Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 29-05-2023

Ý nghĩa phong thủy của màu sắc: Đen quyền lực, Tím giàu sang

Ý nghĩa phong thủy của màu sắc nói màu đen đại diện cho tinh tế, quyền lực, phản chiếu, bí ẩn, nội tâm và bảo vệ. Màu đen cũng đại diện cho cả công việc hiện tại của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ý nghĩa của màu sắc khác trong bài viết này nhé.

Xem thêm

ý nghĩa phong thủy của màu sắc

Ý nghĩa phong thủy của màu sắc

Trong Phong thủy, ý nghĩa màu sắc là vô cùng quan trọng. Màu sắc chứa đựng những sức mạnh và năng lượng riêng của chúng, đóng một vai trò rất lớn trong không gian sống và ảnh hưởng đến trực tiếp cuộc sống của chúng ta.

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế để sử dụng màu sắc một cách có chủ ý. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các mẹo phong thủy để cân bằng các màu sắc, tạo nên một không gian vừa phù hợp sở thích vừa mang đến may mắn cho chính bạn.

Cũng như mọi vật trong Phong Thủy, màu sắc cũng có năng lượng riêng của nó. Năng lượng trong phong thủy được biểu thị dưới dạng khí, và các luồng khí xung quanh sẽ ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy, màu sắc mang năng lượng tốt sẽ tạo nên những luồng khí tốt, giúp cho chủ nhân có thể thuận lợi phát triển.

Màu sắc có quan hệ mật thiết với địa chi vì nó tương ứng với cả các nguyên tố và bát quái. Nhưng một cách đơn giản để nghĩ về điều này là: hãy nghĩ xem bạn cảm thấy thế nào nếu ở trong một không gian tràn ngập màu sắc tươi sáng - bạn có thấy nó tràn đầy sinh lực hay kiệt sức ? Còn nếu bạn đang ở trong một tiệm spa, đầy những gam màu trung tính và đất có khiến cảm thấy thư giãn và thoải mái không?

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta ngay cả khi chúng ta không ý thức về nó. Đó là lý do tại sao các thương hiệu dành nhiều thời gian vào việc chọn màu sắc phù hợp cho quảng cáo của họ - họ muốn khơi gợi cảm xúc từ bạn trong vòng chưa đầy vài giây và màu sắc là một cách hoàn hảo để đạt được mục tiêu đó.

Bởi vì ý nghĩa phong thủy của màu sắc gắn chặt với bát quái và các yếu tố khác, cho nên việc thêm hoặc bớt màu sắc khỏi không gian của bạn sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến địa chi và vận khí ngôi nhà của bạn. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau và đại diện cho một yếu tốt trong ngũ hành.

Mời các bạn cùng tử vi số nghiên cứu Ý nghĩa phong thủy của màu sắc trong bài viết sau đây nhé.

ý nghĩa phong thủy của màu sắc

Ngũ hành Mộc

Màu Tím

Ý nghĩa phong thủy của màu tím là: hoàng gia, sự giàu có, tâm linh và sự dồi dào. Đây là lý do tại sao màu tím được gắn chặt với khu vực tài vị trong nhà của bạn. Màu tím cũng tương đương với của cải! 

Bạn có thể thêm màu tím vào vị trí tài vị của mình để thúc đẩy không gian này. Bạn thậm chí có thể mặc màu tím nếu bạn muốn có nhiều vận may tăng trưởng tài chính.

Màu xanh lá cây

Ý nghĩa phong thủy của màu sắc cho hay ý nghĩa của màu xanh lá cây là: tăng trưởng, sức sống, thiên nhiên, cân bằng và thịnh vượng. 

Màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc, nó cũng mang ý nghĩa là gia đình. Màu xanh lá cây là màu hoàn hảo để thêm vào khi bạn muốn thúc đẩy sự phát triển và cân bằng trong cuộc sống. Mặc màu xanh lá cây giúp cho bạn có cuộc sống bình yên và khá dư giả.

Ngũ hành Hỏa

Màu đỏ

Màu đỏ ứng với hành Hỏa trong ngũ hành, nó đại diện cho sự mãnh liệt, táo bạo, nổi tiếng, đam mê và được coi là cực kỳ may mắn. 

Màu đỏ thu hút sự chú ý của bạn và có thể giúp bạn nâng cao năng lượng cho không gian của mình. Đối với các khía cạnh của một người, màu đỏ còn đại diện cho sự nổi tiếng, danh vọng và địa vị của bạn cũng như là màu của đam mê và nhiệt huyết.

Bạn có thể sử dụng mà đỏ để tăng thêm động lực của mình hoặc bất cứ khi nào bạn muốn có thêm cảm giác nổi tiếng, mong muốn được chú ý thì đều có thể chọn màu đỏ.

Xem thêm: Phong thủy màu sắc: Cách sử dụng màu để hợp mệnh, giải hạn

Ngũ hành Thổ

Màu hồng

Ý nghĩa phong thủy của màu hồng là: tình yêu, sự lãng mạn, sự nuôi dưỡng, năng lượng nữ tính và sự hợp tác. 

