Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 25-06-2024

Luận đoán vận mệnh hung cát góc Nhật Nguyệt

Luận đoán vận mệnh hung cát góc Nhật Nguyệt. Trong nhân tướng học, góc nhật nguyệt được gọi là cung phụ mẫu. Nét tướng này nói lên hoàn cảnh của cha mẹ.

Xem thêm

góc nhật nguyệt

Tướng Trán trong Nhân tướng học có 9 phần, trong đó cung Phụ Mẫu được coi là vị trí đắc địa soi chiếu cả cuộc đời mỗi người. Cung Phụ Mẫu là 1 trong 12 cung của tướng mặt, chia thành 2 phần là Nhật giác và Nguyệt giác.

Để tìm hiểu kĩ hơn về hai góc này, cùng Tử vi số khám phá thông qua bài viết Góc nhật nguyệt hé lộ điều gì về nhân duyên với cha mẹ nhé!

Góc nhật nguyệt

Khái niệm

Góc Nhật Nguyệt là hai vị trí tại cung Phụ Mẫu trong tướng mặt. Nó nằm ở phía trên hai đầu lông mày và đại diện cho quan hệ của người này với cha mẹ của mình. Cuộc sống tình cảm đều được soi tỏ qua hai góc này. 

Góc Nhật Nguyệt gồm: Nhật – trán bên trái, liên quan đến Thiên Trung, nghĩa là người cha và Nguyệt – trán bên phải, liên quan đến Thiên Đình, nghĩa là người mẹ.

Ý nghĩa góc nhật nguyệt trong tướng trán

Trong tướng trán, nếu Nhật giác nhô cao và dễ thấy thì đây là vận đại phú đại quý. Tương tự, nếu Nguyệt giác cao thì có thể thấy ngay từ khi còn trẻ người này đã có thể đạt được những thành tựu đáng nể.

Bên cạnh đó, Nhật giác là góc đại diện cho cha và Nguyệt giác là góc đại diện cho mẹ. Nhật giác mà thấp hơn Nguyệt giác thì cha mất trước mẹ. Trường hợp ngược lại thì mẹ mất trước cha.

góc nhật nguyệt

Góc nhật nguyệt hé lộ điều gì về nhân duyên với cha mẹ

Góc Nhật giác

Trong tướng trán, khi quan sát góc Nhật giác thì chúng ta có thể đoán biết về quan hệ của chủ nhân với người cha của mình. Nếu góc này méo, không đầy đặn thì khắc cha. Nếu trông khiếm khuyết thì tổn hại, cha mất sớm. Nếu Nhật giác dài, có nốt rỗ thì dễ vì cha mà chịu nhiều ưu phiền.

Bên cạnh xem về cha thì người ta cũng nhìn Nhật giác để xem vận số thi cử. Góc này nếu thần sắc tươi sáng thì thi cử thuận lợi, ngược lại nếu xám xịt thì vận thi cử cũng kém.

Nếu có màu hồng hào thì được trưởng bối giúp đỡ, cầu danh thi cử như ý. Nếu màu xanh thì vướng vào thị phi, hay bệnh tật. Nếu có màu đen thì phòng cha bị tai ương mà dẫn đến tử vong.

góc nhật nguyệt

Góc Nguyệt giác

Góc Nguyệt giác chủ yếu là để xem về mẹ. Nếu góc này trông méo mó thì tình mẫu tử lạnh nhạt. Nếu bị sâu hõm khiếm khuyết thì mẹ hay mất sớm. Nếu Nguyệt giác dài và bị rỗ thì vì mẹ mà chịu nhiều đau buồn. Nếu đầy đặn đẹp đẽ thì sớm thành danh.

Nếu có màu hồng hào thì sẽ được người khác phải yêu mến, hay được quý nhân trợ giúp. Nếu màu xanh chủ võ mồm thị phi, hay bệnh tật. Nếu có màu đen thì phòng mẹ bị tai ương mà dẫn đến tử vong.

