Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-03-2024

Xông đất năm 2023 tuổi Mùi: Ấn tinh mang Hỏa khí

Xông đất năm 2023 tuổi Mùi cần có Hỏa khí từ Ấn tinh đến hóa giải quan hệ Mộc Thổ tương khắc. Như vậy những người mạng Hỏa sẽ là quý nhân xông đất tốt bản mạng.

Xem thêm

xông đất năm 2023 tuổi mùi

Việc xem tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng mỗi năm được Tử Vi Số khai thác từ công thức tử vi truyền thống để tìm ra phương pháp xông đất vẹn toàn nhất cho các tuổi. 

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới 2023 thuận lợi hơn, hanh thông hơn.

Xông đất năm 2023 tuổi Mùi

Xông đất năm 2023 tuổi Mùi được dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân để đưa ra mối quan hệ thiên can địa chi tương sinh tương khắc và tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa tuổi và Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển. 

Trước khi tìm hiểu các tuổi xông đất tốt nhất và hợp mệnh cho gia chủ tuổi Mùi năm 2023, hãy cùng điểm qua những thông tin quan trọng về tử vi tuổi Mùi năm 2023 Quý Mão. 

Dự báo năm Quý Mão 2023

Quý Mão ngũ hành là Kim Bạch Kim tục gọi là Kim loại tự hình thành, là kim loại được tôi luyện trong lò để chế tác thành các đồ vật hữu dụng hàng ngày. Nó được ví là thứ kim loại mỏng manh, mềm yếu; các tài liệu cổ xưa tán dương là nhân từ, hiếu nghĩa, dịu dàng mà cương trực.

Trong 2 mùa thu đông đều cường tráng vô ưu; có hung thì cũng thành cát. Tới hai mùa xuân hạ thì trong hung ngoài cát, hay có thể luận định là hung trước cát sau. Những người mạng Kim, mạng Hỏa đều gặp may mắn vào năm Quý Mão. Người tuổi Mùi, tuổi Tỵ tọa Không Vong, là hung tinh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe; cần đặc biệt chăm sóc mọi người trong nhà.

Tổng quan tuổi Mùi năm 2023

Xông đất năm 2023 tuổi Mùi trước tiên ta cần đánh giá tử vi năm 2023 của bản mạng. Tử vi tuổi Mùi năm 2023 có Quý Mão là Thiên Tài gặp Thái Tuế Mão Mộc là Thiên Quan.

Bố cục Thiên Tài gặp Thiên Quan không luận thân mạnh yếu đều luận là bất lợi. Tuy nhiên với người có căn khí mạnh thì vận trình khả quan hơn.

Bởi khi Thất Sát không chế bản thân thì Thương Quan lại tới cởi trói, được coi là danh lợi tự thành.

Năm 2022 tuổi nào xông nhà tốt cho gia chủ tuổi Mùi

Từ tử vi tuổi Mùi năm 2023 ta có thể đánh giá vận trình người này bị Tài Tinh và Quan Tinh ràng buộc. Mặt dù quan hệ bán tam hợp với Thái Tuế giúp đỡ bận, nhưng bản mạng cùng Mão Mộc tại tồn tại quan hệ âm dương khắc chế, trong cát có hung. Sự nghiệp và tài lộc cũng sẽ xuất hiện biến cố không lường trước.

Như vậy xông đất năm 2023 tuổi Mùi cần có Hỏa khí từ Ấn tinh đến hóa giải quan hệ Mộc Thổ tương khắc, xua đuổi hung tinh Ngũ Quý và quan Phù. Như vậy những người mạng Hỏa sẽ là quý nhân xông đất tốt cho gia chủ tuổi Mùi năm Quý Mão 2023 này. 

