Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 29-09-2023

Xông đất 2020 tuổi Quý Sửu 1973 giúp xua đuổi vận xui, vẫy gọi duyên lành

Sang năm Canh Tý 2020, Quý Sửu gặp Thiên sinh địa hợp. Thiên can Quý Thủy tương sinh với can năm Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ tương hợp với chi năm Tý Thủy. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Quý Sửu, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi quý sửu 1973

Vận mệnh Quý Sửu 1973 năm 2020

Xem tuổi xông đất năm 2020 cho tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Sang năm Canh Tý 2020, Quý Sửu gặp “Thiên sinh địa hợp”. Thiên can Quý Thủy tương sinh với can năm Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ tương hợp với chi năm Tý Thủy. Nhờ đó mà gặp thêm Thiên Tài tinh, tương hợp với địa chi của tuổi Sửu. Trong năm nay, tài vận của bạn sẽ rất tốt, có thần tài gõ cửa. Bạn sẽ dễ dàng thu lợi ở trong lĩnh vực hợp tác hoặc kinh doanh, lời lãi dồi dào.

Trong tài chính và thủy lợi cũng làm ăn phát đạt, được Thiên Tài tinh giữ tiền cho. Chú ý, năm nay bạn dễ vì rượu mà gặp họa nên cần khắc chế bớt. Cũng không cần làm lụng quá vất vả mà tạo thành bệnh tật. Tuổi Sửu có thể đeo bùa bình an có hình trâu để tăng vận khí. Vừa tiêu tán tà khí của Thái tuế, lại thu hút may mắn đến nhà.

Cách chọn tuổi Xông đất 2020 tuổi Quý Sửu 1973

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Quý Sửu tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vì thế khi chọn tuổi xông nhà (xông đất đầu năm), gia chủ tuổi Quý Sửu nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với tuổi Quý Sửu. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm 2020 cũng cần tương sinh với người đến xông nhà.

Ngoài ra, người được chọn để xông đất đầu năm 2020 phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Chủ nhà tuổi Quý Sửu nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên kiêng không đến mừng tuổi cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị xui xẻo. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng ít đi lại trong những ngày đầu năm mới, theo quan niệm phong tục và cũng là để tránh gặp những chuyện động thai khí.

Thông tin gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xông nhà
Năm sinh  Quý Sửu Canh Tý
Mệnh Tang Đôc Mộc Bích Thượng Thổ
Cung 

Nam: Ly; Nữ: Càn

Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Thiên Mệnh 

Nam: Hỏa; Nữ: Kim

Nam: Thổ; Nữ: Cấn

Những tuổi hợp xông đất 2020 cho tuổi Quý Sửu 1973

Để xem tuổi xông đất năm 2020, tuổi Quý Sửu  nên chọn các tuổi dưới đây để thăng tiến sự nghiệp, tài lộc hanh thông. 

Tuổi Sửu

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

ẤT SỬU

Ất Tỵ 

1965

★★★★★

 Đinh Dậu

1957

★★★☆☆

 Bính Thân

1956

★★★☆☆

 Kỷ Sửu

1949

★★★★☆

Mậu Tý

1948

★★★★★

Ất Hợi

1995 

★★★★☆

Giáp Thìn 

1964

★★★☆☆

Bính Dần

1986

★★★☆☆

 Giáp Tuất

1994

★★★☆☆

Ất Dậu

1945

★★★★☆ 

Chọn tuổi Ất Tỵ 1965

Xem tuổi xông đất cho biết, Ất Tỵ xông đất tuổi Sửu năm 2020 ắt đại cát, cả năm tiền bạc hanh thông. Người tuổi Ất Tị có Thiên Can Ất Mộc tương sinh với bản mệnh Quý Thủy và tương hợp với năm Canh Kim. Địa chi Tỵ Hỏa tam hợp Sửu Thổ. 

Chọn tuổi Đinh Dậu 1957

Thiên Can Đinh Hỏa tương khắc với thiên can của gia chủ là Ất Mộc, tương khắc với thiên can năm Canh Kim. Địa chi tuổi xông đất là Dậu Kim tam hợp địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Tuổi này xông đất cho gia chủ Quý Sửu sẽ gặp thứ cát, sẽ gặp may mắn trong tài vận lẫn phúc vận.

Chọn tuổi Bính Thân 1956

Xem tuổi xông đất tuổi Quý Sửu năm 2020 cho thấy, thiên Can Bính Hỏa tương khắc với bản mệnh Quý Thủy và năm Canh Kim. Địa chi Thân Kim tương sinh Sửu Thổ. Người này xông đất cho gia chủ cũng sẽ gặp thứ cát, làm ăn phát đạt, sự nghiệp có bước tiến mạnh mẽ.

