Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 25-02-2024

Cung Xử Nữ mệnh gì: Con người cuồng tín với chủ nghĩa cầu toàn

Ai cũng biết rằng, Xử Nhi là những người bẩm sinh theo đuổi sự hoàn mỹ. Tuy rằng đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của họ, nhưng một điều không thể phủ nhận chính là, nhờ thái độ làm việc tỉ mỉ cẩn thận mà thành tích trong công việc của họ thường rất tốt. Công sức bỏ ra không bị phí phạm chút nào.

Xem thêm

cung xử nữ mệnh gì

Theo Chiêm tinh học cổ đại của phương Tây, nước, gió, đất và lửa là bốn nguyên tố chính tạo thành các vật thể của thế giới sinh học, và cũng tạo thành bốn dấu hiệu của chòm sao. Vậy, cung Xử Nữ mệnh gì và được cấu nên từ đâu? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cung hoàng đạo này nhé!

Cung Xử Nữ mệnh gì?

Xử Nữ thuộc mệnh Thổ, và kế thừa những đặc trưng riêng của vật thể này, đại diện cho lợi ích và vật chất nói chung. Những người này có tính cách trầm lắng, bình tĩnh và thận trọng, nhưng lại tương đối cứng nhắc và chố chấp. Xử Nữ là chòm sao nổi tiếng về sự thông minh và năng lực phân tích, nhìn thoáng qua sẽ không nhận ra ngay được tính "đất" ở bên trong con người họ.

CUNG XỬ NỮ (24/8 - 23/9)

Số thứ tự: 6 Nguyên tố: Đất
Bộ phận cơ thể: Ruột, nội tạng Biểu tượng: Trinh nữ
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Số may mắn: 4, 5
Địa điểm may mắn: cửa hàng quà tặng Màu may mắn: Trắng, vàng nhạt
Hướng may mắn: Tây Bắc thiên về Tây Hoa may mắn: Linh lan (hoa chuông)
Chòm sao may mắn: Ma Kết, Kim Ngưu Tiểu nhân: Song Tử

Trên thực tế, Virgo là những người tương đối độc lập và ổn định, họ lấy làm vui với việc phục vụ người khác. Chẳng qua họ giỏi che giấu những cảm xúc cũng như dục vọng của mình mà thôi. Nỗi khao khát của họ chủ yếu được ẩn giấu hoặc tiết lộ một cách có chọn lọc. Ngoài ra, Virgo dễ bị độc đoán cực đoan, thường chỉ dựa vào kết quả để làm cơ sở đánh giá.

Nhắc đến Đất, người ta nghĩ ngay đến sự bình tĩnh, chậm chạp và nặng nề, nhưng cũng cứng nhắc và vô cùng bướng bỉnh. Cùng nhóm với Xử Nữ còn có bạn Ma Kết và Kim Ngưu. Họ chú trọng sự thay đổi của cảm xúc, và cũng rất giỏi sử dụng các giác quan để nhận thức thế giới. Họ biết thế nào là một vừa hai phải, nên đoàn kết hợp tác ra sao, hay phòng ngừa lo liệu thế nào cho chu đáo.

Chòm sao thuộc nhóm đất thực sự là những nhà hiện thực hóa tài ba. Bởi vậy mà những thành quả thu được thường sẽ xứng đáng với công sức của họ. Mệnh Thổ cũng đầy tham vọng và ước mơ vững chắc, và biết cách làm việc chăm chỉ để hiện thực hóa chúng. Xử Nữ ngoài những đặc điểm chung trên, vẫn còn những cá tính khác biệt mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

Ai cũng biết rằng, Xử Nhi là những người bẩm sinh theo đuổi sự hoàn mỹ. Tuy rằng đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của họ, nhưng một điều không thể phủ nhận chính là, nhờ thái độ làm việc tỉ mỉ cẩn thận mà thành tích trong công việc của họ thường rất tốt. Công sức bỏ ra không bị phí phạm chút nào.

Trong cuộc sống hay công tác, họ cũng luôn kiểm tra đi kiểm tra lại không mệt mỏi, đối với những phần việc thuộc trách nhiệm của họ, để đảm bảo là không thể xảy ra bất cứ một sơ xuất nào. Họ theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ một cách quá hà khắc, đôi khi khiến cho bản thân cùng với người bên cạnh chịu không ít mệt mỏi.

