Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-05-2020

Ý nghĩa của sự tiếc nuối – cái giá cho những kẻ trưởng thành

Xem thêm

Sự tiếc nuối là cảm giác ai cũng phải trải qua trong quá trình trưởng thành. Đó là cách ta đối diện với bản thân, rút ra bài học sau những lần vấp ngã.

tiếc nuối
Sự tiếc nuối mang ý nghĩa rất lớn đối với những người đang trưởng thành

Ở nhiều thời điểm, mỗi người đều phải đối diện với những điều mình tiếc nuối. Bạn cho rằng lúc ấy giá mà hành xử khác đi thì thật tốt. Điều này tương đương với việc bạn muốn cho mọi thứ tốt đẹp trọn vẹn. Nhiều khi chuyện đã qua rồi, điều duy nhất bạn có thể làm là rút ra bài học kinh nghiệm từ đó. Lần này chưa hiểu nhiều thì qua lần sau lại bổ sung thể. Tôi tin rằng, sẽ có rất nhiều người tuy hối hận nhưng không chịu tổng kết lại lỗi lầm của mình. Thế rồi lại tiếp tục lặp lại sai lầm trước đó. Hiển nhiên tôi biết rằng chính bạn cũng không muốn vậy, bởi vì điều đó do thói quen cố hữu của bạn mà thành.

Cũng có những người lúc đầu không vừa lòng với chuyện đã qua. Họ tự nhủ với mình rằng nhất định sẽ không có lần sau. Kết quả đến lúc gặp lại phải chuyện tương tự, vẫn nhắc lại một câu không có lần sau nữa. Nói thật là ai biết lần sau sẽ ra thế nào. Ngay lúc này đã không xem trọng chuyện đó, ai có thể cam đoan là lần sau sẽ có một kết quả hoàn mỹ? Ngày mai sẽ ra sao không ai biết, mà bạn lại đi chối bỏ sai sót lần này của bản thân? Phải tự thân suy xét lại mới có thể dần hoàn thiện bản thân được. Mới có thể giúp bạn hạ quyết tâm để sửa chữa lỗi lầm thành công. Tôi tin rằng chắc chắn, bản thân bạn ẩn chứa sức mạnh nội tâm rất lớn.

Sống ở ngay đây, đời người chỉ có hiện tại. Hiện tại là học cách tiếp nhận một điều gì đấy. Việc thực sự đối mặt, tôi nghĩ đây chính là lựa chọn tốt nhất của chúng ta.

Theo Minh Thuỳ

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc "Thiên tính" là gì?
Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc
Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc "Thiên tính" là gì?
Tâm hồn

Có người cho rằng, cuộc sống của chúng ta thường gặp những sự việc ngoài ý muốn phát sinh. Con người vì không lường trước được điều đó, mà hối hận tiếc nuối cả đời. Lại nói người tính không bằng trời tính, mưu sự tại nhân nhưng thành sự lại tại thiên.

Bạn có thể quan tâm

Back to top