Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 07-12-2021

Xông đất 2020 tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972: Nhâm Thủy mang may mắn

Năm 2020 người tuổi Nhâm Tý gặp vận Thiên sinh địa đồng. Thiên can Nhâm Thủy Kiếp Tài tương sinh Thiên can Canh Kim Chính Ấn. Tý Thủy đồng môn với Thái Tuế. Gia chủ sinh năm 1972 được quý nhân soi chiếu. Cần chăm chỉ nỗi lực thì sự nghiệp và tài vận chắc chắn thuận lợi.

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi nhâm tý

Cách chọn tuổi xông đất 2020 tuổi Nhâm Tý

Từ lâu ông cha ta đã quan niệm rằng người đến xông nhà đầu năm mang tác động lớn đến vận mệnh chủ nhà. Do đó xem tuổi xông nhà, xông đất đầu năm 2020 là rất cần thiết. Mang lại may mắn lộc tài cả năm đó cho gia chủ và cả gia đình.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Nhâm Tý tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vì thế khi chọn tuổi xông nhà (xông đất đầu năm), gia chủ tuổi Nhâm Tý nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với tuổi Nhâm Tý. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm 2020 cũng cần tương sinh với người đến xông nhà.

Ngoài ra, người được chọn để xông đất đầu năm 2020 phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Chủ nhà tuổi Nhâm Tý nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên kiêng không đến mừng tuổi cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị xui xẻo. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng ít đi lại trong những ngày đầu năm mới, theo quan niệm phong tục và cũng là để tránh gặp những chuyện động thai khí.

Thông tin gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xông nhà
Năm sinh  Nhâm Tý Canh Tý
Mệnh Tang Đốc Mộc Bích Thượng Thổ
Cung 

Nam: Khảm; Nữ: Cấn

Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Thiên Mệnh 

Nam: Thủy; Nữ: Thổ

Nam: Thổ; Nữ: Cấn

Những tuổi hợp xông đất 2020 cho tuổi Nhâm Tý 1972

Người tuổi Nhâm Tý nên chọn các tuổi dưới đây xông đất năm 2020 để thăng tiến sự nghiệp, tài lộc hanh thông.

Tuổi Tý Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Nhâm Tý

Giáp Thìn

1964

★★★★☆

Kỷ Sửu 

1949 

★★★★☆

Bính Thân 

1956

★★★☆☆ 

Ất Tị 

1965

★★★☆☆

Giáp Tuất 

1994

★★★☆☆

Ất Hợi 

1995

★★★★☆

Nhâm Thìn 

1952 

★★★★★

Canh Thìn 

1940

★★★★★

Nhâm Thân 

1992

★★★★★

 

Chọn tuổi Giáp Thìn 1964

Năm 2020, người tuổi Nhâm Tý nên chọn tuổi Giáp Thìn xông nhà thì sẽ thượng cát. Bởi Thiên can Giáp Mộc tương sinh với thiên can Nhâm Thủy của gia chủ. Cộng thêm địa chi Tý Thủy tam hợp với địa Thìn Thổ. So với năm Canh Tý thì địa chi Thìn Thổ lại tam hợp với địa chi năm là Tý Thủy. Người tuổi Giáp Thìn mà xông đất thì gia chủ một năm may mắn.

Chọn tuổi Kỷ Sửu 1949

Người tuổi Kỷ Sửu có địa chi Sửu Thổ lục hợp với địa chi Tý Thủy của gia chủ. So với năm Canh Tý thì thiên can Kỷ Thổ tương sinh Thiên can năm Canh Kim. Năm 2020, người tuổi Nhâm Tý nên chọn tuổi Kỷ Sửu xông nhà để năm mới làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Chọn tuổi Bính Thân 1956

Năm 2020, người tuổi Nhâm Tý nên chọn tuổi Bính Thân xông đất tuổi Tý năm 2020 thì sẽ thứ cát, gia đình một năm bình an. Bởi Thiên can Bính Hỏa tương khắc với thiên can Nhâm Thủy, nhưng địa chi Tý Thủy lại tam hợp với địa chi Thân Kim. So với năm thì địa chi Thân Kim tam hợp địa chi năm là Tý Thủy. Người tuổi Bính Thân xông nhà năm nay sẽ rất thuận lợi.