Màu hồng (ngũ hành Thổ) là sự kết hợp của màu đỏ (hành Hỏa) và màu trắng (hành Kim).

Màu hồng có liên quan mật thiết đến các mối quan hệ/tình duyên của bạn. Màu hồng là một màu tuyệt vời để thêm vào phòng ngủ của bạn để giúp cho nhân duyên của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Sử dụng màu hồng sẽ tăng thêm độ nữ tính cho bạn, bên cạnh đó với những người độc thân thì màu hồng sẽ là màu sắc giúp cho bạn thu hút đào hoa, thay đổi vận số của mình.

Màu xanh lam

Ý nghĩa phong thủy của màu sắc nói màu xanh lam đại diện cho bình tĩnh, chữa lành, và kiến thức rộng lớn. Bạn có thể sử dụng màu xanh lam để tăng thêm năng lực cá nhân của mình. Ngoài ra màu xanh lam cũng sẽ giúp cho đứa con của bạn thông minh và có nhiều năng lượng tích cực hơn. Cho nên người có gia đình khi trang trí phòng cho các bạn nhỏ cũng có thể sử dụng xanh lam làm tông màu chủ đạo để tăng thêm những năm lượng tốt đẹp.

Phong thủy cầu tài năm 2021: Bật mí năng lượng phi thường của tượng Kỳ Lân
Phong thủy cầu tài năm 2021: Bật mí năng lượng phi thường của tượng Kỳ Lân
Phong thủy cầu tài năm 2021: Bật mí năng lượng phi thường của tượng Kỳ Lân

Phong thủy cầu tài năm 2021 sau đây sẽ giới thiệu một số bí kíp chiêu tài giúp cho chúng ta có thể cải thiện vận may, mang đến những cơ hội phát tài, làm giàu cho bạn. Đặc biệt là nghiên cứu về sử dụng các loại vật phẩm, linh vật phong thủy.

Ngũ hành Kim

Màu trắng

Ý nghĩa phong thủy của màu sắc cho hay màu trắng đại diện cho sự tinh khiết, rộng lớn, ngây thơ, trong sáng và sạch sẽ và đương con cái của một người.

Nếu như muốn vượng về đường con cái hay muốn cuộc sống trở nên nhẹ nhàng thì nên lựa chọn các màu trắng để sử dụng. Bạn có thể dùng trong trang phục quần áo hoặc cũng có thể là dùng trong các đồ dùng của mình, trang trí màu sắc trong ngôi nhà để gặp thêm nhiều may mắn.

Màu xám

Ý nghĩa phong thủy của màu xám là:  hài hòa, trung tính, hữu ích, bình tĩnh, trưởng thành và các quan hệ xã hội. Màu xám là sự cân bằng hoàn hảo giữa sáng và tối, vì vậy nó cũng có thể khá nhàm chán hoặc quá dịu nhẹ đối với bạn.

Bạn nên dùng màu xám cho phòng ngủ hay phòng đọc, không gian yên bình và hài hòa sẽ giúp chúng 

Dùng màu xám cho những căn phòng mà bạn muốn có cảm giác yên bình và hài hòa. Nó được liên kết với những người hữu ích / khu vực du lịch vì nó thể hiện sự cân bằng không có kịch tính. 

Mặc màu xám nhạt hơn khi bạn muốn cảm thấy bình tĩnh, sáng suốt và cảm giác tách rời. Mặc màu xám đậm hơn khi bạn muốn cảm thấy chỉ huy và quyền lực.

Ngũ hành Thủy

Màu đen

Ý nghĩa phong thủy của màu sắc nói màu đen đại diện cho tinh tế, quyền lực, phản chiếu, bí ẩn, nội tâm và bảo vệ. Màu đen cũng đại diện cho cả công việc hiện tại của bạn.

Nếu muốn cân bằng năng lượng hoặc là muốn củng cố quyền lực của mình thì bạn cũng có thể dụng màu đen để tăng thêm khí chất cho mình.  Ví dụ, mặc đồ đen ở nơi làm việc nhiều năng động có thể mang lại cảm giác bình tĩnh, ôn hòa và giúp bạn cảm thấy động lực làm việc hơn.

Màu vàng

Ý nghĩa của màu vàng là: hạnh phúc, ấm áp, sức khỏe, lạc quan và tập trung. Màu vàng có tính kích thích, đó là lý do tại sao nó được liên kết với khu vực sức khỏe của bản đồ bát quái. 

Nếu sử dụng màu vàng sáng sẽ giúp bạn cảm thấy tập trung và phấn khích. Tuy nhiên, hãy tránh sử dụng màu vàng tươi trong phòng ngủ, vì nó có thể quá kích thích và làm gián đoạn giấc ngủ yên giấc.

Kết luận

Trên đây là Ý nghĩa phong thủy của màu sắc. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể nắm được một vài mẹo nhỏ cho việc lựa chọn màu sắc cho quần áo, trang trí nhà cửa, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi, đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về phòng thủy của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website của chúng tôi nhé.

Tin liên quan

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top