Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 09-12-2021

Xông đất tuổi Ngọ 2020: Hỏa khí đùng đùng cháy bừng tài lộc 

Xông đất 2020 tuổi Ngọ nên chọn những người có ngày tháng năm hoặc giờ sinh có Địa Chi Dần Mộc. Vì Dần Mộc sinh Ngọ Hỏa, là một yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ căn khí cho gia chủ.

Xem thêm

xông đất tuổi ngọ 2020

Ý nghĩa của tập tục xông đất ngày Tết

Xông đất hay còn gọi là đạp đất, xông nhà là tục lệ đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, người đầu tiên đến chúc Tết gia đình nếu là người hạp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà.

Theo quan niệm xưa, sau đêm giao thừa, mọi thứ trong nhà đều rất mới chính vì thế mà gia chủ thường cầu mong đầu năm sẽ có người mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc đến với gia đình. Cho nên người đến nhà chúc Tết đầu tiên rất được xem trọng.

Người khách đó đến vào sáng mồng 1 phải do chủ nhà sắp đặt trước và mang theo cả trái cây hay bánh mứt và lì xì khi có trẻ con trong nhà. Gia chủ sẽ ra đón tiếp vui vẻ, nhiệt tình và nhận những lòi chúc tốt đẹp đến với gia đình mình.

Tục đến nhà xông đất đầu năm, diễn ra không lâu khi người đầu tiên đến nhà gia chủ chúc tết. Họ chỉ đến khoảng năm mười phút gì đó cầu chúc cho gia đình gia chủ may mắn cả năm.

Ở một số vùng miền, một số gia đình cổ hủ cho rằng con gái, đàn bà đến xông đất đầu năm sẽ mang lại sự xui xẻo cho gia chủ. Cũng vì vậy mà ngày đầu năm, người phụ nữ thường e ngại đi chúc Tết anh em, họ hàng. Tuy nhiên, xã hội ngày càng tân tiến, hiện đại, bình đẳng hơn thì quan niệm “trọng nam khinh nữ” cổ hủ, lạc hậu đó dần dần bị xóa bỏ.Ngày nay, người ta thường có xu hướng chọn những người hợp tuổi bất kể đàn ông, đàn bà, trai, gái. Tiếp đến là những người có tính cách hiền lành tử tế, đỗ đạt, thành công để vào xông nhà.

Theo một số chuyên gia phong thủy cho rằng để chọn người xông đất đầu năm, gia chủ nên chọn người thật thà, hồn nhiên, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ (có trai, có gái), mặt mũi sáng sủa, thân hình đầy dặn, không có tang thì sẽ là người tốt “duyên”, đem lại nhiều may mắn trong năm mới cho gia chủ.

Theo thời gian, nhiều phong tục cũng có sự thay đổi phù hợp với xã hội. Tuy nhiên tục xông đất vẫn được nhân dân coi trọng, nhưng đã có sự nhẹ nhàng hơn, không còn coi nặng về tuổi tác, giới tính của người xông đất cả. Hầu hết hiện nay các gia đình xem việc xông đất là lộc trời cho nên cứ thuận theo tự nhiên, không chuẩn bị người xông đất. Bất kì ai đến nhà xông đất đầu năm được cho là người mang đến may mắn cho mình và mọi người đều vui vẻ cả.

Tổng quan vận hạn tuổi Ngọ 2020 

Người tuổi Ngọ bước vào năm Canh Tý gặp vận tương xung. Lại chịu sự quấy nhiễu của Đại Hao, Lán Can, Bệnh Phù, Nhị Hắc. E là vận thế bất ổn không yên, lên xuống thất thường. Mà niên vận Canh Tý lại là quan tinh của tuổi Ngọ. Sự nghiệp thay đổi, tài vận tình cảm cũng có những ưu tư cần lo lắng. 

Để chống lại vận Phạm Xung Thái Tuế và đẩy lùi những biến động của vận mệnh. Người này nên dựa vào Dần Mộc Ấn Tinh để chuyển cát. Vì Dần Mộc sinh Ngọ Hỏa, là một yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ căn khí cho gia chủ. Người tuổi Ngọ nên chọn những người có ngày tháng năm hoặc giờ sinh có Địa Chi Dần Mộc thì sẽ cát. Những người này xông đất thì tất phát tiết Hỏa khí, sinh vượng vận trình. 

