Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-12-2021

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Tị: Mùa xuân ươm mầm, quanh năm hái lộc

Tuổi Tân Tị vào năm 2020 gặp “Thiên sinh địa trùng”. Thiên can Chính Tài là Tân Kim đồng vượng với can năm Canh Kim. Thái tuế Tý Thủy cùng tuổi Tị không sinh ra tác dụng. Nhưng vẫn có vận khí tương khắc. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Tân Tị, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi tân tị

Xông đất hay còn gọi là đạp đất, xông nhà là tục lệ đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, người đầu tiên đến chúc Tết gia đình nếu là người hạp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà. Chính vì vậy mà sau thời điểm giao thừa, bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới, người Việt từ xưa rất coi trọng tục "xông đất".

Năm 2020 là năm Canh Tý, Thái tuế Tý Thủy với tuổi Tị không sinh ra tác dụng gì, nhưng vẫn tồn tại vận khí tương khắc, vì Tý khắc Tị. Đối với người cao tuổi mà nói thì năm nay sẽ không may mắn nhiều, tài vận bất lợi, đầu tư cũng không tốt. Khó giữ được tiền. Năm nay không nên nghe kẻ lừa đảo mà đi mua các thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe. Hiệu quả vừa không lớn lại gây mất tiền oan.

 Vi vậy mà xem tuổi xông đất để lựa chọn người mang cát khí tới cũng là một trong những cách hay để hóa giải cục diện xấu trong năm 2020. Người tuổi Tân Tị nên xem xét và lựa chọn kỹ càng. Dẫu sao thì “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cẩn thận vẫn hơn. 

Thông tin tuổi Tân Tị 2001 trong năm 2020

Thông tin Tuổi Tị Năm xông đất
Năm sinh Tân Tị 2001 Canh Tý 2020
Mệnh  Bạch Lạp Kim Bích Thượng Thổ
Cung Nam: Cấn; Nữ: Đoài Nam: Đoài, Nữ: Cấn
Thiên mệnh Nam: Thổ, Nữ: Kim Nam: Kim, Nữ: Thổ

Cách chọn tuổi xông đất 2020 cho người tuổi Tân Tị

Phương pháp chọn người hợp tuổi để xông đất 2020 tuổi Tân Tị dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc, hợp xung của thiên can và địa chi theo độ tuổi của gia chủ và người xông đất. Trên cơ sở này, bạn có thể tiến hành chọn người thích hợp có can chi và ngũ hành tương sinh với chủ nhà. Đồng thời ngũ hành của năm Canh Tý 2020 cũng cần tương sinh với người được chọn xông đất nữa đó!

Ngoài yếu tố xem tuổi hợp mệnh, khi chọn người xông đất xông nhà ưu tiên người có nhân cách tốt, tính tình hài hòa, có công việc tốt, mặt mũi khôi ngô, gia đình hạnh phúc để đảm bảo sẽ mang “vía” tốt lành, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.Bên cạnh đó, tránh chọn những ai tuy hợp tuổi nhưng nhà đang có tang hoặc có chuyện đau buồn như chia ly, đổ vỡ. 

Nếu không tìm thấy người phù hợp, có một cách đơn giản khác, gia chủ có thể tìm những người có tuổi Tam Hợp hoặc Lục Hợp với tuổi của mình, tránh các tuổi Tứ hành xung, Tương hại, Tương phá là được. Theo cách này, bạn có thể chọn tuổi xông đất 2020 gồm các tuổi: Dậu, Sửu hoặc Thân. 

Những tuổi hợp xông đất 2020 cho tuổi Tân Tị 2001

Tuổi Tị

Tuổi xông đất 2020

Năm

Đánh giá

TÂN TỊ

Tân Sửu

1961

★★★★★

Ất Sửu

1985

★★★★☆

Canh Thìn

1940

★★★★★ 

Mậu Thân

1968

★★★★☆

Bính Thìn

1976

★★★★★

Nhâm Thân

1992

★★★★☆

Kỷ Sửu

1949

★★★★★

Kỷ Dậu

1969

★★★★★

Nhâm Thìn

1952

★★★★★

Bính Thân

1956

★★★☆☆

Mời bạn đọc tham khảo các phân tích chi tiết sau để có thể lựa chọn người hợp tuổi xông đất năm 2020 thích hợp nhất: 

Tuổi Bính Thân sinh năm 2016

Xem tuổi xông đất tuổi Tị năm 2020 cho thấy, Thiên Can Bính Hỏa tương hợp với bản mệnh Tân Kim, tương khắc với can năm Canh Kim. Địa chi Thân Kim hợp hình Tị Hỏa. Dù vậy vẫn là thứ cát, mang đến nhiều điềm lành cho cả năm

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Sửu cho thấy thiên Can Tân Kim bỉ hòa với bản mệnh Tân Kim, bỉ hòa với năm Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ tam hợp Tị Hỏa. Tuổi này xông đất cho gia chủ Tân Tị sẽ gặp đại cát, cực kỳ may mắn trong tài vận lẫn phúc vận.

Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Tị cho biết, Canh Thìn xông đất cho Tân Tị ắt đại cát, cả năm tiền bạc hanh thông. Thiên Can Canh Kim bỉ hòa với bản mệnh Tân Kim và bỉ hòa với năm Canh Kim. Địa chi Thìn Thổ tương sinh Tị Hỏa. 

