Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-03-2023

Xông đất 2020 tuổi Kỷ Sửu 1949, giúp tài vận ùn ùn kéo về nhà

Bước vào năm mới 2020, tuổi Kỷ Sửu sẽ gặp một số bất lợi nhất định. Hung khí và cát khí đan xen lẫn nhau, tốt xấu đều có. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Kỷ Sửu cải đổi hung vận thành cát vận. Giúp cho phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi kỷ sửu 1949

Vận mệnh Kỷ Sửu 1985 năm 2020

Để xem tuổi xông đất tuổi Sửu năm 2020, chúng ta cần xem qua về tình hình chung cả năm của con giáp này.

Bước vào năm mới 2020, tuổi Kỷ Sửu sẽ gặp một số bất lợi nhất định. Hung khí và cát khí đan xen lẫn nhau, tốt xấu đều có. Người này sẽ dễ gặp phải võ mồm thị phi. Dễ bị bệnh tật về đường hô hấp, nên hay bị phong hàn cảm mạo linh tinh.

May mắn là, những người chơi bài bạc sẽ rất trúng, nhưng cần kiềm chế không nên sa đà quá. Họ cũng có thể thu được lợi nhuận qua việc quản lý tài sản. Nhưng phải còn lựa chiều gió, nếu chuyển biến tốt hẵng nhận. Bởi vì người già quan trọng là tự nuôi được thân, không nên trở thành gánh nặng cho ai cả. Tuổi Sửu có thể đeo bùa tường an hình con trâu để tăng vận khí tốt. Tránh phát sinh bệnh tật, đón chào một năm mới bình an, sức khỏe an khang!

Cách chọn tuổi xông đất 2020 tuổi Kỷ Sửu

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Kỷ Sửu tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vì thế khi chọn tuổi xông nhà (xông đất đầu năm), gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với tuổi Kỷ Sửu. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm 2020 cũng cần tương sinh với người đến xông nhà.

Ngoài ra, người được chọn để xông đất đầu năm 2020 phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Chủ nhà tuổi Kỷ Sửu nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên kiêng không đến mừng tuổi cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị xui xẻo. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng ít đi lại trong những ngày đầu năm mới, theo quan niệm phong tục và cũng là để tránh gặp những chuyện động thai khí.

Thông tin gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xông nhà
Năm sinh  Kỷ Sửu Canh Tý
Mệnh Hải Trung Kim Bích Thượng Thổ
Cung 

Nam: Càn; Nữ: Ly

Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Thiên Mệnh 

Nam: Kim; Nữ: Hỏa

Nam: Thổ; Nữ: Cấn

Những tuổi hợp xông đất 2020 tuổi Kỷ Sửu 1949

Người tuổi Kỷ Sửu  nên chọn các tuổi dưới đây để thăng tiến sự nghiệp, tài lộc hanh thông. 

Tuổi Sửu

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

KỶ SỬU

Bính Thân

1956

★★★★★

 Mậu Tý

1948

★★★★★ 

Canh Thìn

1940

★★★★☆

Ất Sửu

1985

★★★☆☆

Kỷ Sửu

1949

★★★★☆

Nhâm Thân

1992

★★★★★

Tân Tỵ

1941

★★★★☆

Ất Tỵ

1965 

★★★★☆

 Đinh Dậu

1957

★★★★☆

Nhâm Dần

1962

★★★★☆

Chọn tuổi Bính Thân 1956

Xem tuổi xông đất tuổi Kỷ Sửu năm 2020 cho thấy, Thiên Can Bính Hỏa tương sinh với thiên can Kỷ Thổ của gia chủ, tương khắc với thiên can năm Canh Kim.

Cộng thêm địa chi Thân Kim tương sinh địa chi Sửu Thổ. Người tuổi Bính Thân mà xông đất cho gia chủ sẽ đại cát, làm ăn phát đạt, sự nghiệp có bước tiến mạnh mẽ.

Chọn tuổi Mậu Tý 1948

Tuổi Mậu Tý có Thiên Can Mậu Thổ bỉ hòa với thiên can của chủ nhà là Kỷ Thổ, tương sinh với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi Tý Thủy lục hợp địa chi Sửu Thổ. Tuổi này xông đất cho gia chủ Kỷ Sửu sẽ gặp đại cát, cực kỳ may mắn trong tài vận lẫn phúc vận.

Chọn tuổi Canh Thìn 1940

Xem tuổi xông đất cho biết, Canh Thìn xông đất cho Kỷ Sửu cũng khá thuận lợi, cả năm tiền bạc bình ổn, không phải lo lắng nhiều.

Bởi Thiên Can Canh Kim tương sinh với thiên can của gia chủ là Kỷ Thổ và bỉ hòa với thiên can năm Canh Kim. Địa chi Thìn Thổ tương phá địa chi Sửu Thổ. 