Người mạng Hỏa        

Xông đất năm 2023 tuổi Mùi thì những người mạng Hỏa sẽ là lựa chọn may mắn nhất. Bởi ngũ hành Hỏa sẽ hóa giải quân hệ trong hợp có khắc của Thái Tuế và bản mạng. Hỏa khí còn tăng cường cát khí của Ấn tinh, che chở bản mạng, mang những điều có lợi cho vận trình sự nghiệp của bận. 

Ngoài rangũ hành Hỏa còn mang tới quý khí của Ấn tinh, dần cát nạp phúc, giúp cuộc sống năm 2023 của người tuổi Mùi thêm thuận lợi. 

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Mùi: Kỷ Sửu - 2009 - Bích Lôi Hỏa, Mậu Ngọ - 1978 - Thiên Thượng Hỏa, Kỷ Mùi - 1979 - Thiên Thượng Hỏa.

Những người tuổi Tỵ

Còn về quan hệ địa chi thì những người tuổi Tỵ sẽ là quý nhân xông đất tốt nhất cho người tuổi Đinh Mùi 1967. Bởi năm Quý Mão chủ ngũ hành Mộc thịnh vượng, gia chủ cần có ngũ hành Hỏa tới tiêu hao căn khí Mộc vượng này.
Và người tuổi Tỵ vốn nằm trong bố cục Tỵ Ngọ Mùi tam hội cát lợi, lại mang trong mình ngũ hành Hỏa nên sẽ là lựa chọn xông đất tốt nhất cho bản mạng Đinh Mùi.
Bởi người tuổi Đinh Mùi về quan hệ địa chi đã nằm trong tam giác tam hợp may mắn là Hợi Mão Mùi rồi nên về quan hệ địa chi vận trình người này vô cùng thuận.
Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Mùi là: Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991, Quý Mùi - 2003.

Tuổi xông đất năm 2022 cho từng tuổi Mùi

Tuổi xông đất năm 2023 cho Đinh Mùi 1967

Với những người có thiên can Mậu Thổ trong tuổi xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Đinh Mùi sẽ có điềm mở rộng bờ cõi. Ý để chỉ vận sự nghiệp, tài sản và địa vị được cải thiện theo chiều hướng tốt. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những tuổi nằm trong bố cục tam hợp và tam hội hay lục hợp để vận trình thêm cát lợi.

Nên tuổi Mậu Ngọ - 1978 - Thiên Thượng Hỏa sẽ là lựa chọn đại cát. Nếu gia chủ không thể nhờ cậy những tuổi này thì có thể lựa chọn những tuổi có thiên can Mậu Thổ kết hợp ngũ hành cung mạng là Hỏa dưới đây.

Bởi năm Quý Mão chủ về Mộc vượng nên ngũ hành Hỏa xuất hiện sẽ tiêu hao bớt Mộc khí, đem lại cân bằng cho vận trình bản mạng.

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho Đinh Mùi 1967Mậu Ngọ - 1978, Mậu Tý - 2008, Mậu Dần - 1998, Mậu Thân - 1968

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Đinh Mùi 1967

Tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Mùi 1979

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ cần những tuổi có thiên can Giáp để mang lại vận khí tốt cho bản mạng. Bởi theo quan hệ 10 thiên can thì Giáp Mộc tương hợp Kỷ Thổ và tương sinh Quý Thủy.

Sự hài hòa này sẽ giúp gia chủ tuổi Kỷ Mùi cầu cát tránh hung, vạn sự cát lợi.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 là: Giáp Thìn - 1964 - Phú Đăng Hỏa, Giáp Tuất - 1994 - Sơn Đầu Hỏa. Lựa chọn thứ cát là: Giáp Tý - 1984, Giáp Dần - 1974.

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Kỷ Mùi 1979

Tuổi xông đất năm 2023 cho Tân Mùi 1991

Với những người có thiên can Mậu Thổ xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Tân Mùi sẽ gặp nhiều cát khí. Tinh thần vững chãi, mạnh mẽ sẽ giúp người tuổi Tân Mùi cân bằng vận trình, sự nghiệp thêm điềm thăng tiến.