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Thiên Can Ất Mộc tương hợp Tân Kim, nhưng tương khắc với can năm Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ tam hợp với Tị Hỏa. Người này xông đất 2020 tuổi Tân Tị cho gia chủ sẽ thượng cát, làm ăn phát đạt, sự nghiệp có bước tiến mạnh mẽ.

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968

Thiên Can Mậu Thổ tương sinh Tân Kim, tương sinh với can năm Canh Kim. Địa chi Thân Kim tương phá với Tị Hỏa. Người này xông đất 2020 tuổi Tân Tị sẽ thượng cát, giúp gia đình có thêm hòa khí, thuận vợ thuận chồng.

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Tị chỉ rõ, thiên Can Nhâm Thủy tương sinh Tân Kim, bỉ hòa với can năm Canh Kim. Địa chi Thân Kim tương phá Tị Hỏa. Năm nay gia chủ sẽ thượng cát, làm ăn buôn bán phát đạt, không lo về tiền bạc.

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Thiên Can Bính Hỏa tương hợp Tân Kim, tương khắc với can năm Canh Kim. Địa chi Thìn Thổ tương sinh Tị Hỏa. Gia chủ thượng cát, có đủ tài lực mở rộng phát triển kinh doanh buôn bán. Chồng giỏi vợ hiền, con cái hiếu thuận

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009

Thiên Can Kỷ Thổ tương sinh Tân Kim, tương sinh với can năm Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ tam hợp Tị Hỏa. Gia đình có điềm đại cát, con cái học hành tốt, thi cử đỗ đạt cao. Gia chủ thăng quan tiến chức, tài vận ào ào..

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Tị cho thấy, thiên Can Kỷ Thổ tương sinh Tân Kim, tương sinh với can năm canh Kim. Địa chi Dậu Kim tam hợp Tị Hỏa. Đại cát mang đến nhiều vận may, thần tài ưu ái gõ cửa, giúp gia chủ một năm phúc lộc an khang.

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012

Thiên Can Nhâm Thủy tương sinh Tân Kim, bỉ hòa với can năm Canh Kim. Địa chi Thìn Thổ tương sinh Tị Hỏa. Như vậy, tuổi Nhâm Thìn chắc chắn sẽ mang đại cát đến cho gia chủ Tân Tị. Gia đình đoàn tụ yên vui, con cháu đầy đàn, tiền tài sự nghiệp đều thịnh vượng.

xông đất 2020 tuổi tân tị

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Tân Tị 2001

Một việc cũng rất quan trọng sau khi lựa chọn được tuổi nào tốt để mời đến xông đất 2020 tuổi Tân Tị là việc lựa chọn hướng xuất hành đầu năm mới 2020. Theo quan niệm của cha ông ta thì chọn hướng xuất hành là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh cả năm của gia chủ tuổi Tân Tị 2001. Xuất hành có nghĩa là hướng đầu tiên gia chủ bước ra khỏi nhà mình sau khi đón giao thừa. Ngày nay thì việc xuất hành thường là việc đi lễ chùa sau khi giao thừa hay đến chúc tết đầu năm cho anh em họ hàng. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình nên thời gian đi lại khác nhau, có người tận mùng 2, hay mùng 3 mới xuất hành. Khi xuất hành đầu năm gia chủ cần biết được giờ nào tốt xuất hành và hướng nào tốt xuất hành trong ngày để đón tài lộc cho mình.

Gia chủ có thể tham khảo danh sách hướng xuất hành tốt đầu năm 2020 như sau:

  • Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông
  • Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc
  • Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Tân Tị 2001

Giống như xông nhà và xuất hành thì việc mở hàng đầu năm là một phong tục rất lâu đời của người dân Việt. Ngày mở hàng đầu năm là một ngày rất quan trọng nó ảnh hưởng tới công việc làm ăn cả năm của gia chủ. Đặc biệt đối với những người kinh doanh làm ăn thì việc này là việc không thể thiếu cực kỳ quan trọng. Ngày giờ tốt này được lựa chọn để mở hàng đầu năm, mở cửa công ty, doanh nghiệp để có một năm làm ăn buôn bán được thành công và phát triển rực rỡ.

Đối với người làm ăn thì cần chọn được người hợp tuổi với gia chủ tuổi Tân Tị 2001 để mời đến mở hàng. Người đến mở hàng nên chọn đàn ông, tránh phụ nữ mang thai, người có tang tóc đến mở hàng cho bạn. Nếu kỹ tính hơn thì nên chọn người có đạo đức tư cách tốt, gia đạo tốt, đang ăn nên làm ra thì rất tốt.

Các ngày đẹp khai trương, mở hàng đầu năm Canh Tý 2020 gồm có:

  • Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h)
  • Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h)
  • Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).
Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2022 nam mạng: Mưu mẹo vẫn chưa đủ
Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2022 nam mạng: Mưu mẹo vẫn chưa đủ
Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2022 nam mạng: Mưu mẹo vẫn chưa đủ
12 con giáp

Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm 2022 nam mạng dự báo phạm hình hại với năm, tài mạo anh tuấn, hiếu thắng, ưa tranh cãi. Dễ bị kích thích mà phát sinh thái độ. Người này túc trí đa mưu nhưng ít thành công. Thích học theo người khác, là người biết đầu cơ, nắm quyền uy. 

Back to top