Cung Xử Nữ mệnh gì? Chòm Xử Nữ mang tính Thổ, có hành tinh chủ quản là sao Thủy, và là chòm sao ít tính Thổ rõ ràng nhất trong nhóm Đất, bởi vì Xử Nữ tương đối linh hoạt. Nhưng họ vẫn rất thận trọng trong công việc, và họ rất có kế hoạch. Virgo có một đặc điểm là hay chỉ trích người khác. Họ cực kỳ chú ý đến các tiểu tiết, và đôi khi họ quan trọng hóa quá mức điều này. Tuy nhiên, ý thức trách nhiệm của họ đặc biệt mạnh mẽ, vì vậy Virgo có thể thực hiện các cam kết của mình với người khác một cách chuẩn chỉnh và đáng tin cậy.

cung xử nữ mệnh gì

Ưu điểm của những người cung Xử Nữ

Xử Nữ thông minh và rất quyết đoán, trong cuộc sống cô nàng tỏ ra rất nghiêm khắc với chính cả bản thân mình. Trước khi đưa ra quyết định cho một vấn đề nào đó, cô gái này chắc chắn đã tìm hiểu rất rõ ràng và cặn kẽ rồi và một khi đã quyết tâm Xử Nữ nhất định sẽ hoàn thành nó một cách xuất sắc nhất

Cung hoàng đạo này rất nghiêm túc trong công việc, là một người tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo, Xử Nữ rất ít khi khen một ai đó. Có thể nói đây chính là một người sếp nghiêm khắc nhất và khó tính nhất, nếu như bạn không cố gắng, bạn nhất định sẽ bị sa thải. Xử Nữ không bao giờ chấp nhận thành viên nhóm của họ là một người vô dụng, con người này luôn tạo áp lực cho những người xung quanh nhưng tuy nhiên xen lẫn đó cũng có những lời động viên và cổ vũ.

Xử Nữ tuy có chút lạnh lùng nhưng thực chất nàng cũng là một người rất tình cảm. Đối với những người nàng quan tâm cô gái này nhất định sẽ không bao giờ từ chối yêu cầu của họ. Khác hẳn những lúc làm việc, đối với gia đình Xử Nữ hiền lành, dịu dàng, đúng chuẩn hình mẫu người con gái truyền thống. Cô gái này vô cùng đảm đang và có trách nhiệm với các thành viên, cân bằng rất tốt giữa gia đình và công việc. Dù có bận rộn đến mấy, nàng cũng sẽ không quên nhắc nhở, gửi những lời quan tâm tới người thân, gia đình.

Xử Nữ tận tâm và rất trung thành với tình yêu mà nàng lựa chọn. Cho dù mối tình này có đem lại cho Xử Nữ rất nhiều buồn phiền và khổ tâm nhưng điều kỳ lạ là nàng cũng không thể nào buông bỏ được người đó.

Khuyết điểm của những người cung Xử Nữ

Muốn biết cung Xử Nữ mệnh gì, bạn không thể bỏ qua những khuyết điểm trong tính cách của họ. Nếu như bạn nói trước mặt một Xử Nữ rằng họ nhát gan thông thường vì sĩ diện thì hắn sẽ lập tức chối bay đi. Nói “nhát gan” ở đây có nghĩa là Xử Nữ không dám và thường không thích những thứ thuộc về mạo hiểm.

Sự nhát gan của Xử Nữ còn thể hiện ở chỗ họ thường ít dám đưa ra những ý kiến bảo vệ cá nhân trong nhiều trường hợp, nhất là nơi đông người hoặc khi ý kiến chỉ có họ cho là đúng. Những sao có tính cách mạnh mẽ như Bạch Dương, Sư Tử thường rất tốt để “chữa trị” chứng nhát gan của Xử Nữ.

Chi ly, đòi hỏi nhiều là một tính xấu khác khiến những người xung quanh Xử Nữ đôi khi cảm thấy không thoải mái. Nếu có cơ hội, Xử Nữ thường sẵn sàng vạch hết lỗi sai, từng nhầm lẫn của bạn bè ra trước bàn dân thiên hạ. Mặc dù họ có ý tốt nhưng trong nhiều trường hợp, nếu không phải bạn bè thân thiết, người ta thường không dễ dàng bỏ qua cho Xử Nữ.

Đặc biệt trong giai đoạn yêu đương hẹn hò, Xử Nữ là sao mà ít người muốn ở bên cạnh nhất. Họ thường bị động và vì cầu toàn mà họ thường không bao giờ thể hiện hết mình, đồng thời luôn đánh giá đối phương bằng con mắt khách quan nhất có thể. Tình yêu đối với Xử Nữ không phải màu hồng bởi thế họ luôn bị coi là thiếu lãng mạn. Nếu như bạn yêu một anh chàng (hay một cô nàng) Xử Nữ, trong nhiều trường hợp, bất kể bạn là nam hay nữ, bạn sẽ cần phải chủ động để lôi đối phương ra khỏi “vùng an toàn” của anh (cô) ta.

