Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 28-01-2022

Xông đất tuổi Mùi 2020: Thiên Nguyệt phò trợ, thăng quan tiến chức

Xông đất 2020 tuổi Mùi có thể mời những người có Thiên Can Giáp Mộc trong ngày tháng năm hay giờ sinh để xông đất. Vì Thiên Đức quý nhân và Long Đức quý nhân đều là Thiên Nguyệt Nhị Đức tinh. Và cả hai vị thần này đều nằm trong thiên can Giáp Mộc. 

Xem thêm

xông đất tuổi mùi 2020

Ý nghĩa của tập tục xông đất ngày Tết

Xông đất hay còn gọi là đạp đất, xông nhà là tục lệ đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, người đầu tiên đến chúc Tết gia đình nếu là người hạp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà.

Theo quan niệm xưa, sau đêm giao thừa, mọi thứ trong nhà đều rất mới chính vì thế mà gia chủ thường cầu mong đầu năm sẽ có người mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc đến với gia đình. Cho nên người đến nhà chúc Tết đầu tiên rất được xem trọng.

Người khách đó đến vào sáng mồng 1 phải do chủ nhà sắp đặt trước và mang theo cả trái cây hay bánh mứt và lì xì khi có trẻ con trong nhà. Gia chủ sẽ ra đón tiếp vui vẻ, nhiệt tình và nhận những lòi chúc tốt đẹp đến với gia đình mình.

Tục đến nhà xông đất đầu năm, diễn ra không lâu khi người đầu tiên đến nhà gia chủ chúc tết. Họ chỉ đến khoảng năm mười phút gì đó cầu chúc cho gia đình gia chủ may mắn cả năm.

Ở một số vùng miền, một số gia đình cổ hủ cho rằng con gái, đàn bà đến xông đất đầu năm sẽ mang lại sự xui xẻo cho gia chủ. Cũng vì vậy mà ngày đầu năm, người phụ nữ thường e ngại đi chúc Tết anh em, họ hàng. Tuy nhiên, xã hội ngày càng tân tiến, hiện đại, bình đẳng hơn thì quan niệm “trọng nam khinh nữ” cổ hủ, lạc hậu đó dần dần bị xóa bỏ.Ngày nay, người ta thường có xu hướng chọn những người hợp tuổi bất kể đàn ông, đàn bà, trai, gái. Tiếp đến là những người có tính cách hiền lành tử tế, đỗ đạt, thành công để vào xông nhà.

Theo một số chuyên gia phong thủy cho rằng để chọn người xông đất đầu năm, gia chủ nên chọn người thật thà, hồn nhiên, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ (có trai, có gái), mặt mũi sáng sủa, thân hình đầy dặn, không có tang thì sẽ là người tốt “duyên”, đem lại nhiều may mắn trong năm mới cho gia chủ.

Theo thời gian, nhiều phong tục cũng có sự thay đổi phù hợp với xã hội. Tuy nhiên tục xông đất vẫn được nhân dân coi trọng, nhưng đã có sự nhẹ nhàng hơn, không còn coi nặng về tuổi tác, giới tính của người xông đất cả. Hầu hết hiện nay các gia đình xem việc xông đất là lộc trời cho nên cứ thuận theo tự nhiên, không chuẩn bị người xông đất. Bất kì ai đến nhà xông đất đầu năm được cho là người mang đến may mắn cho mình và mọi người đều vui vẻ cả.

Tổng quan vận hạn tuổi Mùi 2020 

Người tuổi Mùi gặp vận Tương Hại trong năm Canh Tý. Khi mà Bạo Bại, Thiên Ách, Thiên Sát tinh cùng quấy rối. Vận thế người này nhiều điềm bất an. Sự nghiệp, hợp tác làm ăn, cầu tài, tình cảm, sức khỏe và quan hệ xã giao dễ xuất hiện nhiều biến số bất lợi. Thành công bốc hơi nhanh chóng, không thể không đầu hàng.

Trong mệnh lý học, Thiên Nguyệt Nhị Đức là tinh tú đại diện cho sự trường thọ. Tương truyền là vị thần gặp hung hóa cát, áp chế sát khí. Nên người tuổi Mùi có thể mời những người có Thiên Can Giáp Mộc trong ngày tháng năm hay giờ sinh để xông đất. 

Vì Thiên Đức quý nhân và Long Đức quý nhân đều là Thiên Nguyệt Nhị Đức tinh. Và cả hai vị thần này đều nằm trong thiên can Giáp Mộc. Nên có thể mời được người xông đất có yếu tố Giáp Mộc thì tất gần cát tránh hung. Thêm phúc tặng lộc cho con đường sự nghiệp 2020 của bạn.