Chọn tuổi Ất Sửu 1985

Người tuổi Ất Sửu có Thiên Can Ất Mộc tương khắc thiên can của gia chủ là Kỷ Thổ, nhưng lại tương hợp với thiên can năm Canh Kim. Vì vậy tuổi Kỷ Sửu nếu nhờ người tuổi Ất Sửu xông nhà năm 2020 sẽ mang đến nhiều điềm lành cho cả năm.

Chọn tuổi Kỷ Sửu 1949

Tuổ Kỷ Sửu có Thiên Can Kỷ Thổ bỉ hòa với thiên can Kỷ Thổ của gia chủ, tương sinh với thiên can năm Canh Kim. Người tuổi này mà xông đất cũng sẽ thượng cát, giúp gia đình có thêm hòa khí, thuận vợ thuận chồng.

Xông đất 2020 tuổi Quý Sửu 1973 giúp xua đuổi vận xui, vẫy gọi duyên lành
Xông đất 2020 tuổi Quý Sửu 1973 giúp xua đuổi vận xui, vẫy gọi duyên lành
Xông đất 2020 tuổi Quý Sửu 1973 giúp xua đuổi vận xui, vẫy gọi duyên lành

Sang năm Canh Tý 2020, Quý Sửu gặp Thiên sinh địa hợp. Thiên can Quý Thủy tương sinh với can năm Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ tương hợp với chi năm Tý Thủy. Cùng xem tuổi xông đất năm 2020 cho Quý Sửu, giúp phúc lộc đầy nhà, gia đình may mắn, cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng.

Chọn tuổi Nhâm Thân 1992

Xem tuổi xông đất tuổi Kỷ Sửu thấy rằng, thiên Can Nhâm Thủy tương khắc thiên can Kỷ Thổ, bỉ hòa với thiên can năm canh Kim.

Địa chi tuổi xông đất là Thân Kim tương sinh địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Năm nay nếu tuổi này xông nhà thì gia chủ sẽ thượng cát, làm ăn buôn bán phát đạt, không lo về tiền bạc.

Chọn tuổi Tân Tị 1941

Tuổi Tân Tị có Thiên Can Tân Kim tương sinh thiên can Kỷ Thổ, bỉ hòa với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi tuổi xông đất là Tị Hỏa tam hợp địa chi của gia chủ là Sửu Thổ. Tuổi Tân Tị xông đất thì gia đình có điềm đại cát, con cái học hành tốt, thi cử đỗ đạt cao. Gia chủ thăng quan tiến chức, tài vận ào ào.

Chọn tuổi Ất Tị 1965

Người tuổi Ất Tị có Thiên Can Ất Mộc tương khắc thiên can Kỷ Thổ của gia chủ, tương hợp với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi Tị Hỏa tam hợp địa chi Sửu Thổ của chủ nhà. Gia chủ thượng cát, có đủ tài lực mở rộng phát triển kinh doanh buôn bán. Chồng giỏi vợ hiền, con cái hiếu thuận.

Chọn tuổi Đinh Dậu 1957

Xem tuổi xông đất cho Kỷ Sửu cho thấy, thiên Can Đinh Hỏa tương khắc thiên can Kỷ Thổ, tương khắc với thiên can năm canh Kim.

Tuy nhiên địa chi Hợi Thủy lại tam hợp địa chi Sửu Thổ. Tuổi này xông nhà vẫn sẽ cát lợi, mang đến nhiều vận may, thần tài ưu ái gõ cửa, giúp gia chủ một năm phúc lộc an khang.

Chọn tuổi Nhâm Dần 1962

Thiên Can Nhâm Thủy tương khắc thiên can Kỷ Thổ, tương khắc với thiên can năm Canh Kim.

Địa chi Dần Mộc ám hợp địa chi Sửu Thổ của gia chủ. Như vậy, tuổi Ất Dậu chắc chắn sẽ mang thượng cát đến cho gia chủ Kỷ Sửu. Gia đình đoàn tụ yên vui, con cháu đầy đàn, tiền tài sự nghiệp đều thịnh vượng.

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Kỷ Sửu 1949

Sau khi đã xông nhà đầu năm mới thì gia chủ tuổi Kỷ Sửu có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là những ngày và hướng xuất hành thuận lợi: 

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Kỷ Sửu

Theo quan niệm những người làm ăn kinh doanh, việc chọn ngày, giờ khai trương rất quan trọng. Đặc biệt, chọn ngày khai trương đầu năm còn ảnh hưởng xuyên suốt tới diện mạo kinh doanh của cả năm đó.

Chủ mệnh nếu chọn được ngày giờ tốt thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Nếu chọn sai thời khắc khai trương thì công việc có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại, thậm chí có thể gặp cản trở khiến việc làm ăn thất bại.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).

Tin liên quan

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top