Chọn tuổi Kỷ Sửu 1949

Tuổi Kỷ Sửu có Thiên Can Kỷ Thổ tương khắc thiên can Quý Thủy của chủ nhà.

So với năm Canh Tý thì thiên can Kỷ thổ tương sinh với thiên can năm Canh Kim. Người tuổi Kỷ Sửu mà xông đất thỉ gia chủ Quý Sửu sẽ thượng cát, mang đến nhiều điềm lành cho cả năm.

Chọn tuổi Mậu Tý 1948

Thiên Can Mậu Thổ tương hợp thiên can Quý Thủy, tương sinh với thiên can năm là Canh Kim. Địa chi năm Tý Thủy lục hợp với chi tuổi Sửu Thổ

Người này xông đất sẽ vô cùng đại cát, giúp gia đình có thêm hòa khí, thuận vợ thuận chồng.

Xông đất 2020 tuổi Ất Sửu 1985, chuẩn thiên thời, địa lợi, nhân hòa
Xông đất 2020 tuổi Ất Sửu 1985, chuẩn thiên thời, địa lợi, nhân hòa
Xông đất 2020 tuổi Ất Sửu 1985, chuẩn thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 đến năm 2020 sẽ gặp Thiên hợp địa hợp;. Thiên can Ất Mộc cùng với năm Canh Kim tương hợp. Địa chi Sửu Thổ cũng tương hợp với Thái tuế hành thủy. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Ất Sửu, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Chọn tuổi Ất Hợi 1995

Xem tuổi xông đất tuổi Quý Sửu chỉ rõ, thiên can Ất Mộc tương sinh thiên can Quý Thủy của gia chủ, tương hợp với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi Hợi Thủy tương khắc địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Tuổi Ất Hợi xông nhà thì gia đình có điềm thượng cát, con cái học hành tốt, thi cử đỗ đạt cao. Gia chủ thăng quan tiến chức, tài vận ào ào.

Chọn tuổi Giáp Thìn 1964

Người tuổi Giáp Thìn có Thiên Can Giáp Mộc tương sinh thiên can Quý Thủy, tương khắc với thiên can năm Canh Kim. Địa chi Thìn Thổ tương phá địa chi Sửu Thổ. Năm nay người tuổi Giáp Thìn mà xông nhà thì gia chủ Quý Sửu sẽ thứ cát, làm ăn buôn bán bình ổn, không lo lắng nhiều về tiền bạc.

Chọn tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần có Thiên Can Bính Hỏa tương khắc thiên can Quý Thủy, tương khắc với thiên can năm Canh Kim.

Tuy nhiên địa chi Dần Mộc lại ám hợp với địa chi Sửu Thổ của chủ nhà. Gia chủ thứ cát, có đủ tài lực mở rộng phát triển kinh doanh buôn bán. Chồng giỏi vợ hiền, con cái hiếu thuận.

Chọn tuổi Giáp Tuất 1994

Xem tuổi xông đất cho Quý Sửu cho thấy, thiên Can Giáp Mộc tương sinh Quý Thủy tương khắc với can năm Canh Kim.

Địa chi Tuất Thổ tương hình địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Tuổi Giáp Tuất mà xông nhà thì thứ cát, mang đến nhiều vận may, thần tài ưu ái gõ cửa, giúp gia chủ một năm phúc lộc an khang.

Chọn tuổi Ất Dậu 1945

Thiên Can Ất Mộc tương sinh thiên can Quý Thủy của gia chủ, tương hợp với thiên can năm là Canh Kim. Cộng thêm địa chi Dậu Kim tam hợp địa chi Sửu Thổ.

Tuổi Ất Dậu xông nhà chắc chắn sẽ mang đại cát đến cho gia chủ Quý Sửu. Gia đình đoàn tụ yên vui, con cháu đầy đàn, tiền tài sự nghiệp đều thịnh vượng.

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Quý Sửu

Sau khi đã xông nhà đầu năm mới thì gia chủ tuổi Quý Sửu có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là những ngày và hướng xuất hành thuận lợi: 

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Quý Sửu

Theo quan niệm những người làm ăn kinh doanh, việc chọn ngày, giờ khai trương rất quan trọng. Đặc biệt, chọn ngày khai trương đầu năm còn ảnh hưởng xuyên suốt tới diện mạo kinh doanh của cả năm đó.

Chủ mệnh nếu chọn được ngày giờ tốt thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Nếu chọn sai thời khắc khai trương thì công việc có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại, thậm chí có thể gặp cản trở khiến việc làm ăn thất bại.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top