Chọn tuổi Ất Tỵ 1965

Năm 2020, người tuổi Nhâm Tý nên chọn tuổi Ất Tỵ xông nhà thì sẽ thứ cát. Thiên can Ất Mộc tương sinh với thiên can của gia chủ là Nhâm Thủy. Địa chi Tý Thủy tương khắc địa chi Tỵ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Ất Mộc tương khắc Canh Kim. Người tuổi Ất Tỵ xông nhà cho tuổi Nhâm Tý cũng khá phù hợp.

Chọn tuổi Giáp Tuất 1994

Người tuổi Nhâm Tý nếu nhờ tuổi Giáp Tuất xông nhà năm 2020 thì sẽ thứ cát. Có Thiên can Giáp Mộc tương sinh với thiên can Nhâm Thủy của gia chủ. Địa chi Tý Thủy tương hợp địa chi Tuất Thổ. So với năm Canh Tý thì thiên can Giáp Mộc tương khắc với Canh Kim, nhưng địa chi Tuất Thổ lại tương hợp địa chi năm Tý thủy. 

Chọn tuổi Ất Hợi 1995

Năm 2020, người tuổi Nhâm Tý nên chọn tuổi Ất Hợi xông nhà thì sẽ thượng cát. Thiên can Ất Mộc tương sinh với thiên can Nhâm Thủy của gia chủ. Địa chi Tý Thủy bỉ hòa với địa chi Hợi Thủy. So với năm Canh Tý thì thiên can Ất Mộc tương khắc với Canh Kim.

Chọn tuổi Nhâm Thìn 1952

Năm 2020, người tuổi Nhâm Tý nên chọn tuổi Nhâm Thìn xông nhà thì sẽ thứ cát. Thiên can Nhâm Thủy bỉ hòa với thiên can Nhâm Thủy, địa chi Tý Thủy tam hợp với địa chi Thìn Thổ. So với Thái Tuế thì thiên can Nhâm Thủy tương sinh với Canh Kim. Người tuổi Nhâm Thìn xông nhà thì gia chủ năm mới sẽ khá thuận lợi.

Chọn tuổi Canh Thìn 1940

Năm 2020, người tuổi Nhâm Tý nên chọn tuổi Bính Thân xông nhà thì sẽ thượng cát. Thiên can tuổi xông nhà là Canh Kim tương sinh với thiên can Nhâm Thủy của gia chủ. Công thêm địa chi Tý Thủy lại tam hợp với địa chi Thìn Thổ. So với năm thì thiên can Canh Kim bỉ hòa với thiên can năm Canh Kim. Tuổi Canh Thìn xông nhà năm nay thì sự nghiệp, tài vận gặp may, thuận lợi thăng tiến.

Chọn tuổi Nhâm Thân 1992

Năm 2020, người tuổi Nhâm Tý nên chọn tuổi Bính Thân xông nhà thì sẽ vô cùng may mắn. Thiên can Nhâm Thủy bỉ hòa với thiên can Nhâm Thủy. Địa chi của gia chủ là Tý Thủy tam hợp với địa chi Thân Kim. So với năm Canh Tý thì thiên can Nhâm Thủy tương sinh với thiên can năm Canh Kim.

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Canh Tý 1984

Sau khi đã xông nhà đầu năm mới thì gia chủ tuổi Canh Tý có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là những ngày và hướng xuất hành thuận lợi: 

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Canh Tý 1984

Theo quan niệm những người làm ăn kinh doanh, việc chọn ngày, giờ khai trương rất quan trọng. Đặc biệt, chọn ngày khai trương đầu năm còn ảnh hưởng xuyên suốt tới diện mạo kinh doanh của cả năm đó.

Chủ mệnh nếu chọn được ngày giờ tốt thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Nếu chọn sai thời khắc khai trương thì công việc có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại, thậm chí có thể gặp cản trở khiến việc làm ăn thất bại.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).

Xem thêm: Vận mệnh tuổi Tý 2020 cùng phương pháp cải vận phù hợp

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top