Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 01-12-2021

Xông đất 2020 tuổi Tân Sửu 1961 giúp cả năm mạnh khỏe an yên

Vào năm 2020, tuổi Tân Sửu gặp Thiên đồng địa hợp. Thiên can Tân Kim đồng vượng với can năm là Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ tương hợp với chi năm Tý Thủy. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Tân Sửu, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi tân sửu 1961

Vận mệnh Tân Sửu 1961 năm 2020

Vào năm 2020, tuổi Tân Sửu gặp “Thiên đồng địa hợp”. Thiên can Tân Kim đồng vượng với can năm là Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ tương hợp với chi năm Tý Thủy. Năm 2020 đối có Thực Thần tinh chiếu mệnh, con giáp này sẽ có một năm tha hồ thoải mái, sống hưởng thụ vui vẻ, lại được đi du ngoạn nhiều nơi. Đồng thời tài vận của họ cũng rất phát đạt. Tuy nhiên tự thân cần nỗ lực chịu vất vả một chút. Bạn có thể tham khảo danh sách xem tuổi xông đất sau đây để cải đổi vận mệnh tốt hơn.

Các đãi ngộ lương thưởng cũng có nhiều khởi sắc, bản thân Tân Sửu cũng sẽ tích cóp được một ít tài sản có giá trị. Bạn cần lưu ý nếu đi chơi xa, cần tránh các khu vực sống sâu biển rộng, tránh phát sinh vấn đề vui quá hóa buồn. Hoặc kèm theo những tai họa ngầm không lường trước được. Tuổi Sửu nên đeo bùa tường an có hình con trâu để gia tăng phúc vận, giảm thiểu tai họa.

Cách chọn tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Sửu

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Tân Sửu tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vì thế khi chọn tuổi xông nhà (xông đất đầu năm), gia chủ tuổi Tân Sửu nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với tuổi Tân Sửu. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm 2020 cũng cần tương sinh với người đến xông nhà.

Ngoài ra, người được chọn để xông đất đầu năm 2020 phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Chủ nhà tuổi Tân Sửu nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên kiêng không đến mừng tuổi cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị xui xẻo. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng ít đi lại trong những ngày đầu năm mới, theo quan niệm phong tục và cũng là để tránh gặp những chuyện động thai khí.

Thông tin gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xông nhà
Năm sinh  Tân Sửu Canh Tý
Mệnh Bích Phượng Thổ Bích Thượng Thổ
Cung 

Nam: chấn; Nữ: chấn

Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Thiên Mệnh 

Nam: Mộc; Nữ: Mộc

Nam: Thổ; Nữ: Cấn

Những tuổi hợp xông đất 2020 tuổi Tân Sửu 1961

Để xem tuổi xông đất năm 2020, tuổi Tân Sửu nên chọn các tuổi dưới đây xông đất tuổi Sửu năm 2020 để thăng tiến sự nghiệp, tài lộc hanh thông. 

Tuổi Sửu

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

TÂN SỬU

Bính Thân

1956

★★★★☆

Tân Tỵ

1941

★★★★☆

 Ất Tỵ

1965

★★★★★

Kỷ Sửu

1949

★★★★☆

Mậu Tý

1948

★★★★★

Canh Thìn

1940

★★★★☆

Ất Sửu

1985 

★★★☆☆

Đinh Dậu

1957

★★★☆☆

 Nhâm Dần

1962

★★★★★

Nhâm Thân

1992

★★★★★

Chọn tuổi Ất Tỵ 1956

Xem tuổi xông đất cho biết, Ất Tỵ xông đất cho Tân Sửu ắt thượng cát, cả năm tiền bạc hanh thông. Bởi người tuổi Ất Tị có Thiên Can Ất Mộc tương khắc với thiên can của gia chủ là Tân Kim và tương hợp với thiên can năm Canh Kim.

Cộng thêm địa chi Tỵ Hỏa tam hợp địa chi Sửu Thổ. Tuổi Ất Tị rất thích hợp để xông đất cho gia chủ Tân Sửu.

Chọn tuổi Bính Thân 1941

Tuổi Bính Thân có Thiên Can Bính Hỏa tương hợp với bản mệnh Tân Kim, tương khắc với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi Thân Kim tương sinh địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Tuổi này xông đất cho gia chủ Tân Sửu sẽ gặp thượng cát, sẽ gặp may mắn trong tài vận lẫn phúc vận.