Lưu ý những người này nên có ngũ hành cung mạng Hỏa để tiêu hao Mộc khí đem tới sự thuận lợi cho vận trình năm của bạn.
Theo đó 3 tuổi xông đất đại cát cho người tuổi này sẽ là Mậu Ngọ - 1978 - Thiên Thượng Hỏa, Mậu Tý - 2008 - Thích Lịch Hỏa. Ngoài ra bạn có thể chọn thêm các tuổi có thiên can Mậu để xông đất, trong trường hợp bạn không tìm được 3 tuổi trên.

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Tân Mùi 1991 là: Mậu Thân - 1968, Mậu Dần - 1998, Mậu Thìn - 1988

→ Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2023 cho Tân Mùi 1991

Phong thủy xông đất năm 2023 tuổi Mùi

Ngoài việc tìm tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Mùi thì giờ xông đất cũng là yếu tố quan trọng để mang về may mắn cho bạn. Và giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Mùi và Đinh Mùi.

Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất.

Nên khoảng thời gian từ 3:00 - 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.

Giờ xông đất đẹp

 • Giờ Bính Mùi - 3:00-4:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Bính Mùi có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

 • Giờ Đinh Mùi - 5:00-6:59 - Đại cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 
 • Luận: Giờ Đinh Mùi có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Nhâm Tuất - 9:00-10:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch 
 • Luận: Giờ Nhâm Tuất có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy.
 • Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Nhâm Tuất - 15:00-16:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Nhâm Tuất có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương.
 • Ngoại trừ: Tuổi Bính Mùi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.
 • Giờ Giáp Tuất - 19:00-20:59 - Thứ cát
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất
 • Giờ Ất Hợi - 21:00-22:59 - Thứ cát 
 • Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.
 • Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi.
 • Ngoại trừ: Tuổi Nhâm Tuất chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Màu sắc may mắn 

Theo lý luận của tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Mùi thì màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu đỏ, màu tím, màu hồng để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Ngoài ra quý bạn có thể tham khảo thêm nội dung Cửu cung phi tinh năm 2023 để có thêm nhiều phương án trang trí căn nhà của mình trong năm mới. Bởi mỗi tuổi mỗi cung hướng lại có màu sắc và phương hướng may mắn khác nhau. 

Hướng đẹp xông đất 

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng.

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi. 

 • Trung cung - giữa nhà 

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung.

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

 • Chính Bắc - Cửu Tử 

Một vị trí đẹp và có quan hệ may mắn với bản mạng đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng phong thủy đào hoa, mang lại may mắn về tình cảm cho mọi người.

Và ngôi sao này ngũ hành Hỏa nên rất phù hợp để thúc đẩy cát khí cho bản mạng. Để chào đón các quý nhân xông đất, gia chủ cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc sạch sẽ, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ.

Nếu bạn muốn thúc đẩy vận nhân duyên hơn nữa thì có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì may mắn sẽ đến với bạn.

Kết luận 

Trên đây là những nội dung chi tiết về Xông đất năm 2023 tuổi Mùi. Như thường lệ năm 2023 này Tử vi số cũng dựa trên 3 yếu tố thiên, địa, nhân trong tử vi truyền thống để tìm ra tuổi xông đất phù hợp nhất cho 12 con giáp.

Với sự luận giải hợp lý từ mối quan hệ thiên can địa chi có ẩn giấu Thập Thần trong bộ môn tứ trụ luận mệnh, để tìm ra yếu tố hòa hợp nhất giữa Thái Tuế, hay còn gọi là năm hành khiển - cùng bản mạng - yếu tố gia chủ quan trọng nhất - và người được chọn để xông đất.

Chúng tôi mong rằng với những luận giải chi tiết và kỹ càng trong các bài viết xông đất của từng tuổi, quý độc giả sẽ đón một năm mới Quý Mão 2023 thuận lợi, hanh thông và giàu có.

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top