Xem tuổi xông đất tuổi Mùi 2020    

Đinh Mùi 

Họ là người mồm miệng linh hoạt, y lộc đầy đủ, danh lợi có phần, nhưng cốt nhục xa lánh, con cái nên có muộn; nữ mạng tuổi già hưng vượng, mạng số vượng phu ích tử.

Người tuổi này tính tình cương trực, nghĩa khí, hiền lành, được quý nhân xem trọng, phần lớn là người từ bi nhân hậu, được các bậc trưởng bối nâng đỡ, quan hệ tốt, tiếng tăm vang xa, có thành tựu, phú quý, phúc lộc không thiếu.Năm nay gia đạo có việc vui mừng. Nhiều may mắn. Danh lộc tăng. Mưu sự được thành. Tiền vào, ra đều nhiều. Công việc chuyển biến thuận lợi. Mưu sự gặp dễ dàng. Gia đình bình an, hạnh phúc.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Mùi 2020 khuyên ngồi ở phương vị Tây Bắc trong phòng làm việc nhìn ra hướng Đông Nam là hướng Thần tài.

Mạng: Thiên Hà Thủy (nước trên trời).

Vận số: Thất quần chi dương (dê lạc đàn).

Tướng tinh: Con rồng.

Nam: Cậu Tài cậu Quý độ mạng.

Nữ: Bà Chúa Ngọc độ mạng.

Số cát tường: 1, 4, 6, 9.

Màu thích hợp: Trắng, vàng, xanh da trời.

Xông đất tuổi Mùi 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

—> Xem thêm: Xem tuổi xông đất năm 2020 cho tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967

Kỷ Mùi 

Là người mồm miệng nhanh nhảu, y lộc đủ dùng, tiền đồ hiển đạt, y lộc tự đến, được quý nhân quý trọng, bạn bè tôn trọng, mệnh số vượng tướng.

Người tuổi này lòng dạ ngay thẳng, có chí khí, tính tình khoáng đạt, phần nhiều là khiêm tốn, thẳng thắn, thận trọng.Nhìn chung, năm nay sao hạn bất an, dù tiểu vận khá tốt nhưng đang trong đại hạn yếu kém, Kỉ Mùi cố gắng duy trì công việc, bảo toàn sự nghiệp và cẩn thận bị kẻ xấu hãm hại. Nên giữ tâm lành ý thiện, giảm thiểu ham muốn thì cuộc sống vẫn có phần đi lên.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Mùi 2020 khuyên ngồi ở phương vị chính Bắc trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Nam là hướng Thần tài.

Mạng: Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời).

Vận số: Thảo dã chi dương (dê đồng cỏ).

Tướng tinh: Con rái.

Nam và nữ: Thờ Phật Quan Âm.

Số cát tường: 2, 3, 7, 8.

Màu thích hợp: Trắng, xanh lá mạ, vàng.

Xông đất tuổi Mùi 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

Tuổi Mùi 

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

Kỷ Mùi

 

 

 Đinh Hợi (Trung bình)

1947

★★★☆☆ 

 Canh Thân (Tốt)

1940

★★★★★

 Ất Hợi (Khá)

1995

★★★☆☆ 

 Đinh Tỵ (Trung bình)

1977

★★★☆☆ 
 Ất Tỵ (Trung bình)

1965

★★★☆☆ 
 Bính Thân (Khá)

1956

★★★★☆ 
 Mậu Thân (Tốt)

1968

★★★★★
 Kỷ Hợi (Tốt)

1959

★★★★★

—> Xem thêm: Xem tuổi xông đất năm 2020 cho tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Quý Mùi

Là người nhanh mồm nhanh miệng, tiền đến rồi tiền đi, làm việc lanh lợi, cứu người vô tư, làm ơn mang oán, có của nhưng không có kho chứa, nên chú trọng vật chất, tạo lập cơ căn; nữ mạng hiền đức lại giỏi trì gia, tuổi già bình yên.

Người tuổi này có cách suy nghĩ tự do, vui buồn thất thường, phần nhiều là người siêng năng hiếu học, khiêm tốn, có tài, tuổi trẻ đã phát.Nhìn chung, năm nay có thể nói là năm bản lề của cánh cửa tương lai, đang có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, đồng thời cũng có một vài nguy hiểm đang trực chờ. Nếu biết nắm lấy cơ hội và tự chế ngự lòng ham chơi của tuổi trẻ, sẽ đạt kết quả tốt, bình minh đang ló dạng chào đón Quý Mùi.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Mùi 2020 khuyên ngồi ở phương vị chính Nam trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Bắc là hướng Thần tài.