Chọn tuổi Tân Tỵ 1965

Xem tuổi xông đất tuổi Tân Sửu năm 2020 cho thấy, Thiên Can Tân Kim bỉ hòa với thiên can của gia chủ là Tân Kim và bỉ hòa với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi Tị Hỏa tương sinh địa chi Sửu Thổ. Người này xông đất cho gia chủ cũng sẽ gặp đại cát, làm ăn phát đạt, sự nghiệp có bước tiến mạnh mẽ.

Chọn tuổi Kỷ Sửu 1949

Người tuổi Kỷ Sửu có Thiên Can Kỷ Thổ tương khắc thiên can Tân Kim của gia chủ, nhưng lại tương sinh với thiên can năm Canh Kim. Người này nếu xông đất cho gia chủ Tân Sửu cũng sẽ mang đến nhiều điềm lành cho cả năm.

Chọn tuổi Mậu Tý 1948

Thiên Can Mậu Thổ tương hợp thiên can Tân Kim, tương sinh với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi năm Tý Thủy lục hợp với địa chi tuổi Sửu Thổ. Người này xông đất sẽ vô cùng đại cát, giúp gia đình có thêm hòa khí, thuận vợ thuận chồng.

Xông đất 2020 tuổi Đinh Sửu 1997 để năm mới an khang thịnh vượng
Xông đất 2020 tuổi Đinh Sửu 1997 để năm mới an khang thịnh vượng
Xông đất 2020 tuổi Đinh Sửu 1997 để năm mới an khang thịnh vượng

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 tạo ra “Thiên khắc địa hợp”. Thiên can Đinh Hỏa tương khắc với Canh Kim; địa chi Sửu Thổ tượng hợp với Thái tuế hành Thủy. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Đinh Sửu, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Chọn tuổi Canh Thìn 1940

Xem tuổi xông đất tuổi Tân Sửu chỉ rõ, thiên can Canh Kim bỉ hòa thiên can Tân Kim của gia chủ, bỉ hòa với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi tuổi xông đất là Thìn Thổ tương phá địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Người này xông đất thì gia đình có điềm thượng cát, con cái học hành tốt, thi cử đỗ đạt cao. Gia chủ thăng quan tiến chức, tài vận ào ào.

Chọn tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu có Thiên Can Ất Mộc tương khắc thiên can Tân Kim của chủ nhà, tương hợp với thiên can năm Canh Kim.

Nếu nhờ tuổi Ất Sửu xông nhà, năm nay gia chủ Tân Sửu sẽ gặp thứ cát, làm ăn buôn bán phát đạt, không lo về tiền bạc.

Chọn tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần có Thiên Can Nhâm Thủy tương sinh thiên can Tân Kim, bỉ hòa với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi tuổi xông đất là Dần Mộc ám hợp địa chi của gia chủ là Sửu Thổ. Gia chủ Tân Sửu được người này xông đất thì đại cát, có đủ tài lực mở rộng phát triển kinh doanh buôn bán. Chồng giỏi vợ hiền, con cái hiếu thuận.

Chọn tuổi Nhâm Thân 1992

Xem tuổi xông đất cho Tân Sửu cho thấy, thiên Can Nhâm Thủy tương sinh thiên can Tân Kim, bì hòa với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi tuổi xông nhà là Thân Kim tương sinh địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Đại cát mang đến nhiều vận may, thần tài ưu ái gõ cửa, giúp gia chủ một năm phúc lộc an khang.

Chọn tuổi Đinh Dậu 1957

Người tuổi Đinh Dậu có Thiên Can Đinh Hỏa tương khắc thiên can Tân Kim, tương khắc với thiên can năm Canh Kim.

Tuy nhiên địa chi Dậu Kim lại tam hợp địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Với cục diện này tuổi Ất Dậu xông nhà cho gia chủ Tân Sửu giúp gia đình yên vui, con cháu đầy đàn, tiền tài sự nghiệp đều thịnh vượng.

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Tân Sửu

Sau khi đã xông nhà đầu năm mới thì gia chủ tuổi Tân Sửu có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là những ngày và hướng xuất hành thuận lợi: 

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Tân Sửu

Theo quan niệm những người làm ăn kinh doanh, việc chọn ngày, giờ khai trương rất quan trọng. Đặc biệt, chọn ngày khai trương đầu năm còn ảnh hưởng xuyên suốt tới diện mạo kinh doanh của cả năm đó.

Chủ mệnh nếu chọn được ngày giờ tốt thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Nếu chọn sai thời khắc khai trương thì công việc có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại, thậm chí có thể gặp cản trở khiến việc làm ăn thất bại.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top