Tử vi 2020 dự báo vận trình của tuổi Ngọ không được như ý cho lắm, cuộc sống bị chèn ép, nhiều người ngáng đường, cản trở sự phát triển của bản thân bạn. Công việc cũng có vấn đề liên quan đến pháp luật, đền bù.

Hơn nữa, năm nay con giáp này cũng phải cẩn thận tai họa ập đến đầu về vấn đề sức khỏe, thị phi, gây áp lực tinh thần. Tiền bạc cần phải có kế hoạch giữ gìn, không nên đầu tư quá nhiều vào những việc chưa chắc chắn đề phòng thua lỗ. Về sức khỏe, con giáp này cần đề phòng bệnh tật, người có bệnh rồi dễ bị bệnh cũ tái phát. Nên tránh xa những thị phi để ảnh hưởng đến bản thân, áp lực lên đầu. Tránh đi lại ở những nơi sông suối, ao hồ nước non đề phòng ngã, va chạm.

Đi đâu ra không nên mang nhiều tiền đề phòng trộm cắp, mất mát, kẻ khác lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản.

Xem tuổi xông đất tuổi Ngọ 2020    

Mậu Ngọ 1978 - Thiên Thượng Thổ

Là người tính khí ôn lương, y lộc đủ dùng, chí khí cao rộng, dung mạo đoan chính, tuổi trẻ nhiều tai ách, cốt nhục có hình khắc; nữ mạng chị em khó nhờ, số vượng phu ích tử.

Người tuổi này tính tình thẳng thắn, mau miệng, dễ thân cận, thích giúp đỡ người khác. Là người có nguyên tắc, chú trọng sĩ diện, người được nhiều người mến phục. Nhưng họ là người hay do dự, thiếu quả quyết thiếu tự chủ, cho nên nhiều lúc có tài mà không có cơ hội phát triển.Nhìn chung các mặt, năm nay công danh tài lộc không mấy đổi thay, nhưng gia đình tình cảm có nhiều rối rắm, tốn hao, cuộc sống không được yên vì phải lo giải quyết nội tình cho thỏa đáng. Dù sao sự nghiệp cũng không lui sụt, mọi chuyện không gây nhiều ảnh hưởng đến đường công danh.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Ngọ 2020 khuyên nên ngồi ở phương vị chính Bắc trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Nam là hướng Thần tài.

Mạng: Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời).

Vận số: Cứu nội chi mã (ngựa trong chuồng).

Tướng tinh: Con heo.

Nam và nữ: Thờ Phật Quan Âm.

Số cát tường: 3, 8.

Màu thích hợp: Hồng, cam, xanh lá.

Xông đất tuổi Ngọ 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

Tuổi Ngọ Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Mậu Ngọ

Mậu Thân 

1968

★★★★☆

 Giáp Tuất 

1994

★★★☆☆

Mậu Dần

 1998

★★★★★

 Bính Thân

 1956

★★★☆☆

Bính Tuất 

1946

★★★★☆

Ất Tỵ 

1965

★★★☆☆

 Bính Thìn

 1976

★★★★☆

Kỷ Mùi 

1979

★★★★★

 Bính Dần 

1986

★★★★☆

 Tân Mùi 

1991

★★★★★

—> Xem thêm: Chọn tuổi xông đất 2020 cho tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Bính Ngọ 

Là người có cuộc đời thanh nhàn, hậu vận phát đạt, tuổi trẻ tiền bạc hao tán, nên buôn bán, không nên cầu danh; nữ mạng khéo léo, thanh kỳ.

Người tuổi này tính cách hiền hòa, khoát đạt, dung mạo đoan chính, tính tình hiền lành, trung chính, tài hoa, là người hữu dụng, tài đức có đủ nhưng hơi cô đơn.Nhìn chung, năm nay có nhiều thuận lợi về công danh, tài lộc, nhưng sức khỏe có phần bất an, thu nhập nhiều, tốn hao không ít, vẫn có phần tích lũy dù không như ý. Một năm khá tốt đối với người tuổi Bính Ngọ.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Ngọ 2020 nên ngồi ở phương vị chính Tây trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Đông là hướng Thần tài.