Mạng: Dương Liễu Mộc (cây dương liễu).

Vận số: Quần nội chi dương (dê trong đàn).

Tướng tinh: Con cọp.

Nam: Ông Tử Vi độ mạng.

Nữ: Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Số cát tường: 3, 8, 12.

Màu thích hợp: Đen, xanh lá, xanh dương.

Xông đất tuổi Mùi 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

Tuổi Mùi 

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

Quý Mùi 

Ất Hợi (Tốt)

1995 ★★★★★

Ất Tỵ (Khá)

1965 ★★★★☆

Bính Thân (Khá)

1956 ★★★★☆

Đinh Mão (Khá)

1987 ★★★★☆

Kỷ Sửu (Trung bình)

1949 ★★★☆☆

Mậu Tý (Trung bình)

1948 ★★★☆☆

Giáp Thìn (Trung bình)

1964 ★★★☆☆

Đinh Dậu (Trung bình)

1957 ★★★☆☆

Kỷ Mùi (Trung bình)

1979 ★★★☆☆

Mậu Ngọ (Trung bình)

1978 ★★★☆☆

—> Xem thêm: Xem tuổi xông đất năm 2020 cho tuổi Quý Mùi

Người tuổi Tân Mùi

Tân Mùi là người lòng dạ khoan dung, mệnh số hiển vinh, người có chí khí, thời trẻ nhiều tai biến, vợ chồng hòa thuận, nữ mạng trị gia hưng vượng; nam mạng lập nên cơ nghiệp.

Người tuổi này có tính cách ngoài nhu trong cương, dung mạo đoan chính là người trọng tín nghĩa, phần nhiều cũng là người khiêm tốn, không tranh giành đoạt lợi.Nói tóm lại, đứng về mặt ngũ hành và tử vi để luận giải, năm nay đường công danh có những gập ghềnh, trắc trở. Nếu biết tự chế, bình tĩnh thì vẫn có nhiều cơ hội tốt để vượt qua. Tiền bạc phải chi tiêu nhiều, không tích lũy được.

Bàn làm việc: Xông đất tuổi Mùi 2020 khuyên ngồi ở phương vị chính Nam trong phòng làm việc nhìn ra hướng chính Bắc là hướng Thần tài.

Mạng: Lộ Bàng Thổ (đất bên đường).

Vận số: Đắc lộc chi dương (dê có lộc).

Tướng tinh: Con gấu.

Nam nữ: Thờ Phật thì tốt.

Số cát tường: 0, 2, 5, 7.

Màu thích hợp: Nâu, vàng.

Xông đất tuổi Mùi 2020 gợi ý nên nhờ những tuổi sau đến xông nhà, giúp gia chủ đại cát đại lợi, thịnh vượng an khang trong năm mới: 

Tuổi Mùi 

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

Tân Mùi

 

 

 Ất Hợi (Khá)

1995

★★★★☆ 

 Canh Thìn (Tốt)

1940

★★★★★

 Ất Mùi (Khá)

1955

★★★★☆ 

 Nhâm Dần (Khá)

1962

★★★★☆ 
 Tân Hợi (Tốt)

1971

★★★★★
 Nhâm Thân (Tốt)

1992

★★★★★
 Giáp Ngọ (Trung bình)

1954

★★★☆☆ 
 Quý Mão (Khá)

1963

★★★★☆ 

—> Xem thêm: Xem tuổi xông đất năm 2020 cho tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Người tuổi Ất Mùi 

Tuổi Mùi 

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

Ất Mùi

 

 

 Đinh Hợi (Tốt)

1947

★★★★☆ 

Mậu Thân (Tốt)

1968 

★★★★★

 Ất Hợi (Tốt)

1995

★★★★☆ 

 Đinh Tỵ (Tốt)

1977

★★★★☆ 
 Ất Mùi (Khá)

1955 

★★★☆☆ 
 Nhâm Thân (Tốt)

1992 

★★★★★
Nhâm Dần (Tốt)

1962

★★★★★
 Tân Hợi (Tốt)

1971 

★★★★☆ 

—> Xem thêm: Xem tuổi xông đất năm 2020 cho tuổi Ất Mùi sinh năm 1955

Nếu không tìm thấy người phù hợp, có một cách đơn giản khác, gia chủ có thể tìm những người có tuổi Tam Hợp hoặc Lục Hợp với tuổi của mình, tránh các tuổi Tứ hành xung, Tương hại, Tương phá là được. Theo cách này, bạn có thể chọn tuổi xông đất 2020 gồm các tuổi: Mão, Hợi hoặc Ngọ. 

Tin liên quan

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top