Xử Nữ thường là những người con ngoan trong gia đình nhưng trên thực tế họ lại không quan tâm quá nhiều đến gia đình bởi họ mặc định gia đình là “vùng an toàn tuyệt đối” của họ. Điều này dễ dẫn đến việc Xử Nữ thiếu quan tâm đến bố mẹ hoặc anh em trong nhà. Nghịch lý là khi có gia đình riêng, Xử Nữ lại trở nên quá gắn bó, thường dành hết thời gian cho gia đình riêng của mình mà xao lãng các mối quan hệ xã hội.

cung xử nữ mệnh gì

Tử vi trọn đời cung Xử Nữ

Khẩu hiệu: Bạn có mệt không? Mệt là đúng rồi, chỉ có người chết mới được thoải mái thôi!

Ưu điểm: Chu đáo và có tổ chức, giỏi phân tích và nghiên cứu.

Nhược điểm: Làm việc quá sức, bảo thủ và bướng bỉnh, chuyện bé xé ra to.

Tính cách đặc biệt

Sao Mộc đi vào cung Xử Nữ sẽ tạo nên tính cách chi ly tỉ mỉ, thực tế và khách quan. Bởi vậy mà chòm sao này thường có khát vọng hoàn hảo rất rõ ràng, họ cũng là những người cuồng công việc.

Sao Mộc Xử Nữ còn rất thích sự sạch sẽ, chủ yếu là thiên về hướng tinh thần. Vì thế mà bạn hợp với những nghề như luật sư. Đối với những hành vi thiếu đạo đức hoặc phản truyền thống, Xử Nữ luôn sẵn sàng lên tiếng phản đối rất quyết liệt.

Những người thuộc cung Xử Nữ có thể rất trung thành với bạn bè, thích chịu đựng những khó khăn và không bao giờ làm bất cứ điều gì khiến họ phải hối tiếc.

May mắn của bạn đến từ đặc điểm tính cách thực tế và ổn định. Bạn có óc phán đoán kinh doanh một cách đúng đắn. Nói chung, bạn không thiết tha xây dựng vương quốc của mình. Bạn sẽ xử lý tiền của mình một cách cẩn thận.

Sao Mộc ở Xử Nữ sẽ quá tập trung vào các khía cạnh vật chất, nên bạn thường không có quá nhiều cảm xúc cũng như khuynh hướng trở nên hào phóng hay vui tươi.

Bạn thông minh như sao Mộc trong Song Tử, và bạn cũng giàu có theo nghĩa thông thường. Bạn không ngông cuồng và lãng phí như sao Mộc trong Cự Giải, và bạn cũng không chịu tổn thất do thiếu hiểu biết nhất thời như sao Mộc Sư Tử.

cung xử nữ mệnh gì

Phong cách hành sự

Với phong cách làm việc tỉ mỉ của Virgo, mọi thứ đều hoàn hảo. Từ quan điểm thực tế, họ có thể làm mọi việc dù gian nan khổ ải đến mấy, thậm chí quên ăn quên ngủ để hoàn thành mục tiêu.

Điểm mù tính cách

Quá chú ý đến tiểu tiết, thường thường còn vì tiểu mà mất đại. Bởi không có gì là mười phần hoàn hảo, không nên quá khắc nghiệt. Công việc quá nhiều, tiêu chuẩn quá cao, áp lực tinh thần rất lớn, bạn nên học cách làm việc với mọi người, chỉ có giao quyền mới làm cho bản thân thoải mái hơn, kết quả đạt được cũng cao hơn.

Cách hóa giải

Bạn có thể học tập thêm các bộ môn như nghệ thuật cắm hoa và đồ gốm, có thể nuôi dưỡng thêm tình cảm và giúp thanh lọc tinh thần.

Mật mã thông quan

Lý trí, tập trung, nhạy cảm cao về tinh thần, giỏi phân tích về phân tích, phán đoán và thường gặp may mắn trong sự nghiệp.

Chìa khóa hạnh phúc

Xử Nữ hợp với các nghề nghiệp như nghiên cứu khoa học, giảng dạy, nhà văn, biên tập viên và các ngành nghề khác.

Nữ mệnh cung Xử Nữ

Sao Mộc Xử Nữ tạo nên sự khác biệt lớn giữa nam và nữ. Với nữ Virgo, hành tinh chậm chạp này sẽ mất khoảng một năm để đi qua một chòm sao. Sao Mộc không có tác động trực tiếp đến tính cách của một cá nhân, nhưng sẽ có ảnh hưởng khác nhau giữa hai giới tính. Giữa cô gái có sao Mộc Xử Nữ và chồng trong tương lai, chắc chắn sẽ có một người phải suy nghĩ nhiều hơn và chịu nhiều phiền muộn hơn. Người còn lại thì ít phải suy nghĩ và thoải mái hơn.