Mạng: Thiên Hà Thủy (nước trên trời).

Vận số: Hành lộ chi mã (ngựa chạy trên đường).

Tướng tinh: Con thuồng luồng.

Nam và nữ: Thờ Phật Quan Âm.

Số cát tường: 1, 4, 6, 9.

Màu thích hợp: Xanh, hồng, vàng, kem.

Xông đất tuổi Ngọ 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

Tuổi Ngọ Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Bính Ngọ

 Ất Mùi 

1955

★★★★☆

Nhâm Dần 

1962

★★★★☆

Tân Tỵ 

1941

★★★★☆

Canh Thìn 

1940

★★★★☆

Canh Tuất 

1970

★★★★☆

Tân Hợi 

1971

★★★☆☆

 Ất Sửu  

1985

★★★☆☆

Nhâm Thân 

1992

★★★☆☆

Giáp Tuất  

1994

★★★★☆

Mậu Tuất 

1958

★★★★★

—> Xem thêm: Chọn tuổi xông đất 2020 cho tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

Canh Ngọ 

Họ là người y lộc dồi dào, mệnh số nhiều phúc khí, miệng nhanh tâm thẳng, lợi về đường làm quan và dễ thân cận người quyền quý, nam mạng trị gia nghiêm, tính tình cố chấp, được người kính phục; nữ mạng vượng phu ích tử, dáng người xinh đẹp.

Phần lớn họ là người có chí phấn đấu, có thể tùy theo thời thế mà nắm bắt thời vận, tự khống chế bản thân, thích kết giao bạn bè, thường gặp hung hóa cát và có lòng thương người.Nhìn chung các mặt từ sao vận đến tử vi, năm nay danh lộc cũng như gia đạo đều có nhiều ưu điểm. Cuộc sống diễn tiến khá yên lành, vui vẻ. Những khó khăn đều dễ hóa giải, không để lại hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên vẫn chưa phải lúc để mưu sự lớn lao, nên bằng lòng với những thành quả nhỏ, sẽ có nhiều hứa hẹn ở ngày mai.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Ngọ 2020 khuyên ngồi ở phương vị chính Đông trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Tây là hướng Thần tài.

Mạng: Lộ Bàng Thổ (đất bên đường).

Vận số: Thất lý chi mã (ngựa trong nhà).

Tướng tinh: Con vượn.

Nam và nữ: Phật độ mạng.

Số cát tường: 2, 5, 7, 10.

Màu thích hợp: Xám, lam, đen.

Xông đất tuổi Ngọ 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

Tuổi Ngọ Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Canh Ngọ

 Giáp Tuất 

1994

★★★☆☆

Ất Mùi 

1955

★★★☆☆

Nhâm Dần 

1962

★★★★★

Canh Thìn 

1940

★★★★★

Ất Tỵ 

1965

★★★☆☆

 Canh Tuất 

1970

★★★★★

Ất Sửu 

1985

★★☆☆☆

Nhâm Thân

1992

★★★★☆

Ất Hợi 

1995

★★☆☆☆

Kỷ Mùi 

1979

★★★★★

—> Xem thêm: Chọn tuổi xông đất 2020 cho tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Giáp Ngọ 

Họ là người tính nết hòa nhã, đủ ăn đủ tiêu, tính tình vui vẻ, coi trọng bạn bè, lợi về đường làm quan và dễ thân cận người quyền quý, gặp hung hóa cát, ít nhờ anh em; nữ mạng giỏi ăn nói, thích nổi trội, hiền thục đoan trang, hưng thịnh gia vận. có tiền nhưng khó giữ, sau tuổi trung niên mới hưng vượng, vì vậy nên họ thường tích góp. Là người không chịu thua sút ai, siêng năng, biết tu dưỡng bản thân, tài đức có đủ. Về phương diện tình cảm rất tốt.Nhìn chung các mặt, năm nay ngũ hành và tử vi không tốt nhưng được vận thế, vận niên sáng sủa, cuộc sống dù không được bình an nhưng sự nghiệp gia đình vẫn vững vàng. Nên giữ tâm lành ý thiện để ứng phó với mọi biến động, sẽ dễ dàng giải quyết khó khăn và tránh được bệnh nạn.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Ngọ 2020 gợi ý nên ngồi ở phương vị Đông Nam trong phòng làm việc nhìn ra hướng Tây Bắc là hướng Thần tài.

