếm những thuận lợi cho cả một năm. Xem tuổi xông đất Ất Hợi là một cách để tuổi Dậu có được sự làm ăn phát đạt. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải xem xét về ngày tốt mở hàng. 

Giống như xông nhà và xuất hành thì việc mở hàng đầu năm là một phong tục rất lâu đời của người dân Việt. Ngày mở hàng đầu năm là một ngày rất quan trọng nó ảnh hưởng tới công việc làm ăn cả năm của gia chủ. Đặc biệt đối với những người kinh doanh làm ăn thì việc này là việc không thể thiếu cực kỳ quan trọng. Ngày giờ tốt này được lựa chọn để mở hàng đầu năm, mở cửa công ty, doanh nghiệp để có một năm làm ăn buôn bán được thành công và phát triển rực rỡ.

Đối với người làm ăn thì cần chọn được người hợp tuổi với gia chủ tuổi Ất Hợi để mời đến mở hàng. Người đến mở hàng nên chọn đàn ông, tránh phụ nữ mang thai, người có tang tóc đến mở hàng cho bạn. Nếu kỹ tính hơn thì nên chọn người có đạo đức tư cách tốt, gia đạo tốt, đang ăn nên làm ra thì rất tốt. Các ngày, giờ đẹp để mở hàng, khai trương đầu năm 2020 Canh Tý gồm có:

Mùng 4 tết nguyên đán (Thứ Sáu ngày 8/2): Giờ tốt Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 9/2): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 9 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 13/2): Giờ tốt Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Lê Hà Anh

Lê Hà Anh

Chào các bạn, tôi là Lê Hà Anh - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Xem tuổi xông đất tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 vượng vận phát tài
Xem tuổi xông đất tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 vượng vận phát tài
Xem tuổi xông đất tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 vượng vận phát tài
Xông đất 2020

Tuổi Hợi sinh năm 1971 trong năm 2020 rơi vào cục diện gặp các sao Dương Nhận, Kiếp Tài… Bạn có sự nghiệp gặp nhiều cơ hội nhưng không hẳn là chiếm ưu thế bởi vì có thể dễ bị cướp đoạt. Hoặc bạn chỉ làm nền cho người khác, rất khó nắm chắc cơ hội trừ khi có bạn bè giúp đỡ. Năm nay nên hạn chế tranh chấp, cãi vã để đạt được nhiều mục đích hơn. Để tài vận thêm phần êm ấm thì nên xem tuổi xông đất cho tuổi Tân Hợi để có được khởi đầu tốt đẹp trong năm 2020.

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Hợi: Kỷ Mùi hoàn hảo
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Hợi: Kỷ Mùi hoàn hảo
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Hợi: Kỷ Mùi hoàn hảo
Xông đất 2020

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Hợi, có tuổi Kỷ Mùi là thượng cát. Năm nay chúng ta cần phải lựa chọn những tuổi phù hợp, mang đến nhiều vận may cho gia chủ. Người tuổi Kỷ Hợi nên chọn những người mệnh Hỏa, Thủy hay nhóm tam hợp Mão - Mùi để gặp được nhiều vận may và quý nhân.

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Tị: Mùa xuân ươm mầm, quanh năm hái lộc
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Tị: Mùa xuân ươm mầm, quanh năm hái lộc
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Tị: Mùa xuân ươm mầm, quanh năm hái lộc
Tuổi Tị

Tuổi Tân Tị vào năm 2020 gặp “Thiên sinh địa trùng”. Thiên can Chính Tài là Tân Kim đồng vượng với can năm Canh Kim. Thái tuế Tý Thủy cùng tuổi Tị không sinh ra tác dụng. Nhưng vẫn có vận khí tương khắc. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Tân Tị, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Tị: Năm hết tết đến, đón khách đón niềm vui
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Tị: Năm hết tết đến, đón khách đón niềm vui
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Tị: Năm hết tết đến, đón khách đón niềm vui
Tuổi Tị

Bước sang năm 2020, tuổi Kỷ Tị sẽ gặp phải “Thiên đồng địa xung”. Thiên can Kỷ Thổ có Thương Quan tinh, tương sinh với can tuổi Canh Kim có Thiên Tài tinh. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Kỷ Tị, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Đinh Tị: Đón Tết an lành, vạn ngày may mắn
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Đinh Tị: Đón Tết an lành, vạn ngày may mắn
Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Đinh Tị: Đón Tết an lành, vạn ngày may mắn
12 con giáp

Bước sang năm 2020, tuổi Đinh Tị sẽ gặp phải “Thiên sinh địa trùng”. Thiên can Đinh Hỏa có Kiếp Tài, tương khắc với can năm là Canh Kim có Thiên Tài tinh. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Đinh Tị, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Back to top