Nam mệnh cung Xử Nữ

Chàng trai có sao Mộc  trong Virgo khá sạch sẽ và nghiêm túc, nhưng đó cũng chính là điều khiến người bạn đời không thể chịu đựng được ở bạn: Anh chàng này quá sức khắt khe. Ví dụ, bạn không thể vừa mắt khi vợ bạn lau nhà không sạch sẽ lau li, quần áo giặt còn vết bẩn,... Từ đó mà sinh ra cả 1001 lý do cãi nhau. Chú ý giữ gìn vệ sinh là rất tốt, song đừng vì vấn đề này mà siết căng mọi chuyện, đừng nói là bạn đời chứ chẳng ai chịu đựng được tính cách này của bạn đâu.

cung xử nữ mệnh gì

Khai vận

Sau khi đã biết cung Xử Nữ mệnh gì, bạn cần tìm hiểu thêm cả loại đá hộ mệnh phù hợp để mang đến may mắn, hóa giải những rủi ro thường gặp trong cuộc sống.

Những chòm sao thuộc nhóm Đất thường mang trong mình khao khát lý giải thế giới. Dựa vào thị, thính, khứu và xúc giác để bồi đắp kinh nghiệm phán đoán cho bản thân. Họ rất kiên trì và nhẫn nại. Một khi gặp phải địch thủ khiêu chiến, họ luôn trong tư thế sẵn sàng, hít một hơi sâu, chờ thời cơ thích hợp để phóng ra toàn bộ sinh lực.

Họ là những người nghiêm túc trong mọi phương diện, bảo thủ và truyền thống. Chòm sao này rất thực tế, làm việc độc lập và giàu nghị lực. Màu xanh biếc, vàng và trắng sẽ rất hợp với họ.

Loại đá quý hợp với Xử Nữ nhất chính là ngọc lục bảo. Nó còn được xem là vua đá quý có màu xanh biếc đẹp nhất, đại biểu cho sức sống dạt dào của mùa xuân. Trong truyền thuyết, nó chính là loại bảo thạch được Thần Tình ham chuộng nhất. Trong tín ngưỡng tôn giáo, ngọc lục bảo mang sức mạnh của thần thánh, tượng trưng cho tình yêu cùng sức sống mới mẻ.

Trên đây là những kiến thức thú vị về cung Xử Nữ mà Tử Vi Số gửi gắm đến cho quý độc giả. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi trên fanpage Tuviso.com nữa nhé! Chúc bạn sẽ có một ngày mới may mắn và tràn đầy niềm vui!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Cung Bạch Dương mệnh gì: Chòm sao mang sức sống căng tràn và rạo rực của mùa xuân
Cung Bạch Dương mệnh gì: Chòm sao mang sức sống căng tràn và rạo rực của mùa xuân
Cung Bạch Dương mệnh gì: Chòm sao mang sức sống căng tràn và rạo rực của mùa xuân
Bản mệnh

Cung bạch dương mệnh gì? Bạch Dương là chòm sao mang sức sống căng tràn và mãnh liệt của mùa xuân. Sao Hỏa mang đến sự sống động và ham muốn trở nên nổi bật của Bạch Dương. Với sức mạnh cá nhân sôi nổi, đầy kiên trì và nghị lực, chòm sao này chịu ảnh hưởng rất lớn từ hành tinh cai trị của mình.

Cung Nhân Mã mệnh gì? Ngọn lửa rực rỡ sáng trong, không bao giờ lụi tắt
Cung Nhân Mã mệnh gì? Ngọn lửa rực rỡ sáng trong, không bao giờ lụi tắt
Cung Nhân Mã mệnh gì? Ngọn lửa rực rỡ sáng trong, không bao giờ lụi tắt
Bản mệnh

Cung Nhân Mã mệnh gì? Như chúng ta đã biết 12 chòm sao được xếp tương ứng với 4 biểu tượng: Đất - Nước - Lửa - Gió. Nhân Mã đại diện cho lửa, thuộc mệnh Hỏa. Nhân Mã tượng trưng cho sự thăng thiên và tự do. Nhân Mã rất thông minh, trực giác của họ rất sắc bén. Họ là người mạnh mẽ trong hành động và thích phiêu lưu, và có thể lao vào trường không xác định như một mũi tên

Cung Bọ Cạp mệnh gì? Vĩnh viễn là bông hoa hồng có gai sắc bén
Cung Bọ Cạp mệnh gì? Vĩnh viễn là bông hoa hồng có gai sắc bén
Cung Bọ Cạp mệnh gì? Vĩnh viễn là bông hoa hồng có gai sắc bén
Bản mệnh

Cung Bọ Cạp mệnh gì? Nguyên tố của Bọ Cạp là nước, mệnh Thủy. Mười hai chòm sao được chia thành bốn biểu tượng: đất, lửa, nước và gió. Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước. Con Bọ Cạp được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài rất cứng cáp, chắc chắn, giúp nó bảo vệ được mình khi chiến đấu với kẻ địch

Back to top