Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-11-2021

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Tân Mão: May mắn đầu năm mở vận an lành

Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Tân Mão, gia chủ cần chọn người phù hợp để đón một năm mới cát lành. Trong năm 2020, Tân Mão sinh năm 2011 gặp hạn tương hình Thái Tuế. Đây là cục diện xấu, dễ khiến người tuổi Tân Mão học hành sa sút, làm ăn thất thoát. Chọn tuổi xông đất thích hợp là phương pháp cầu may hiệu quả, xua tan xui xẻo cho con giáp này.

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi tân mão

Xông đất hay còn gọi là đạp đất, xông nhà là tục lệ đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, người đầu tiên đến chúc Tết gia đình nếu là người hạp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà. Chính vì vậy mà sau thời điểm giao thừa, bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới, người Việt từ xưa rất coi trọng tục "xông đất".

Năm 2020 là năm Canh Tý, vận hạn tuổi Tân Mão 2020 gặp tương đối nhiều rắc rối. Đây là thời điểm Tý Mão tương hình, lại thêm Lục Hại, Quán Túc, Câu Giảo hung tinh nhập mệnh. Làm việc thì có điềm chậm tiến độ, nhiều sóng gió xảy ra khi đi làm. Vi vậy mà xem tuổi xông đất để lựa chọn người mang cát khí tới cũng là một trong những cách hay để hóa giải cục diện xấu trong năm 2020. Người tuổi Tân Mão nên xem xét và lựa chọn kỹ càng. Dẫu sao thì “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cẩn thận vẫn hơn. 

Thông tin tuổi Tân Mão 1951 trong năm 2020

Thông tin Tuổi Mão Năm xông nhà
Năm sinh Tân Mão 1951 Canh Tý 2020
Mệnh Tùng Bách Mộc Bích Thượng Thổ
Cung Nam: Tốn, Nữ: Khôn  Nam: Đoài, Nữ: Cấn
Thiên mệnh Nam: Mộc, Nữ: Thổ Nam: Kim. Nữ: Thổ

Cách chọn tuổi xông đất 2020 cho người tuổi Tân Mão

Phương pháp chọn người hợp tuổi để xông đất 2020 tuổi Tân Mão dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc, hợp xung của thiên can và địa chi theo độ tuổi của gia chủ và người xông đất. Trên cơ sở này, bạn có thể tiến hành chọn người thích hợp có can chi và ngũ hành tương sinh với chủ nhà. Đồng thời ngũ hành của năm Canh Tý 2020 cũng cần tương sinh với người được chọn xông đất nữa đó!

Ngoài yếu tố xem tuổi hợp mệnh, khi chọn người xông đất xông nhà ưu tiên người có nhân cách tốt, tính tình hài hòa, có công việc tốt, mặt mũi khôi ngô, gia đình hạnh phúc để đảm bảo sẽ mang “vía” tốt lành, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.Bên cạnh đó, tránh chọn những ai tuy hợp tuổi nhưng nhà đang có tang hoặc có chuyện đau buồn như chia ly, đổ vỡ. 

Nếu không tìm thấy người phù hợp, có một cách đơn giản khác, gia chủ có thể tìm những người có tuổi Tam Hợp hoặc Lục Hợp với tuổi của mình, tránh các tuổi Tứ hành xung, Tương hại, Tương phá là được. Theo cách này, bạn có thể chọn tuổi xông đất 2020 gồm các tuổi: Mùi, Hợi hoặc Tuất. 

Những tuổi hợp xông đất 2020 cho tuổi Tân Mão 1951

Tuổi Mão Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Tân Mão

Bính Thân

1956

★★★★☆

Bính Dần

1986

★★★★☆

 Ất Hợi

1995

★★★★☆

Ất Tỵ

1965

★★★☆☆

Kỷ Sửu

1949

★★★★

Kỷ Mùi

1979

★★★★☆

Giáp Tuất

1994

★★★

Giáp Thìn

1964

★★★

Mậu Tý

1948

★★★★☆

Tân Hợi

1971

★★★★☆

Bạn đọc tham khảo các phân tích chi tiết sau để có thể lựa chọn người hợp tuổi xông đất năm 2020 thích hợp nhất: 

Tuổi Bính Thân sinh năm 1965

Năm Canh Tý 2020, người tuổi Tân Mão chọn tuổi Bính Thân xông đất đầu năm thì gia đình phúc lộc tràn đầy, làm ăn tiến tới. Tuổi Bính Thân có thiên can tuổi Bính Hỏa tương hợp với thiên can Tân Kim, tương khắc với can năm Canh Kim. Địa chi tuổi Thân Kim ám hợp với địa chi Mão Mộc. Tuổi Bính Thân tương đối phù hợp để xông đất đầu năm cho gia chủ Tân Mão.

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Năm Canh Tý 2020, người tuổi Tân Mão chọn tuổi Bính Dần xông đất đầu năm để gia đạo yên vui, bạn và người thân sức khỏe dồi dào, tài vận tiến tới. Tuổi Bính Dần có thiên can tuổi Bính Hỏa tương hợp với Tân Kim, tương khắc với can năm Canh Kim. Ngoài ra, địa chi tuổi Dần Mộc tam hội với Mão Mộc. Bạn có thể lựa chọn Bính Dần để xông đất đầu năm nay.