Cuộc đời theo góc nhật nguyệt

Luận đoán vận mệnh hung cát góc Nhật Nguyệt

  • Góc Nhật Nguyệt cân đối, da dẻ tươi sáng thì ngụ ý rằng cha mẹ đều sống thọ. Góc này nếu nhọn như mũi khoan thì khắc cha khắc mẹ, nhọn bên trái thì khắc cha mà bên phải thì khắc mẹ. Nếu lông mày bên trái cao hơn thì cha sống thọ, mẹ khéo léo giỏi giang. Nếu mày bên phải cao hơn thì mẹ sống lâu hơn cha.
  • Góc này nếu nhọn mà phần giữa trán (hay còn gọi là cung thiên đình) nhỏ hẹp, hồi thiếu niên khắc với cha mẹ. Cung thiên đình này nếu rộng lớn đầy đặn thì khắc cha mẹ lúc hai mươi tuổi. Tai thấp hơn lông mày thì đơn bạc gầy yếu. Da bên tai thô ráp cũng không hợp tính song thân.
  • Góc nhật nguyệt trũng hoặc gập ghềnh, mệnh chủ với cha mẹ có duyên phận nông cạn. Hoàn cảnh của cha mẹ không tốt, khiến mệnh chủ cũng bị ảnh hưởng.

Khám phá bí ẩn tính cách và vận mệnh con người thông qua tướng mí mắt
Khám phá bí ẩn tính cách và vận mệnh con người thông qua tướng mí mắt
Khám phá bí ẩn tính cách và vận mệnh con người thông qua tướng mí mắt

Mí mắt là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể con người. Trong nhân tướng học còn gọi là cung điền trạch, có ngũ hành Thổ, đại diện cho độ tin cậy, tính khí cùng sở thích của họ. Thông qua quan sát hình dáng, độ dày và màu sắc của tướng mí mắt có thể đoán biết được vận mệnh của một người.

  • Nếu góc này chênh chếch hoặc có thương tích, biểu hiện cho tình hình sức khỏe cha mẹ không tốt, tình hình ở nhà xấu đi. Nếu màu sắc u ám xám xịt, dự báo cha mẹ có bệnh tật phát sinh, thi cử cũng không thuận lợi. Còn nếu chuyển hẳn thành màu đen thì cha mẹ có nguy cơ gặp bệnh nặng, rất nguy hiểm.
  • Nếu Nhật giác, Nguyệt giác đột nhiên dài ra, cách xa nhau, bị rỗ hoặc bị thương tốn. Đây là dấu hiệu cho thấy cha mẹ sẽ gặp thị phi hoặc bệnh tật.
  • Còn nếu phần này mịn màng màu sắc tươi nhuận, báo hiệu sức khỏe song thân rất tốt, hoặc có thai sự. Cũng nói lên cuộc thi chắc chắn sẽ diễn ra rất tốt. Còn khi góc nhật nguyệt phong long sáng ngời mà cân đối bằng phẳng, cha mẹ vừa khỏe mạnh vừa tốt bụng. Có phúc khí lẫn trường thọ.
  • Nếu Nhật giác, Nguyệt giác gồ lên, đỉnh tóc cao chót vót, dự báo cha mẹ vĩ đại phi thường. Còn nếu khoảng cách giữa hai góc này với lông mày càng cao chứng tỏ vận thế càng cao. Thực lực cũng mạnh, cha mẹ giúp đỡ cho mình được rất nhiều. Nếu khoảng cách này càng thấp thì phải tự dựa vào chính mình, dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng.

Các tướng góc nhật nguyệt

Nếu tướng góc nhật nguyệt hơi nhô cao thì nhìn chung có tính cách cứng rắn, mềm mỏng, biết cân nhắc hơn khi đối nhân xử thế, thường được cha mẹ và các bậc quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống. Những người như vậy từ nhỏ đã có gia cảnh tương đối tốt, còn được cha mẹ cưng chiều trong đời, thuộc tuýp được gia đình sủng ái hơn cả.

Ngược lại, những người có góc nhật nguyệt quá lồi thì tính cách lại mạnh mẽ hơn, những người như vậy rất độc đoán khi làm việc gì, đa phần họ thích làm theo ý mình chủ quan, ít khi để ý đến cảm xúc của người khác. Kết quả là, những người như vậy sẽ thiếu các mối quan hệ giữa các cá nhân và hiếm khi có sự giúp đỡ của người khác trong cuộc sống.

Những người sinh ra có góc nhật nguyệt thấp, không rõ thì thường kém cỏi hơn về tính cách, nhát gan và rụt rè khi làm mọi việc, và họ cũng thiếu tình yêu thương của cha mẹ trong cuộc sống đang lớn lên. Và nếu góc này quá hướng vào trong thì tuy bề ngoài là người kém cỏi, nhát gan nhưng lại là người đa mưu túc trí và giỏi mưu mô người khác.

>>> Xem thêm: Tướng trán là gì? Bí kíp xem tướng luận giàu có sang hèn

Trên đây là bài viết Góc nhật nguyệt hé lộ điều gì về nhân duyên với cha mẹ của Tử vi số. Hy vọng quý độc giả sẽ thấy hay và bổ ích khi theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top