Mạng: Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Vận số: Vân trung chi mã (ngựa trong mây).

Tướng tinh: Con chim trĩ.

Nam: Ông Quan Đế độ mạng.

Nữ: Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Số cát tường: 8, 9, 10.

Màu thích hợp: Xanh, hồng, trắng.

Xông đất tuổi Ngọ 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

Tuổi Ngọ Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Giáp Ngọ

Nhâm Dần 

1962

★★★★★

Ất Mùi 

1955

★★★★☆

 Nhâm Thân 

1992

★★★★☆

Bính Tuất 

1946

★★★★☆

 Canh Thìn  

1940

★★★★☆

Mậu Thân 

1968

★★★☆☆

 Canh Tuất 

1970

★★★★☆

Bính Thìn 

1976

★★★★☆

Ất Sửu 

1985

★★★☆☆

Tân Mùi 

1991

★★★★☆

—> Xem thêm: Chọn tuổi xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

Người tuổi Nhâm Ngọ 

Là người cần cù chịu khó, đủ ăn đủ tiêu, cha mẹ hình khắc, lúc trẻ tai ách nguy nan, tiền tài khó giữ; nữ mạng tài giỏi hưng gia.

Người tuổi này tính tình hòa thuận, ưa thích thanh nhàn, không cầu danh lợi, không lo lắng, có tinh thần sáng tạo. Phần lớn họ là người có tinh thần sung mãn, lý tưởng cao xa, không sợ gian khó.Nhìn chung các mặt, năm nay có cả xấu lẫn tốt, thành công hay thất bại do chính bản thân quyết định. Nếu nghe lời của cha mẹ, chịu khó học hành, sẽ có thành tựu tốt. Ngược lại, đua đòi theo chúng bạn, hậu quả xấu khó lường.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Ngọ 2020 khuyên nên ngồi ở phương vị chính Nam trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Bắc là hướng Thần tài.

Mạng: Dương Liễu Mộc (cây dương liễu).

Vận số: Quân trung chi mã (ngựa chiến).

Tướng tinh: Con cáo.

Nam: Ông Tử Vi độ mạng.

Nữ: Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Số cát tường: 2, 3, 7, 8.

Màu thích hợp: Đỏ, hồng, cam.

Xông đất tuổi Ngọ 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

Tuổi Ngọ Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Nhâm Ngọ

Giáp Tuất 

1994

★★★★☆

Giáp Thìn 

1964

★★★★☆

Ất Tỵ 

1965

★★★★☆

 Kỷ Mùi 

1979

★★★★☆

Ất Hợi 

1995

★★★☆☆

Kỷ Sửu 

1949

★★★☆☆

Bính Thân 

1956

★★☆☆☆

Bính Dần 

1986

★★☆☆☆

 Đinh Dậu 

1957 

★★★★★

Nhâm Dần

1962

★★★★★

—> Xem thêm: Chọn tuổi xông đất 2020 cho tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 

Nếu không tìm thấy người phù hợp, có một cách đơn giản khác, gia chủ có thể tìm những người có tuổi Tam Hợp hoặc Lục Hợp với tuổi của mình, tránh các tuổi Tứ hành xung, Tương hại, Tương phá là được. Theo cách này, bạn có thể chọn tuổi xông đất 2020 gồm các tuổi:  

Ly Trần

Ly Trần

Mình là Ly Trần - Tác giả của những bài viết về tử vi, nhân tướng. Với những kiến thức tổng hợp được từ những cuốn sách tử vi, hy vọng sẽ gưi tới bạn đọc thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top