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Năm Canh Tý 2020, người tuổi Ất Hợi là lựa chọn phù hợp để xông đất đầu năm cho tuổi Tân Mão. Tuổi Ất Hợi có địa chi Ất Mộc tương khắc với Tân Kim, tương hợp với can năm Canh Kim. Ngoài ra bản mệnh có địa chi tuổi Hợi Thủy tam hợp với Mão Mộc. Vì vậy mà Ất Hợi cũng là một tuổi phù hợp để xông đất đầu năm.

Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965

Năm Canh Tý 2020, người tuổi Ất Tỵ có thiên can tuổi Ất Mộc tương khắc với Tân Kim, tương hợp với can năm Canh Kim. Ngoài ra, địa chi Tỵ Hỏa tương hình với Mão Mộc. Đây là một lựa chọn xông đất tương đối khả quan cho gia chủ sinh năm Tân Mão. 

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009

Một lựa chọn xông đất 2020 tuổi Tân Mão khác cho gia chủ là tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009. Tuổi này có thiên can Kỷ Thổ tương khắc với Tân Kim, tương sinh với can năm Canh Kim. Ngoài ra, địa chi Sửu Thổ tương sinh với Mão Mộc. Nếu chọn người xông đất đầu năm thì gia chủ Tân Mão có thể chọn người Kỷ Thổ.

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 có thiên can tuổi Kỷ Thổ tương khắc với thiên can Tân Kim, tương sinh với can năm Canh Kim. Ngoài ra, địa chi Mùi Thổ tam hợp với Mão Mộc. Đây là một lựa chọn xông đất thích hợp cho người tuổi Tân Mão sinh năm 1951 giúp gia chủ năm mới an khang, tấn tài tấn lộc. 

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Năm 2020, tuổi Tân Mão có thể chọn tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 làm người xông đất đầu năm. Con giáp này có thiên can tuổi Giáp Mộc tương khắc với can tuổi Tân Kim, can năm Canh Kim. Tuất Thổ lục hợp với Mão Mộc. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 có thiên can tuổi Giáp Mộc tương khắc với can tuổi Tân Kim, can năm Canh Kim. Ngoài ra, địa chi tuổi Thìn Thổ tam hội với Mão Mộc. Cũng như Giáp Tuất, nếu có thể thì nên chọn người khác, vì Giáp Thìn không phải lựa chọn tốt nhất cho việc xông đất đầu năm

Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 

Năm 2020, người tuổi Tân Mão có lựa chọn xông đất thích hợp là tuổi Mậu Tý, con giáp này có thể giúp gia chủ cầu tài thành công, mở vận Thứ Tài. Bản mệnh có thiên can tuổi Mậu Thổ tương sinh với Canh Kim, Tân Kim. Ngoải ra địa chi tuổi Tý Thủy tương sinh với địa chi với Mão Mộc. Đây là một lựa chọn xông đất 2020 tuổi Tân Mão tương đối tốt cho gia chủ. 

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 có thiên can tuổi Tân Kim bỉ hòa với thiên can Tân Kim và can năm Canh Kim. Ngoài ra, địa chi tuổi Hợi Thủy tam hợp với Mão Mộc. Đây là một lựa chọn rất thích hợp cho người tuổi Tân Mão, đem lại phú quý, giàu sang và nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Tân Mão 1951

Một việc cũng rất quan trọng sau khi lựa chọn được tuổi nào tốt để mời đến xông đất 2020 tuổi Tân Mão là việc lựa chọn hướng xuất hành đầu năm mới 2020. Theo quan niệm của cha ông ta thì chọn hướng xuất hành là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh cả năm của gia chủ tuổi Tân Mão 1951. Xuất hành có nghĩa là hướng đầu tiên gia chủ bước ra khỏi nhà mình sau khi đón giao thừa. Ngày nay thì việc xuất hành thường là việc đi lễ chùa sau khi giao thừa hay đến chúc tết đầu năm cho anh em họ hàng. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình nên thời gian đi lại khác nhau, có người tận mùng 2, hay mùng 3 mới xuất hành. Khi xuất hành đầu năm gia chủ cần biết được giờ nào tốt xuất hành và hướng nào tốt xuất hành trong ngày để đón tài lộc cho mình.

Gia chủ có thể tham khảo danh sách hướng xuất hành tốt đầu năm 2020 như sau:

  • Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông
  • Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc
  • Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Tân Mão 1951

Giống như xông nhà và xuất hành thì việc mở hàng đầu năm là một phong tục rất lâu đời của người dân Việt. Ngày mở hàng đầu năm là một ngày rất quan trọng nó ảnh hưởng tới công việc làm ăn cả năm của gia chủ. Đặc biệt đối với những người kinh doanh làm ăn thì việc này là việc không thể thiếu cực kỳ quan trọng. Ngày giờ tốt này được lựa chọn để mở hàng đầu năm, mở cửa công ty, doanh nghiệp để có một năm làm ăn buôn bán được thành công và phát triển rực rỡ.

Đối với người làm ăn thì cần chọn được người hợp tuổi với gia chủ tuổi Tân Mão 1951 để mời đến mở hàng. Người đến mở hàng nên chọn đàn ông, tránh phụ nữ mang thai, người có tang tóc đến mở hàng cho bạn. Nếu kỹ tính hơn thì nên chọn người có đạo đức tư cách tốt, gia đạo tốt, đang ăn nên làm ra thì rất tốt.

Các ngày đẹp khai trương, mở hàng đầu năm Canh Tý 2020 gồm có:

  • Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h)
  • Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h)
  • Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).
Lê Hà Anh

Lê Hà Anh

Chào các bạn, tôi là Lê Hà Anh - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top